กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัย ในหลวงรัชกาลที่ 9

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 16, 2017 15:22
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์

กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายอาลัยพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช จัดโดยมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ จำกัดชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมเนื่องในวันสากลโรคกระดูกพรุนของโลก (World Osteoporosis Day) อีกด้วย กิจกรรม"Fit Your Bone Run for Healthy Bone 2017" (ฟิต ยัวร์ โบน รัน ฟอร์ เฮลท์ตี้ โบน 2017) ได้จัดขึ้น ณ บริเวณสะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ

ภายในงานบรรดาเหล่านักวิ่งกว่า 6,000 คนซึ่งส่วนใหญ่ต่างแต่งกายด้วยชุดวิ่งสีดำ ได้มีการมารวมตัวกันในประมาณเวลา 03.30 น จากนั้น พ.อ.รศ.นพ.ทวี ทรงพัฒนาศิลป์ ประธานชมรมผู้เชี่ยวชาญโรคกระดูกพรุน ภายใต้มูลนิธิโรคกระดุกพรุนแห่งประเทศไทยฯ, อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), นายพรชัย สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด ได้ร่วมกันเป็นผู้นำในพิธีการเปิดงาน หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้พร้อมใจกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อเป็นการร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบเงียบ โดยเส้นทางของการวิ่งในครั้งนี้ได้มีการใช้เส้นทางวิ่งคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี(ขาออก) ซึ่งตลอดเส้นทางการแข่งขันคึกคักเนืองแน่นไปด้วยนักกีฬาวิ่งทุกเพศทุกวัยที่ต่างพร้อมใจร่วมวิ่งอย่างมุ่งมั่น นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องการนำเสนอสาระความรู้ด้านสุขภาพให้แก่นักวิ่ง อาทิ คลินิกนักวิ่ง,โภชนาการสำหรับนักวิ่ง, ตรวจสุขภาพเบื้องต้นวัดมวลกระดูกและสมรรถภาพทางกาย โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ, บริการอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ, บริการนวดคลายกล้ามเนื้อ พร้อมทั้งดื่มนมและผลิตภัณฑ์นมคุณภาพจากดัชมิลล์ฟรีตลอดกิจกรรม

นายพรชัย สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด เปิดเผยว่า "กิจกรรม Fit Your Bone Run For Healthy Bone 2017 เดิน-วิ่งการกุศล เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายอาลัยพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเนื่องในวันสากลโรคกระดูกพรุน (World Osteoporosis Day) รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ เราอยากให้กิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่รวมพลังความรัก ความสามัคคี ความตั้งใจของปวงชนชาวไทยเปลี่ยนเป็นพลังออกวิ่ง ให้เป็นส่วนหนึ่งของวันประวัติศาสตร์กับการร่วมน้อมถวายอาลัยฯต่อในหลวงรัชการที่ 9 นอกจากนี้ยังกระตุ้นเตือนให้คนไทยตระหนักถึงโรคกระดูกพรุน ภัยเงียบใกล้ตัว และวิธีป้องกันรักษา พร้อมทั้งรณรงค์ให้คนไทยหันมาดื่มนมและผลิตภัณฑ์นมซึ่งมีแคลเซียมธรรมชาติ ร่วมกับการออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อสุขภาพที่ดีและกระดูกแข็งแรง"

น.ส นพวรรณ อัศววงษ์สันติ หนึ่งในนักวิ่งที่มาร่วมกิจกรรมกล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน ยิ่งใกล้ถึงวันพระราชพิธีก็ยี่งรู้สึกใจหายมากๆ ว่าพระองค์ท่านต้องจากไปไกลอย่างไรก็ตามตนเองมีความซาบซึ้งใจกับพระราชกรณียกิจ และจะคิดถึงสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทำเพื่อพวกเราปวงชนชาวไทยตลอดไป ทางด้านคุณลุงชัชวาล วิริยะไพบูรณ์ อายุ 62 ปี กล่าวว่าได้เข้าร่วมกิจกรรมในการวิ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่สองจากปีที่แล้วที่เคยมาร่วมงาน รู้สึกประทับใจกับการจัดงานได้เป็นอย่างดีมากๆด้วยระบบซึ่งทำให้ผู้วิ่งมีความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีความภูมิใจตื้นตันใจมากที่ได้ร่วมกิจกรรมปีนี้ที่จัดขึ้นเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นที่รักเทิดทูนยิ่งของพวกเรา

ผลการแข่งขันผู้ชนะเลิศ Overall มีทั้งหมด 4 รางวัล แบ่งเป็นฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร ประเภทชายได้แก่ หนุ่มนักวิ่งจากเคนย่า โทมัส มูลิส ซึ่งตั้งใจมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะประเภทหญิงได้แก่ ซีโอมาร่า ทิมเบอร์ตัน นักวิ่งสาวจากสหรัฐอเมริกา และมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ประเภทชายได้แก่ นายนัธทวัฒน์ บุญอุปละ ประเภทหญิงได้แก่ นางสาวมยุรี กานนท์ธนกุล ได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลและดื่มนมดัชมิลล์ฟรี 1 ปี นอกจากนี้ยังมีถ้วยรางวัลเกียรติยศจากมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ สำหรับผู้ชนะเลิศอันดับ 1-3 ทุกประเภท ทุกกลุ่มอายุ รวมทั้งหมด 36 รางวัล


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics