กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัย ในหลวงรัชกาลที่ 9

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 16, 2017 15:22
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์

กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายอาลัยพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช จัดโดยมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ จำกัดชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมเนื่องในวันสากลโรคกระดูกพรุนของโลก (World Osteoporosis Day) อีกด้วย กิจกรรม"Fit Your Bone Run for Healthy Bone 2017" (ฟิต ยัวร์ โบน รัน ฟอร์ เฮลท์ตี้ โบน 2017) ได้จัดขึ้น ณ บริเวณสะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ

ภายในงานบรรดาเหล่านักวิ่งกว่า 6,000 คนซึ่งส่วนใหญ่ต่างแต่งกายด้วยชุดวิ่งสีดำ ได้มีการมารวมตัวกันในประมาณเวลา 03.30 น จากนั้น พ.อ.รศ.นพ.ทวี ทรงพัฒนาศิลป์ ประธานชมรมผู้เชี่ยวชาญโรคกระดูกพรุน ภายใต้มูลนิธิโรคกระดุกพรุนแห่งประเทศไทยฯ, อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), นายพรชัย สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด ได้ร่วมกันเป็นผู้นำในพิธีการเปิดงาน หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้พร้อมใจกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อเป็นการร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบเงียบ โดยเส้นทางของการวิ่งในครั้งนี้ได้มีการใช้เส้นทางวิ่งคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี(ขาออก) ซึ่งตลอดเส้นทางการแข่งขันคึกคักเนืองแน่นไปด้วยนักกีฬาวิ่งทุกเพศทุกวัยที่ต่างพร้อมใจร่วมวิ่งอย่างมุ่งมั่น นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องการนำเสนอสาระความรู้ด้านสุขภาพให้แก่นักวิ่ง อาทิ คลินิกนักวิ่ง,โภชนาการสำหรับนักวิ่ง, ตรวจสุขภาพเบื้องต้นวัดมวลกระดูกและสมรรถภาพทางกาย โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ, บริการอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ, บริการนวดคลายกล้ามเนื้อ พร้อมทั้งดื่มนมและผลิตภัณฑ์นมคุณภาพจากดัชมิลล์ฟรีตลอดกิจกรรม

นายพรชัย สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด เปิดเผยว่า "กิจกรรม Fit Your Bone Run For Healthy Bone 2017 เดิน-วิ่งการกุศล เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายอาลัยพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเนื่องในวันสากลโรคกระดูกพรุน (World Osteoporosis Day) รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ เราอยากให้กิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่รวมพลังความรัก ความสามัคคี ความตั้งใจของปวงชนชาวไทยเปลี่ยนเป็นพลังออกวิ่ง ให้เป็นส่วนหนึ่งของวันประวัติศาสตร์กับการร่วมน้อมถวายอาลัยฯต่อในหลวงรัชการที่ 9 นอกจากนี้ยังกระตุ้นเตือนให้คนไทยตระหนักถึงโรคกระดูกพรุน ภัยเงียบใกล้ตัว และวิธีป้องกันรักษา พร้อมทั้งรณรงค์ให้คนไทยหันมาดื่มนมและผลิตภัณฑ์นมซึ่งมีแคลเซียมธรรมชาติ ร่วมกับการออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อสุขภาพที่ดีและกระดูกแข็งแรง"

น.ส นพวรรณ อัศววงษ์สันติ หนึ่งในนักวิ่งที่มาร่วมกิจกรรมกล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน ยิ่งใกล้ถึงวันพระราชพิธีก็ยี่งรู้สึกใจหายมากๆ ว่าพระองค์ท่านต้องจากไปไกลอย่างไรก็ตามตนเองมีความซาบซึ้งใจกับพระราชกรณียกิจ และจะคิดถึงสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทำเพื่อพวกเราปวงชนชาวไทยตลอดไป ทางด้านคุณลุงชัชวาล วิริยะไพบูรณ์ อายุ 62 ปี กล่าวว่าได้เข้าร่วมกิจกรรมในการวิ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่สองจากปีที่แล้วที่เคยมาร่วมงาน รู้สึกประทับใจกับการจัดงานได้เป็นอย่างดีมากๆด้วยระบบซึ่งทำให้ผู้วิ่งมีความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีความภูมิใจตื้นตันใจมากที่ได้ร่วมกิจกรรมปีนี้ที่จัดขึ้นเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นที่รักเทิดทูนยิ่งของพวกเรา

ผลการแข่งขันผู้ชนะเลิศ Overall มีทั้งหมด 4 รางวัล แบ่งเป็นฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร ประเภทชายได้แก่ หนุ่มนักวิ่งจากเคนย่า โทมัส มูลิส ซึ่งตั้งใจมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะประเภทหญิงได้แก่ ซีโอมาร่า ทิมเบอร์ตัน นักวิ่งสาวจากสหรัฐอเมริกา และมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ประเภทชายได้แก่ นายนัธทวัฒน์ บุญอุปละ ประเภทหญิงได้แก่ นางสาวมยุรี กานนท์ธนกุล ได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลและดื่มนมดัชมิลล์ฟรี 1 ปี นอกจากนี้ยังมีถ้วยรางวัลเกียรติยศจากมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ สำหรับผู้ชนะเลิศอันดับ 1-3 ทุกประเภท ทุกกลุ่มอายุ รวมทั้งหมด 36 รางวัล


Latest Press Release

สวนสามพรานจุดประกายเปลี่ยนแปลงวิถีบริโภค ชวนกินอาหารเป็นยาเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย เปิดไอเดียเมนูออร์แกนิกต้านหวัด รับมือปลายฝนต้นหนาว

ย่างเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้ว วิถีการกิน-อยู่ ของมนุษย์จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ว่ากันว่าเราควรกินอาหารตามฤดูกาล เพื่อให้อาหารทำหน้าที่เป็นยา แทนที่จะกินยาเป็นอาหาร ซึ่งการกินพืชผักพื้นบ้าน พืชผักออร์แกนิกที่ไม่ใช้สารเคมี และยาฆ่าแมลงใดๆ...

ภาพข่าว: CEO บล. คันทรี่ กรุ๊ป ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 40 ปี สอ. กฟผ.

ดร. วีรพัฒน์ เพชรคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล. คันทรี่ กรุ๊ป (ที่ 3 จากซ้ายมือ) ถ่ายภาพร่วมกับ นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (ที่ 4 จากซ้ายมือ) พร้อมทั้งคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย...

ภาพข่าว: รวมตัวลูกเซปเล็ปตัวแม่ๆรุ่น Baby Gen Zaap

กลุ่ม Baby Gen Zaap ก่อตั้งโดยอจ.แอน ชัชนิต มุสิกไชย มหาคุณ โดยรวบรวมหมู่เพื่อนสาวที่มีลูกวัยไกล้เคียงกัน มีสมาชิกด้วยกันทั้งหมดแค่ 10 ครอบครัว เนื่องจากมีความเป็นเพื่อนกันตั้งแต่รุ่นแม่...

ริว จิตสัมผัส จ่อย รวมมิตร ตัวแทนเวิร์คพอยท์ ร่วมกิจกรรมมอบหนังสือ สร้างปัญญา เยียวยาใจ สร้างสายใย : แม่ลูกในเรือนจำ

ริว จิตสัมผัส และ จ่อย รวมมิตร ศิลปินไมค์ทองคำ ค่ายยุ้งข้าวเรคคอร์ด เป็นตัวแทนศิลปินเวิร์คพอยท์ ไปร่วมพิธีเปิดงาน "จัตุรัสจามจุรีบุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 11: มหัศจรรย์วันหนังสือ" ซึ่งศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ จัดขึ้น...

สมาคมสถาปนิกสยามฯ เดินหน้าค้านก่อสร้างเทอมินอล 2 จัดแถลงการณ์ หยุดแผน ทอท. ป่วนสุวรรณภูมิ

นายอัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) เปิดเผยถึงที่มาของการจัดแถลงการณ์เรื่อง "หยุดแผน ทอท. ป่วนสุวรรณภูมิ" ว่า ก่อนหน้านี้สมาคมฯ ได้ร่วมกับ12 องค์กรวิชาชีพ จับมือถกประเด็นการก่อสร้างเทอมินอล 2" (แปะ) ณ...

Related Topics