ดีเคเอสเอชสนับสนุนการวิจัยในอาเซียนด้วยศูนย์ความเป็นเลิศแห่งใหม่ ณ มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 12:20
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ดีเคเอสเอช

ดีเคเอสเอช ผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดที่มุ่งเน้นในภูมิภาคเอเชีย ได้เปิดศูนย์ความเป็นเลิศ ณ มหาวิทยาลัยมหิดล องค์กรวิจัยชั้นนำของไทย อาคารทางวิทยาศาสตร์แห่งใหม่นี้ครบครันด้วยเครื่องมือต่าง ๆ จาก Malvern Panalytical ซึ่งสามารถช่วยวิเคราะห์ทั้งทางด้านเคมี กายภาพ และโครงสร้างของวัสดุ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 31 ตุลาคม 2560 – หน่วยธุรกิจเทคโนโลยีของดีเคเอสเอช ผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดสำหรับบริษัทกลุ่มเทคโนโลยีได้เปิดศูนย์ความเป็นเลิศ ณ มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง อาคารแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางภูมิภาคของอาเซียนในการพัฒนาความเชี่ยวชาญด้านวิชาการและการประยุกต์ใช้แก่ เครื่องมือวิเคราะห์ต่าง ๆ จาก Malvern PANalytical อาทิ Mastersizer, Zetasizer, Microcal, Nanosight, Omnisec และ Kinexus ซึ่งใช้วิเคราะห์ขนาดของอนุภาค รวมทั้ง Terraspec Halo เครื่องสเปกโตรมิเตอร์ เนียร์ อินฟราเรด และ Epsilon 1 ซึ่งใช้วิเคราะห์ธาตุโดยใช้เทคนิคเอกซเรย์ฟลูออเรสเซนส์ นอกจากนี้ ศูนย์จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษทางด้านชีววิทยาศาสตร์ แต่จะสนับสนุนการวิจัยสำหรับอุตสาหกรรมอื่น ๆ ด้วย เช่น ปิโตรเคมีและซีเมนต์

ศูนย์ที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์แห่งนี้จะช่วยให้ดีเคเอสเอชสามารถให้บริการสนับสนุนลูกค้าหลักของบริษัททั้งก่อนและหลังการขาย รวมถึงจัดการทดสอบ ฝึกอบรม และสาธิตผลิตภัณฑ์ อาคารนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มุ่งส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างดีเคเอสเอชกับวงวิชาการในประเทศไทย นักศึกษาและเจ้าหน้าที่จะได้รับสิทธิเข้าถึงอุปกรณ์อย่างเต็มที่และจะได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อการทำวิจัย

รองศาสตราจารย์ ดร.สิทธิวัฒน์ เลิศศิริ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของประเทศ เรายินดีอย่างยิ่งที่จะทำงานร่วมกันและเปิดศูนย์ความเป็นเลิศของดีเคเอสเอชที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อผนึกความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างวงการวิชาการกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อสอดรับกับเป้าหมายในการเพิ่มผลผลิตของการวิจัยและนวัตกรรมอย่างเต็มที่"

มร. ฮันโน เอลแบรชเตอร์ หัวหน้าหน่วยธุรกิจเทคโนโลยีของดีเคเอสเอช กล่าวว่า "ศูนย์ความเป็นเลิศของดีเคเอสเอช ณ มหาวิทยาลัยมหิดลนี้เป็นอาคารวิทยาศาสตร์ที่ครบวงจรและทันสมัย พรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำจาก Malvern PANalytical ดีเคเอสเอชรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับมหาวิทยาลัย เพราะการร่วมงานกันในครั้งนี้จะสร้างโอกาสด้านการศึกษาและการสร้างเครือข่ายในหลาย ๆ ด้าน เราจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่หน่วยธุรกิจเทคโนโลยีของดีเคเอสเอชในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจร โดยการจัดหาเทคโนโลยีและบริการใหม่ ๆ แก่ฐานลูกค้าสำคัญของเราทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ "

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์ความเป็นเลิศ กรุณาติดต่อเราที่centerofexcellence@dksh.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: ASIAN ห่วงใยเพื่อนสัตว์สี่ขา มอบ monchou ให้มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ

บริษัท ห้องเย็นเอเชี่ยน ซีฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ ASIAN ร่วมช่วยเหลือสุนัขและแมวที่พิการและเจ็บป่วยภายใต้ความดูแลของมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) นำโดย นายจิรชาญ คัมภิรานนท์ (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ...

เฉลิมฉลองที่โลกนี้มีเสียงดนตรี JOOX World Music Day 2019

"หากจากนี้ไป คุณเลือกฟังเพลงได้แค่เพลงเดียวในชีวิต เพลงนั้นจะเป็นเพลงอะไร" คำถามง่ายๆ แต่เชื่อว่าหลายคนคงคิดหนัก เพราะแต่ละเพลงล้วนแทนความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป JOOX จึงขอเชิญคุณมาร่วมเฉลิมฉลอง JOOX World Music Day 2019 ด้วยการแชร์เพลย์ลิสต์จาก JOOX...

เจอเนสส์ โกลบอล จัด Lifestyle Reward Trip 2019 พาสมาชิกตะลุยกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

เจอเนสส์ โกลบอล หนึ่งในผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการชะลอวัย จัดทริปใหญ่ระดมพลนักธุรกิจ 1,161 คน ไปร่วมท่องเที่ยวสุดฟินที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ในโอกาสที่เป็นผู้พิชิตรางวัลท่องเที่ยวเอเซียแปซิฟิคประจำปี 2019 โดยเจอเนสส์ โกลบอล ประเทศไทย...

คอร์สนักประมูลทรัพย์กรมบังคับคดี รุ่นที่9

คอร์สนี้ไม่เพียงแค่สอนให้หาทรัพย์ราคาถูกแต่อย่างเดียว แต่สอนให้ปรับปรุงเพื่อเพิ่มมูลค่าให้ทรัพย์ขายได้กำไรแบบเป็นกอบเป็นกำ เขาทำยังไงกัน ถึ่งมีแต่คนรวยในอาชีพนี้ ใครที่เคยฟังมาจากที่อื่นว่าไม่ดี. ต้องมาเรียนกับโค้ชบอยแล้วจะรู้ว่า...

โครงการส่งเสริมกีฬาเด็กเล็กอนุบาลลิมปิก-ลิตเติ้ลฮีโร่ @ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี และ โครงการคบเด็กสร้างโรงพยาบาล จัดงาน "อนุบาลลิมปิก-ลิตเติ้ลฮีโร่" สำหรับส่งเสริมกีฬาเด็กเล็กประจำปี 2562 ซึ่งประกอบตัว 8 จังหวัด คือ ปทุมธานี สระบุรี ชัยนาท อ่างทอง...

Related Topics