ดีเคเอสเอชสนับสนุนการวิจัยในอาเซียนด้วยศูนย์ความเป็นเลิศแห่งใหม่ ณ มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 12:20
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ดีเคเอสเอช

ดีเคเอสเอช ผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดที่มุ่งเน้นในภูมิภาคเอเชีย ได้เปิดศูนย์ความเป็นเลิศ ณ มหาวิทยาลัยมหิดล องค์กรวิจัยชั้นนำของไทย อาคารทางวิทยาศาสตร์แห่งใหม่นี้ครบครันด้วยเครื่องมือต่าง ๆ จาก Malvern Panalytical ซึ่งสามารถช่วยวิเคราะห์ทั้งทางด้านเคมี กายภาพ และโครงสร้างของวัสดุ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 31 ตุลาคม 2560 – หน่วยธุรกิจเทคโนโลยีของดีเคเอสเอช ผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดสำหรับบริษัทกลุ่มเทคโนโลยีได้เปิดศูนย์ความเป็นเลิศ ณ มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง อาคารแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางภูมิภาคของอาเซียนในการพัฒนาความเชี่ยวชาญด้านวิชาการและการประยุกต์ใช้แก่ เครื่องมือวิเคราะห์ต่าง ๆ จาก Malvern PANalytical อาทิ Mastersizer, Zetasizer, Microcal, Nanosight, Omnisec และ Kinexus ซึ่งใช้วิเคราะห์ขนาดของอนุภาค รวมทั้ง Terraspec Halo เครื่องสเปกโตรมิเตอร์ เนียร์ อินฟราเรด และ Epsilon 1 ซึ่งใช้วิเคราะห์ธาตุโดยใช้เทคนิคเอกซเรย์ฟลูออเรสเซนส์ นอกจากนี้ ศูนย์จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษทางด้านชีววิทยาศาสตร์ แต่จะสนับสนุนการวิจัยสำหรับอุตสาหกรรมอื่น ๆ ด้วย เช่น ปิโตรเคมีและซีเมนต์

ศูนย์ที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์แห่งนี้จะช่วยให้ดีเคเอสเอชสามารถให้บริการสนับสนุนลูกค้าหลักของบริษัททั้งก่อนและหลังการขาย รวมถึงจัดการทดสอบ ฝึกอบรม และสาธิตผลิตภัณฑ์ อาคารนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มุ่งส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างดีเคเอสเอชกับวงวิชาการในประเทศไทย นักศึกษาและเจ้าหน้าที่จะได้รับสิทธิเข้าถึงอุปกรณ์อย่างเต็มที่และจะได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อการทำวิจัย

รองศาสตราจารย์ ดร.สิทธิวัฒน์ เลิศศิริ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของประเทศ เรายินดีอย่างยิ่งที่จะทำงานร่วมกันและเปิดศูนย์ความเป็นเลิศของดีเคเอสเอชที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อผนึกความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างวงการวิชาการกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อสอดรับกับเป้าหมายในการเพิ่มผลผลิตของการวิจัยและนวัตกรรมอย่างเต็มที่"

มร. ฮันโน เอลแบรชเตอร์ หัวหน้าหน่วยธุรกิจเทคโนโลยีของดีเคเอสเอช กล่าวว่า "ศูนย์ความเป็นเลิศของดีเคเอสเอช ณ มหาวิทยาลัยมหิดลนี้เป็นอาคารวิทยาศาสตร์ที่ครบวงจรและทันสมัย พรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำจาก Malvern PANalytical ดีเคเอสเอชรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับมหาวิทยาลัย เพราะการร่วมงานกันในครั้งนี้จะสร้างโอกาสด้านการศึกษาและการสร้างเครือข่ายในหลาย ๆ ด้าน เราจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่หน่วยธุรกิจเทคโนโลยีของดีเคเอสเอชในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจร โดยการจัดหาเทคโนโลยีและบริการใหม่ ๆ แก่ฐานลูกค้าสำคัญของเราทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ "

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์ความเป็นเลิศ กรุณาติดต่อเราที่centerofexcellence@dksh.com


Latest Press Release

#กฤษฎา หารือผู้ส่งออกยางพารารายใหญ่ พร้อมเตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยาง ต่อครม.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ 5 บริษัทเอกชนผู้ส่งออกยางรายใหญ่ของประเทศ ได้แก่ บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัทยางไทยปักษ์ใต้...

True Arena Hua Hin Junior Senior Pre Thailand Open Tennis Winter Tours 2018

สนใจสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line :-0863926209 และ E-mail : pichai.pantrakul@gmail.com ****** ผู้สมัครลงแข่งขันทุกท่านจะได้รับเสื้อยืด WTA THAILAND OPEN 2019 1 ตัว พร้อมบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ/วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคมถึง 3กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) รับลมหนาว โชว์เทรนด์ผมใหม่ EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเทรนด์ทรงผมระดับโลก นำโดยคุณกันต์ตารัตน์ สิริภัทรคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงาน EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you เพื่อเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่ประจำฤดูกาลนี้ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล...

สไมลีย์ พร้อมจับมือ ซีพีเอน ส่งธุรกิจหน้ายิ้ม ในแดนยิ้มสยาม

แบรนด์สไมลีย์ เจ้าของ ไอคอนหน้ายิ้ม พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ชิปกับกลุ่มเซนทรัลพัฒนาฯ หรือ CPN ในสเกลที่ใหญ่ที่สุดของการร่วมมือธุรกิจระหว่างสไมลีย์กับห้างสรรพสินค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สไมลีย์เวิลด์ (SmileyWorld)...

การสัมมนาวิชาการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษา โครงการสร้างเด็กไทยสู่สากล ด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สถาบันวิจัยการเรียนรู้ องค์กรเอกชนผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาปฐมวัยมากว่า 13 ปี ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงระดับชั้นอนุบาล 3 ตรงตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 และสื่อชุด H-O-P-E International...

Related Topics