ดีเคเอสเอชสนับสนุนการวิจัยในอาเซียนด้วยศูนย์ความเป็นเลิศแห่งใหม่ ณ มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 12:20
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ดีเคเอสเอช

ดีเคเอสเอช ผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดที่มุ่งเน้นในภูมิภาคเอเชีย ได้เปิดศูนย์ความเป็นเลิศ ณ มหาวิทยาลัยมหิดล องค์กรวิจัยชั้นนำของไทย อาคารทางวิทยาศาสตร์แห่งใหม่นี้ครบครันด้วยเครื่องมือต่าง ๆ จาก Malvern Panalytical ซึ่งสามารถช่วยวิเคราะห์ทั้งทางด้านเคมี กายภาพ และโครงสร้างของวัสดุ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 31 ตุลาคม 2560 – หน่วยธุรกิจเทคโนโลยีของดีเคเอสเอช ผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดสำหรับบริษัทกลุ่มเทคโนโลยีได้เปิดศูนย์ความเป็นเลิศ ณ มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง อาคารแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางภูมิภาคของอาเซียนในการพัฒนาความเชี่ยวชาญด้านวิชาการและการประยุกต์ใช้แก่ เครื่องมือวิเคราะห์ต่าง ๆ จาก Malvern PANalytical อาทิ Mastersizer, Zetasizer, Microcal, Nanosight, Omnisec และ Kinexus ซึ่งใช้วิเคราะห์ขนาดของอนุภาค รวมทั้ง Terraspec Halo เครื่องสเปกโตรมิเตอร์ เนียร์ อินฟราเรด และ Epsilon 1 ซึ่งใช้วิเคราะห์ธาตุโดยใช้เทคนิคเอกซเรย์ฟลูออเรสเซนส์ นอกจากนี้ ศูนย์จะให้ความสำคัญเป็นพิเศษทางด้านชีววิทยาศาสตร์ แต่จะสนับสนุนการวิจัยสำหรับอุตสาหกรรมอื่น ๆ ด้วย เช่น ปิโตรเคมีและซีเมนต์

ศูนย์ที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์แห่งนี้จะช่วยให้ดีเคเอสเอชสามารถให้บริการสนับสนุนลูกค้าหลักของบริษัททั้งก่อนและหลังการขาย รวมถึงจัดการทดสอบ ฝึกอบรม และสาธิตผลิตภัณฑ์ อาคารนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มุ่งส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างดีเคเอสเอชกับวงวิชาการในประเทศไทย นักศึกษาและเจ้าหน้าที่จะได้รับสิทธิเข้าถึงอุปกรณ์อย่างเต็มที่และจะได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อการทำวิจัย

รองศาสตราจารย์ ดร.สิทธิวัฒน์ เลิศศิริ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของประเทศ เรายินดีอย่างยิ่งที่จะทำงานร่วมกันและเปิดศูนย์ความเป็นเลิศของดีเคเอสเอชที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อผนึกความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างวงการวิชาการกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อสอดรับกับเป้าหมายในการเพิ่มผลผลิตของการวิจัยและนวัตกรรมอย่างเต็มที่"

มร. ฮันโน เอลแบรชเตอร์ หัวหน้าหน่วยธุรกิจเทคโนโลยีของดีเคเอสเอช กล่าวว่า "ศูนย์ความเป็นเลิศของดีเคเอสเอช ณ มหาวิทยาลัยมหิดลนี้เป็นอาคารวิทยาศาสตร์ที่ครบวงจรและทันสมัย พรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำจาก Malvern PANalytical ดีเคเอสเอชรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับมหาวิทยาลัย เพราะการร่วมงานกันในครั้งนี้จะสร้างโอกาสด้านการศึกษาและการสร้างเครือข่ายในหลาย ๆ ด้าน เราจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่หน่วยธุรกิจเทคโนโลยีของดีเคเอสเอชในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจร โดยการจัดหาเทคโนโลยีและบริการใหม่ ๆ แก่ฐานลูกค้าสำคัญของเราทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ "

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์ความเป็นเลิศ กรุณาติดต่อเราที่centerofexcellence@dksh.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ มอบโชคทองครั้งที่ 1 กับแคมเปญต่อเนื่อง Double A QR Lucky in Gold

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ จับรางวัลครั้งที่ 1 กับแคมเปญ Double A QR Lucky in Gold จัดแจกทองต่อเนื่องอีกครั้ง รวมหนัก 100 บาท โดยในครั้งนี้ มีผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลทองคำหนัก 50 สตางค์ จำนวน 25 รางวัล...

เปิดร้านเครื่องเสียงระดับตำนาน Bang Olufsen ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

Bang & Olufsen (แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น) ประเทศไทย แบรนด์เครื่องเสียงระดับตำนาน ระดับโลก เปิดตัว Inspiration Store อย่างเป็นทางการ ณ บริเวณ ชั้น 3 ฮีลิกซ์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ นำเสนอแบรนด์เครื่องเสียงระดับ คุณภาพระดับโลก ดีไซน์สวย...

ตรุษจีนนี้ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ มอบอั่งเปาสุดพิเศษในแคมเปญ #โรบินสันไลฟ์สไตล์ Luck Love ตรุษจีน 2019

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้.. ตรุษจีนนี้ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ มอบอั่งเปาสุดพิเศษในแคมเปญ 'โรบินสันไลฟ์สไตล์ Luck & Love ตรุษจีน 2019'ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม ถึง 21 กุมภาพันธ์ 2562 จัดเต็มกับโปรโมชั่นมั่งมีรับ Luck รับฟรี! วัตถุมงคล...

ME DAY RICH แจกรถเบนซ์คันที่ 2

เมื่อเร็ว ๆ นี้ คุณสิญจ์พธู หาญวรากิตติ์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการบริษัท เมย์เดย์เฮลท์แอนด์บิวตี้แคร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสกินแคร์แบรนด์ "มี เดย์ริช" (ME DAY RICH) ร่วมแสดงความยินดีกับคุณพิมพ์นลิน พุทธศิริกุล ตัวแทนจำหน่ายเครื่องสำอางมีเดย์ริช...

ภาพข่าว: ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล จัดงานสังสรรค์ปีใหม่ 62

นายโชคชัย สงสม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นประธานเปิดงานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ของพนักงานบริษัท ประจำปี พ.ศ. 2562 ณ ห้องเบญจมาศ สโมสรนายทหารสัญญาบัตร กองทัพอากาศ กรุงเทพฯ โดยมีการจับสลากของรางวัล...

Related Topics