FBC ผู้ถือหุ้นใหญ่สถานีโทรทัศน์ MBC ประเทศเกาหลีใต้ บุกตลาดวงการโทรทัศน์ไทย เตรียมหารือแลกเปลี่ยนเนื้อหาการออกอากาศระหว่างไทย เกาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 11:26
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--เค.ที.ซี.ซี

มูลนิธิ Foundation for Broadcast Culture (FBC) สาธารณรัฐเกาหลีใต้ (www.fbc.or.kr) ผู้ถือหุ้นใหญ่ของสถานีโทรทัศน์ MBC จัดงานสัมมนาเรื่อง "2017 Seminar on Broadcasting Exchange between Thailand and Korea" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพการออกอากาศ และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการออกอากาศวิทยุโทรทัศน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีดิจิตอล และอินเตอร์เนทได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และส่งผลกระทบต่อสถานะของการออกอากาศภาคพื้นดินของสถานีโทรทัศน์ มูลนิธิ FBC เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Munhwa Broadcasting Corporation หรือสถานีโทรทัศน์ MBC ก่อตั้งขึ้นกำกับดูแลการทำงานของสถานีโทรทัศน์ MBC ตลอดจน พัฒนาวัฒนธรรมการออกอากาศในประเทศเกาหลี สนับสนุนด้านการเมือง และวัฒนธรรมในฐานะสื่อสาธารณะ โดยทางมูลนิธิได้จัดการสัมมนาครั้งแรกขึ้นในปี 2555 ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก จนทำให้เกิดการสัมมนาขึ้นทุกๆ ปีในประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศพม่า ,กัมพูชา , อินโดนีเซีย , และเวียดนาม ตามลำดับ และในปีนี้มูลนิธิได้เป็นเจ้าภาพจัดการสัมมนาครั้งที่ 6 ขึ้นในประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในการแลกเปลี่ยนรายการโทรทัศน์จากประเทศเกาหลีใต้ และได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้การจัดสัมมนาครั้งนี้ยังเป็นโอกาสอันดีในการแลกเปลี่ยนข้อมูล ทั้งในระดับภาครัฐและเอกชนระหว่างประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้เพื่อพัฒนากิจการวิทยุโทรทัศน์ของทั้งสองประเทศให้พัฒนาและเติบโตมากยิ่งขึ้น ภายในงานพบกับการสัมมนาในหัวข้อ "การแลกเปลี่ยนเนื้อหาข้อมูลการออกอากาศระหว่างประเทศไทยและเกาหลีใต้ปี 2017" โดยได้รับเกียรติจากบุคคลสำคัญ จาก มูลนิธิเพื่อการเผยแพร่วัฒนธรรมการกระจายเสียงประเทศเกาหลี Foundation for Broadcast Culture ให้การบรรยาย อาทิ นัม ซังฮยอน คณะกรรมการสมาคมสื่อบันเทิงแห่งประเทศเกาหลี ,มุน ฮโยจิน กรรมการบรรณาธิการสมาคมส่งเสริมการโฆษณาและประชาสัมพันธ์แห่งประเทศเกาหลี , จอง มีคยอง ผู้อำนวยการสถาบันการศึกษาด้านสื่อมวลชน MBC Academy , ซง จองอึน ศาสตราจารย์วิจัยสังคมวิทยาเมือง สถาบัน SSK มหาวิทยาลัยแห่งกรุงโซล และ คิม จงฮา อาจารย์ประจำภาควิชาเนื้อหาของสื่อและผู้อำนวยการสถาบันการศึกษา

ทั่วไปมหาวิทยาลัยฮันลา และบุคคลสำคัญในประเทศไทย อาทิ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกิจการโทรคมนาคม (กสทช.), ธาม เชื้อสถาปนศิริ นักวิชาการ สถาบันวิชาการสื่อสาธารณะ (สวส.) , รองศาสตราจารย์ ดร. ดำรงค์ ฐานดี ผู้อำนวยการศูนย์เกาหลีศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ,อาจารย์กุลเชษฐ์ เล็กประยูร ผู้ช่วยคณบดีคณะนิเทศศาสตร์ หัวหน้าภาควิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รวมถึงตัวแทนผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ในประเทศไทย ที่จะมาอภิปรายหัวข้อต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจรวมถึงการพัฒนาศักยภาพของวงการวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ของประเทศไทย โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 – 20.00 น. ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์กรุงเทพฯ


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics