FBC ผู้ถือหุ้นใหญ่สถานีโทรทัศน์ MBC ประเทศเกาหลีใต้ บุกตลาดวงการโทรทัศน์ไทย เตรียมหารือแลกเปลี่ยนเนื้อหาการออกอากาศระหว่างไทย เกาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 11:26
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--เค.ที.ซี.ซี

มูลนิธิ Foundation for Broadcast Culture (FBC) สาธารณรัฐเกาหลีใต้ (www.fbc.or.kr) ผู้ถือหุ้นใหญ่ของสถานีโทรทัศน์ MBC จัดงานสัมมนาเรื่อง "2017 Seminar on Broadcasting Exchange between Thailand and Korea" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพการออกอากาศ และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการออกอากาศวิทยุโทรทัศน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีดิจิตอล และอินเตอร์เนทได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และส่งผลกระทบต่อสถานะของการออกอากาศภาคพื้นดินของสถานีโทรทัศน์ มูลนิธิ FBC เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Munhwa Broadcasting Corporation หรือสถานีโทรทัศน์ MBC ก่อตั้งขึ้นกำกับดูแลการทำงานของสถานีโทรทัศน์ MBC ตลอดจน พัฒนาวัฒนธรรมการออกอากาศในประเทศเกาหลี สนับสนุนด้านการเมือง และวัฒนธรรมในฐานะสื่อสาธารณะ โดยทางมูลนิธิได้จัดการสัมมนาครั้งแรกขึ้นในปี 2555 ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก จนทำให้เกิดการสัมมนาขึ้นทุกๆ ปีในประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศพม่า ,กัมพูชา , อินโดนีเซีย , และเวียดนาม ตามลำดับ และในปีนี้มูลนิธิได้เป็นเจ้าภาพจัดการสัมมนาครั้งที่ 6 ขึ้นในประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในการแลกเปลี่ยนรายการโทรทัศน์จากประเทศเกาหลีใต้ และได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้การจัดสัมมนาครั้งนี้ยังเป็นโอกาสอันดีในการแลกเปลี่ยนข้อมูล ทั้งในระดับภาครัฐและเอกชนระหว่างประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้เพื่อพัฒนากิจการวิทยุโทรทัศน์ของทั้งสองประเทศให้พัฒนาและเติบโตมากยิ่งขึ้น ภายในงานพบกับการสัมมนาในหัวข้อ "การแลกเปลี่ยนเนื้อหาข้อมูลการออกอากาศระหว่างประเทศไทยและเกาหลีใต้ปี 2017" โดยได้รับเกียรติจากบุคคลสำคัญ จาก มูลนิธิเพื่อการเผยแพร่วัฒนธรรมการกระจายเสียงประเทศเกาหลี Foundation for Broadcast Culture ให้การบรรยาย อาทิ นัม ซังฮยอน คณะกรรมการสมาคมสื่อบันเทิงแห่งประเทศเกาหลี ,มุน ฮโยจิน กรรมการบรรณาธิการสมาคมส่งเสริมการโฆษณาและประชาสัมพันธ์แห่งประเทศเกาหลี , จอง มีคยอง ผู้อำนวยการสถาบันการศึกษาด้านสื่อมวลชน MBC Academy , ซง จองอึน ศาสตราจารย์วิจัยสังคมวิทยาเมือง สถาบัน SSK มหาวิทยาลัยแห่งกรุงโซล และ คิม จงฮา อาจารย์ประจำภาควิชาเนื้อหาของสื่อและผู้อำนวยการสถาบันการศึกษา

ทั่วไปมหาวิทยาลัยฮันลา และบุคคลสำคัญในประเทศไทย อาทิ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกิจการโทรคมนาคม (กสทช.), ธาม เชื้อสถาปนศิริ นักวิชาการ สถาบันวิชาการสื่อสาธารณะ (สวส.) , รองศาสตราจารย์ ดร. ดำรงค์ ฐานดี ผู้อำนวยการศูนย์เกาหลีศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ,อาจารย์กุลเชษฐ์ เล็กประยูร ผู้ช่วยคณบดีคณะนิเทศศาสตร์ หัวหน้าภาควิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รวมถึงตัวแทนผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ในประเทศไทย ที่จะมาอภิปรายหัวข้อต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจรวมถึงการพัฒนาศักยภาพของวงการวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ของประเทศไทย โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 – 20.00 น. ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์กรุงเทพฯ


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics