บิ๊กบี้กำชับ ขรก.ร่วมมือกันทุกหน่วยบรรเทาเดือดร้อนน้ำท่วม พร้อมสำรวจ ความต้องการด้านอาชีพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 15:26
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--กระทรวงแรงงาน

นายวิวัฒน์ จิระพันธุ์วานิช ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยน้ำไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น และการระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยา และเขื่อนอุบลรัตน์ ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบใน 23 จังหวัด พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วม จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานทุกหน่วยเข้าไปช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมในครั้งนี้ โดยได้กำชับให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่

ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน เบื้องต้นเข้าไปแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค บรรเทาความเดือดร้อน พร้อมสำรวจความต้องการด้านอาชีพของผู้ประสบภัย เพื่อฝึกอาชีพให้ได้มีงานทำ มีรายได้ในช่วงประสบภัยเพื่อบรรเทาภาระการครองชีพ นอกจากนี้ ยังเปิดศูนย์พักพิงที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดและสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดทุกจังหวัดที่เกิดน้ำท่วมให้แก่พี่น้องประชาชน โดยจะจัดที่พัก อาหาร และน้ำดื่มไว้ให้บริการฟรี ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานพื้นที่ภาคกลาง เช่น อ่างทอง สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา ก็ได้ระดมสรรพกำลังอย่างเต็มที่ในการให้ความช่วยเหลือประชาชน ส่วนจังหวัดที่คาดว่าจะมีมวลน้ำไหลผ่านทั้งเขตภาคเหนือ ภาคกลาง รวมถึงช่วงฤดูมรสุมทางภาคใต้ ได้สั่งการให้เตรียมความพร้อมช่วยเหลืออย่างแข็งขันและทันท่วงที

นายวิวัฒน์ กล่าวต่อว่า พล.อ.ศิริชัย ยังได้กำชับให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัด ประสานการทำงานร่วมกันกับอาสาสมัครแรงงาน (อสร.) และเครือข่ายประชาชนในพื้นที่ในลักษณะประชารัฐ เพื่อออกเยี่ยมเยียนและแจกจ่ายสิ่งของบรรเทาทุกข์แก่แรงงานนอกระบบและประชาชนที่ได้รับผลกระทบส่วนในระยะยาวกระทรวงแรงงาน ได้กำหนดการทำงานร่วมกันกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน กลุ่มอาชีพแรงงานนอกระบบ อาสาสมัครแรงงาน และประชาชนในพื้นที่เพื่อกำหนดแนวปฏิบัติในการป้องกันและช่วยกันจัดทำแนวคันกั้นน้ำเพื่อรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวได้อย่างยั่งยืน

ทั้งนี้หากผู้ประกอบการ ลูกจ้าง ผู้ใช้แรงงาน และพี่น้องประชาชนที่มีความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือจากหน่วยงานของรัฐ สามารถติดต่อได้ที่ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ที่พร้อมให้บริการช่วยเหลือและประสานส่งต่อแบบครบวงจร ได้ที่สำนักงานแรงงานจังหวัด สำนักงานจัดหางานจังหวัด สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด สถาบัน/สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัด และสำนักงานประกันสังคมทุกจังหวัดทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วนกรมการจัดหางาน 1694 สายด่วนกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน 1546 และสายด่วนสำนักงานประกันสังคม 1506


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics