LONGi ติดอันดับหุ้นเด่นจีน New China Nifty 50 ของโกลด์แมน แซคส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 10:55
ปักกิ่ง--31 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ โกลด์แมน แซคส์ วาณิชธนกิจรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้คัดเลือกหุ้น 50 ตัวที่สะท้อนเศรษฐกิจจีนยุคใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "New China Nifty 50" ซึ่งปรากฏว่า LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. (SHA: 601012) เป็นบริษัทจากภาคอุตสาหกรรมพลังงานใหม่เพียงรายเดียวที่ได้รับเลือก ทั้งนี้ บริษัทที่จะเข้าสู่ดัชนีหุ้น "Nifty 50" ได้นั้นจะต้องเข้าเงื่อนไข 3 ประการ ได้แก่ อัตราการเติบโตของกำไรสุทธิสูงกว่า 15% อัตราผลตอบแทนต่อส่วนของผู้ถือหุ้นสามัญ (ROE) สูงกว่า 15% เป็นเวลาสามปีติดต่อกัน และอัตราส่วนราคาตลาดต่อกำไรสุทธิ (P/E ratio) ต่ำกว่า 35 ขณะที่หุ้นในรายชื่อ "New China Nifty 50" ควรมีอัตราการเติบโตสูงยิ่งกว่า กำไรสูงกว่า และภาระผูกพันทางการเงิน (Financial Leverage) ต่ำกว่าหุ้นในดัชนี Nifty 50

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171031/1978234-1

LONGi เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ซิลิคอนเชิงเดี่ยว หรือโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอน รายใหญ่ที่สุดในโลก และก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดของโลก นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับการยอมรับจากตลาดทุน โดยแนวโน้มราคาหุ้นและศักยภาพของราคาหุ้นของ LONGi สะท้อนถึงความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นในผลิตภัณฑ์โซลาร์เซลล์ (PV) ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ ซึ่งได้รับแรงกระตุ้นจากการเติบโตของการผลิตไฟฟ้าจากระบบพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจาย การขยายตัวของ Top Runner Program และการพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ในภาคอุตสาหกรรมเพื่อลดความยากจน ทั้งนี้ เพื่อรับมือกับการแข่งขันที่ดุเดือดในอุตสาหกรรมโซลาร์เซลล์ LONGi จึงได้ขยายกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการที่แข็งแกร่งในตลาด ควบคู่ไปกับการเดินหน้ายกระดับทางเทคนิคของเวเฟอร์ เซลล์ และโมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอนอย่างต่อเนื่องด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของความสามารถในการแข่งขันของบริษัท โดยเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์โมโนคริสตัลไลน์ของบริษัทนั้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมมาโดยตลอด ซึ่งปัจจัยทั้งหลายเหล่านี้ทำให้ LONGi เป็นเพียงบริษัทเดียวในอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ที่ได้รับคัดเลือกเข้าสู่รายชื่อ "New China Nifty 50" ของโกลด์แมน แซคส์

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171031/1978234-1
คำบรรยายภาพ: LONGi ได้รับเลือกเข้าสู่รายชื่อ "New China Nifty 50" โดยโกลด์แมน แซคส์

Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics