LONGi ติดอันดับหุ้นเด่นจีน New China Nifty 50 ของโกลด์แมน แซคส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 10:55
ปักกิ่ง--31 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ โกลด์แมน แซคส์ วาณิชธนกิจรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้คัดเลือกหุ้น 50 ตัวที่สะท้อนเศรษฐกิจจีนยุคใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "New China Nifty 50" ซึ่งปรากฏว่า LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. (SHA: 601012) เป็นบริษัทจากภาคอุตสาหกรรมพลังงานใหม่เพียงรายเดียวที่ได้รับเลือก ทั้งนี้ บริษัทที่จะเข้าสู่ดัชนีหุ้น "Nifty 50" ได้นั้นจะต้องเข้าเงื่อนไข 3 ประการ ได้แก่ อัตราการเติบโตของกำไรสุทธิสูงกว่า 15% อัตราผลตอบแทนต่อส่วนของผู้ถือหุ้นสามัญ (ROE) สูงกว่า 15% เป็นเวลาสามปีติดต่อกัน และอัตราส่วนราคาตลาดต่อกำไรสุทธิ (P/E ratio) ต่ำกว่า 35 ขณะที่หุ้นในรายชื่อ "New China Nifty 50" ควรมีอัตราการเติบโตสูงยิ่งกว่า กำไรสูงกว่า และภาระผูกพันทางการเงิน (Financial Leverage) ต่ำกว่าหุ้นในดัชนี Nifty 50

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171031/1978234-1

LONGi เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ซิลิคอนเชิงเดี่ยว หรือโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอน รายใหญ่ที่สุดในโลก และก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดของโลก นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับการยอมรับจากตลาดทุน โดยแนวโน้มราคาหุ้นและศักยภาพของราคาหุ้นของ LONGi สะท้อนถึงความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นในผลิตภัณฑ์โซลาร์เซลล์ (PV) ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ ซึ่งได้รับแรงกระตุ้นจากการเติบโตของการผลิตไฟฟ้าจากระบบพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจาย การขยายตัวของ Top Runner Program และการพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ในภาคอุตสาหกรรมเพื่อลดความยากจน ทั้งนี้ เพื่อรับมือกับการแข่งขันที่ดุเดือดในอุตสาหกรรมโซลาร์เซลล์ LONGi จึงได้ขยายกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการที่แข็งแกร่งในตลาด ควบคู่ไปกับการเดินหน้ายกระดับทางเทคนิคของเวเฟอร์ เซลล์ และโมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอนอย่างต่อเนื่องด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของความสามารถในการแข่งขันของบริษัท โดยเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์โมโนคริสตัลไลน์ของบริษัทนั้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมมาโดยตลอด ซึ่งปัจจัยทั้งหลายเหล่านี้ทำให้ LONGi เป็นเพียงบริษัทเดียวในอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ที่ได้รับคัดเลือกเข้าสู่รายชื่อ "New China Nifty 50" ของโกลด์แมน แซคส์

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171031/1978234-1
คำบรรยายภาพ: LONGi ได้รับเลือกเข้าสู่รายชื่อ "New China Nifty 50" โดยโกลด์แมน แซคส์

Latest Press Release

ภาพข่าว: ลอนดรี้บาร์ ไทย รับรางวัลสุดยอดแฟรนไชส์ยอดนิยมจากต่างประเทศ

(จากซ้าย นายบุญประเสริฐ พู่พันธ์ นายกสมาคม ธุรกิจแฟรนไชส์ และไลเซนส์ (ประเทศไทย), นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด, นายชานนท โตวิกกัย กรรมการบริหาร บริษัท ลอนดรี้บาร์ ไทย จำกัด และนางสาวพิมลวรรณ ชีวเกรียงไกร...

ภาพข่าว: เชนไดร้ท์ คว้ารางวัล #สุดยอดโฆษณา Cannes Lions 2019

นายคมสัน เมธาวิภาส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และนายนรินทร์ ตรีสุโกศล ผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการสายพาณิชย์ บริษัท เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) คว้ารางวัลสุดยอดโฆษณา Cannes Lions 2019 : BRONZE LION หมวด Film (หมวดภาพยนตร์) เรื่อง"ปลวก"...

ภาพข่าว: รับรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2562

นายแพทย์ศิริชัย ลิ้มสกุล ผู้อำนวยการ บริษัทผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย จำกัด บริษัทร่วมทุนขององค์การเภสัชกรรม(ไทยเฮิร์บ) เข้ารับรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2562 ซึ่งเป็นปีล่าสุดหลังจากได้รับในปี 2554 ,2557 และ 2561 รวม 4 สมัย โดยมี นพ. กิตติศักดิ์.กลับดี...

ติวแม่นเวอร์ เจาะลึกสนามสอบ TCAS 63

พลาดไม่ได้ !!! โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ จัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมโค้งสุดท้าย TCAS 63 เจาะลึก 3 สนามสอบ TCAS (GAT/O-NET/9 วิชาสามัญ) ติวครบ ศิลป์-วิทย์ ติดชัวร์ งานเดียวได้ครบทุกสนาม TCAS กับงาน"ติวแม่นเวอร์" ติวแม่นทุกเนื้อหา...

สสว. ชวนเที่ยวงาน SME ONE FEST 2019 วันที่ 23-26 กรกฏาคม นี้ ณ อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. เชิญชวนประชาชนและผู้สนใจในการช้อปปิ้ง เข้าร่วมชมงาน SME ONE FEST 2019 ในวันที่ 23 – 26 กรกฏาคม 2562 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ระหว่างเวลา 07.00 – 17.00 น....

Related Topics