LONGi ติดอันดับหุ้นเด่นจีน New China Nifty 50 ของโกลด์แมน แซคส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 10:55
ปักกิ่ง--31 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ โกลด์แมน แซคส์ วาณิชธนกิจรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้คัดเลือกหุ้น 50 ตัวที่สะท้อนเศรษฐกิจจีนยุคใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "New China Nifty 50" ซึ่งปรากฏว่า LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. (SHA: 601012) เป็นบริษัทจากภาคอุตสาหกรรมพลังงานใหม่เพียงรายเดียวที่ได้รับเลือก ทั้งนี้ บริษัทที่จะเข้าสู่ดัชนีหุ้น "Nifty 50" ได้นั้นจะต้องเข้าเงื่อนไข 3 ประการ ได้แก่ อัตราการเติบโตของกำไรสุทธิสูงกว่า 15% อัตราผลตอบแทนต่อส่วนของผู้ถือหุ้นสามัญ (ROE) สูงกว่า 15% เป็นเวลาสามปีติดต่อกัน และอัตราส่วนราคาตลาดต่อกำไรสุทธิ (P/E ratio) ต่ำกว่า 35 ขณะที่หุ้นในรายชื่อ "New China Nifty 50" ควรมีอัตราการเติบโตสูงยิ่งกว่า กำไรสูงกว่า และภาระผูกพันทางการเงิน (Financial Leverage) ต่ำกว่าหุ้นในดัชนี Nifty 50

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171031/1978234-1

LONGi เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ซิลิคอนเชิงเดี่ยว หรือโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอน รายใหญ่ที่สุดในโลก และก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดของโลก นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับการยอมรับจากตลาดทุน โดยแนวโน้มราคาหุ้นและศักยภาพของราคาหุ้นของ LONGi สะท้อนถึงความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นในผลิตภัณฑ์โซลาร์เซลล์ (PV) ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ ซึ่งได้รับแรงกระตุ้นจากการเติบโตของการผลิตไฟฟ้าจากระบบพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจาย การขยายตัวของ Top Runner Program และการพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ในภาคอุตสาหกรรมเพื่อลดความยากจน ทั้งนี้ เพื่อรับมือกับการแข่งขันที่ดุเดือดในอุตสาหกรรมโซลาร์เซลล์ LONGi จึงได้ขยายกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการที่แข็งแกร่งในตลาด ควบคู่ไปกับการเดินหน้ายกระดับทางเทคนิคของเวเฟอร์ เซลล์ และโมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอนอย่างต่อเนื่องด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของความสามารถในการแข่งขันของบริษัท โดยเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์โมโนคริสตัลไลน์ของบริษัทนั้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมมาโดยตลอด ซึ่งปัจจัยทั้งหลายเหล่านี้ทำให้ LONGi เป็นเพียงบริษัทเดียวในอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ที่ได้รับคัดเลือกเข้าสู่รายชื่อ "New China Nifty 50" ของโกลด์แมน แซคส์

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171031/1978234-1
คำบรรยายภาพ: LONGi ได้รับเลือกเข้าสู่รายชื่อ "New China Nifty 50" โดยโกลด์แมน แซคส์

Latest Press Release

ภาพข่าว: บี.กริม เพาเวอร์ #BGRIM ต้อนรับสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

นายนพเดช กรรณสูต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน และรองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส- พัฒนาธุกิจ และ นายเชิดชาย ยิ่วเหล็ก กรรมการผู้จัดการ กลุ่มโรงไฟฟ้าอมตะนคร บริษัท อมตะ บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด นายภัทรพล คำพันธ์ ผู้จัดการโรงไฟฟ้า อมตะ บี.กริม เพาเวอร์...

ไปรษณีย์ไทย ชวนร่วมงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2018

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เชิญร่วมงาน "แสดงตราไปรษณียากรโลกพ.ศ.2561" ภายใต้แนวคิด "ท่องเที่ยววิถีไทย ในยุคดิจิทัล 4.0" การจัดแสดงแสตมป์...

อิ่มอร่อยแบบไม่อั้น กับติ่มซำมื้อเที่ยง DAILY Dim Sum All You Can Eat ที่โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

ห้องอาหารจัสมินชวนคุณมาอิ่มอร่อยแบบไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยง พร้อมยกขบวนหลากหลายเมนูติ่มซำมากกว่า 30 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเผือดทอด, ลูกชิ้นห่อเกี๊ยวกรอบ, ฮาเก๋า, ขนมจีน, ซาลาเปาไส้ต่างๆแสนอร่อย พร้อมเมนูซุป, อาหารจานหลัก...

ภาพข่าว: TSR จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในงาน HomePro Expo 2018

บมจ.เธียรสุรัตน์ (TSR) ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำดื่มภายในครัวเรือน นำสินค้าแบรนด์ SAFE ทั้งเครื่องกรองน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น หลากรุ่นหลายสไตล์ เพื่อร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาด แถมด้วยโปรโมชั่นสุดร้อนแรง ต้อนรับหน้าหนาว...

ภาพข่าว: ทีมลูกเจ้าแม่คลองประปาDPU คว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 3 การแข่งขันหุ่นยนต์ ซีอาร์ยู โรบอทเกมส์

นักศึกษาทีมลูกเจ้าแม่คลองประปา สาขาวิศวกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ วิทยาลัยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์ (CITE) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คว้ารางวัลชนะเลิศ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ในโครงการประกวดแข่งขันหุ่นยนต์ ซีอาร์ยู โรบอทเกมส์...

Related Topics