ปลัดฯ กีฬา เดินหน้าต่อเนื่อง Sports for All 4.0 ถึงปีใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 13:15
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากการจัดกิจกรรม Sports for All 4.0 เมื่อเดือน ก.ค. – ก.ย. ที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมในการเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งจากข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หน่วยงานภาครัฐต่างๆ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป มีการตื่นตัวในการออกกำลังกายและให้ความร่วมมือในการเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างพร้อมเพรียงในทุกสถานที่ที่จัดกิจกรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงได้สานต่อกิจกรรม Sports for All 4.0 ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ใส่ใจเรื่องของการออกกำลังกายและสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของกระทรวงฯ คือ การสร้างให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็น "Sports Tourism"

นายพงษ์ภาณุ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะจัดกิจกรรมการเต้นแอโรบิก อย่างต่อเนื่องทุกวันพุธ โดยเริ่มตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน จนถึงปีใหม่ โดยกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมในพื้นที่ที่เป็นแลนด์มาร์คด้านการท่องเที่ยวทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เช่นเดิม อาทิ บริเวณถนนข้าวสาร, ลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้า MBK, บริเวณถนนเยาวราช รวมถึงพื้นที่ในต่างจังหวัด เช่น แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต หรือพื้นที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนด นอกจากนี้ ได้มอบหมายให้กรมพลศึกษา และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดทั่วประเทศ สานต่อกิจกรรม Sports for All 4.0 โดยนายพงษ์ภาณุ และผู้บริหารของกระทรวงฯ จะลงพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วยตนเองเพื่อเชิญชวน สร้างความร่วมมือ และกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่รักการออกกำลังกาย เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ก่อให้เกิดสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

"ผมขอเรียนเชิญ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พี่น้องประชาชนทุกท่านร่วมกันสานต่อกิจกรรมการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง รวมถึงร่วมกันสร้างให้ประเทศไทยเป็น Sports Tourism " ปลัดฯ พงษ์ภาณุ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

ซีพี เฟรชมาร์ท ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก เดินหน้าแคมเปญ ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง

ซีพี เฟรชมาร์ท เดินหน้าแคมเปญรักษ์โลก "ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง" กระตุ้นให้ผู้บริโภคร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแก้ปัญหาขยะพลาสติก ชวนนำถุงผ้ามาซื้อของที่ร้าน ซีพี เฟรชมาร์ท ทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ (16 มกราคม 2562) เป็นต้นไป...

ภาพข่าว: ดีป้า จัดกิจกรรมวันเด็ก ฝึกทักษะความคิด เพื่อเด็กดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดกิจกรรมวันเด็กต้อนรับปีหมู ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ลานชั้น 2 โดยได้รับเกียรติจากท่านดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เยี่ยมบูธกิจกรรม โดยมี ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์...

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ณ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ ร้องกวาง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. แพร่ได้กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ที่ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อำเภอร้องกวาง...

คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ ซอสอะโวคาโด ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

วัตถุดิบพิเศษประจำเดือนมกราคมนี้ คือถั่วรสชาติเยี่ยมที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย โดย ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมเมนู คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ พร้อมซอสอะโวคาโด หรือก็คือ ปลาแซลมอนแล่บางนั่นเอง พิสตาชิโอ...

อกเป็ดรมควันใบชามะลิกับแบล็คเคอร์แรนท์ ห้องอาหารซิตี้เทอเรซ และดิโพลแมท บาร์ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

เริ่มต้นปีใหม่ไปกับถั่วรสชาติอร่อย เต็มไปด้วยประโยชน์ หลากหลายชนิด ที่ถูกนำไปทำอาหารในนานาประเทศมานานนับพันปี ทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น หรือของหวาน ก็ล้วนแต่มีรสชาติดีอย่างคาดไม่ถึง ขอเชิญรับประทานอาหารสุดพิเศษ ไม่ว่าจะมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นที่...

Related Topics