ปลัดฯ กีฬา เดินหน้าต่อเนื่อง Sports for All 4.0 ถึงปีใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 13:15
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากการจัดกิจกรรม Sports for All 4.0 เมื่อเดือน ก.ค. – ก.ย. ที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมในการเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งจากข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หน่วยงานภาครัฐต่างๆ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป มีการตื่นตัวในการออกกำลังกายและให้ความร่วมมือในการเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างพร้อมเพรียงในทุกสถานที่ที่จัดกิจกรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงได้สานต่อกิจกรรม Sports for All 4.0 ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ใส่ใจเรื่องของการออกกำลังกายและสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของกระทรวงฯ คือ การสร้างให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็น "Sports Tourism"

นายพงษ์ภาณุ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะจัดกิจกรรมการเต้นแอโรบิก อย่างต่อเนื่องทุกวันพุธ โดยเริ่มตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน จนถึงปีใหม่ โดยกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมในพื้นที่ที่เป็นแลนด์มาร์คด้านการท่องเที่ยวทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เช่นเดิม อาทิ บริเวณถนนข้าวสาร, ลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้า MBK, บริเวณถนนเยาวราช รวมถึงพื้นที่ในต่างจังหวัด เช่น แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต หรือพื้นที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนด นอกจากนี้ ได้มอบหมายให้กรมพลศึกษา และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดทั่วประเทศ สานต่อกิจกรรม Sports for All 4.0 โดยนายพงษ์ภาณุ และผู้บริหารของกระทรวงฯ จะลงพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วยตนเองเพื่อเชิญชวน สร้างความร่วมมือ และกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่รักการออกกำลังกาย เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ก่อให้เกิดสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

"ผมขอเรียนเชิญ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พี่น้องประชาชนทุกท่านร่วมกันสานต่อกิจกรรมการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง รวมถึงร่วมกันสร้างให้ประเทศไทยเป็น Sports Tourism " ปลัดฯ พงษ์ภาณุ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics