ปลัดฯ กีฬา เดินหน้าต่อเนื่อง Sports for All 4.0 ถึงปีใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 13:15
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากการจัดกิจกรรม Sports for All 4.0 เมื่อเดือน ก.ค. – ก.ย. ที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมในการเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งจากข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หน่วยงานภาครัฐต่างๆ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป มีการตื่นตัวในการออกกำลังกายและให้ความร่วมมือในการเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างพร้อมเพรียงในทุกสถานที่ที่จัดกิจกรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงได้สานต่อกิจกรรม Sports for All 4.0 ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ใส่ใจเรื่องของการออกกำลังกายและสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของกระทรวงฯ คือ การสร้างให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็น "Sports Tourism"

นายพงษ์ภาณุ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะจัดกิจกรรมการเต้นแอโรบิก อย่างต่อเนื่องทุกวันพุธ โดยเริ่มตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน จนถึงปีใหม่ โดยกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมในพื้นที่ที่เป็นแลนด์มาร์คด้านการท่องเที่ยวทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เช่นเดิม อาทิ บริเวณถนนข้าวสาร, ลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้า MBK, บริเวณถนนเยาวราช รวมถึงพื้นที่ในต่างจังหวัด เช่น แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต หรือพื้นที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนด นอกจากนี้ ได้มอบหมายให้กรมพลศึกษา และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดทั่วประเทศ สานต่อกิจกรรม Sports for All 4.0 โดยนายพงษ์ภาณุ และผู้บริหารของกระทรวงฯ จะลงพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วยตนเองเพื่อเชิญชวน สร้างความร่วมมือ และกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่รักการออกกำลังกาย เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ก่อให้เกิดสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

"ผมขอเรียนเชิญ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พี่น้องประชาชนทุกท่านร่วมกันสานต่อกิจกรรมการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง รวมถึงร่วมกันสร้างให้ประเทศไทยเป็น Sports Tourism " ปลัดฯ พงษ์ภาณุ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

#กฤษฎา หารือผู้ส่งออกยางพารารายใหญ่ พร้อมเตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยาง ต่อครม.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ 5 บริษัทเอกชนผู้ส่งออกยางรายใหญ่ของประเทศ ได้แก่ บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัทยางไทยปักษ์ใต้...

True Arena Hua Hin Junior Senior Pre Thailand Open Tennis Winter Tours 2018

สนใจสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line :-0863926209 และ E-mail : pichai.pantrakul@gmail.com ****** ผู้สมัครลงแข่งขันทุกท่านจะได้รับเสื้อยืด WTA THAILAND OPEN 2019 1 ตัว พร้อมบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ/วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคมถึง 3กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) รับลมหนาว โชว์เทรนด์ผมใหม่ EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเทรนด์ทรงผมระดับโลก นำโดยคุณกันต์ตารัตน์ สิริภัทรคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงาน EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you เพื่อเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่ประจำฤดูกาลนี้ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล...

สไมลีย์ พร้อมจับมือ ซีพีเอน ส่งธุรกิจหน้ายิ้ม ในแดนยิ้มสยาม

แบรนด์สไมลีย์ เจ้าของ ไอคอนหน้ายิ้ม พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ชิปกับกลุ่มเซนทรัลพัฒนาฯ หรือ CPN ในสเกลที่ใหญ่ที่สุดของการร่วมมือธุรกิจระหว่างสไมลีย์กับห้างสรรพสินค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สไมลีย์เวิลด์ (SmileyWorld)...

การสัมมนาวิชาการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษา โครงการสร้างเด็กไทยสู่สากล ด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สถาบันวิจัยการเรียนรู้ องค์กรเอกชนผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาปฐมวัยมากว่า 13 ปี ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงระดับชั้นอนุบาล 3 ตรงตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 และสื่อชุด H-O-P-E International...

Related Topics