ปลัดฯ กีฬา เดินหน้าต่อเนื่อง Sports for All 4.0 ถึงปีใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 13:15
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากการจัดกิจกรรม Sports for All 4.0 เมื่อเดือน ก.ค. – ก.ย. ที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมในการเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งจากข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หน่วยงานภาครัฐต่างๆ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป มีการตื่นตัวในการออกกำลังกายและให้ความร่วมมือในการเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างพร้อมเพรียงในทุกสถานที่ที่จัดกิจกรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงได้สานต่อกิจกรรม Sports for All 4.0 ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ใส่ใจเรื่องของการออกกำลังกายและสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของกระทรวงฯ คือ การสร้างให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็น "Sports Tourism"

นายพงษ์ภาณุ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะจัดกิจกรรมการเต้นแอโรบิก อย่างต่อเนื่องทุกวันพุธ โดยเริ่มตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน จนถึงปีใหม่ โดยกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมในพื้นที่ที่เป็นแลนด์มาร์คด้านการท่องเที่ยวทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เช่นเดิม อาทิ บริเวณถนนข้าวสาร, ลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้า MBK, บริเวณถนนเยาวราช รวมถึงพื้นที่ในต่างจังหวัด เช่น แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต หรือพื้นที่ที่แต่ละจังหวัดกำหนด นอกจากนี้ ได้มอบหมายให้กรมพลศึกษา และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดทั่วประเทศ สานต่อกิจกรรม Sports for All 4.0 โดยนายพงษ์ภาณุ และผู้บริหารของกระทรวงฯ จะลงพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วยตนเองเพื่อเชิญชวน สร้างความร่วมมือ และกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่รักการออกกำลังกาย เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ก่อให้เกิดสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

"ผมขอเรียนเชิญ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พี่น้องประชาชนทุกท่านร่วมกันสานต่อกิจกรรมการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง รวมถึงร่วมกันสร้างให้ประเทศไทยเป็น Sports Tourism " ปลัดฯ พงษ์ภาณุ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: นิปปอนเพนต์มอบห้องฝึกอบรม-อุปกรณ์สีรถยนต์ แก่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 4

นางสาวสมสุข มิ่งขวัญโพธิ์ทอง (คนกลาง) ผู้จัดการฝ่ายศูนย์ฝึกอบรม หน่วยธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมอบห้องอบรมการผสมสีและอุปกรณ์สีพ่นรถยนต์ มูลค่า 850,000 บาท แก่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 4 ราชบุรี...

NEOM เมืองใหม่แห่งอนาคต ประเดิมจัดการแข่งขันกีฬาชายหาดระดับนานาชาติครั้งแรกของซาอุฯ พร้อมอวดแนวชายฝั่งสุดน่าทึ่งสู่สายตาชาวโลก

จุดมุ่งหมายอันยิ่งใหญ่ของ NEOM (นีออม) ที่จะเปลี่ยนโครงการระดับอภิมหาโปรเจกต์ให้เป็นมหาอำนาจแห่งโลกกีฬา ได้ก้าวรุดหน้าอย่างมากในสัปดาห์นี้ ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดงานอีเวนต์ระดับนานาชาติอย่างเป็นทางการครั้งแรก...

VeChain จับมือ Brightfood จัดทำดัชนีความเชื่อมั่น BrightCode โดยใช้พลังของเทคโนโลยี VeChainThor Blockchain เพื่อกอบกู้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคในจีน

ในฤดูใบไม้ผลิปี 2547 ที่มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ชาย 4 คนเสียชีวิตจากภาวะสุราเป็นพิษ และอีก 8 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ต่อมาในปี 2551 ได้เกิดเหตุนมผงปนเปื้อนสารเมลามีน ส่งผลให้เด็กทารกเสียชีวิต 6 คน และล้มป่วยอีก 54,000 คน ซึ่ง 51,900...

สายช้อป สายแฟ สายกิน อย่าพลาดแรร์ไอเท็มเด็ดจากแบรนด์ดังในงาน YOUNIQUE Market by CPNlead ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์ วิลล์ วันที่ 25-29 ก.ค. 62 นี้

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์ วิลล์ ชวนมาฟินกับไอเท็มเด็ดโดนใจที่สายไหนๆ ก็ไม่ควรพลาดที่งาน "YOUNIQUE Market by CPNlead" บริเวณลานชั้น 1 ตั้งแต่วันที่ 25-29 ก.ค. 62 จัดไปเน้นๆ ทั้งของกินสุดฟิน, แฟชั่นสุดคูล และของแปลกตาอื่นๆ อีกเพียบ...

เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ ส่งต่อความสุขและความอร่อย

ร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม จนถึงวันที่ 13 กันยายน 2562 พร้อมส่งมอบมูนเค้กสำหรับคนสำคัญของคุณเพื่อเสริมสิริมงคลในชีวิต แสดงถึงความรัก ความปรารถนาดีและความเคารพรักต่อผู้รับ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิมและสูตรใหม่ทั้ง 9 รสชาติ...

Related Topics