สัมมนาธุรกิจมุมกลับ The Power of I AM 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 17:01
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์

สัมมนาธุรกิจมุมกลับ "The Power of I AM 2017"วิเคราะห์ข้อผิดพลาดเพื่อพาธุรกิจสู่ความสำเร็จ

บริษัท ไอ แอม คอนซัลติ้ง จำกัด ผู้ให้คำปรึกษาด้านการจัดการและพัฒนาระบบไอที ร่วมกับ SAP Thailand และ สำนักพิมพ์ stock2morrow จัดงานสัมมนา "The Power of I AM 2017 : Something is wrong in your business" ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงในฐานะที่ปรึกษาให้องค์กรใหญ่ เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจ และกลุ่มสตาร์ทอัพ ได้คิดวิเคราะห์ในมุมกลับเพื่อหาข้อผิดพลาดที่มีผลทำให้ธุรกิจไม่เติบโต รวมถึงการหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับธุรกิจของคุณในอนาคต และพร้อมที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างมั่นคง โดยมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมงาน กว่า 100 องค์กร ณ แบงค็อก ทัวริส เลานจ์ Show DC

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ไอ แอม คอนซัลติ้ง จำกัด และผู้แต่งหนังสือ "มีบางอย่างผิดในธุรกิจคุณ" กล่าวถึงการจัดงาน The Power of I AM 2017 : Something is wrong in your business จากประสบการณ์ในด้านการเป็นที่ปรึกษามากกว่าร้อยองค์กร และแนะนำในการแกะโจทย์ปัญหาให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมอีกนับไม่ถ้วน รวมถึงประสบการณ์ตรงที่มีทั้งผิดพลาดและประสบความสำเร็จในธุรกิจของตัวเองว่า "ข้อผิดพลาดที่เรามองเห็นในหลากหลายองค์กรนั้น ทำให้เห็นว่าถ้าจะทำอะไรต้องมีการวิเคราะห์ในมุมกลับ ไม่ใช่แค่ มุ่งเป้าไปหาแต่ความสำเร็จเพียงอย่างเดียว แต่ต้องวิเคราะห์ให้ได้ว่าถ้าจะเริ่มต้นธุรกิจคุณตีโจทย์แตกแล้วหรือไม่ ซึ่งผมหวังว่าอย่างน้อยเราจะช่วยจุดประกายให้ผู้ร่วมงานในครั้งนี้เกิดความตระหนักมองหาข้อผิดปกติในธุรกิจของตัวเองบ้าง"

และจากประสบการณ์การเป็นที่ปรึกษาด้านไอทีและการบริหารองค์กรด้วยระบบ SAP ซึ่งเป็นระบบไอทีที่ช่วยจัดการข้อมูลในทุกการทำงานของธุรกิจมากว่า 20 ปี ทำให้ธนวัฒน์นำเอาหลักการทำงานของระบบ SAP มาประยุกต์เป็นโมเดลวิเคราะห์ธุรกิจที่เรียกว่า "3K หรือ 3 Knows" หรือเครื่องมือที่ช่วยวิเคราะห์จับผิดธุรกิจ ซึ่งแบ่งออกเป็น 1.KYP (Know You Product) รู้จักสินค้าว่าจะขายอะไร จะขายนวัตกรรม ขายของดี ขายแบรนด์ เช่น มีร้านกาแฟ 3 ร้าน ทุกร้านขายกาแฟหมด แต่จุดขายแตกต่างกัน บางร้านขายบรรยากาศ บางร้านขายความสะดวก บางร้านขายรสนิยม 3 ร้านนี้จึงประสบความสำเร็จธุรกิจกาแฟในมุมที่แตกต่างกัน 2.KYC (Know You Client) รู้จักกลุ่มเป้าหมายว่าลูกค้าของเราคือใคร หาช่องทางวางแผนการขายและการตลาดได้ตามโจทย์นั้น และ 3.KYM (Know You Money) รู้จักเงินในกระเป๋า ไม่ใช่แค่รู้จักยอดขายเท่านั้น แต่ต้องรู้ต้นทุนเงินกระเป๋าและกำไร จึงควรทำบัญชีรายรับและรายจ่าย เพราะถ้าใช้เงินไปตามรายรับที่ได้โดยไม่หักต้นทุนก็จะเข้าตำรา ขายดีไม่มีกำไร หรือขายดีจนเจ๊ง นั่นเอง

"นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวที่เป็นกรณีศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจอีก 9 เรื่อง พร้อมคำแนะนำทางออกของปัญหานั้น ๆ ซึ่งรวบรวมไว้ในหนังสือที่ชื่อว่า "มีบางอย่างผิดในธุรกิจคุณ" เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้นำไปทบทวนและนำไปวิเคราะห์กับธุรกิจของตัวเองว่ากำลังประสบกับปัญหาแบบไหนอยู่ เพื่อแก้ไขได้ถูกจุด และยังได้นำเอากรณีศึกษาที่มีอยู่ในหนังสือมาทำเป็นภาพยนตร์ซีรีส์ชุด "ธุรกิจวุ่นลุ้นรัก" รวมทั้งทำเป็นสื่อการเรียนการสอนในรูปแบบ case study สำหรับธุรกิจที่สนใจ เพื่อให้สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้วิเคราะห์ธุรกิจได้ด้วยตัวเองต่อไป" ธนวัฒน์ กล่าวปิดท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/iam.taro.iam

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics