สัมมนาธุรกิจมุมกลับ The Power of I AM 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 17:01
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์

สัมมนาธุรกิจมุมกลับ "The Power of I AM 2017"วิเคราะห์ข้อผิดพลาดเพื่อพาธุรกิจสู่ความสำเร็จ

บริษัท ไอ แอม คอนซัลติ้ง จำกัด ผู้ให้คำปรึกษาด้านการจัดการและพัฒนาระบบไอที ร่วมกับ SAP Thailand และ สำนักพิมพ์ stock2morrow จัดงานสัมมนา "The Power of I AM 2017 : Something is wrong in your business" ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงในฐานะที่ปรึกษาให้องค์กรใหญ่ เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจ และกลุ่มสตาร์ทอัพ ได้คิดวิเคราะห์ในมุมกลับเพื่อหาข้อผิดพลาดที่มีผลทำให้ธุรกิจไม่เติบโต รวมถึงการหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับธุรกิจของคุณในอนาคต และพร้อมที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างมั่นคง โดยมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมงาน กว่า 100 องค์กร ณ แบงค็อก ทัวริส เลานจ์ Show DC

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ไอ แอม คอนซัลติ้ง จำกัด และผู้แต่งหนังสือ "มีบางอย่างผิดในธุรกิจคุณ" กล่าวถึงการจัดงาน The Power of I AM 2017 : Something is wrong in your business จากประสบการณ์ในด้านการเป็นที่ปรึกษามากกว่าร้อยองค์กร และแนะนำในการแกะโจทย์ปัญหาให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมอีกนับไม่ถ้วน รวมถึงประสบการณ์ตรงที่มีทั้งผิดพลาดและประสบความสำเร็จในธุรกิจของตัวเองว่า "ข้อผิดพลาดที่เรามองเห็นในหลากหลายองค์กรนั้น ทำให้เห็นว่าถ้าจะทำอะไรต้องมีการวิเคราะห์ในมุมกลับ ไม่ใช่แค่ มุ่งเป้าไปหาแต่ความสำเร็จเพียงอย่างเดียว แต่ต้องวิเคราะห์ให้ได้ว่าถ้าจะเริ่มต้นธุรกิจคุณตีโจทย์แตกแล้วหรือไม่ ซึ่งผมหวังว่าอย่างน้อยเราจะช่วยจุดประกายให้ผู้ร่วมงานในครั้งนี้เกิดความตระหนักมองหาข้อผิดปกติในธุรกิจของตัวเองบ้าง"

และจากประสบการณ์การเป็นที่ปรึกษาด้านไอทีและการบริหารองค์กรด้วยระบบ SAP ซึ่งเป็นระบบไอทีที่ช่วยจัดการข้อมูลในทุกการทำงานของธุรกิจมากว่า 20 ปี ทำให้ธนวัฒน์นำเอาหลักการทำงานของระบบ SAP มาประยุกต์เป็นโมเดลวิเคราะห์ธุรกิจที่เรียกว่า "3K หรือ 3 Knows" หรือเครื่องมือที่ช่วยวิเคราะห์จับผิดธุรกิจ ซึ่งแบ่งออกเป็น 1.KYP (Know You Product) รู้จักสินค้าว่าจะขายอะไร จะขายนวัตกรรม ขายของดี ขายแบรนด์ เช่น มีร้านกาแฟ 3 ร้าน ทุกร้านขายกาแฟหมด แต่จุดขายแตกต่างกัน บางร้านขายบรรยากาศ บางร้านขายความสะดวก บางร้านขายรสนิยม 3 ร้านนี้จึงประสบความสำเร็จธุรกิจกาแฟในมุมที่แตกต่างกัน 2.KYC (Know You Client) รู้จักกลุ่มเป้าหมายว่าลูกค้าของเราคือใคร หาช่องทางวางแผนการขายและการตลาดได้ตามโจทย์นั้น และ 3.KYM (Know You Money) รู้จักเงินในกระเป๋า ไม่ใช่แค่รู้จักยอดขายเท่านั้น แต่ต้องรู้ต้นทุนเงินกระเป๋าและกำไร จึงควรทำบัญชีรายรับและรายจ่าย เพราะถ้าใช้เงินไปตามรายรับที่ได้โดยไม่หักต้นทุนก็จะเข้าตำรา ขายดีไม่มีกำไร หรือขายดีจนเจ๊ง นั่นเอง

"นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวที่เป็นกรณีศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจอีก 9 เรื่อง พร้อมคำแนะนำทางออกของปัญหานั้น ๆ ซึ่งรวบรวมไว้ในหนังสือที่ชื่อว่า "มีบางอย่างผิดในธุรกิจคุณ" เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้นำไปทบทวนและนำไปวิเคราะห์กับธุรกิจของตัวเองว่ากำลังประสบกับปัญหาแบบไหนอยู่ เพื่อแก้ไขได้ถูกจุด และยังได้นำเอากรณีศึกษาที่มีอยู่ในหนังสือมาทำเป็นภาพยนตร์ซีรีส์ชุด "ธุรกิจวุ่นลุ้นรัก" รวมทั้งทำเป็นสื่อการเรียนการสอนในรูปแบบ case study สำหรับธุรกิจที่สนใจ เพื่อให้สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้วิเคราะห์ธุรกิจได้ด้วยตัวเองต่อไป" ธนวัฒน์ กล่าวปิดท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/iam.taro.iam

Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics