สัมมนาธุรกิจมุมกลับ The Power of I AM 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 17:01
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์

สัมมนาธุรกิจมุมกลับ "The Power of I AM 2017"วิเคราะห์ข้อผิดพลาดเพื่อพาธุรกิจสู่ความสำเร็จ

บริษัท ไอ แอม คอนซัลติ้ง จำกัด ผู้ให้คำปรึกษาด้านการจัดการและพัฒนาระบบไอที ร่วมกับ SAP Thailand และ สำนักพิมพ์ stock2morrow จัดงานสัมมนา "The Power of I AM 2017 : Something is wrong in your business" ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงในฐานะที่ปรึกษาให้องค์กรใหญ่ เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจ และกลุ่มสตาร์ทอัพ ได้คิดวิเคราะห์ในมุมกลับเพื่อหาข้อผิดพลาดที่มีผลทำให้ธุรกิจไม่เติบโต รวมถึงการหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับธุรกิจของคุณในอนาคต และพร้อมที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างมั่นคง โดยมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมงาน กว่า 100 องค์กร ณ แบงค็อก ทัวริส เลานจ์ Show DC

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ไอ แอม คอนซัลติ้ง จำกัด และผู้แต่งหนังสือ "มีบางอย่างผิดในธุรกิจคุณ" กล่าวถึงการจัดงาน The Power of I AM 2017 : Something is wrong in your business จากประสบการณ์ในด้านการเป็นที่ปรึกษามากกว่าร้อยองค์กร และแนะนำในการแกะโจทย์ปัญหาให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมอีกนับไม่ถ้วน รวมถึงประสบการณ์ตรงที่มีทั้งผิดพลาดและประสบความสำเร็จในธุรกิจของตัวเองว่า "ข้อผิดพลาดที่เรามองเห็นในหลากหลายองค์กรนั้น ทำให้เห็นว่าถ้าจะทำอะไรต้องมีการวิเคราะห์ในมุมกลับ ไม่ใช่แค่ มุ่งเป้าไปหาแต่ความสำเร็จเพียงอย่างเดียว แต่ต้องวิเคราะห์ให้ได้ว่าถ้าจะเริ่มต้นธุรกิจคุณตีโจทย์แตกแล้วหรือไม่ ซึ่งผมหวังว่าอย่างน้อยเราจะช่วยจุดประกายให้ผู้ร่วมงานในครั้งนี้เกิดความตระหนักมองหาข้อผิดปกติในธุรกิจของตัวเองบ้าง"

และจากประสบการณ์การเป็นที่ปรึกษาด้านไอทีและการบริหารองค์กรด้วยระบบ SAP ซึ่งเป็นระบบไอทีที่ช่วยจัดการข้อมูลในทุกการทำงานของธุรกิจมากว่า 20 ปี ทำให้ธนวัฒน์นำเอาหลักการทำงานของระบบ SAP มาประยุกต์เป็นโมเดลวิเคราะห์ธุรกิจที่เรียกว่า "3K หรือ 3 Knows" หรือเครื่องมือที่ช่วยวิเคราะห์จับผิดธุรกิจ ซึ่งแบ่งออกเป็น 1.KYP (Know You Product) รู้จักสินค้าว่าจะขายอะไร จะขายนวัตกรรม ขายของดี ขายแบรนด์ เช่น มีร้านกาแฟ 3 ร้าน ทุกร้านขายกาแฟหมด แต่จุดขายแตกต่างกัน บางร้านขายบรรยากาศ บางร้านขายความสะดวก บางร้านขายรสนิยม 3 ร้านนี้จึงประสบความสำเร็จธุรกิจกาแฟในมุมที่แตกต่างกัน 2.KYC (Know You Client) รู้จักกลุ่มเป้าหมายว่าลูกค้าของเราคือใคร หาช่องทางวางแผนการขายและการตลาดได้ตามโจทย์นั้น และ 3.KYM (Know You Money) รู้จักเงินในกระเป๋า ไม่ใช่แค่รู้จักยอดขายเท่านั้น แต่ต้องรู้ต้นทุนเงินกระเป๋าและกำไร จึงควรทำบัญชีรายรับและรายจ่าย เพราะถ้าใช้เงินไปตามรายรับที่ได้โดยไม่หักต้นทุนก็จะเข้าตำรา ขายดีไม่มีกำไร หรือขายดีจนเจ๊ง นั่นเอง

"นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวที่เป็นกรณีศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจอีก 9 เรื่อง พร้อมคำแนะนำทางออกของปัญหานั้น ๆ ซึ่งรวบรวมไว้ในหนังสือที่ชื่อว่า "มีบางอย่างผิดในธุรกิจคุณ" เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้นำไปทบทวนและนำไปวิเคราะห์กับธุรกิจของตัวเองว่ากำลังประสบกับปัญหาแบบไหนอยู่ เพื่อแก้ไขได้ถูกจุด และยังได้นำเอากรณีศึกษาที่มีอยู่ในหนังสือมาทำเป็นภาพยนตร์ซีรีส์ชุด "ธุรกิจวุ่นลุ้นรัก" รวมทั้งทำเป็นสื่อการเรียนการสอนในรูปแบบ case study สำหรับธุรกิจที่สนใจ เพื่อให้สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้วิเคราะห์ธุรกิจได้ด้วยตัวเองต่อไป" ธนวัฒน์ กล่าวปิดท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/iam.taro.iam

Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics