ข่าวดี! สำหรับนักธุรกิจเพื่อสังคมรุ่นใหม่ Chivas Venture ปีที่ 4 ขยายเวลารับสมัครถึงวันที่ 13 พ.ย. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 11:55
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--พิมพลัส

แคมเปญ Chivas Venture ปีที่ 4 ขยายเวลารับสมัครแล้ว! มร.เควนติน จ็อบ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด โดยชีวาส รีกัล (Chivas Regal) สก็อตช์วิสกี้ชั้นนำระดับโลก ยังคงมีปณิธาณที่แน่วแน่ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ของแคมเปญ Chivas Venture มุ่งมั่นเดินหน้าอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจหรือผู้มีแนวคิดสร้างธุรกิจดี ๆ เพื่อสังคมจากทั่วทุกมุมโลกเข้าแข่งขันเพื่อต่อยอดความสำเร็จ สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ Win The Right Way หรือประสบความสำเร็จในธุรกิจที่คำนึงถึงผลกำไรไปพร้อมกับการเติบโตและการพัฒนาไปในทางที่ดีของสังคม โดยเชิญชวนมาร่วมสมัครโครงการ Chivas Venture ที่สนับสนุนสตาร์ทอัพไทยสู่เวทีระดับโลก เปิดโอกาสสำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ผู้ที่มีไอเดียสร้างสรรค์มีหัวใจหลักในการทำกิจการเพื่อสังคม มุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคมและโลก พร้อมนำเสนอโมเดลธุรกิจเพื่อสังคมที่โดดเด่น ทั้งที่กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้น (Seed Stage), ช่วงทดสอบตลาด (Start-up Stage) และช่วงเติบโต (Growth Stage) เข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 1 ล้านบาท และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อระดับโลกชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

หลังจากการประกวดแคมเปญยักษ์ระดับโลก Chivas Venture ในปีที่ 3 เมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ที่เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวแทนประเทศไทย ปีตาชัย เดชไกรศักดิ์ จาก Siam Organic ผู้ก่อตั้งบริษัท สยามออร์แกนิก จำกัด ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างสวยงามด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินทุนมากที่สุดจาก Chivas Venture จำนวน 400,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 13 ล้านบาท นอกจากเงินรางวัลแล้วตัวแทนประเทศยังจะได้เข้ารับการอบรมด้านการพัฒนาธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญในการวงการสายธุรกิจเพื่อสังคมทั้งในไทยและต่างประเทศซึ่งถือว่าเป็นโอกาสทางธุรกิจที่มีค่าและหาได้ยาก

Siam Organic ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการแก้ปัญหาความยากจนของเกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน ที่มีสาเหตุจากการปลูกข้าวต้องใช้ต้นทุนสูงแต่กลับได้ผลกำไรที่ต่ำ เพราะการแทรกแซงจากพ่อค้าคนกลาง สยามออร์แกนิกจึงได้พัฒนาข้าวแจสเบอร์รี่ (Jasberry) ซึ่งฉีกจากผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วๆ ไปมาอยู่ในรูปลักษณ์ที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน พร้อมยกระดับในการทำตลาดส่งออกไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้รูปแบบธุรกิจบริหารจัดการเพื่อแก้ไขปัญหาตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำผ่านผลิตภัณฑ์สินค้าข้าวอินทรีย์

มร.เควนติน จ็อบ กล่าวว่า "สำหรับแคมเปญ Chivas Venture ปีที่ 4 นี้ทางชีวาส รีกัล ได้ขยายเวลารับสมัครเพื่อเปิดโอกาสให้นักธรุกิจรุ่นใหม่ได้มาเข้าร่วมการแข่งขันกันมากขึ้น ทั้งนี้ชีวาส รีกัล สนับสนุนนักธุรกิจเพื่อสังคมมาอย่างยาวนานตลอดจนปัจจุบันตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งเปิดรับสมัครมาเป็นปีที่ 4 แล้ว มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันนักธุรกิจและเปิดพื้นที่ให้นักธุรกิจได้ประชันความสามารถบนเวทีแห่งความคิดสร้างสรรค์นี้ พร้อมทั้งคว้าโอกาสสำคัญทางสังคมเพื่อนำไปต่อยอดความสำเร็จแบบยั่งยืน โดยสามารถช่วยเหลือสังคมและโลกได้อีกด้วย"

ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาโครงการ Chivas Venture ได้รับการตอบรับจากนักธุรกิจเป็นอย่างมาก มีผู้สมัครเข้าร่วมมากมาย อาทิ ทีม ZeekDoc (ซีคด็อก), Kokoboard (โคโคบอร์ด), ThaiBiomass (ไทยไบโอแมส), Whapow (วาพาว), Goody Truck (กู๊ดดี้ ทรัค), Beanspire Coffee (บีนสไปร์ คอฟฟี่), Careervisa (แคร์เรียวีซ่า) ในปีนี้มร.เควนติน จ็อบ ยังคงมีปณิธานที่แน่วแน่ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ของโครงการ Chivas Venture จึงได้จัดแคมเปญนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อสนับสนุนนักธุรกิจรุ่นใหม่ของไทยให้เติบโตในระดับสากล

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ Chivas Venture 2018 ได้ที่เว็บไซต์ www.theventure.com โดย บนเว็บไซต์จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับแคมเปญทั้งหมด รวมไปถึงบทสัมภาษณ์ของนักธุรกิจเพื่อสังคมที่ประสบความสำเร็จ ทั้งยังมีวิธีการสมัครและการกรอกใบสมัครได้ทางเว็บไซต์นี้

อย่ารอช้ากับโอกาสครั้งสำคัญ! Chivas Venture ปีที่ 4 ขยายเวลารับสมัครแล้ว

เพื่อเข้าร่วมเป็นสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคม ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลล่าร์

หมดเขตวันที่ 13 พฤศจิกายน 2560
สมัครได้ที่ https://www.chivas.com/th-th/the-venture
#ChivasVenture #ChivasThailand

Latest Press Release

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับสถาบันอาศรมศิลป์ จะจัดงานเสวนา พลังเยาวชน พลังคนสร้างสื่อ

ด้วยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับสถาบันอาศรมศิลป์ จะจัดงานเสวนา "พลังเยาวชน พลังคนสร้างสื่อ" ซึ่งเป็นงาน Meet & Talk ของเยาวชนคน GEN ใหม่ในการสร้างต้นแบบของการผลิตสื่อด้วยพลังเยาวชน...

Gossip News: บิ๊กบอสแลคตาซอย ชวนทุกคนมาร่วมเติมพลังบุญกับกิจกรรม แลคตาซอย สูตรเจ ให้ชีวิต...จิตเป็นสุข

ใกล้เข้าสู่เทศกาลเจแล้ว สามารถ จิรพัฒนกุล บิ๊กบอสแลคตาซอย เลยชวนทุกคนมาร่วมเติมพลังบุญกับกิจกรรม "แลคตาซอย สูตรเจ ให้ชีวิต...จิตเป็นสุข" เพียงซื้อแลคตาซอยสูตรเจ ที่มีให้เลือกอิ่มอร่อยถึง 3 รสชาติ ได้แก่ ไฮแคลเซียม งาดำ และชาเขียว ตั้งแต่วันนี้จนถึง 17...

ม.ร.จัดประชุมวิชาการภาพยนตร์อาเซียน ครั้งที่ 3

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นประธานเปิดประชุมวิชาการภาพยนตร์อาเซียนศึกษา หัวข้อ "ผู้หญิงในอาเซียน" และปาฐกถา "บทบาทของผู้หญิงในภาพยนตร์อาเซียน" โดยอาจารย์อนุสรณ์ ติปยานนท์ นักวิชาการอิสระ...

ภาพข่าว: อ.อ.ป. ยินดี 16 ปี สบน.

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 นายพหล ชัยจิตบริบูรณ์ หัวหน้าฝ่าย (ระดับ 8) ฝ่ายยุทธศาสตร์และประเมินผล และนางสาวศยามล ดาวรุ่งเรือง พนักงาน งานแผนและกลยุทธ์ สำนักนโยบายแผนและยุทธศาสตร์ เป็นผู้แทนองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) เข้าร่วมแสดงความยินดีกับ...

องค์การสวนพฤกษศาสตร์ ตอบสนอง lifestyle ยุคใหม่ของลูกค้า

องค์การสวนพฤกษศาสตร์ ตอบสนอง lifestyle ยุคใหม่ของลูกค้า ที่นิยมทำธุรกรรมทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ได้ให้บริการเพิ่มช่องทางการชำระเงินค่าสินค้าผ่านระบบ QR Code เป๋าตุง กรุงไทย ของ บมจ.ธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นระบบที่มีความสะดวกและรวดเร็ว เพียงแค่สแกน QR...

Related Topics