ข่าวดี! สำหรับนักธุรกิจเพื่อสังคมรุ่นใหม่ Chivas Venture ปีที่ 4 ขยายเวลารับสมัครถึงวันที่ 13 พ.ย. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 31, 2017 11:55
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--พิมพลัส

แคมเปญ Chivas Venture ปีที่ 4 ขยายเวลารับสมัครแล้ว! มร.เควนติน จ็อบ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด โดยชีวาส รีกัล (Chivas Regal) สก็อตช์วิสกี้ชั้นนำระดับโลก ยังคงมีปณิธาณที่แน่วแน่ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ของแคมเปญ Chivas Venture มุ่งมั่นเดินหน้าอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจหรือผู้มีแนวคิดสร้างธุรกิจดี ๆ เพื่อสังคมจากทั่วทุกมุมโลกเข้าแข่งขันเพื่อต่อยอดความสำเร็จ สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ Win The Right Way หรือประสบความสำเร็จในธุรกิจที่คำนึงถึงผลกำไรไปพร้อมกับการเติบโตและการพัฒนาไปในทางที่ดีของสังคม โดยเชิญชวนมาร่วมสมัครโครงการ Chivas Venture ที่สนับสนุนสตาร์ทอัพไทยสู่เวทีระดับโลก เปิดโอกาสสำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ผู้ที่มีไอเดียสร้างสรรค์มีหัวใจหลักในการทำกิจการเพื่อสังคม มุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคมและโลก พร้อมนำเสนอโมเดลธุรกิจเพื่อสังคมที่โดดเด่น ทั้งที่กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้น (Seed Stage), ช่วงทดสอบตลาด (Start-up Stage) และช่วงเติบโต (Growth Stage) เข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 1 ล้านบาท และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อระดับโลกชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

หลังจากการประกวดแคมเปญยักษ์ระดับโลก Chivas Venture ในปีที่ 3 เมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ที่เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวแทนประเทศไทย ปีตาชัย เดชไกรศักดิ์ จาก Siam Organic ผู้ก่อตั้งบริษัท สยามออร์แกนิก จำกัด ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างสวยงามด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินทุนมากที่สุดจาก Chivas Venture จำนวน 400,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 13 ล้านบาท นอกจากเงินรางวัลแล้วตัวแทนประเทศยังจะได้เข้ารับการอบรมด้านการพัฒนาธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญในการวงการสายธุรกิจเพื่อสังคมทั้งในไทยและต่างประเทศซึ่งถือว่าเป็นโอกาสทางธุรกิจที่มีค่าและหาได้ยาก

Siam Organic ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการแก้ปัญหาความยากจนของเกษตรกรไทยอย่างยั่งยืน ที่มีสาเหตุจากการปลูกข้าวต้องใช้ต้นทุนสูงแต่กลับได้ผลกำไรที่ต่ำ เพราะการแทรกแซงจากพ่อค้าคนกลาง สยามออร์แกนิกจึงได้พัฒนาข้าวแจสเบอร์รี่ (Jasberry) ซึ่งฉีกจากผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วๆ ไปมาอยู่ในรูปลักษณ์ที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน พร้อมยกระดับในการทำตลาดส่งออกไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้รูปแบบธุรกิจบริหารจัดการเพื่อแก้ไขปัญหาตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำผ่านผลิตภัณฑ์สินค้าข้าวอินทรีย์

มร.เควนติน จ็อบ กล่าวว่า "สำหรับแคมเปญ Chivas Venture ปีที่ 4 นี้ทางชีวาส รีกัล ได้ขยายเวลารับสมัครเพื่อเปิดโอกาสให้นักธรุกิจรุ่นใหม่ได้มาเข้าร่วมการแข่งขันกันมากขึ้น ทั้งนี้ชีวาส รีกัล สนับสนุนนักธุรกิจเพื่อสังคมมาอย่างยาวนานตลอดจนปัจจุบันตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งเปิดรับสมัครมาเป็นปีที่ 4 แล้ว มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันนักธุรกิจและเปิดพื้นที่ให้นักธุรกิจได้ประชันความสามารถบนเวทีแห่งความคิดสร้างสรรค์นี้ พร้อมทั้งคว้าโอกาสสำคัญทางสังคมเพื่อนำไปต่อยอดความสำเร็จแบบยั่งยืน โดยสามารถช่วยเหลือสังคมและโลกได้อีกด้วย"

ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาโครงการ Chivas Venture ได้รับการตอบรับจากนักธุรกิจเป็นอย่างมาก มีผู้สมัครเข้าร่วมมากมาย อาทิ ทีม ZeekDoc (ซีคด็อก), Kokoboard (โคโคบอร์ด), ThaiBiomass (ไทยไบโอแมส), Whapow (วาพาว), Goody Truck (กู๊ดดี้ ทรัค), Beanspire Coffee (บีนสไปร์ คอฟฟี่), Careervisa (แคร์เรียวีซ่า) ในปีนี้มร.เควนติน จ็อบ ยังคงมีปณิธานที่แน่วแน่ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ของโครงการ Chivas Venture จึงได้จัดแคมเปญนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อสนับสนุนนักธุรกิจรุ่นใหม่ของไทยให้เติบโตในระดับสากล

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ Chivas Venture 2018 ได้ที่เว็บไซต์ www.theventure.com โดย บนเว็บไซต์จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับแคมเปญทั้งหมด รวมไปถึงบทสัมภาษณ์ของนักธุรกิจเพื่อสังคมที่ประสบความสำเร็จ ทั้งยังมีวิธีการสมัครและการกรอกใบสมัครได้ทางเว็บไซต์นี้

อย่ารอช้ากับโอกาสครั้งสำคัญ! Chivas Venture ปีที่ 4 ขยายเวลารับสมัครแล้ว

เพื่อเข้าร่วมเป็นสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคม ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลล่าร์

หมดเขตวันที่ 13 พฤศจิกายน 2560
สมัครได้ที่ https://www.chivas.com/th-th/the-venture
#ChivasVenture #ChivasThailand

Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics