บก.เชิญชวนผู้ค้ากับภาครัฐเพิ่มสินค้าในระบบ e-catalog อีก 20 รายการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 7, 2017 15:45
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

กรมบัญชีกลางเพิ่มประเภทสินค้าในระบบ e-catalog จากเดิมอีก 20 รายการ เพื่อเปิดโอกาสทางการค้าให้กับผู้ค้ากับภาครัฐ อีกทั้งช่วยให้หน่วยงานของรัฐเลือกซื้อสินค้าได้สะดวก และคล่องตัวยิ่งขึ้น

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้เพิ่มประเภทสินค้าในระบบการจัดหาพัสดุด้วยวิธีตลาดอิเล็กทรอนิกส์ (e-market) อีกจำนวน 20 รายการ ได้แก่ 1.ลวดเย็บกระดาษ 2.คลิปดำหนีบกระดาษ 3.ไมโครโฟน 4.ตู้ล็อกเกอร์ 5.ตู้เก็บเอกสาร 6.โทรทัศน์ 7.ลำโพงห้องประชุม 8.เครื่องเย็บกระดาษ9.เครื่องถ่ายเอกสาร 10.เครื่องขยายเสียง 11.เครื่องปรับอากาศ 12.เครื่องทำน้ำเย็นแบบต่อท่อประปา 13.เครื่องอบผ้าแบบอุตสาหกรรม 14.เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม 15.เครื่องสแกนเนอร์ 16.เครื่องพิมพ์ 17.เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แบบตั้งโต๊ะ 18.เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 19.เครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) และ 20.เครื่องมัตติมีเดียโปรเจคเตอร์

โดยผู้ค้ากับภาครัฐสามารถบันทึกคุณลักษณะสินค้าในระบบข้อมูลสินค้า (e-catalog) ได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งหน่วยงานของรัฐที่ต้องการสินค้าดังกล่าวสามารถจัดหาได้จากระบบ e-market

ทั้งนี้ ผู้ค้ากับภาครัฐที่มีสินค้าตามรายการข้างต้น และต้องการขายสินค้ากับภาครัฐ สามารถบันทึกข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสินค้า เช่น คุณสมบัติ จำนวนสินค้า รายละเอียดอื่นที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น ในระบบ e-catalog โดยศึกษาขั้นตอนการบันทึกสินค้าได้จากคู่มือ e-catalog ใน www.gprocurement.go.th หัวข้อ "คู่มือปฏิบัติงานสำหรับผู้ค้ากับภาครัฐ" แต่หากผู้ค้ารายใดยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นผู้ค้ากับภาครัฐ ก็สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์นี้เช่นเดียวกัน

อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธี e-market ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2558 – เดือนสิงหาคม 2560 ว่า มีการจัดซื้อจัดจ้างไปแล้วทั้งสิ้น 469 โครงการ สามารถประหยัดงบประมาณได้ 126.41 ล้านบาท ของวงเงินในการจัดหา 473.55 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 21.07

"ระบบ e-market เป็นระบบที่เปิดโอกาสให้ผู้ค้ากับภาครัฐทุกแห่งมีโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างเป็นธรรม โปร่งใส และป้องกันการทุจริตคอรัปชั่น นอกจากนี้ ยังช่วยให้หน่วยงานของรัฐได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการและช่วยประหยัดงบประมาณของภาครัฐได้อีกด้วย" นางสาวสุทธิรัตน์ กล่าว


Latest Press Release

สุดยอดร้านอาหารริมทางของไทยรวมไว้ในที่เดียวที่งาน The Worlds Best Street Food by World Gas

ไม่ต้องสงสัยว่าอาหารไทยคือหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาลองลิ้มชิมรส ยิ่งเป็นอาหารประเภทสตรีทฟู้ด ยิ่งต้องบอกว่านี่คือหนึ่งในเอกลักษณ์ของความเป็นไทย และไม่แปลก ที่ประเทศไทยจะได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 3...

เดอร์มาลิงค์ นำเทรนด์ใหม่แห่งการสลายไขมัน สไตล์ FREEZ YOUR FAT OFF กับ 2 ซีรีย์ CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) สร้างความมั่นใจด้วยนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

"เดอร์มาลิงค์" ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงาม และสุขภาพของในประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Cryo-v (ไคร-โอ-วี) & Cryo-Fit (ไคร-โอ-ฟิต) นวัตกรรมการสลายไขมันเฉพาะจุดด้วยความเย็น เทคโนโลยี CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) ที่มีความปลอดภัยสูง...

ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ทรูไอดี ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการส่งเสริมการผลิตสื่อดิจิทัลสร้างสรรค์อย่างเป็นระบบและยั่งยืน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี (ที่ 2 จากขวา) และทรูไอดี โดย นายสรรเสริญ สมัยสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด(ที่ 2 จากซ้าย)...

ผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์ ที่ สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย

สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย ขอมอบความผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์เติมเต็มช่วงเวลารีแลคซของคุณ ด้วยการนวดแบบใช้หัวแม่มือแม่นยำ ตรงจุด ศาสตร์แห่งตัวช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย สบายตัว ลดความเมื่อยล้า ช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้อเกร็ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน...

ผู้ลี้ภัยเมียนมากลุ่มที่ 3 เดินทางกลับบ้านจากไทย ด้วยการสนับสนุนจาก UNHCR

สัปดาห์นี้ คาดว่าผู้ลี้ภัยกว่า 500 คน ในประเทศไทย จะได้เดินทางกลับประเทศไปยังตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเมียนมา โดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจ นำโดยรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และรัฐบาลสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา...

Related Topics