บก.เชิญชวนผู้ค้ากับภาครัฐเพิ่มสินค้าในระบบ e-catalog อีก 20 รายการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 7, 2017 15:45
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

กรมบัญชีกลางเพิ่มประเภทสินค้าในระบบ e-catalog จากเดิมอีก 20 รายการ เพื่อเปิดโอกาสทางการค้าให้กับผู้ค้ากับภาครัฐ อีกทั้งช่วยให้หน่วยงานของรัฐเลือกซื้อสินค้าได้สะดวก และคล่องตัวยิ่งขึ้น

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้เพิ่มประเภทสินค้าในระบบการจัดหาพัสดุด้วยวิธีตลาดอิเล็กทรอนิกส์ (e-market) อีกจำนวน 20 รายการ ได้แก่ 1.ลวดเย็บกระดาษ 2.คลิปดำหนีบกระดาษ 3.ไมโครโฟน 4.ตู้ล็อกเกอร์ 5.ตู้เก็บเอกสาร 6.โทรทัศน์ 7.ลำโพงห้องประชุม 8.เครื่องเย็บกระดาษ9.เครื่องถ่ายเอกสาร 10.เครื่องขยายเสียง 11.เครื่องปรับอากาศ 12.เครื่องทำน้ำเย็นแบบต่อท่อประปา 13.เครื่องอบผ้าแบบอุตสาหกรรม 14.เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม 15.เครื่องสแกนเนอร์ 16.เครื่องพิมพ์ 17.เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แบบตั้งโต๊ะ 18.เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 19.เครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) และ 20.เครื่องมัตติมีเดียโปรเจคเตอร์

โดยผู้ค้ากับภาครัฐสามารถบันทึกคุณลักษณะสินค้าในระบบข้อมูลสินค้า (e-catalog) ได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งหน่วยงานของรัฐที่ต้องการสินค้าดังกล่าวสามารถจัดหาได้จากระบบ e-market

ทั้งนี้ ผู้ค้ากับภาครัฐที่มีสินค้าตามรายการข้างต้น และต้องการขายสินค้ากับภาครัฐ สามารถบันทึกข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสินค้า เช่น คุณสมบัติ จำนวนสินค้า รายละเอียดอื่นที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น ในระบบ e-catalog โดยศึกษาขั้นตอนการบันทึกสินค้าได้จากคู่มือ e-catalog ใน www.gprocurement.go.th หัวข้อ "คู่มือปฏิบัติงานสำหรับผู้ค้ากับภาครัฐ" แต่หากผู้ค้ารายใดยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นผู้ค้ากับภาครัฐ ก็สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์นี้เช่นเดียวกัน

อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธี e-market ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2558 – เดือนสิงหาคม 2560 ว่า มีการจัดซื้อจัดจ้างไปแล้วทั้งสิ้น 469 โครงการ สามารถประหยัดงบประมาณได้ 126.41 ล้านบาท ของวงเงินในการจัดหา 473.55 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 21.07

"ระบบ e-market เป็นระบบที่เปิดโอกาสให้ผู้ค้ากับภาครัฐทุกแห่งมีโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างเป็นธรรม โปร่งใส และป้องกันการทุจริตคอรัปชั่น นอกจากนี้ ยังช่วยให้หน่วยงานของรัฐได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการและช่วยประหยัดงบประมาณของภาครัฐได้อีกด้วย" นางสาวสุทธิรัตน์ กล่าว


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics