บอร์ดกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์เห็นชอบแผนงบประมาณประจำปี ๒๕๖๑

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 21, 2017 12:32
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--แบงค์คอก ไรเตอร์ แอนด์ พาร์สเนอร์ส

วันนี้ (๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๐) พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ครั้งที่ ๗/๒๕๖๐ ณ ห้องประชุมคณะรัฐมนตรี ชั้น ๒ สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบแผนงบประมาณประจำปี ๒๕๖๑ ของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

แผนงบประมาณประจำปี ๒๕๖๑ จำนวน 1,๐๔๘,๗๓๘,๐๐๐ บาท ได้กำหนดกรอบการจัดสรรเพื่อการขับเคลื่อนการทำงานของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เป็น ๓ ส่วน ได้แก่ ส่วนที่ ๑ การสนับสนุนและการให้ทุนจากกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของกองทุน จำนวน ๙๑๗,๔๔๐,๐๐๐ บาท ส่วนที่ ๒ การดำเนินโครงการเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ โดยสำนักงานกองทุน (ภายใต้แผนงาน/โครงการ ที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก กสทช. ในปี พ.ศ.๒๕๖๐ จำนวน ๓ แผนงาน ๗โครงการ) จำนวน ๒๖,๕๐๐,๐๐๐ บาท และส่วนที่ ๓ การดำเนินงานตามภารกิจปกติ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ของกองทุน สร้างระบบและความเข้มแข็งขององค์กร (การสื่อสารเพื่อขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์สู่สังคม และการสนับสนุนดำเนินตามภารกิจปกติของกองทุน) จำนวน 1๐๔,๗๙๘,๐๐๐ บาท

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร กล่าวว่าการสนับสนุนและการให้ทุนประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๑ จะดำเนินการตามแผนยุทธศาสตร์ในการขับเคลื่อนกองทุนฯ ทั้งสามด้าน ได้แก่ ยุทธศาสตร์ที่๑ การส่งเสริมและสนับสนุนภาคีเครือข่ายในการผลิต พัฒนาและเผยแพร่สื่อปลอดภัยและและสร้างสรรค์ ยุทธศาสตร์ที่ ๒ การสร้างองค์ความรู้ให้ประชาชนใช้สื่ออย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์ และยุทธศาสตร์ที่ ๓ การพัฒนาและส่งเสริมกลไกให้เกิดการรู้เท่าทัน และเฝ้าระวังสื่อไม่ปลอดภัยและไม่สร้างสรรค์ รวมจำนวน ๘๘๕,๐๐๐,๐๐๐ บาท

ในปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๑ จำแนกการให้ทุนเป็น ๒ ประเภทคือ แบบเปิดทั่วไป (Open Grant) และแบบให้ทุนสนับสนุนเชิงยุทธศาสตร์ (Strategic Grant) โดยจะมีการเปิดให้ทุนจำนวน ๒ รอบ รอบที่ ๑ จะเปิดให้ทุนประมาณเดือนมกราคม ๒๕๖๑ ส่วนรอบที่ ๒ จะเปิดให้ทุนประมาณเดือนมิถุนายน ๒๕๖๑

งานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ
โทรศัพท์ ๐ ๒๒๗๓ ๐๑๑๖ – ๑๘ โทรสาร ๐ ๒๒๗๓ ๐๑๑๙ – ๒๐
นางสาวรสวรรณ หงษ์สุวรรณ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ 081-9080782 Line ID: rossawan14

Latest Press Release

ภาพข่าว: เยี่ยมชมงาน A-PLAS 2018

ดร.อรรชกา ศรีบุญเรือง ประธานคณะกรรมการบริหารสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สสปน.) (คนที่ 3 จากซ้าย) ให้เกียรติเยี่ยมชมงาน "A-PLAS 2018" ASEAN Community Plastic Exhibition...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนตื่นตากับสัตว์โลกหายาก Mini Zoo 2018 @ Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เนรมิตลานกิจกรรมจัดงาน "Mini Zoo 2018 @ Fortune Town" ชวนคุณมาตื่นตากับบรรดาสัตว์โลกหาชมได้ยาก อาทิ นักล่าน่าเกรงขาม "นกเค้าอินทรียูเรเซีย" สายพันธุ์นกฮูกที่มีขนาดใหญ่และแข็งแรงที่สุด ตะลึง "อนาคอนดา"...

เปิดตัว มรภ.สงขลา ศูนย์เครือข่าย #สมศ. ภาคใต้ตอนล่าง แหล่งเรียนรู้ด้านประกันคุณภาพการศึกษา

เปิดตัว มรภ.สงขลา ศูนย์เครือข่าย สมศ. รับหน้าที่เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านประกันคุณภาพการศึกษาดูแลพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง พร้อมให้บริการวิชาการ ตอกย้ำอัตลักษณ์มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ดร.มนตรี เด่นดวง คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา...

ข่าวซุบซิบ: พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ แบรนด์ยักใหญ่ผู้นำด้านอาหารเสริมสุขภาพอย่าง แบรนด์ซันโทรี่ (ประเทศไทย)

ดูแลตัวเองจน มงลง!! สำหรับ "พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม" นักแสดงสาวที่โด่งดังจากผลงานซีรีย์และผลงานอื่นๆอีกมากมาย เป็นต้นแบบของสาวยุคใหม่ ที่ใส่ใจดูแลตัวเอง ดูแลผิวพรรณ และรูปร่างไปพร้อมๆ กัน จนเข้าตาแบรนด์ยักใหญ่ผู้นำด้านอาหารเสริมสุขภาพอย่าง แบรนด์ซันโทรี่...

กระทรวงเกษตรฯ เดินหน้าแก้หนี้ กฟก. ร่วมกับสมาคมธนาคารไทย เล็งมาตรการสำรองสำหรับเกษตรกรที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์ ใช้ระเบียบ กชก. เข้าช่วยเหลือ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังร่วมหารือกับสมาคมธนาคารไทย ในการแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรที่เป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า...

Related Topics