นาอิโตะ VS ซิลวา ซามูไร ปะทะ แซมบ้า ใครที่ควรค่าแก่เข็มขัดชิงแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวทในศึก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday November 23, 2017 17:23
กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--วัน แชมเปียนชิพ

การแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ONE Championship พร้อมเสิร์ฟความมันครั้งใหม่สู่สายตาคอหมัดมวยกับรายการ ONE: WARRIORS OF THE WORLD ซึ่งจะเกิดขึ้นที่ อิมแพ็ค อารีน่า กรุงเทพฯ วันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 โดยไฟต์การต่อสู้ที่นำเสนอเป็นพิเศษคือการเผชิญหน้าของสุดยอดนักสู้ไร้พ่าย โยชิทากะ นาอิโตะ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวทผู้ไร้พ่ายจากญี่ปุ่น ขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดกับ อเล็กซ์ ซิลวา ผู้ท้าชิงสุดแกร่งจาก บราซิล

โยชิทากะ นาอิโตะ ผู้ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวทของเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ เผยก่อนขึ้นสังเวียนพบความท้าทายครั้งใหม่ว่า "การคว้าแชมป์รุ่นสตรอว์เวทและเป็นแชมป์โลกคือสิ่งที่ผมใฝ่ฝันมาตลอด รวมถึงการถูกยอมรับจากทุกคน นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผม ขณะเดียวกันการมีเข็มขัดอยู่ในมือก็แสดงให้เห็นว่าผมคือคนที่เก่งที่สุดในสายงานนี้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมาถึงจุดนี้ มันคือสิ่งที่ได้จากการทำงานหนักและทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ ส่วน อเล็กซ์ ซิลวา เขาคือผู้ท้าชิงที่น่าทึ่งเป็นยอดฝีมือคนหนึ่ง แต่ตอนนี้ผมก็เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีและพร้อมใช้ทักษะที่มีทั้งหมดเข้าต่อกรกับเขา"

ด้านของ อเล็กซ์ ซิลวา ผู้ท้าชิงเข็มขัดเส้นนี้ กล่าวบ้างว่า "การเอาชนะ ฮายาโตะ ซูซูกิ ในไฟต์ก่อนหน้าคือหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของผมในเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ ส่วนไฟต์นี้ผมเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีในการเจอกับนาอิโตะ มันต้องเป็นแมตช์ที่หนักหนาสาหัสไม่น้อยและทางที่ดีเขาไม่ควรจะเข้ามาประชิดตัวผมหรือทำให้ผมล้มลงกับพื้น เพราะหากเป็นเช่นนั้นเมื่อไหร่ เขาเสร็จผมแน่ มันน่าตื่นเต้นมากกับโอกาสที่ผมได้รับครั้งนี้และผมจะเอาเข็มขัดกลับมาฝากทีมของผมทุกคนให้ได้!"

สำหรับ โยชิทากะ "โนบิตะ" นาอิโตะ คือนักสู้จากเมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวท ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ คนปัจจุบัน เขาคือชายผู้ไร้พ่ายบนสังเวียนนี้ ขึ้นชก 12 ครั้งชนะรวด โดยชัยชนะ 6 ครั้งมาจากการจับคู่ต่อสู้ใส่ท่าซับมิชชั่น และน็อคคู่ต่อสู้ 1 ครั้งด้วยกัน ขณะเดียวกัน นักสู้วัย 33 ปี ยังเป็นที่โด่งดังในประเทศบ้านเกิดจากความสำเร็จคว้าแชมป์รุ่นฟลายเวทของเวที Shooto ก่อนคว้าเข็มขัด วัน แชมเปี้ยนชิพ เส้นปัจจุบันจากการเอาชนะ เดชดำรงค์ ส. อำนวยศิริโชค นักสู้ชาวไทยเมื่อปี 2016

ส่วน อเล็กซ์ ซิลวา ผู้ท้าชิงจากดินแดนแซมบ้า เขาคือผู้เชี่ยวชาญการต่อสู้สไตล์ บราซิเลียน ยิวยิตสู ดีกรีสายดำขั้นสอง ส่วนรายการ วัน แชมเปี้ยนชิพ ผ่านสังเวียนมาแล้ว 6 ครั้ง แพ้เพียงครั้งเดียวคือไฟต์เปิดตัว นอกนั้นชนะรวดใน 5 ไฟต์หลังสุด ซิลวา มีความชำนาญเป็นพิเศษในสายเทคนิคการจับคู่ต่อสู้เข้าล็อคแล้วเผด็จศึกด้วยท่าซับมิชชั่นรูปแบบต่างๆ ขณะที่ไฟต์ล่าสุดที่เขาเอาชนะ ฮายาโตะ ซูซูกิ นักสู้ไร้พ่ายจากญี่ปุ่นมาได้ ก็ทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้นและพร้อมแล้วที่จะกระชากเข็มขัดรุ่นสตรอว์เวทจาก นาอิโตะ มาเป็นของตัวเอง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ วัน แชมเปี้ยนชิพ เข้าชมได้ที่ www.onefc.com ติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์และอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship


Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics