นาอิโตะ VS ซิลวา ซามูไร ปะทะ แซมบ้า ใครที่ควรค่าแก่เข็มขัดชิงแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวทในศึก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday November 23, 2017 17:23
กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--วัน แชมเปียนชิพ

การแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ONE Championship พร้อมเสิร์ฟความมันครั้งใหม่สู่สายตาคอหมัดมวยกับรายการ ONE: WARRIORS OF THE WORLD ซึ่งจะเกิดขึ้นที่ อิมแพ็ค อารีน่า กรุงเทพฯ วันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 โดยไฟต์การต่อสู้ที่นำเสนอเป็นพิเศษคือการเผชิญหน้าของสุดยอดนักสู้ไร้พ่าย โยชิทากะ นาอิโตะ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวทผู้ไร้พ่ายจากญี่ปุ่น ขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดกับ อเล็กซ์ ซิลวา ผู้ท้าชิงสุดแกร่งจาก บราซิล

โยชิทากะ นาอิโตะ ผู้ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวทของเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ เผยก่อนขึ้นสังเวียนพบความท้าทายครั้งใหม่ว่า "การคว้าแชมป์รุ่นสตรอว์เวทและเป็นแชมป์โลกคือสิ่งที่ผมใฝ่ฝันมาตลอด รวมถึงการถูกยอมรับจากทุกคน นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผม ขณะเดียวกันการมีเข็มขัดอยู่ในมือก็แสดงให้เห็นว่าผมคือคนที่เก่งที่สุดในสายงานนี้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมาถึงจุดนี้ มันคือสิ่งที่ได้จากการทำงานหนักและทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ ส่วน อเล็กซ์ ซิลวา เขาคือผู้ท้าชิงที่น่าทึ่งเป็นยอดฝีมือคนหนึ่ง แต่ตอนนี้ผมก็เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีและพร้อมใช้ทักษะที่มีทั้งหมดเข้าต่อกรกับเขา"

ด้านของ อเล็กซ์ ซิลวา ผู้ท้าชิงเข็มขัดเส้นนี้ กล่าวบ้างว่า "การเอาชนะ ฮายาโตะ ซูซูกิ ในไฟต์ก่อนหน้าคือหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของผมในเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ ส่วนไฟต์นี้ผมเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีในการเจอกับนาอิโตะ มันต้องเป็นแมตช์ที่หนักหนาสาหัสไม่น้อยและทางที่ดีเขาไม่ควรจะเข้ามาประชิดตัวผมหรือทำให้ผมล้มลงกับพื้น เพราะหากเป็นเช่นนั้นเมื่อไหร่ เขาเสร็จผมแน่ มันน่าตื่นเต้นมากกับโอกาสที่ผมได้รับครั้งนี้และผมจะเอาเข็มขัดกลับมาฝากทีมของผมทุกคนให้ได้!"

สำหรับ โยชิทากะ "โนบิตะ" นาอิโตะ คือนักสู้จากเมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวท ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ คนปัจจุบัน เขาคือชายผู้ไร้พ่ายบนสังเวียนนี้ ขึ้นชก 12 ครั้งชนะรวด โดยชัยชนะ 6 ครั้งมาจากการจับคู่ต่อสู้ใส่ท่าซับมิชชั่น และน็อคคู่ต่อสู้ 1 ครั้งด้วยกัน ขณะเดียวกัน นักสู้วัย 33 ปี ยังเป็นที่โด่งดังในประเทศบ้านเกิดจากความสำเร็จคว้าแชมป์รุ่นฟลายเวทของเวที Shooto ก่อนคว้าเข็มขัด วัน แชมเปี้ยนชิพ เส้นปัจจุบันจากการเอาชนะ เดชดำรงค์ ส. อำนวยศิริโชค นักสู้ชาวไทยเมื่อปี 2016

ส่วน อเล็กซ์ ซิลวา ผู้ท้าชิงจากดินแดนแซมบ้า เขาคือผู้เชี่ยวชาญการต่อสู้สไตล์ บราซิเลียน ยิวยิตสู ดีกรีสายดำขั้นสอง ส่วนรายการ วัน แชมเปี้ยนชิพ ผ่านสังเวียนมาแล้ว 6 ครั้ง แพ้เพียงครั้งเดียวคือไฟต์เปิดตัว นอกนั้นชนะรวดใน 5 ไฟต์หลังสุด ซิลวา มีความชำนาญเป็นพิเศษในสายเทคนิคการจับคู่ต่อสู้เข้าล็อคแล้วเผด็จศึกด้วยท่าซับมิชชั่นรูปแบบต่างๆ ขณะที่ไฟต์ล่าสุดที่เขาเอาชนะ ฮายาโตะ ซูซูกิ นักสู้ไร้พ่ายจากญี่ปุ่นมาได้ ก็ทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้นและพร้อมแล้วที่จะกระชากเข็มขัดรุ่นสตรอว์เวทจาก นาอิโตะ มาเป็นของตัวเอง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ วัน แชมเปี้ยนชิพ เข้าชมได้ที่ www.onefc.com ติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์และอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics