47 ปีก่อตั้ง นิติศาสตร์ ม.ศรีปทุม! เข็มประดับไท เกียรติภูมิ ลูกนิติศาสตร์ SPU

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 27, 2017 13:13
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ผู้ช่วยศาสตราจารย์เจียมจิต สุวรรณน้อย คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาคณะนิติศาสตร์SPU จัดงานวันสถาปนาครบรอบ 47ปี แห่งการก่อตั้งคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระถวายภัตราหารเพลและเครื่องไทยธรรม แด่พระสงฆ์จำนวน 9 รูป ในช่วงเช้า เพื่อความเป็นสิริมงคลและความเจริญก้าวหน้าของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ณ ที่ทำการคณะนิติศาสตร์ ชั้น 7 อาคาร ดร.สุข พุคยาภรณ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน)

นอกจากนี้ทางคณะนิติศาสตร์ ยังได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆในวันสถาปนา อาทิ การจัดพิธีติดเข็มประดับไทแก่นักศึกษาใหม่ ลูกนิติศาสตร์ SPU ทุกคน และพิธีมอบเกียรติบัตรนักกิจกรรมดีเด่น ประจำปีการศึกษา 2560 ให้กับนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อเป็นการสร้างความรักและภูมิใจในสถาบันให้แก่นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ และเป็นการปลูกฝังวัฒนธรรมและคุณธรรมอันดีแก่นักศึกษา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์เจียมจิต สุวรรณน้อย คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2513 และจะมีอายุครบรอบ 47 ปี ในปีนี้ ซึ่งคณะนิติศาสตร์ได้กำหนดจัดพิธีติดเข็มประดับไทแก่นักศึกษาใหม่ และมอบเกียรติบัตรนักกิจกรรมดีเด่น ประจำปีการศึกษา 2560 ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 โดยจัดให้มีการทำบุญถวายภัตตาหารและเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์ จัดพิธีติดเข็มประดับไทและมอบประมวลรุ่นให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มอบเกียรติบัตรนักกิจกรรมให้แก่นักศึกษาผู้ทำคุณประโยชน์แก่มหาวิทยาลัยและสังคม แสดงความยินดีและมอบของที่ระลึกแก่ศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จในปีการศึกษา 2559 ตลอดจนจัดนิทรรศการในโอกาสครบรอบ 47 ปี ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความรักและภูมิใจในสถาบันให้แก่นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ และเป็นการปลูกฝังวัฒนธรรมและคุณธรรมอันดีแก่นักศึกษา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์เจียมจิต คณบดีคณะนิติศาสตร์SPU กล่าวเพิ่มเติมว่า วัตถุประสงค์ของการจัดงานวันสถาปนาในครั้งนี้ก็เพื่อสร้างความรักความสามัคคีในหมู่คณะ หล่อหลอมความเป็นสถาบันให้แก่นักศึกษาคณะนิติศาสตร์SPU สร้างความภาคภูมิใจในความเป็นนักศึกษาคณะนิติศาสตร์SPU และเพื่อปลูกฝังคุณธรรมและวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามแก่นักศึกษา

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคณะนิติศาตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โทร. 0-2579-1111 ต่อ 2383,2258 หรือ 08 9027 2258 โทรสาร 0 2579 1111 ต่อ 2384 เว็บไซต์ https://www.spu.ac.th/fac/law/th/content.php?cid=6738

หรือติดตามกิจกรรมต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/lawsripatum
หรือเยี่ยมชมวิดีทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัยศรีปทุมได้ที่ https://www.youtube.com/user/SPUFriends

#SRIPATUM #SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง #SPUสร้างผู้ประกอบการ


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics