aT center เผยสรรพคุณมหัศจรรย์จากโสมเกาหลี ผ่านเมนูสุขภาพ ซัมเกทัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 27, 2017 17:31
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--เค.ที.ซี.ซี

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับงานสัมมนา "2017 Korean Ginseng Seminar in Bangkok" ที่จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยโดย องค์การโคเรีย อะโกร-เทรด เซ็นเตอร์ (aT center) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและต้องการประชาสัมพันธ์โสม และโสมแดงจากประเทศเกาหลีใต้ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยทราบกันดีว่าโสมและโสมแดงนั้นเป็นสมุนไพรขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีมาอย่างยาวนาน

เนื่องจากโสมเกาหลีมีประโยชน์และสรรพคุณมากมาย อาทิ ข่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือดในโรคเบาหวาน ช่วยลดคอเลสเตอรอล เพิ่มความทรงจำ ป้องกันการหดตัวของทางเดินหายใจ ตลอดจนป้องกันโรคมะเร็งและช่วยในเรื่องการไหลเวียนของโลหิตอีกทั้งโสมเกาหลียังได้รับการรับรองให้ใช้เป็นยาทางการแพทย์จากองค์การอนามัยโลก (WHO)อีกด้วย ภายในงานได้มีการนำเสนอสุดยอดสรรพคุณของสมุนไพร "โสมและโสมแดง" จากประเทศเกาหลี โดย ผู้เชี่ยวชาญด้านโสมเกาหลี ศาตราจารย์ คิม ซิควาน จากมหาวิทยาลัย คอนกุก และ รองศาสตราจารย์ ดร. ดำรงค์ ฐานดี ผู้อำนวยการศูนย์เกาหลีศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่ได้มาพูดคุยถึงสรรพคุณต่างๆ รวมถึงการแนะนำการเลือกซื้อโสมอย่างถูกวิธี อีกทั้งภายในงานยังมีไฮไลท์เด็ดอย่างการสาธิตวิธีการปรุงอาหารโดยใช้โสมเป็นวัตถุดิบหลักซึ่งได้รับเกียรติจากเชฟยุน แด ซุก ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารพื้นเมืองเกาหลี เจ้าของร้านอาหารและหัวหน้าเชฟให้กับร้านอาหารเกาหลีในกรุงเทพฯ มากว่า 20 ปี มาสาธิตขั้นตอนการปรุงอาหารในเมนู ซัมเกทัง หรือไก่ตุ๋นโสม ที่งานนี้ได้ใช้โสมหายากที่มีอายุถึง 6 ปี มาเป็นวัตถุดิบ ซึ่งเชฟเองยังออกปากว่าเป็นครั้งแรกที่ใช้โสมอายุ 6 ปีในการปรุงอาหาร เพราะส่วนใหญ่จะเจอโสมที่อายุมากที่สุดเพียง 4 ปีเท่านั้น ความพิเศษของงานสัมมนายังไม่จบเพียงเท่านี้เพราะทางองค์การโคเรีย อะโกร-เทรด เซ็นเตอร์ (aT center) ยังจัดเมนูมื้อพิเศษไก่ตุ๋นโสมให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นมื้อเย็น 1 ท่าน 1 ตัวกันเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นการสัมมนาที่อิ่มอร่อยและสุขภาพดีกันถ้วนหน้า นอกจากนี้ยังมีตัวแทนบริษัทโสมเกาหลีอย่างจอง กวันจังและบริษัทอิลวา ที่มาให้ความรู้และแนะนำผลิตภัณฑ์โสมภายในงานอีกด้วย โดยงานได้ขึ้น ณ ห้องนภาลัยบอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา


Latest Press Release

ภาพข่าว : นิติศาสตร์ SPU บริการวิชาการสู่สังคม!

ดร.ศิวพร เสาวคนธ์ อาจารย์หลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม บริการวิชาการสู่สังคม ด้วยการถ่ายทอดความรู้ทางด้านกฎหมาย ในรายวิชา “กฎหมายว่าด้วยการทุจริตและวิธีพิจารณาคดีทุจริต” แก่นักศึกษา RMU โดยมีอาจารย์พิทักษ์ ธรรมะ...

TK Park ท้าประลองสมอง ปล่อยไอเดียออกแบบบอร์ดเกม Print and Play

เพราะการเล่นของเด็ก ๆ ก็คือการเรียนรู้รูปแบบหนึ่ง สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park หน่วยงานชั้นนำด้านการส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ จึงให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ผ่านเกมและการเล่นหลากหลายรูปแบบ โดยล่าสุด จัดโครงการ “อบรมและประกวดออกแบบบอร์ดเกม...

BEM ห่วงใย มอบหน้ากากผ้าให้ รพ.รามาธิบดี รพ.ศิริราชและกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก

นายอัลวิน จี รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย นายไชยวัฒน์ จันทร์ผ่อง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ลงพื้นที่มอบหน้ากากผ้า BEM แทนความห่วงใย และขอบคุณจากหัวใจ BEM ภายใต้โครงการ “Healthy Journey with...

หลักสูตร Customer Delight (อบรม 13 ส.ค. 63)

การบริการด้วยสายสัมพันธ์กับลูกค้าโดยเฉพาะ Customer Delight ได้ทวีความสำคัญมากขึ้นในยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขายสินค้าหรือธุรกิจให้บริการ หากธุรกิจใดไม่เน้นการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า ธุรกิจนั้นย่อมสูญหายไปจากโลกของการแข่งขันอย่างแน่นอน...

ภาพข่าว: SFLEX เปิดโครงการ “สตาร์เฟล็กซ์ปันน้ำใจให้ผู้พิการ”

ดร.สมโภชน์ วัลยะเสวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SFLEX พร้อมทีมงานบริษัท ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เข้ามอบสิ่งของอุปโภค บริโภคและเงินช่วยเหลือผู้พิการ ในโครงการ...

Related Topics