งานแคนตันแฟร์เปิดเวทีเฟ้นหาพันธมิตรทางการค้าที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 28, 2017 11:00
กว่างโจว, จีน--28 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 จับมือกับคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) จัดกิจกรรมพิเศษ "Canton Fair Procurement Day" ร่วมกับองค์การสหประชาชาติและองค์การสินค้าอุตสาหกรรมเบานานาชาติ เพื่อเฟ้นหาพันธมิตรทางการค้าที่มีศักยภาพและมีความรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่ ICRC กิจกรรมพิเศษดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยง ICRC และองค์กรต่างๆของสหประชาชาติ กับบรรดาบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมเบา โดยมีแคนตันแฟร์เป็นสื่อกลาง

มารี โอเทกุย ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อประจำภาคพื้นเอเชียของ ICRC ได้เปิดเผยขั้นตอนการคัดเลือกพันธมิตรทางการค้าของ ICRC ไว้ดังนี้

  • ICRC จะพิจารณาการจัดการด้านคุณภาพและสิ่งแวดล้อมของบริษัทนั้นๆ รวมทั้งพิจารณาว่าบริษัทนั้นๆ มีคุณสมบัติเฉพาะตามมาตรฐานที่ ICRC กำหนดไว้หรือไม่
  • ISO คือมาตรฐานสำคัญ ดังนั้น บริษัทที่ผลิตขยะและของเสียเป็นพิษจำนวนมาก รวมถึงบริษัทที่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งชุมชน จะไม่ได้รับการพิจารณา
  • ICRC จะประเมินสภาพการทำงานภายในโรงงาน รวมถึงตรวจสอบว่ามีการใช้แรงงานเด็กหรือไม่

สามารถดูขั้นตอนการจัดซื้อและรายการสินค้าคงคลังได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ ICRC

https://www.icrc.org/en/doing-business-with-icrc

ICRC เป็นองค์กรการกุศลที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ซึ่งให้การคุ้มครองด้านมนุษยธรรม รวมถึงช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสงครามและความขัดแย้งทางอาวุธ ICRC จัดซื้อสินค้าอุตสาหกรรมเบาเป็นส่วนใหญ่ อาทิ วัสดุสำหรับงานวิศวกรรมโยธาและการฟื้นฟู สายไฟและอุปกรณ์ต่างๆ ท่อ HDPE สำหรับงานประปา ข้อต่อ และอื่นๆ ICRC ตั้งมาตรฐานไว้สูงในการเลือกพันธมิตรทางการค้า โดยนอกเหนือจากมาตรฐานด้านคุณภาพและราคาแล้ว พันธมิตรยังต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

อลัน หลิว รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของงานแคนตันแฟร์ กล่าวว่า ความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ ICRC เลือกงานแคนตันแฟร์เป็นเวทีในการเฟ้นหาพันธมิตร "งานแคนตันแฟร์คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด เราตรวจสอบผู้จัดแสดงสินค้าอย่างเข้มงวดทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ คุณภาพสินค้า และความซื่อตรง เพราะเราเชื่อว่ามีอีกหลายสิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าแค่เรื่องของคุณภาพ"

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) จัดขึ้นปีละสองครั้งที่นครกว่างโจวมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าที่มีสินค้าหลากหลายที่สุด มีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171127/2000892-1

Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics