งานแคนตันแฟร์เปิดเวทีเฟ้นหาพันธมิตรทางการค้าที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 28, 2017 11:00
กว่างโจว, จีน--28 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 จับมือกับคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) จัดกิจกรรมพิเศษ "Canton Fair Procurement Day" ร่วมกับองค์การสหประชาชาติและองค์การสินค้าอุตสาหกรรมเบานานาชาติ เพื่อเฟ้นหาพันธมิตรทางการค้าที่มีศักยภาพและมีความรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่ ICRC กิจกรรมพิเศษดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยง ICRC และองค์กรต่างๆของสหประชาชาติ กับบรรดาบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมเบา โดยมีแคนตันแฟร์เป็นสื่อกลาง

มารี โอเทกุย ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อประจำภาคพื้นเอเชียของ ICRC ได้เปิดเผยขั้นตอนการคัดเลือกพันธมิตรทางการค้าของ ICRC ไว้ดังนี้

  • ICRC จะพิจารณาการจัดการด้านคุณภาพและสิ่งแวดล้อมของบริษัทนั้นๆ รวมทั้งพิจารณาว่าบริษัทนั้นๆ มีคุณสมบัติเฉพาะตามมาตรฐานที่ ICRC กำหนดไว้หรือไม่
  • ISO คือมาตรฐานสำคัญ ดังนั้น บริษัทที่ผลิตขยะและของเสียเป็นพิษจำนวนมาก รวมถึงบริษัทที่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งชุมชน จะไม่ได้รับการพิจารณา
  • ICRC จะประเมินสภาพการทำงานภายในโรงงาน รวมถึงตรวจสอบว่ามีการใช้แรงงานเด็กหรือไม่

สามารถดูขั้นตอนการจัดซื้อและรายการสินค้าคงคลังได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ ICRC

https://www.icrc.org/en/doing-business-with-icrc

ICRC เป็นองค์กรการกุศลที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ซึ่งให้การคุ้มครองด้านมนุษยธรรม รวมถึงช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสงครามและความขัดแย้งทางอาวุธ ICRC จัดซื้อสินค้าอุตสาหกรรมเบาเป็นส่วนใหญ่ อาทิ วัสดุสำหรับงานวิศวกรรมโยธาและการฟื้นฟู สายไฟและอุปกรณ์ต่างๆ ท่อ HDPE สำหรับงานประปา ข้อต่อ และอื่นๆ ICRC ตั้งมาตรฐานไว้สูงในการเลือกพันธมิตรทางการค้า โดยนอกเหนือจากมาตรฐานด้านคุณภาพและราคาแล้ว พันธมิตรยังต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

อลัน หลิว รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของงานแคนตันแฟร์ กล่าวว่า ความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ ICRC เลือกงานแคนตันแฟร์เป็นเวทีในการเฟ้นหาพันธมิตร "งานแคนตันแฟร์คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด เราตรวจสอบผู้จัดแสดงสินค้าอย่างเข้มงวดทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ คุณภาพสินค้า และความซื่อตรง เพราะเราเชื่อว่ามีอีกหลายสิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าแค่เรื่องของคุณภาพ"

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) จัดขึ้นปีละสองครั้งที่นครกว่างโจวมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าที่มีสินค้าหลากหลายที่สุด มีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171127/2000892-1

Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics