งานแคนตันแฟร์เปิดเวทีเฟ้นหาพันธมิตรทางการค้าที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 28, 2017 11:00
กว่างโจว, จีน--28 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 จับมือกับคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) จัดกิจกรรมพิเศษ "Canton Fair Procurement Day" ร่วมกับองค์การสหประชาชาติและองค์การสินค้าอุตสาหกรรมเบานานาชาติ เพื่อเฟ้นหาพันธมิตรทางการค้าที่มีศักยภาพและมีความรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่ ICRC กิจกรรมพิเศษดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยง ICRC และองค์กรต่างๆของสหประชาชาติ กับบรรดาบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมเบา โดยมีแคนตันแฟร์เป็นสื่อกลาง

มารี โอเทกุย ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อประจำภาคพื้นเอเชียของ ICRC ได้เปิดเผยขั้นตอนการคัดเลือกพันธมิตรทางการค้าของ ICRC ไว้ดังนี้

  • ICRC จะพิจารณาการจัดการด้านคุณภาพและสิ่งแวดล้อมของบริษัทนั้นๆ รวมทั้งพิจารณาว่าบริษัทนั้นๆ มีคุณสมบัติเฉพาะตามมาตรฐานที่ ICRC กำหนดไว้หรือไม่
  • ISO คือมาตรฐานสำคัญ ดังนั้น บริษัทที่ผลิตขยะและของเสียเป็นพิษจำนวนมาก รวมถึงบริษัทที่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งชุมชน จะไม่ได้รับการพิจารณา
  • ICRC จะประเมินสภาพการทำงานภายในโรงงาน รวมถึงตรวจสอบว่ามีการใช้แรงงานเด็กหรือไม่

สามารถดูขั้นตอนการจัดซื้อและรายการสินค้าคงคลังได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ ICRC

https://www.icrc.org/en/doing-business-with-icrc

ICRC เป็นองค์กรการกุศลที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ซึ่งให้การคุ้มครองด้านมนุษยธรรม รวมถึงช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสงครามและความขัดแย้งทางอาวุธ ICRC จัดซื้อสินค้าอุตสาหกรรมเบาเป็นส่วนใหญ่ อาทิ วัสดุสำหรับงานวิศวกรรมโยธาและการฟื้นฟู สายไฟและอุปกรณ์ต่างๆ ท่อ HDPE สำหรับงานประปา ข้อต่อ และอื่นๆ ICRC ตั้งมาตรฐานไว้สูงในการเลือกพันธมิตรทางการค้า โดยนอกเหนือจากมาตรฐานด้านคุณภาพและราคาแล้ว พันธมิตรยังต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

อลัน หลิว รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของงานแคนตันแฟร์ กล่าวว่า ความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ ICRC เลือกงานแคนตันแฟร์เป็นเวทีในการเฟ้นหาพันธมิตร "งานแคนตันแฟร์คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด เราตรวจสอบผู้จัดแสดงสินค้าอย่างเข้มงวดทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ คุณภาพสินค้า และความซื่อตรง เพราะเราเชื่อว่ามีอีกหลายสิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าแค่เรื่องของคุณภาพ"

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) จัดขึ้นปีละสองครั้งที่นครกว่างโจวมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าที่มีสินค้าหลากหลายที่สุด มีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171127/2000892-1

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics