ซ้อมเพื่อแชมป์ อเล็กซ์ ซิลวา หวังกระชากเข็มขัดแชมป์โลก ONE : WARRIORS OF THE WORLD ที่เมืองไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 15:44
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ONE Championship

ในโลกของการศิลปะการป้องกันตัว นักกีฬาทุกคนล้วนใฝ่ฝันถึงการเป็นแชมป์โลก เพราะนั่นแสดงให้ทุกคนเห็นว่าพวกเขาสามารถยกสถานะตนเองขึ้นมาประสบความสำเร็จในวงการนี้ได้ ซึ่งนักกีฬาแต่ละคนกว่าจะเดินทางไปถึงจุดนั้น พวกเขาต้องเสียเลือดเสียเนื้อ หยาดเหงื่อ และน้ำตานับไม่ถ้วนเป็นการแลกเปลี่ยน ก่อนจะได้รับการประกาศชื่อจากผู้ตัดสินให้เป็นผู้ชนะและผู้ครองเข็มขัดแชมป์โลก

อเล็กซ์ "ลิตเติ้ลร็อค" ซิลวา ก็คือหนึ่งในนักกีฬาของวงการมาร์เชียลอาร์ต ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นแชมป์โลก และเป้าหมายที่วางไว้นั้นก็ทำให้นักกีฬาจากบราซิล มุ่งสมาธิและทุ่มเทอย่างหนักกับการฝึกซ้อมในโรงยิม เพื่อเดินทางไปสู่เส้นทางที่เขาวาดฝันเอาไว้

"เป้าหมายของผมคือการเป็นแชมป์โลก เพราะผมรู้ว่าตัวเองทำได้และกำลังมีอนาคตที่ดี นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก ก็เพื่อไปให้ถึงจุดหมายนั่นไง" ซิลวา กล่าวด้วยสายตามุ่งมั่น

อเล็กซ์ ซิลวา เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างว่าคือหนึ่งในนักกีฬาของ ONE Championship รุ่นสตรอว์เวทที่ดีที่สุดของวงการ เขากำชัยชนะมาแล้ว 5 ไฟต์ติดต่อกัน ด้วยพื้นฐานการต่อสู้สไตล์ บราซิเลียน ยิวยิตสู ที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษ และชำนาญเรื่องการต่อสู้บนพื้น อีกหนึ่งอาวุธสำคัญที่ทำให้เขาพิชิตคู่ต่อสู้ด้วยท่าซับมิชชั่นจนอีกฝั่งตบพื้นยอมแพ้มาแล้วทั้งสิ้น

หลังประกาศศักดาคว้าชัยชนะทั้ง 2 ไฟต์ในปี 2017 ซิลวา ต้องการชัยชนะอีกครั้งเดียวเพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวทคนใหม่ของสังเวียน ONE Championship ซึ่งเจ้าของคนปัจจุบันที่ถือครองอยู่ก็คือ โยชิทากะ "โนบิตะ" ไนโตะ นักกีฬาจอมแกร่งชาวญี่ปุ่น และการชิงเข็มขัดครั้งนี้ก็จะเกิดขึ้นในรายการ ONE: WARRIORS OF THE WORLD ที่อิมแพ็ค อารีน่า กรุงเทพฯ ประเทศไทย วันที่ 9 ธันวาคม

ซิลวา วัย 35 ปี ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการพิชิตคู่ต่อสู้ด้วยท่าซับมิชชั่น มาจากเมืองเซา เปาโล ประเทศบราซิล เขาเริ่มต้นการแข่งขันในปี 2017 ด้วยความน่าประทับใจยิ่งด้วยการทำให้คู่ต่อสู้ยอมแพ้ถึง 2 รายในเวทีลูกกรงของ ONE Championship ทั้ง รอย โดลิเกวซ อดีตนักชกมวยสากลอาชีพที่โดนท่าอาร์มบาร์จนต้องยอมแพ้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่ ฮายาโตะ ซูซูกิ อีกหนึ่งคู่ต่อกรจากญี่ปุ่น ก็ต้องพบจุดจบด้วยท่าเดียวกันสำหรับไฟต์ล่าสุดในเดือนพฤศจิกายน

ซูซูกิ ก่อนหน้านี้เขาไม่เคยแพ้ใคร แต่สุดท้ายสถิติก็ถูกทำลายด้วยน้ำมือของ ซิลวา และ ไนโตะ ก็คือเหยื่อรายต่อไปที่ ซิลวา ตั้งใจว่าจะมอบจุดจบบนเวทีลูกกรงให้แก่เขา และเอาเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวท มาเป็นของตัวเองให้ได้ ซึ่งเมื่อไฟต์นี้ได้รับการยืนยันจากผู้จัด เขาก็จัดการตัวเองด้วยการจัดตารางฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ผนึกกำลังกับทีมงานในเทรน

นิ่งแคมป์ของ EVOLVE MMA เพื่อไปสู่ชัยชนะ

"ผมซ้อมหนักเพื่อโอกาสนี้ และตื่นเต้นทีเดียว" ซิลวา กล่าวต่อ "ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะให้มันเกิดขึ้น แต่ก็เหมือนกับทุกคืนที่ผ่านพ้นไป นั่นคือจงเดินขึ้นเวทีแล้วเผชิญหน้ากับเขา ส่วนเรื่องของการเตรียมตัวผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก ใช้วิธีการซ้อมเหมือนครั้งที่พบกับ ซูซูกิ นั่นคือซ้อมเกมบุก, การเข้าทำ และท่ามวยปล้ำ ซ้ำไปซ้ำมาทุกวัน นี่แหละวิธีการซ้อมของเรา"

สำหรับไฟต์ชิงเข็มขัด ซิลวา จะได้รับโอกาสแข่งขันกับ ไนโตะ ผู้ไร้พ่ายจากเมืองชิบะ จำนวน 5 ยก ดีกรีของชายหนุ่มเลือดซามูไรผู้นี้ไม่ธรรมดา ครึ่งหนึ่งของชัยชนะที่เขาได้มาเกิดขึ้นจากการทำให้คู่ต่อสู้ตบพื้นยอมแพ้เช่นดียวกัน แต่กระนั้น ซิลวา แม้จะให้ความเคารพต่อฝีมือของ ไนโตะ แต่เขาก็มีความมั่นใจเป็นของตัวเองว่าการแข่งขันครั้งนี้จะสร้างผลลัพธ์ที่แตกต่างให้เจ้าของเข็มขัดคนปัจจุบันได้ลิ้มรสความพ่ายแพ้

"เขาคือแชมป์โลกผู้ไร้พ่าย และมีสไตล์แบบเดียวกับผม แต่หลังจากได้ศึกษาก็พบว่าเกมบุกคือจุดอ่อนของเขา เรามีจุดแข็งแบบเดียวกันแต่แน่นอนว่าทุกคนยังไม่เคยเห็นเกม

บุกของผม บางทีนั่นอาจจะเป็นจุดที่ทำให้ผมได้เปรียบสำหรับไฟต์นี้ก็ได้" ซิลวา พูดอย่างมั่นใจ

สุดท้าย นักสู้ชาวบราซิเลียน กล่าวทิ้งท้ายว่า "เหมือนกับที่ผมพูดเสมอว่าทุกสิ่งที่ทำไปคืองานของผม ผมซ้อมทุกวันและเชื่อมั่นในตัวเอง พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่ผมก็มีความมั่นใจว่าตนเองจะสามารถล้มเขาได้ในไฟต์นี้ อีกอย่าง การได้แชมป์นั้นทำให้คนรอบข้างของผมมีความสุข ไม่ว่าเป็นครอบครัว เพื่อนๆ หรือทีมงาน สิ่งนี้จะทำให้ทุกคนมีความสุขแน่นอน รวมถึงตัวผมเองด้วย"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ วัน แชมเปี้ยนชิพ เข้าชมได้ที่ www.onefc.com ติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์และอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊กhttps://www.facebook.com/ONEChampionship


Latest Press Release

ภาพข่าว: ดีป้า จัดกิจกรรมวันเด็ก ฝึกทักษะความคิด เพื่อเด็กดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดกิจกรรมวันเด็กต้อนรับปีหมู ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ลานชั้น 2 โดยได้รับเกียรติจากท่านดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เยี่ยมบูธกิจกรรม โดยมี ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์...

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ณ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ ร้องกวาง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. แพร่ได้กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ที่ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อำเภอร้องกวาง...

คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ ซอสอะโวคาโด ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

วัตถุดิบพิเศษประจำเดือนมกราคมนี้ คือถั่วรสชาติเยี่ยมที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย โดย ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมเมนู คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ พร้อมซอสอะโวคาโด หรือก็คือ ปลาแซลมอนแล่บางนั่นเอง พิสตาชิโอ...

อกเป็ดรมควันใบชามะลิกับแบล็คเคอร์แรนท์ ห้องอาหารซิตี้เทอเรซ และดิโพลแมท บาร์ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

เริ่มต้นปีใหม่ไปกับถั่วรสชาติอร่อย เต็มไปด้วยประโยชน์ หลากหลายชนิด ที่ถูกนำไปทำอาหารในนานาประเทศมานานนับพันปี ทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น หรือของหวาน ก็ล้วนแต่มีรสชาติดีอย่างคาดไม่ถึง ขอเชิญรับประทานอาหารสุดพิเศษ ไม่ว่าจะมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นที่...

ภาพข่าว: กรุงศรีหนุนคนไทยใส่ใจสุขภาพ จัด Krungsri - MUFG Bike Run 2019 : Explore The New Trail วิ่งและปั่นท้าความแกร่ง

นายโนริอากิ โกโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายโรหิท คันนา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์ และวางแผนธุรกิจองค์กร นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่...

Related Topics