พบกับ Food Week Korea 2018 งานเลี้ยงสำหรับโลกใบนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 12:37
โซล, เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ความหอมหวลของอาหารแสนอร่อยจากทั่วโลกจะช่วยเติมเต็มพื้นที่การจัดงานทั้งหมดของ Coex ระหว่างวันที่ 28 พ.ย. – 1 ธ.ค. 2561เมื่องาน Food Week Korea ครั้งที่ 13 ได้เปิดฉากขึ้น

อุตสาหกรรมอาหารของเกาหลีมีอัตราการขยายตัวที่โดดเด่นเป็นอย่างยิ่งในช่วงกว่า 20-30 ปีที่ผ่านมา โดยมูลค่าการนำเข้าของปี 2559 อยู่ที่ประมาณ 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และอัตราการขยายตัวที่คาดว่า จะขยายตัว 12% ในปี 2560 เกาหลีได้นำเสนอแพลตฟอร์มการนำเข้าขนาดมหาศาลจากเวทีโลก นอกเหนือไปจากนี้ คาดว่า K-food หรืออาหารเกาหลีจะเปิดศักราชแห่งการนำเข้ามูลค่าถึง 9 พันล้านดอลลารืสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ในตลาดทั่วโลกแล้ว Coex ได้จัดนิทรรศการ Food Week Korea หรืองานแสดงอาหารและเครื่องดื่มในระดับสากลที่กรุงโซล เกาหลีใต้ มาตั้งแต่ปี 2549 Coex เป็นศูนย์กลางการจัดแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงดซล และยังได้รับรางวัล "Outstanding Venue Award" จาก สมาคมการจัดแสดงและการประชุมแห่งสหพันธุ์เอเชีย (AFFACA) ซึ่งถือเป็นสถานที่จัดงานแห่งแรกและเพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลดังกล่าวเมื่อเดือนก.ย. 2560

แรงจูงใจหลักของการจัดงานแฟร์ครั้งนี้ก็เพื่อการเรียนรู้และการแลกเปลี่ยนแนวโน้มของตลาดที่มีความหลากหลาย รวมทั้งการสร้างพันธมิตรให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นระหว่างบริษัทภายในประเทศและต่างประเทศ ด้วยเหตุนี้งาน "Food Week Korea" จึงสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆที่หลากหลาย อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม เครื่องจักร และเครื่องใช้ภายในครัว ตลอดจนผลิตภัณฑ์บรรจุอาหาร และความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งการประชุมที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร

งาน Food Week Korea 2017

งาน Food Week Korea เป็นงานที่จัดแสดงอาหารและเครื่องดื่มในระดับสากลที่ได้รับการอนุมัติจาก UFI ซึ่งสามารถกวาดร้างวัล Expo Industry Development Prize Brand Expo Field Prize เมื่อปี 2555 และเมื่อปี 2559 กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานยังได้เลือกงานแฟร์นี้ให้เป็นหนึ่งในงานที่มีแนวโน้มสดใสที่สุดงานหนึ่ง ซึ่งชี้ให้เห็นว่า งานนี้มีอิทธิพลมากขึ้นในเวทีโลก

งาน Food Week Korea 2017 ครั้งที่ 12 สิ้นสุดลงด้วยความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยอีเวนท์พิเศษๆจำนวนมาก รวมทั้งการประชุมระดับโลก การสัมมนาเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนการประชุมที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยจำนวนบริษัทที่เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 861 บริษัท จาก 27 ประเทศ ดังนั้น สัดส่วนของบริษัทต่างชาติ 139 แห่งที่ได้เข้าร่วมงานจึงคิดเป็น 16% และงาน Food Week ได้ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมงานกว่า 50,000 ราย

สำหรับธีมของงานในปีนี้ ได้แก่ "A Banquet for the World" ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองประเทศสมาชิกในอาเซียน ด้วยผู้จัดแสดงงานจำนวน 100 รายจากเหล่าประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศที่ได้เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของตนเองแก่กลุ่มผู้ซื้อและผู้เข้าร่วมชมงานทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

งาน Food Week Korea ในปีนี้ ยังได้นำเสนอเตอร์กิช พาวิลเลียน พร้อมด้วยบริษัทต่างๆจากสมาคม Aegean Exporters' Association (EIB) และสมาคมกลุ่มผู้ส่งออกซีเรียลจากอนาโตเลียกลาง,ธัญพืช, เมล็ดพืชให้น้ำมัน และผลิตภัณฑ์ต่างๆ กลิ่นอวลของขนมปังที่ได้มีการอบในพื้นที่จัดงานยังสร้างเสน่ห์ให้กับผู้เช้าชมงาน ในขณะที่การจัดแสดงงานศิลปะจากทราย เพื่อที่จะโปรโมทประเทศก็สามารถดึงดูดความสนใจจากประชาชนที่เข้าร่วมงานได้ด้วยเช่นกัน

บริษัทจากต่างชาติกว่า 100 บริษัท ซึ่งครอบคลุมผู้แทนจากกลุ่มผู้แทนจากญี่ปุ่น อิหร่าน อินเดีย และฮ่องกงได้เข้าร่วมโครงการจับคู่ทางธุรกิจ 1:1 Biz-matching Program ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 ต.ค. โดยได้มีการจับคู่กับผู้จัดแสดงงานเกาหลี และได้มีการจัดการพบปะกันกว่า 600 ครั้งในช่วงระยะเวลา 2 วันดังกล่าว

จากข้อมูลการวิจัยที่ได้จัดทำขึ้นในวันสุดท้ายของการจัดงานนั้น 70% ของผู้จัดแสดงงานพึงพอใจกับงาน และ 63% ต้องการให้มีการจัดแสดงงาน Food Week Korea อีกครั้งในปี 2561 นอกเหนือไปจากนี้ เป้าหมายของผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศทั้งหมดก็คือ การได้มาพบกับกลุ่มผู้ซื้อชาวเกาหลี และ 70% ระบุว่า ผู้เข้าร่วมงานสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ที่งาน Food Week Korea 2017

สำหรับปีหน้านั้น งานจะสามารถรองรับบริษัทกว่า 1,000 แห่ง จากประเทศต่างๆ 40 ประเทศที่ ฮอลล์ A ถึง D ในศูนย์การจัดแสดง Coex ทั้งหมด

สามารถลงทะเบียนร่วมงาน Food Week Korea 2018 ได้แล้วตั้งแต่ขณะนี้ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของเราได้ที่ http://koreafoodweek.com/exhibitor-registration/ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Food Week Korea 2018 กรุณาเข้าเว็บไซต์ของงาน www.koreafoodweek.com หรือดาวน์โหลดใบปลิวได้ที่ https://goo.gl/3qHvTj

สำหรับคำถาม กรุณาติดต่อ :
Food Week Korea Secretariat
โทร. +82-2-6000-8160
อีเมล: foodweek.info@coex.co.kr

Latest Press Release

นิทรรศการสีน้ำ Pearadas Day Out โดย พีรดา ชีพสัตยากร ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) 18 พฤศจิกายน 2561 15 มกราคม 2562

เดอะแกลเลอรี 36 ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) นำเสนอนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของศิลปินสาวมากความสามารถกับงาน 'Pearada's Day Out' นิทรรศการสีน้ำ โดย พีรดา ชีพสัตยากร โดยจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 – 15 มกราคม 2562...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 พาปักหมุด 6 ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นในงาน นัมเบอร์วันสุโก้ย Fest ตั้งแต่วันนี้ 30 พ.ย.

บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด (ส่วนหนึ่งของนัมเบอร์วันกรุ๊ป) ผู้พัฒนาตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ซึ่งเป็นตลาดใหญ่และครบวงจรที่สุดในกรุงเทพฯ ตะวันออก ขอแนะนำ 6...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ มธ ร่วมกับ Myanmar Institute of Banking

รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พิภพ อุดร คณบดี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และ Myanmar Institute of Banking ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ...

ภาพข่าว: ม.บูรพา วิทยาเขตสระแก้ว เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ

ดร.อดิศักดิ์ สืบธรรมมา ประธานสาขาวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ คณะวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว พร้อมคณะนักศึกษา เข้าเยี่ยมชม "ศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ ดำเนินชาญวนิชย์ มรดกแห่งการเรียนรู้ สู่ความสำเร็จระดับโลก"...

ราชมงคลพระนคร รับนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2562

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดรับสมัครนักศึกษาที่มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2562 จำนวน 30 ทุน เพื่อเข้าศึกษาต่อใน 9 คณะ ประกอบด้วย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะบริหารธุรกิจ...

Related Topics