พบกับ Food Week Korea 2018 งานเลี้ยงสำหรับโลกใบนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 12:37
โซล, เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ความหอมหวลของอาหารแสนอร่อยจากทั่วโลกจะช่วยเติมเต็มพื้นที่การจัดงานทั้งหมดของ Coex ระหว่างวันที่ 28 พ.ย. – 1 ธ.ค. 2561เมื่องาน Food Week Korea ครั้งที่ 13 ได้เปิดฉากขึ้น

อุตสาหกรรมอาหารของเกาหลีมีอัตราการขยายตัวที่โดดเด่นเป็นอย่างยิ่งในช่วงกว่า 20-30 ปีที่ผ่านมา โดยมูลค่าการนำเข้าของปี 2559 อยู่ที่ประมาณ 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และอัตราการขยายตัวที่คาดว่า จะขยายตัว 12% ในปี 2560 เกาหลีได้นำเสนอแพลตฟอร์มการนำเข้าขนาดมหาศาลจากเวทีโลก นอกเหนือไปจากนี้ คาดว่า K-food หรืออาหารเกาหลีจะเปิดศักราชแห่งการนำเข้ามูลค่าถึง 9 พันล้านดอลลารืสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ในตลาดทั่วโลกแล้ว Coex ได้จัดนิทรรศการ Food Week Korea หรืองานแสดงอาหารและเครื่องดื่มในระดับสากลที่กรุงโซล เกาหลีใต้ มาตั้งแต่ปี 2549 Coex เป็นศูนย์กลางการจัดแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงดซล และยังได้รับรางวัล "Outstanding Venue Award" จาก สมาคมการจัดแสดงและการประชุมแห่งสหพันธุ์เอเชีย (AFFACA) ซึ่งถือเป็นสถานที่จัดงานแห่งแรกและเพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลดังกล่าวเมื่อเดือนก.ย. 2560

แรงจูงใจหลักของการจัดงานแฟร์ครั้งนี้ก็เพื่อการเรียนรู้และการแลกเปลี่ยนแนวโน้มของตลาดที่มีความหลากหลาย รวมทั้งการสร้างพันธมิตรให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นระหว่างบริษัทภายในประเทศและต่างประเทศ ด้วยเหตุนี้งาน "Food Week Korea" จึงสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆที่หลากหลาย อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม เครื่องจักร และเครื่องใช้ภายในครัว ตลอดจนผลิตภัณฑ์บรรจุอาหาร และความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งการประชุมที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร

งาน Food Week Korea 2017

งาน Food Week Korea เป็นงานที่จัดแสดงอาหารและเครื่องดื่มในระดับสากลที่ได้รับการอนุมัติจาก UFI ซึ่งสามารถกวาดร้างวัล Expo Industry Development Prize Brand Expo Field Prize เมื่อปี 2555 และเมื่อปี 2559 กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานยังได้เลือกงานแฟร์นี้ให้เป็นหนึ่งในงานที่มีแนวโน้มสดใสที่สุดงานหนึ่ง ซึ่งชี้ให้เห็นว่า งานนี้มีอิทธิพลมากขึ้นในเวทีโลก

งาน Food Week Korea 2017 ครั้งที่ 12 สิ้นสุดลงด้วยความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยอีเวนท์พิเศษๆจำนวนมาก รวมทั้งการประชุมระดับโลก การสัมมนาเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนการประชุมที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยจำนวนบริษัทที่เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 861 บริษัท จาก 27 ประเทศ ดังนั้น สัดส่วนของบริษัทต่างชาติ 139 แห่งที่ได้เข้าร่วมงานจึงคิดเป็น 16% และงาน Food Week ได้ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมงานกว่า 50,000 ราย

สำหรับธีมของงานในปีนี้ ได้แก่ "A Banquet for the World" ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองประเทศสมาชิกในอาเซียน ด้วยผู้จัดแสดงงานจำนวน 100 รายจากเหล่าประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศที่ได้เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของตนเองแก่กลุ่มผู้ซื้อและผู้เข้าร่วมชมงานทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

งาน Food Week Korea ในปีนี้ ยังได้นำเสนอเตอร์กิช พาวิลเลียน พร้อมด้วยบริษัทต่างๆจากสมาคม Aegean Exporters' Association (EIB) และสมาคมกลุ่มผู้ส่งออกซีเรียลจากอนาโตเลียกลาง,ธัญพืช, เมล็ดพืชให้น้ำมัน และผลิตภัณฑ์ต่างๆ กลิ่นอวลของขนมปังที่ได้มีการอบในพื้นที่จัดงานยังสร้างเสน่ห์ให้กับผู้เช้าชมงาน ในขณะที่การจัดแสดงงานศิลปะจากทราย เพื่อที่จะโปรโมทประเทศก็สามารถดึงดูดความสนใจจากประชาชนที่เข้าร่วมงานได้ด้วยเช่นกัน

บริษัทจากต่างชาติกว่า 100 บริษัท ซึ่งครอบคลุมผู้แทนจากกลุ่มผู้แทนจากญี่ปุ่น อิหร่าน อินเดีย และฮ่องกงได้เข้าร่วมโครงการจับคู่ทางธุรกิจ 1:1 Biz-matching Program ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 ต.ค. โดยได้มีการจับคู่กับผู้จัดแสดงงานเกาหลี และได้มีการจัดการพบปะกันกว่า 600 ครั้งในช่วงระยะเวลา 2 วันดังกล่าว

จากข้อมูลการวิจัยที่ได้จัดทำขึ้นในวันสุดท้ายของการจัดงานนั้น 70% ของผู้จัดแสดงงานพึงพอใจกับงาน และ 63% ต้องการให้มีการจัดแสดงงาน Food Week Korea อีกครั้งในปี 2561 นอกเหนือไปจากนี้ เป้าหมายของผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศทั้งหมดก็คือ การได้มาพบกับกลุ่มผู้ซื้อชาวเกาหลี และ 70% ระบุว่า ผู้เข้าร่วมงานสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ที่งาน Food Week Korea 2017

สำหรับปีหน้านั้น งานจะสามารถรองรับบริษัทกว่า 1,000 แห่ง จากประเทศต่างๆ 40 ประเทศที่ ฮอลล์ A ถึง D ในศูนย์การจัดแสดง Coex ทั้งหมด

สามารถลงทะเบียนร่วมงาน Food Week Korea 2018 ได้แล้วตั้งแต่ขณะนี้ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของเราได้ที่ http://koreafoodweek.com/exhibitor-registration/ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Food Week Korea 2018 กรุณาเข้าเว็บไซต์ของงาน www.koreafoodweek.com หรือดาวน์โหลดใบปลิวได้ที่ https://goo.gl/3qHvTj

สำหรับคำถาม กรุณาติดต่อ :
Food Week Korea Secretariat
โทร. +82-2-6000-8160
อีเมล: foodweek.info@coex.co.kr

Latest Press Release

เซเลบสุดฮอต เพ็บ ให้คุณหมอปาล์ม หมอน่องเทพ ดูแลเรียวขา

แม้หน้าจะคมสวยเป๊ะ ของแท้แม่ให้มา..แต่ "เพ็บ-นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา" น้องสาวคนเล็กของ "แพร-วทานิกา" กลับไม่พอใจซักเท่าไหร่ ล่าสุด นั่งสไลด์มือถือไปมา ก็บังเอิญไปเจอะคำว่า "หมอปาล์ม น่องเทพ" จนต้องออกจากโลกโซเชียล..รีบขับรถเลี้ยวเข้าอินฟินิตี้ คลินิก...

สพร.9 พิษณุโลก จัดประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 1/2562

วันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก โดยกลุ่มงานแผนงานและประเมินผล จัดประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 1/2562 โดยมีหน่วยทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษาในจังหวัดพิษณุโลกเข้าร่วมประชุม...

อิ่มอร่อยพร้อมสุขสมบูรณ์ กับเมนูมงคลรับตรุษจีน ที่ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด

วาระแห่งความเจริญรุ่งเรือง เสริมมงคลต้อนรับปีใหม่จีน ด้วยเมนูอาหารรสเลิศ เหมาะแก่การเฉลิมฉลองปีใหม่ของลูกหลานมังกร ตรุษจีนปีหมูทอง วันที่ 2-10 ก.พ. นี้ ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด ขอต้อนรับคุณด้วยเซ็ตเมนูร่ำรวยเงินทอง มั่งมีศรีสุข...

สะเดาน้ำปลาหวาน เมนูไทยแต่โบราณ

"สะเดา" เป็นพืชท้องถิ่นที่พบได้ทุกภูมิภาคในไทย มีสรรพคุณบำรุงโลหิต ช่วยขับน้ำย่อยทำให้กระเพาะย่อยอาหารได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็ง ฯลฯ แต่มีรสขม จึงนิยมทานคู่กับ"น้ำปลาหวาน" ดิ เอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ จัดเมนู...

คิงส์ เมมเบอร์ เผยแผนปี 62 ลุยสร้างตัวแทนขายทั้งใน-ต่างประเทศ พร้อมกระตุ้นยอดขายด้วยแผนการแจกรางวัลพิเศษและทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ

นายอชิตะ นาคาละ เจ้าของผลิตภัณฑ์แบรนด์ คิงส์ เมมเบอร์ เผยแผนการตลาดปี 62 เตรียมลุยสร้างตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ-ต่างประเทศ พร้อมกระตุ้นยอดขายด้วยแผนการแจกรางวัลพิเศษทั้งท่องเที่ยวและรถยนต์หรู ยืนยันลูกค้ามั่นใจคุณภาพสินค้าที่ใช้แล้วเห็นผลและปลอดภัย...

Related Topics