กปภ.จันดี-ชะอวด แจ้งน้ำไหลอ่อน-ไม่ไหล เหตุฝนตกหนัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 12:18
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาจันดี และสาขาชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ประกาศเตือนน้ำประปาไหลอ่อน-ไม่ไหล ในบางพื้นที่ เหตุฝนตกหนักต่อเนื่อง วอนประชาชนสำรองน้ำและติดตามข่าวสารจาก กปภ.สาขาที่ใช้บริการอย่างใกล้ชิด

นายสมชาย มนต์บุรีนนท์ รองผู้ว่าการ(วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจาก กปภ.สาขาจันดี และสาขาชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ว่า สถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่เริ่มส่งผลกระทบต่อการผลิตจ่ายน้ำประปา โดยที่ กปภ.สาขาจันดี หน่วยบริการท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนเข้าท่วมโรงกรองน้ำแรงสูง ทำให้มีความจำเป็น ต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาชั่วคราว ส่งผลให้น้ำประปาไม่ไหลในพื้นที่เทศบาลตำบลท่ายางและองค์การบริหารส่วนตำบลท่ายางทั้งหมด ทั้งนี้ ได้ประสานกับหน่วยงานในพื้นที่ให้เร่งนำรถบรรทุกน้ำมารับน้ำจากสถานีผลิตน้ำแม่ข่ายจันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนประมาณ 2,700 ราย โดยเร็วที่สุด สำหรับ กปภ.สาขาชะอวด ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมที่สถานีผลิตน้ำแม่ข่ายชะอวด ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้ต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาชั่วคราว กระทบต่อประชาชนประมาณ 30 ราย ในพื้นที่ หมู่ 8 บ้านทุ่งค่าย ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช สำหรับพื้นที่อื่น ๆ ยืนยันว่าไม่ได้รับกระทบ เนื่องจากรับน้ำประปาจากหน่วยบริการป่าพะยอม ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เข้ามาให้บริการในพื้นที่แทน ทั้งนี้ สถานการณ์ที่ กปภ.สาขาจันดีและชะอวด ยังอยู่ในระดับที่ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เนื่องจากยังคงมีฝนตกหนักและระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กปภ. ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และจะเร่งดำเนินการผลิตจ่ายน้ำประปาโดยทันทีที่สถานการณ์ เริ่มคลี่คลายลง นอกจากนี้ กปภ. ขอความร่วมมือประชาชนสำรองน้ำไว้ใช้ให้เพียงพอในครัวเรือนสำหรับกรณีฉุกเฉินและติดตามข่าวสารจาก กปภ.สาขาอย่างใกล้ชิด หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อ กปภ.สาขาในพื้นที่ให้บริการ หรือ PWA Contact Centerโทร. 1662


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics