กปภ.จันดี-ชะอวด แจ้งน้ำไหลอ่อน-ไม่ไหล เหตุฝนตกหนัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 12:18
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาจันดี และสาขาชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ประกาศเตือนน้ำประปาไหลอ่อน-ไม่ไหล ในบางพื้นที่ เหตุฝนตกหนักต่อเนื่อง วอนประชาชนสำรองน้ำและติดตามข่าวสารจาก กปภ.สาขาที่ใช้บริการอย่างใกล้ชิด

นายสมชาย มนต์บุรีนนท์ รองผู้ว่าการ(วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจาก กปภ.สาขาจันดี และสาขาชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ว่า สถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่เริ่มส่งผลกระทบต่อการผลิตจ่ายน้ำประปา โดยที่ กปภ.สาขาจันดี หน่วยบริการท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนเข้าท่วมโรงกรองน้ำแรงสูง ทำให้มีความจำเป็น ต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาชั่วคราว ส่งผลให้น้ำประปาไม่ไหลในพื้นที่เทศบาลตำบลท่ายางและองค์การบริหารส่วนตำบลท่ายางทั้งหมด ทั้งนี้ ได้ประสานกับหน่วยงานในพื้นที่ให้เร่งนำรถบรรทุกน้ำมารับน้ำจากสถานีผลิตน้ำแม่ข่ายจันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนประมาณ 2,700 ราย โดยเร็วที่สุด สำหรับ กปภ.สาขาชะอวด ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมที่สถานีผลิตน้ำแม่ข่ายชะอวด ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้ต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาชั่วคราว กระทบต่อประชาชนประมาณ 30 ราย ในพื้นที่ หมู่ 8 บ้านทุ่งค่าย ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช สำหรับพื้นที่อื่น ๆ ยืนยันว่าไม่ได้รับกระทบ เนื่องจากรับน้ำประปาจากหน่วยบริการป่าพะยอม ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เข้ามาให้บริการในพื้นที่แทน ทั้งนี้ สถานการณ์ที่ กปภ.สาขาจันดีและชะอวด ยังอยู่ในระดับที่ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เนื่องจากยังคงมีฝนตกหนักและระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กปภ. ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และจะเร่งดำเนินการผลิตจ่ายน้ำประปาโดยทันทีที่สถานการณ์ เริ่มคลี่คลายลง นอกจากนี้ กปภ. ขอความร่วมมือประชาชนสำรองน้ำไว้ใช้ให้เพียงพอในครัวเรือนสำหรับกรณีฉุกเฉินและติดตามข่าวสารจาก กปภ.สาขาอย่างใกล้ชิด หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อ กปภ.สาขาในพื้นที่ให้บริการ หรือ PWA Contact Centerโทร. 1662


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics