กปภ.จันดี-ชะอวด แจ้งน้ำไหลอ่อน-ไม่ไหล เหตุฝนตกหนัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 12:18
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาจันดี และสาขาชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ประกาศเตือนน้ำประปาไหลอ่อน-ไม่ไหล ในบางพื้นที่ เหตุฝนตกหนักต่อเนื่อง วอนประชาชนสำรองน้ำและติดตามข่าวสารจาก กปภ.สาขาที่ใช้บริการอย่างใกล้ชิด

นายสมชาย มนต์บุรีนนท์ รองผู้ว่าการ(วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจาก กปภ.สาขาจันดี และสาขาชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ว่า สถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่เริ่มส่งผลกระทบต่อการผลิตจ่ายน้ำประปา โดยที่ กปภ.สาขาจันดี หน่วยบริการท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนเข้าท่วมโรงกรองน้ำแรงสูง ทำให้มีความจำเป็น ต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาชั่วคราว ส่งผลให้น้ำประปาไม่ไหลในพื้นที่เทศบาลตำบลท่ายางและองค์การบริหารส่วนตำบลท่ายางทั้งหมด ทั้งนี้ ได้ประสานกับหน่วยงานในพื้นที่ให้เร่งนำรถบรรทุกน้ำมารับน้ำจากสถานีผลิตน้ำแม่ข่ายจันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนประมาณ 2,700 ราย โดยเร็วที่สุด สำหรับ กปภ.สาขาชะอวด ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมที่สถานีผลิตน้ำแม่ข่ายชะอวด ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้ต้องหยุดผลิตจ่ายน้ำประปาชั่วคราว กระทบต่อประชาชนประมาณ 30 ราย ในพื้นที่ หมู่ 8 บ้านทุ่งค่าย ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช สำหรับพื้นที่อื่น ๆ ยืนยันว่าไม่ได้รับกระทบ เนื่องจากรับน้ำประปาจากหน่วยบริการป่าพะยอม ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เข้ามาให้บริการในพื้นที่แทน ทั้งนี้ สถานการณ์ที่ กปภ.สาขาจันดีและชะอวด ยังอยู่ในระดับที่ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เนื่องจากยังคงมีฝนตกหนักและระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กปภ. ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และจะเร่งดำเนินการผลิตจ่ายน้ำประปาโดยทันทีที่สถานการณ์ เริ่มคลี่คลายลง นอกจากนี้ กปภ. ขอความร่วมมือประชาชนสำรองน้ำไว้ใช้ให้เพียงพอในครัวเรือนสำหรับกรณีฉุกเฉินและติดตามข่าวสารจาก กปภ.สาขาอย่างใกล้ชิด หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อ กปภ.สาขาในพื้นที่ให้บริการ หรือ PWA Contact Centerโทร. 1662


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics