5 สิ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 17:03
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ในช่วงปลายปี หลายๆ คนเลือกที่จะเดินทางไปพักผ่อน รับอากาศเย็นในหลายจังหวัดพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งแน่นอนว่า "เชียงใหม่" เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ได้มีการจัดเทศกาล "เชียงใหม่ดีไซน์วีค" เทศกาลงานออกแบบที่พลิกโฉมเชียงใหม่ ให้กลายเป็นเมืองที่รวบรวมผลงานดีไซน์สุดครีเอทีฟ และในปีนี้เทศกาลดังกล่าวก็หมุนเวียนมาอีกรอบหนึ่งในระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคมนี้ และนี่คือ 5 สิ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด "เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017"

1) Unseen กับงานศิลปะ Installation เพลิดเพลินกับงานศิลปะ และหลากจุดถ่ายรูปสุดคูลพร้อมเช็คอินในโซเชียล ที่นักท่องเที่ยว และแม้แต่ดารา เซเลบหลายคนยังถ่ายรูปเช็คอินมาแล้ว โดยลองย้อนดูรูปของปีเก่าๆ ได้จากแฮชแท็ก #cmdw2014 และ #cmdw2016

2) ชิวลมหนาวกับตลาดนัด Pop Market เลือกซื้อสินค้าไอเดียดีไซน์สุดครีเอทีฟ ที่มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลายประเภท ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ฯลฯ พร้อมเลือกชิมอาหารและเครื่องดื่ม เคล้าเสียงเพลงได้ในบรรยากาศชิลๆ ที่ตลาดนัดป็อปมาร์เก็ต (Pop Market)

3) อัพเดทเทรนด์สินค้าดีไซน์กับงาน Design Showcase สัมผัสงานดีไซน์สุดคูล ผ่านสินค้าจากผู้ประกอบการสร้างสรรค์ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ อัพเดทคอลเลคชั่นล่าสุด และเทรนด์สินค้าดีไซน์มาแรงได้ในงานจัดแสดงผลงานออกแบบ (Design Showcase)

4) กระทบไหล่ เซเลบและดีไซน์เนอร์ ร่วมกระทบไหล่ นักออกแบบและเซเลบในวงการสร้างสรรค์ นักออกแบบทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ต่างมาเยี่ยมชม แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันภายในงาน โดยเชียงใหม่ดีไซน์วีค ถือเป็นงานประจำปีที่เปรียบเสมือนงานนัดพบของเหล่าเซเลบเหล่านี้เลยทีเดียว

5) เพลิดเพลินกับกิจกรรม Workshop ร่วมเรียนรู้เทคนิคการสร้างสรรค์ผลงาน จากดีไซน์เนอร์ นักออกแบบ และช่างฝีมือท้องถิ่น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ อาทิ เวิร์คช็อปเทคนิคพื้นฐานเครื่องประดับยัดลาย เวิร์คช็อปออกแบบตัวอักษร (Typography) ฯลฯ

ทั้ง 5 ข้อข้างต้นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด "เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017" ยังมีอีกหลายสิ่งสุดสร้างสรรค์รอให้คุณสัมผัสด้วยตัวเอง ณ บริเวณย่านอนุสาวรีย์ 3กษัตริย์, ชุมชนข้างวัดเชียงมั่น, และ TCDC เชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคมนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม เว็บไซต์ www.chiangmaidesignweek.com และwww.facebook.com/chiangmaidesignweek


Latest Press Release

ซีพี เฟรชมาร์ท ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก เดินหน้าแคมเปญ ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง

ซีพี เฟรชมาร์ท เดินหน้าแคมเปญรักษ์โลก "ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง" กระตุ้นให้ผู้บริโภคร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแก้ปัญหาขยะพลาสติก ชวนนำถุงผ้ามาซื้อของที่ร้าน ซีพี เฟรชมาร์ท ทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ (16 มกราคม 2562) เป็นต้นไป...

ภาพข่าว: ดีป้า จัดกิจกรรมวันเด็ก ฝึกทักษะความคิด เพื่อเด็กดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดกิจกรรมวันเด็กต้อนรับปีหมู ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ลานชั้น 2 โดยได้รับเกียรติจากท่านดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เยี่ยมบูธกิจกรรม โดยมี ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์...

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ณ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ ร้องกวาง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. แพร่ได้กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ที่ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อำเภอร้องกวาง...

คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ ซอสอะโวคาโด ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

วัตถุดิบพิเศษประจำเดือนมกราคมนี้ คือถั่วรสชาติเยี่ยมที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย โดย ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมเมนู คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ พร้อมซอสอะโวคาโด หรือก็คือ ปลาแซลมอนแล่บางนั่นเอง พิสตาชิโอ...

อกเป็ดรมควันใบชามะลิกับแบล็คเคอร์แรนท์ ห้องอาหารซิตี้เทอเรซ และดิโพลแมท บาร์ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

เริ่มต้นปีใหม่ไปกับถั่วรสชาติอร่อย เต็มไปด้วยประโยชน์ หลากหลายชนิด ที่ถูกนำไปทำอาหารในนานาประเทศมานานนับพันปี ทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น หรือของหวาน ก็ล้วนแต่มีรสชาติดีอย่างคาดไม่ถึง ขอเชิญรับประทานอาหารสุดพิเศษ ไม่ว่าจะมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นที่...

Related Topics