5 สิ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 17:03
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ในช่วงปลายปี หลายๆ คนเลือกที่จะเดินทางไปพักผ่อน รับอากาศเย็นในหลายจังหวัดพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งแน่นอนว่า "เชียงใหม่" เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ได้มีการจัดเทศกาล "เชียงใหม่ดีไซน์วีค" เทศกาลงานออกแบบที่พลิกโฉมเชียงใหม่ ให้กลายเป็นเมืองที่รวบรวมผลงานดีไซน์สุดครีเอทีฟ และในปีนี้เทศกาลดังกล่าวก็หมุนเวียนมาอีกรอบหนึ่งในระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคมนี้ และนี่คือ 5 สิ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด "เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017"

1) Unseen กับงานศิลปะ Installation เพลิดเพลินกับงานศิลปะ และหลากจุดถ่ายรูปสุดคูลพร้อมเช็คอินในโซเชียล ที่นักท่องเที่ยว และแม้แต่ดารา เซเลบหลายคนยังถ่ายรูปเช็คอินมาแล้ว โดยลองย้อนดูรูปของปีเก่าๆ ได้จากแฮชแท็ก #cmdw2014 และ #cmdw2016

2) ชิวลมหนาวกับตลาดนัด Pop Market เลือกซื้อสินค้าไอเดียดีไซน์สุดครีเอทีฟ ที่มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลายประเภท ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ฯลฯ พร้อมเลือกชิมอาหารและเครื่องดื่ม เคล้าเสียงเพลงได้ในบรรยากาศชิลๆ ที่ตลาดนัดป็อปมาร์เก็ต (Pop Market)

3) อัพเดทเทรนด์สินค้าดีไซน์กับงาน Design Showcase สัมผัสงานดีไซน์สุดคูล ผ่านสินค้าจากผู้ประกอบการสร้างสรรค์ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ อัพเดทคอลเลคชั่นล่าสุด และเทรนด์สินค้าดีไซน์มาแรงได้ในงานจัดแสดงผลงานออกแบบ (Design Showcase)

4) กระทบไหล่ เซเลบและดีไซน์เนอร์ ร่วมกระทบไหล่ นักออกแบบและเซเลบในวงการสร้างสรรค์ นักออกแบบทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ต่างมาเยี่ยมชม แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันภายในงาน โดยเชียงใหม่ดีไซน์วีค ถือเป็นงานประจำปีที่เปรียบเสมือนงานนัดพบของเหล่าเซเลบเหล่านี้เลยทีเดียว

5) เพลิดเพลินกับกิจกรรม Workshop ร่วมเรียนรู้เทคนิคการสร้างสรรค์ผลงาน จากดีไซน์เนอร์ นักออกแบบ และช่างฝีมือท้องถิ่น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ อาทิ เวิร์คช็อปเทคนิคพื้นฐานเครื่องประดับยัดลาย เวิร์คช็อปออกแบบตัวอักษร (Typography) ฯลฯ

ทั้ง 5 ข้อข้างต้นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด "เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017" ยังมีอีกหลายสิ่งสุดสร้างสรรค์รอให้คุณสัมผัสด้วยตัวเอง ณ บริเวณย่านอนุสาวรีย์ 3กษัตริย์, ชุมชนข้างวัดเชียงมั่น, และ TCDC เชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคมนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม เว็บไซต์ www.chiangmaidesignweek.com และwww.facebook.com/chiangmaidesignweek


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics