5 สิ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 17:03
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ในช่วงปลายปี หลายๆ คนเลือกที่จะเดินทางไปพักผ่อน รับอากาศเย็นในหลายจังหวัดพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งแน่นอนว่า "เชียงใหม่" เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ได้มีการจัดเทศกาล "เชียงใหม่ดีไซน์วีค" เทศกาลงานออกแบบที่พลิกโฉมเชียงใหม่ ให้กลายเป็นเมืองที่รวบรวมผลงานดีไซน์สุดครีเอทีฟ และในปีนี้เทศกาลดังกล่าวก็หมุนเวียนมาอีกรอบหนึ่งในระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคมนี้ และนี่คือ 5 สิ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด "เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017"

1) Unseen กับงานศิลปะ Installation เพลิดเพลินกับงานศิลปะ และหลากจุดถ่ายรูปสุดคูลพร้อมเช็คอินในโซเชียล ที่นักท่องเที่ยว และแม้แต่ดารา เซเลบหลายคนยังถ่ายรูปเช็คอินมาแล้ว โดยลองย้อนดูรูปของปีเก่าๆ ได้จากแฮชแท็ก #cmdw2014 และ #cmdw2016

2) ชิวลมหนาวกับตลาดนัด Pop Market เลือกซื้อสินค้าไอเดียดีไซน์สุดครีเอทีฟ ที่มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลายประเภท ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ฯลฯ พร้อมเลือกชิมอาหารและเครื่องดื่ม เคล้าเสียงเพลงได้ในบรรยากาศชิลๆ ที่ตลาดนัดป็อปมาร์เก็ต (Pop Market)

3) อัพเดทเทรนด์สินค้าดีไซน์กับงาน Design Showcase สัมผัสงานดีไซน์สุดคูล ผ่านสินค้าจากผู้ประกอบการสร้างสรรค์ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ อัพเดทคอลเลคชั่นล่าสุด และเทรนด์สินค้าดีไซน์มาแรงได้ในงานจัดแสดงผลงานออกแบบ (Design Showcase)

4) กระทบไหล่ เซเลบและดีไซน์เนอร์ ร่วมกระทบไหล่ นักออกแบบและเซเลบในวงการสร้างสรรค์ นักออกแบบทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ต่างมาเยี่ยมชม แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันภายในงาน โดยเชียงใหม่ดีไซน์วีค ถือเป็นงานประจำปีที่เปรียบเสมือนงานนัดพบของเหล่าเซเลบเหล่านี้เลยทีเดียว

5) เพลิดเพลินกับกิจกรรม Workshop ร่วมเรียนรู้เทคนิคการสร้างสรรค์ผลงาน จากดีไซน์เนอร์ นักออกแบบ และช่างฝีมือท้องถิ่น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ อาทิ เวิร์คช็อปเทคนิคพื้นฐานเครื่องประดับยัดลาย เวิร์คช็อปออกแบบตัวอักษร (Typography) ฯลฯ

ทั้ง 5 ข้อข้างต้นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณไม่ควรพลาด "เชียงใหม่ดีไซน์วีค 2017" ยังมีอีกหลายสิ่งสุดสร้างสรรค์รอให้คุณสัมผัสด้วยตัวเอง ณ บริเวณย่านอนุสาวรีย์ 3กษัตริย์, ชุมชนข้างวัดเชียงมั่น, และ TCDC เชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 6 – 10 ธันวาคมนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม เว็บไซต์ www.chiangmaidesignweek.com และwww.facebook.com/chiangmaidesignweek


Latest Press Release

Crocs ดึงคนหน้าใหม่เฉลิมฉลองปีที่สามของแคมเปญ Come As You Are

"โซอีย์ เดชาเนล" และ "นาตาลี ดอร์เมอร์" นำทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของ Crocs สู่ปี 2019 Crocs, Inc. (NASDAQ: CROX) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมรองเท้าลำลองสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ขอประกาศทีมตัวแทนหน้าใหม่สำหรับปีที่สามของแคมเปญการตลาดระดับโลก "Come...

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

Related Topics