นานมีบุ๊คส์ เนรมิตดินแดนโลกล้านปี พาน้องๆ ผจญภัยยุคไดโนเสาร์ ในกิจกรรม Family Fun Sundays ตอน อัศวินน้อยพิทักษ์ไดโนเสาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 09:17
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--นานมีบุ๊คส์

นานมีบุ๊คส์ ชวนครอบครัวหรรษา สนุกสุขสันต์วันหยุด ผจญภัยกลับสู่โลกธรณีกาลยุคไดโนเสาร์สุดตื่นตาตื่นใจ พร้อมเปิดเวทีให้เด็กๆ ได้โชว์จินตนาการสุดสร้างสรรค์ ร่วมกับคุณพ่อคุณแม่กันอย่างอบอุ่น ในกิจกรรม Family Fun Sundays ตอน อัศวินน้อยพิทักษ์ไดโนเสาร์ที่เหล่าแฟนพันธุ์แท้ไดโนเสาร์ จะได้สนุกกับการทำกิจกรรมการทดลองเพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติจริง พร้อมทั้งย้อนเวลากลับสู่ยุคไทรแอกซิส เพื่อค้นหาคำตอบ เรื่องวิวัฒนาการของไดโนเสาร์สุดมหัศจรรย์ ก่อนจะมาเป็นโลกของเราในวันนี้ ณ ศูนย์การเรียนรู้นานมีบุ๊คส์เลิร์นนิงเซ็นเตอร์ ซ.สุขุมวิท 31

ภายในงาน คุณพ่อคุณแม่จะได้สังเกตพัฒนาการของลูกรัก ผ่านกิจกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวจะได้ทำร่วมกัน เริ่มต้นด้วยการพาน้องๆเข้าสู่โลกไดโนเสาร์ร้อยล้านปีด้วยการสร้างสรรค์หน้ากากไดโนเสาร์ของตัวเอง และมาลงมือ ต่อจิ๊กซอว์ต่อรูปไดโนเสาร์ เกมฝึกทักษะความช่างสังเกต เรียนรู้โครงกระดูกไดโนเสาร์ตัวโตโต๊ พร้อมเรียนรู้วิวัฒนาการของไดโนเสาร์ในแต่ละยุคก่อนจะมาเรียนรู้กระบวนการการเกิดฟอสซิลที่มีอายุกว่าหลายล้านปี ในกิจกรรมมาสร้างฟอสซิลกันนะ น้องๆ จะได้ทดลองลงมือทำฟอสซิลจำลอง ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ อย่างแป้งอเนกประสงค์ ผสมกับ น้ำมะนาว เกลือป่น น้ำเปล่า และน้ำมันพืช ลงมือปั้นแป้งจนขึ้นรูป เราจะสามารถสร้างฟอสซิลไดโนเสาร์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ที่จะทำให้น้องๆ ได้รับเกร็ดความรู้เรื่องประวัติศาสตร์โลก และหลักการธรณีวิทยา กันอย่างเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว

คุณชนันพร ภูมิรัตน คุณแม่ของน้องควอนตั้ม วัย 3 ปี และ น้อง คริสตัล วัย 5 ปี กล่าวว่า "ในฐานะคุณแม่ลูกสอง โดยปกติจะหากิจกรรมที่ลูกๆ สนใจอยู่แล้ว ในหัวข้อไดโนเสาร์ครั้งนี้ก็จะเป็นความชอบของน้องควอนตั้ม (อายุ3 ปี) ถึงแม้ว่าน้องจะอายุยังน้อย เราก็จะพยายามหากิจกรรมมาสนับสนุนสิ่งที่เขาชอบตลอด และสำหรับน้องคริสตัล (อายุ 5ปี) จะอยู่ในช่วงวัยที่อยากรู้อยากลอง เราก็เปิดโอกาสให้เขาค้นหาสิ่งที่ชอบไปเรื่อยๆ เวลาเราเห็นเขาทำในสิ่งที่รัก เราเป็นคุณแม่ก็รู้สึกดี ที่ได้เห็นพัฒนาการของลูกค่อยๆ เติบโต เพราะเวลาเขาไปโรงเรียน เราไม่มีโอกาสได้เห็น แต่การมาร่วมทำกิจกรรมกับเขา จะทำให้เราเห็นว่าในแต่ละขั้นตอนเขาได้ฝึกกระบวนการคิดอย่างไร หรือเขามีทักษะด้านใดเป็นพิเศษบ้าง"

ด.ญ.มันตา บุญจันทึก หรือน้องแบม วัย 10 ปี กล่าวว่า "วันนี้ได้ทำกิจกรรมสนุกๆ โดยเฉพาะกิจกรรมมาทำฟอสซิลกันนะ ที่ได้ทำร่วมกับคุณแม่ เพราะหนูชอบไดโนเสาร์อยู่แล้วด้วย แต่ที่โรงเรียนยังไม่เคยสอนเรื่องนี้ แต่หนูก็ยังสนใจอยากจะเรียนรู้เรื่องของโลกยุคไดโนเสาร์ให้มากขึ้น โดยในวันนี้พี่ๆ ทีมงานก็จัดกิจกรรมที่สนุก ทำให้หนูได้รับความรู้เรื่องไดโนเสาร์มากขึ้น ครั้งหน้าจะขอให้คุณแม่พามาทำกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้อีกแน่นอนค่ะ"

ด้าน คุณบุษกร บุญจันทึก คุณแม่ของน้องแบม กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้ครอบครัวของเราเคยมาร่วมกิจกรรม Family fun Sundaysของนานมีบุ๊คส์มาหลายครั้งแล้ว เพราะแต่ละเดือน จะมีหัวข้อที่มีเนื้อหาการเรียนรู้ที่แตกต่างกันออกไป ในส่วนของหัวข้อไดโนเสาร์ ก็อยู่ในความสนใจของลูก คุณแม่จึงสนับสนุนให้เขาได้เข้าร่วมอย่างเต็มที่ สำหรับตอนอัศวินน้อยพิทักษ์ไดโนเสาร์ เรารู้สึกประทับใจทุกกิจกรรม เพราะเนื้อหาที่ไม่หนักเกินไป ทำให้เข้าถึงเด็กได้ง่าย แล้วยังมีการสอดแทรกความรู้เรื่องของคำศัพท์ หรือยุคสมัยโลกล้านปี ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์กับวิชาการเรียนของเด็กได้อีกด้วย ใครจะทราบว่า ลูกของเราอาจจะสนใจเรื่องของธรณีวิทยา หรือโบราณคดี จากกิจกรรมฟอสซิลที่เราได้ทำแบบสนุกๆ วันนี้ก็เป็นไปได้ อยากให้คุณพ่อคุณแม่ลองเปิดใจ ให้ลูกทำกิจกรรมที่หลากหลาย เพราะมันจะทำให้คุณมีความสุขไปกับลูก เหมือนที่เราเป็นวันนี้ด้วย"

เพราะห้องเรียนสำหรับครอบครัว มีความสำคัญต่อเด็กไม่น้อยไปกว่าการเรียนรู้ในรั้วโรงเรียน เพราะการสร้างประสบการณ์ที่หลากหลาย ผ่านกิจกรรมที่ทำให้เด็กมีความสุขกับการเรียนรู้ จะช่วยให้เขาได้ค้นหาความชอบของตัวเอง ซึ่งจะเป็นใบเบิกทางไปสู่การเป็นอัจฉริยะในด้านต่างๆ ก็ย่อมเป็นไปได้

นานมีบุ๊คส์ ยังมีกิจกรรมเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ภายในครอบครัว ชวนคุณพ่อคุณแม่และคุณหนูๆร่วมสนุกกับกิจกรรม Family Fun Sundays ทุกๆ เดือน สำหรับผู้ปกครองที่กำลังหากิจกรรมครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์ นานมีบุ๊คส์ยังมีกิจกรรม Family Fun Sundays ตอน นักประดิษฐ์สมองกล ในวันที่ 17 ธ.ค. 2560 สนใจสมัครเข้าร่วมได้หรือสอบถามได้ที่ line @nmbparent โทร. 0-2662-3000 ต่อ คุณชัญญา 5226, คุณฎามา 4425 , คุณปุญญิศา 4441หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ของนานมีบุ๊คส์ได้ที่ www.nanmeebooks.comและwww.facebook.com/nanmeebooksfan


Latest Press Release

สยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ เผย ประชาชน 61.1% ไม่ทราบตนเองมีสิทธิ์ตาม UCEP

ศ. ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน ประธานกรรมการอาวุโสสำนักวิจัยสยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) เปิดเผย ผลการสำรวจ "ความคิดเห็นของประชาชนทั่วไปต่อนโยบายหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ากับการยกระดับคุณภาพการบริการสาธารณะสุข" สำรวจระหว่างวันที่ 15...

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์เปิด Green checkout

นางสาววัตินาพร บัณฑุชัย (ซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เปิดเผยว่า หลังจากประกาศสร้างสังคมไร้ถุงพลาสติก ผ่านโครงการ "ท็อปส์...ชวนทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม"...

มหกรรมลดราคาสินค้าถูกสุดๆ จากหลากหลายโรงงานดัง ROMAR FACTORY SALE

พบกับสุดยอดงานเซลแห่งปี กับมหกรรมลดราคาสินค้าถูกสุดๆ จากหลากหลายโรงงานดัง ในงาน "ROMAR FACTORY SALE" ที่จะยกขบวนสินค้ามากมายมาลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70% พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม จากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ - กระเป๋าเดินทาง ราคาโรงงานจาก Romar Polo Plus,...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 เปิดพื้นที่ตรวจสุขภาพเบื้องต้นไม่มีค่าใช้จ่าย ประชาชนให้ความสนใจตรวจสุขภาพหนาแน่น

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ร่วมกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ให้บริการตรวจสุขภาพทั่วไปเบื้องต้น ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด และฝังเข็มเพื่อบรรเทาอาการปวดด้วยแพทย์แผนจีนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย...

ร่วมช้อปจุใจไปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษของแบรนด์ชุดเครื่องนอนคุณภาพ เจสสิก้า ในงานกาชาดประจำปี 2561

บริษัท ที แอล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในการมอบสัมผัสประสบการณ์การนอนที่เหนือระดับ ชวนเหล่าสาวกแบรนด์ชุดเครื่องนอนคุณภาพ "เจสสิก้า" ร่วมช้อปจุใจไปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษในงานกาชาด ประจำปี 2561 ที่ลดสูงสุดถึง 80% อาทิ ชุดเครื่องนอนเจสสิก้า ไมโครเทนเซล...

Related Topics