นานมีบุ๊คส์ เนรมิตดินแดนโลกล้านปี พาน้องๆ ผจญภัยยุคไดโนเสาร์ ในกิจกรรม Family Fun Sundays ตอน อัศวินน้อยพิทักษ์ไดโนเสาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 09:17
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--นานมีบุ๊คส์

นานมีบุ๊คส์ ชวนครอบครัวหรรษา สนุกสุขสันต์วันหยุด ผจญภัยกลับสู่โลกธรณีกาลยุคไดโนเสาร์สุดตื่นตาตื่นใจ พร้อมเปิดเวทีให้เด็กๆ ได้โชว์จินตนาการสุดสร้างสรรค์ ร่วมกับคุณพ่อคุณแม่กันอย่างอบอุ่น ในกิจกรรม Family Fun Sundays ตอน อัศวินน้อยพิทักษ์ไดโนเสาร์ที่เหล่าแฟนพันธุ์แท้ไดโนเสาร์ จะได้สนุกกับการทำกิจกรรมการทดลองเพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติจริง พร้อมทั้งย้อนเวลากลับสู่ยุคไทรแอกซิส เพื่อค้นหาคำตอบ เรื่องวิวัฒนาการของไดโนเสาร์สุดมหัศจรรย์ ก่อนจะมาเป็นโลกของเราในวันนี้ ณ ศูนย์การเรียนรู้นานมีบุ๊คส์เลิร์นนิงเซ็นเตอร์ ซ.สุขุมวิท 31

ภายในงาน คุณพ่อคุณแม่จะได้สังเกตพัฒนาการของลูกรัก ผ่านกิจกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวจะได้ทำร่วมกัน เริ่มต้นด้วยการพาน้องๆเข้าสู่โลกไดโนเสาร์ร้อยล้านปีด้วยการสร้างสรรค์หน้ากากไดโนเสาร์ของตัวเอง และมาลงมือ ต่อจิ๊กซอว์ต่อรูปไดโนเสาร์ เกมฝึกทักษะความช่างสังเกต เรียนรู้โครงกระดูกไดโนเสาร์ตัวโตโต๊ พร้อมเรียนรู้วิวัฒนาการของไดโนเสาร์ในแต่ละยุคก่อนจะมาเรียนรู้กระบวนการการเกิดฟอสซิลที่มีอายุกว่าหลายล้านปี ในกิจกรรมมาสร้างฟอสซิลกันนะ น้องๆ จะได้ทดลองลงมือทำฟอสซิลจำลอง ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ อย่างแป้งอเนกประสงค์ ผสมกับ น้ำมะนาว เกลือป่น น้ำเปล่า และน้ำมันพืช ลงมือปั้นแป้งจนขึ้นรูป เราจะสามารถสร้างฟอสซิลไดโนเสาร์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ที่จะทำให้น้องๆ ได้รับเกร็ดความรู้เรื่องประวัติศาสตร์โลก และหลักการธรณีวิทยา กันอย่างเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว

คุณชนันพร ภูมิรัตน คุณแม่ของน้องควอนตั้ม วัย 3 ปี และ น้อง คริสตัล วัย 5 ปี กล่าวว่า "ในฐานะคุณแม่ลูกสอง โดยปกติจะหากิจกรรมที่ลูกๆ สนใจอยู่แล้ว ในหัวข้อไดโนเสาร์ครั้งนี้ก็จะเป็นความชอบของน้องควอนตั้ม (อายุ3 ปี) ถึงแม้ว่าน้องจะอายุยังน้อย เราก็จะพยายามหากิจกรรมมาสนับสนุนสิ่งที่เขาชอบตลอด และสำหรับน้องคริสตัล (อายุ 5ปี) จะอยู่ในช่วงวัยที่อยากรู้อยากลอง เราก็เปิดโอกาสให้เขาค้นหาสิ่งที่ชอบไปเรื่อยๆ เวลาเราเห็นเขาทำในสิ่งที่รัก เราเป็นคุณแม่ก็รู้สึกดี ที่ได้เห็นพัฒนาการของลูกค่อยๆ เติบโต เพราะเวลาเขาไปโรงเรียน เราไม่มีโอกาสได้เห็น แต่การมาร่วมทำกิจกรรมกับเขา จะทำให้เราเห็นว่าในแต่ละขั้นตอนเขาได้ฝึกกระบวนการคิดอย่างไร หรือเขามีทักษะด้านใดเป็นพิเศษบ้าง"

ด.ญ.มันตา บุญจันทึก หรือน้องแบม วัย 10 ปี กล่าวว่า "วันนี้ได้ทำกิจกรรมสนุกๆ โดยเฉพาะกิจกรรมมาทำฟอสซิลกันนะ ที่ได้ทำร่วมกับคุณแม่ เพราะหนูชอบไดโนเสาร์อยู่แล้วด้วย แต่ที่โรงเรียนยังไม่เคยสอนเรื่องนี้ แต่หนูก็ยังสนใจอยากจะเรียนรู้เรื่องของโลกยุคไดโนเสาร์ให้มากขึ้น โดยในวันนี้พี่ๆ ทีมงานก็จัดกิจกรรมที่สนุก ทำให้หนูได้รับความรู้เรื่องไดโนเสาร์มากขึ้น ครั้งหน้าจะขอให้คุณแม่พามาทำกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้อีกแน่นอนค่ะ"

ด้าน คุณบุษกร บุญจันทึก คุณแม่ของน้องแบม กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้ครอบครัวของเราเคยมาร่วมกิจกรรม Family fun Sundaysของนานมีบุ๊คส์มาหลายครั้งแล้ว เพราะแต่ละเดือน จะมีหัวข้อที่มีเนื้อหาการเรียนรู้ที่แตกต่างกันออกไป ในส่วนของหัวข้อไดโนเสาร์ ก็อยู่ในความสนใจของลูก คุณแม่จึงสนับสนุนให้เขาได้เข้าร่วมอย่างเต็มที่ สำหรับตอนอัศวินน้อยพิทักษ์ไดโนเสาร์ เรารู้สึกประทับใจทุกกิจกรรม เพราะเนื้อหาที่ไม่หนักเกินไป ทำให้เข้าถึงเด็กได้ง่าย แล้วยังมีการสอดแทรกความรู้เรื่องของคำศัพท์ หรือยุคสมัยโลกล้านปี ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์กับวิชาการเรียนของเด็กได้อีกด้วย ใครจะทราบว่า ลูกของเราอาจจะสนใจเรื่องของธรณีวิทยา หรือโบราณคดี จากกิจกรรมฟอสซิลที่เราได้ทำแบบสนุกๆ วันนี้ก็เป็นไปได้ อยากให้คุณพ่อคุณแม่ลองเปิดใจ ให้ลูกทำกิจกรรมที่หลากหลาย เพราะมันจะทำให้คุณมีความสุขไปกับลูก เหมือนที่เราเป็นวันนี้ด้วย"

เพราะห้องเรียนสำหรับครอบครัว มีความสำคัญต่อเด็กไม่น้อยไปกว่าการเรียนรู้ในรั้วโรงเรียน เพราะการสร้างประสบการณ์ที่หลากหลาย ผ่านกิจกรรมที่ทำให้เด็กมีความสุขกับการเรียนรู้ จะช่วยให้เขาได้ค้นหาความชอบของตัวเอง ซึ่งจะเป็นใบเบิกทางไปสู่การเป็นอัจฉริยะในด้านต่างๆ ก็ย่อมเป็นไปได้

นานมีบุ๊คส์ ยังมีกิจกรรมเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ภายในครอบครัว ชวนคุณพ่อคุณแม่และคุณหนูๆร่วมสนุกกับกิจกรรม Family Fun Sundays ทุกๆ เดือน สำหรับผู้ปกครองที่กำลังหากิจกรรมครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์ นานมีบุ๊คส์ยังมีกิจกรรม Family Fun Sundays ตอน นักประดิษฐ์สมองกล ในวันที่ 17 ธ.ค. 2560 สนใจสมัครเข้าร่วมได้หรือสอบถามได้ที่ line @nmbparent โทร. 0-2662-3000 ต่อ คุณชัญญา 5226, คุณฎามา 4425 , คุณปุญญิศา 4441หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ของนานมีบุ๊คส์ได้ที่ www.nanmeebooks.comและwww.facebook.com/nanmeebooksfan


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics