Seoul ADEX 2017 มหกรรมด้านการบินและกลาโหมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จงดงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 17:00
โซล,เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความร่วมมือจากภาคประชาชน, รัฐบาล และกองทัพ นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยการลงนามในข้อตกลงเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 1.79 หมื่นล้านดอลลาร์ และบันทึกความเข้าใจ (MOU) อีก 900 ล้านดอลลาร์

มหกรรม Seoul International Aerospace and Defense Exhibition 2017 ("ADEX 2017") จัดขึ้นเป็นเวลา 6 วันที่ท่าอากาศยานกรุงโซล เมื่อวันที่ 17-22 ตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยความความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม

ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ให้เกียรติมาร่วมงานในปีนี้ เพื่อสนับสนุนภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนกระตุ้นให้เกิด "อุตสาหกรรมกลาโหมที่มุ่งเน้นคุณภาพและเทคโนโลยี" เพื่อก่อให้เกิดความมั่นใจในด้านอุตสาหกรรมการบินและกลาโหม พร้อมกับระบุว่า "รัฐบาลจะเสริมสร้างความพยายามทางการทูตเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการบินและกลาโหมจากความต้องการภายในสู่อุตสาหกรรมเพื่อการส่งออกไปทั่วโลก"

มหกรรมปีนี้มีบริษัท 405 แห่ง จาก 33 ประเทศมาร่วมงาน และมีการบรรลุข้อตกลงไปเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 17,951 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตลอดจนบันทึกความเข้าใจมูลค่าอีก 893 ล้านดอลลาร์สหรัฐในอุตสาหกรรมการบินและกลาโหม ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามของรัฐบาล, ภาคประชาชน และกองทัพ ที่ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการบินและกลาโหมให้เป็นอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนการเติบโตในอนาคต

นอกจากการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ในอุตสาหรรมการบินและกลาโหมที่ผลิตขึ้นภายในประเทศให้แก่ผู้มาร่วมงานทั้งจากในและต่างประเทศได้รับชมกันอย่างจุใจแล้ว การที่ยักษ์ใหญ่ในแวดวงอุตสาหกรรมอย่าง โบอิ้ง, แอร์บัส และซาฟรานมาร่วมจัดแสดงภายในงานนั้น ยังช่วยกระตุ้นการขยายตัวของอุตสาหกรรมภายในประเทศอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น แขกที่ได้รับเชิญมาร่วมงานจากต่างประเทศ นอกจากจะสัมผัสประสบการณ์จากเครื่องบินฝึกขั้นสูง T-50 และเครื่องบินฝึกขั้นพื้นฐาน KT-1 ที่ถูกพัฒนาขึ้นในเกาหลีใต้แล้ว ยังให้ความความสนใจกับปืนใหญ่อัตราจร K-9, รถหุ้มเกราะ K-21, เรดาร์ตรวจจับปืนใหญ่, อาวุธนำร่องแบบภาคพื้นสู่อากาศเป็นอย่างมาก ซึ่งคาดว่า จะเป็นผลลัพธ์ที่ดีต่อการส่งออกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในอนาคต

ตลอดระยะเวลา 4 วันที่เปิดให้มีการเจรจาทางธุรกิจนั้น มีผู้เชี่ยวชาญถึง 85,000 คนมาร่วมงาน และในช่วง 2 วันที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมงานก็มีผู้มาร่วมงานมากถึง 197,000 คน ทำให้มหกรรมนี้มีผู้มาร่วมงานทั้งสิ้น 282,000 คน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีในการเสริมสร้างความเข้าใจและความสนใจในอุตสาหกรรมการบินและกลาโหม

รัฐมนตรีกลาโหมจาก 4 ประเทศ รวมถึงมองโกเลีย, โอมาน พร้อมด้วยแขกวีไอพี 79 คน จาก 57 ประเทศ อาทิ เสนาธิการร่วมจากเอกวาดอร์ และเสนาธิการทหารอากาศจากบราซิล ได้รับเชิญให้มาร่วมจัดประชุมการทางธุรกิจร่วมกับนักธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งได้มีการจัดขึ้นทั้งหมด1,007 ครั้ง และการประชุมเพื่อจับคู่ธุรกิจ (B2B) ที่มีขึ้นถึง 1,340 ครั้งภายในงาน โดยการประชุมทั้งหมดที่จัดขึ้นได้ช่วยสนับสนุนการยกระดับเทคโนโลยี และทำให้ธุรกิจทั้งขนาดกลางและขนาดเล็กของเกาหลีใต้ได้รับการยอมรับมากขึ้น

มหกรรม ADEX ครั้งหน้าในปี 2562 จะจัดขึ้นเป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-20 ตุลาคม
รับชมข้อมูลเพิ่มเติมจากทางเว็บไซต์ของ Seoul ADEX ได้ที่ http://www.seouladex.com
ติดต่อ (เฉพาะสื่อมวลชน)
Ji Hyun Lee
โทร: +82-2-761-1105
อีเมล: promotion@seouladex.com

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics