Seoul ADEX 2017 มหกรรมด้านการบินและกลาโหมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จงดงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 17:00
โซล,เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความร่วมมือจากภาคประชาชน, รัฐบาล และกองทัพ นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยการลงนามในข้อตกลงเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 1.79 หมื่นล้านดอลลาร์ และบันทึกความเข้าใจ (MOU) อีก 900 ล้านดอลลาร์

มหกรรม Seoul International Aerospace and Defense Exhibition 2017 ("ADEX 2017") จัดขึ้นเป็นเวลา 6 วันที่ท่าอากาศยานกรุงโซล เมื่อวันที่ 17-22 ตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยความความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม

ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ให้เกียรติมาร่วมงานในปีนี้ เพื่อสนับสนุนภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนกระตุ้นให้เกิด "อุตสาหกรรมกลาโหมที่มุ่งเน้นคุณภาพและเทคโนโลยี" เพื่อก่อให้เกิดความมั่นใจในด้านอุตสาหกรรมการบินและกลาโหม พร้อมกับระบุว่า "รัฐบาลจะเสริมสร้างความพยายามทางการทูตเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการบินและกลาโหมจากความต้องการภายในสู่อุตสาหกรรมเพื่อการส่งออกไปทั่วโลก"

มหกรรมปีนี้มีบริษัท 405 แห่ง จาก 33 ประเทศมาร่วมงาน และมีการบรรลุข้อตกลงไปเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 17,951 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตลอดจนบันทึกความเข้าใจมูลค่าอีก 893 ล้านดอลลาร์สหรัฐในอุตสาหกรรมการบินและกลาโหม ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามของรัฐบาล, ภาคประชาชน และกองทัพ ที่ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการบินและกลาโหมให้เป็นอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนการเติบโตในอนาคต

นอกจากการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ในอุตสาหรรมการบินและกลาโหมที่ผลิตขึ้นภายในประเทศให้แก่ผู้มาร่วมงานทั้งจากในและต่างประเทศได้รับชมกันอย่างจุใจแล้ว การที่ยักษ์ใหญ่ในแวดวงอุตสาหกรรมอย่าง โบอิ้ง, แอร์บัส และซาฟรานมาร่วมจัดแสดงภายในงานนั้น ยังช่วยกระตุ้นการขยายตัวของอุตสาหกรรมภายในประเทศอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น แขกที่ได้รับเชิญมาร่วมงานจากต่างประเทศ นอกจากจะสัมผัสประสบการณ์จากเครื่องบินฝึกขั้นสูง T-50 และเครื่องบินฝึกขั้นพื้นฐาน KT-1 ที่ถูกพัฒนาขึ้นในเกาหลีใต้แล้ว ยังให้ความความสนใจกับปืนใหญ่อัตราจร K-9, รถหุ้มเกราะ K-21, เรดาร์ตรวจจับปืนใหญ่, อาวุธนำร่องแบบภาคพื้นสู่อากาศเป็นอย่างมาก ซึ่งคาดว่า จะเป็นผลลัพธ์ที่ดีต่อการส่งออกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในอนาคต

ตลอดระยะเวลา 4 วันที่เปิดให้มีการเจรจาทางธุรกิจนั้น มีผู้เชี่ยวชาญถึง 85,000 คนมาร่วมงาน และในช่วง 2 วันที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมงานก็มีผู้มาร่วมงานมากถึง 197,000 คน ทำให้มหกรรมนี้มีผู้มาร่วมงานทั้งสิ้น 282,000 คน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีในการเสริมสร้างความเข้าใจและความสนใจในอุตสาหกรรมการบินและกลาโหม

รัฐมนตรีกลาโหมจาก 4 ประเทศ รวมถึงมองโกเลีย, โอมาน พร้อมด้วยแขกวีไอพี 79 คน จาก 57 ประเทศ อาทิ เสนาธิการร่วมจากเอกวาดอร์ และเสนาธิการทหารอากาศจากบราซิล ได้รับเชิญให้มาร่วมจัดประชุมการทางธุรกิจร่วมกับนักธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งได้มีการจัดขึ้นทั้งหมด1,007 ครั้ง และการประชุมเพื่อจับคู่ธุรกิจ (B2B) ที่มีขึ้นถึง 1,340 ครั้งภายในงาน โดยการประชุมทั้งหมดที่จัดขึ้นได้ช่วยสนับสนุนการยกระดับเทคโนโลยี และทำให้ธุรกิจทั้งขนาดกลางและขนาดเล็กของเกาหลีใต้ได้รับการยอมรับมากขึ้น

มหกรรม ADEX ครั้งหน้าในปี 2562 จะจัดขึ้นเป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-20 ตุลาคม
รับชมข้อมูลเพิ่มเติมจากทางเว็บไซต์ของ Seoul ADEX ได้ที่ http://www.seouladex.com
ติดต่อ (เฉพาะสื่อมวลชน)
Ji Hyun Lee
โทร: +82-2-761-1105
อีเมล: promotion@seouladex.com

Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics