Seoul ADEX 2017 มหกรรมด้านการบินและกลาโหมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จงดงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 17:00
โซล,เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความร่วมมือจากภาคประชาชน, รัฐบาล และกองทัพ นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยการลงนามในข้อตกลงเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 1.79 หมื่นล้านดอลลาร์ และบันทึกความเข้าใจ (MOU) อีก 900 ล้านดอลลาร์

มหกรรม Seoul International Aerospace and Defense Exhibition 2017 ("ADEX 2017") จัดขึ้นเป็นเวลา 6 วันที่ท่าอากาศยานกรุงโซล เมื่อวันที่ 17-22 ตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยความความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม

ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ให้เกียรติมาร่วมงานในปีนี้ เพื่อสนับสนุนภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนกระตุ้นให้เกิด "อุตสาหกรรมกลาโหมที่มุ่งเน้นคุณภาพและเทคโนโลยี" เพื่อก่อให้เกิดความมั่นใจในด้านอุตสาหกรรมการบินและกลาโหม พร้อมกับระบุว่า "รัฐบาลจะเสริมสร้างความพยายามทางการทูตเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการบินและกลาโหมจากความต้องการภายในสู่อุตสาหกรรมเพื่อการส่งออกไปทั่วโลก"

มหกรรมปีนี้มีบริษัท 405 แห่ง จาก 33 ประเทศมาร่วมงาน และมีการบรรลุข้อตกลงไปเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 17,951 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตลอดจนบันทึกความเข้าใจมูลค่าอีก 893 ล้านดอลลาร์สหรัฐในอุตสาหกรรมการบินและกลาโหม ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามของรัฐบาล, ภาคประชาชน และกองทัพ ที่ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการบินและกลาโหมให้เป็นอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนการเติบโตในอนาคต

นอกจากการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ในอุตสาหรรมการบินและกลาโหมที่ผลิตขึ้นภายในประเทศให้แก่ผู้มาร่วมงานทั้งจากในและต่างประเทศได้รับชมกันอย่างจุใจแล้ว การที่ยักษ์ใหญ่ในแวดวงอุตสาหกรรมอย่าง โบอิ้ง, แอร์บัส และซาฟรานมาร่วมจัดแสดงภายในงานนั้น ยังช่วยกระตุ้นการขยายตัวของอุตสาหกรรมภายในประเทศอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น แขกที่ได้รับเชิญมาร่วมงานจากต่างประเทศ นอกจากจะสัมผัสประสบการณ์จากเครื่องบินฝึกขั้นสูง T-50 และเครื่องบินฝึกขั้นพื้นฐาน KT-1 ที่ถูกพัฒนาขึ้นในเกาหลีใต้แล้ว ยังให้ความความสนใจกับปืนใหญ่อัตราจร K-9, รถหุ้มเกราะ K-21, เรดาร์ตรวจจับปืนใหญ่, อาวุธนำร่องแบบภาคพื้นสู่อากาศเป็นอย่างมาก ซึ่งคาดว่า จะเป็นผลลัพธ์ที่ดีต่อการส่งออกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในอนาคต

ตลอดระยะเวลา 4 วันที่เปิดให้มีการเจรจาทางธุรกิจนั้น มีผู้เชี่ยวชาญถึง 85,000 คนมาร่วมงาน และในช่วง 2 วันที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมงานก็มีผู้มาร่วมงานมากถึง 197,000 คน ทำให้มหกรรมนี้มีผู้มาร่วมงานทั้งสิ้น 282,000 คน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีในการเสริมสร้างความเข้าใจและความสนใจในอุตสาหกรรมการบินและกลาโหม

รัฐมนตรีกลาโหมจาก 4 ประเทศ รวมถึงมองโกเลีย, โอมาน พร้อมด้วยแขกวีไอพี 79 คน จาก 57 ประเทศ อาทิ เสนาธิการร่วมจากเอกวาดอร์ และเสนาธิการทหารอากาศจากบราซิล ได้รับเชิญให้มาร่วมจัดประชุมการทางธุรกิจร่วมกับนักธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งได้มีการจัดขึ้นทั้งหมด1,007 ครั้ง และการประชุมเพื่อจับคู่ธุรกิจ (B2B) ที่มีขึ้นถึง 1,340 ครั้งภายในงาน โดยการประชุมทั้งหมดที่จัดขึ้นได้ช่วยสนับสนุนการยกระดับเทคโนโลยี และทำให้ธุรกิจทั้งขนาดกลางและขนาดเล็กของเกาหลีใต้ได้รับการยอมรับมากขึ้น

มหกรรม ADEX ครั้งหน้าในปี 2562 จะจัดขึ้นเป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-20 ตุลาคม
รับชมข้อมูลเพิ่มเติมจากทางเว็บไซต์ของ Seoul ADEX ได้ที่ http://www.seouladex.com
ติดต่อ (เฉพาะสื่อมวลชน)
Ji Hyun Lee
โทร: +82-2-761-1105
อีเมล: promotion@seouladex.com

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics