ล่องเรือสำราญสุดหรู! สัมผัสประสบการณ์สู่โลกอุตสาหกรรมบริการ @การจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ SPU

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 11:13
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ของนักศึกษา จัดทริปล่องเรือสำราญสุดหรู บินลัดฟ้าสู่สิงคโปร์ มาเลเซีย ก่อนลงเรือสำราญ Mariner of the Seas เพื่อเข้าศึกษาเรียนรู้การปฎิบัติงานกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการธุรกิจเรือสำราญ ตอบโจทย์การพัฒนาบัณฑิตคุณภาพสู่อุตสาหกรรมบริการ Thailand 4.0

วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดโครงการ "เปิดโลกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเรือสำราญ" โดย อาจารย์นครินทร์ ทั่งทอง หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ SPU นำนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ เดินทางบินลัดฟ้าสู่ประเทศสิงคโปร์และประเทศมาเลเซีย ในการเข้าชม และศึกษาเรียนรู้ขั้นตอนวิธีการปฎิบัติงานบนเรือสำราญสุดหรู Mariner of the Seas เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ความเข้าใจในอุตสาหกรรมการบริการธุรกิจเรือสำราญอย่างแท้จริงด้วยการเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง โดยในระหว่างการเดินทางได้เรียนรู้ชีวิตการทำงานบนเรือสำราญไปด้วย ซึ่งนอกจากนี้นักศึกษายังได้รับเกียรติจาก Sous Chef , Mr. Meta ผู้มีความสามารถและประสบการณ์ด้านอาหารมากกว่า 17 ปี มาให้ความรู้ คำแนะนำพร้อมพาชมและอธิบายวิธีการทำงานใน Galley และนักศึกษายังได้มีโอกาสได้เรียนรู้ฝึกการให้บริการจาก Mr. Wises, Head waiter พร้อมได้เรียนรู้เทคนิคการทำงานและการใช้ชีวิตบนเรือสำราญจาก Front Office Manager, Assistant Executive Housekeeper และ Dining Manager ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นประสบการณ์ความรู้และเป็นประโยชน์แก่นักศึกษาในการก้าวเข้าสู่เส้นทางการทำงานในอุตสาหกรรมบริการบนเรือสำราญ เพื่อพร้อมเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเรือสำราญต่อไปในอนาคต ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว เป็นหนึ่งในกิจกรรมใรายวิชา การจัดการธุรกิจเรือสำราญ TMT 236 และรายวิชา สัมมนาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ CLB 422 ที่ส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง เมื่อเร็วๆนี้ ท้ายที่สุดนี้ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม คงต้องกราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดี ท่านดร.ยุพวรรณ นังคลาภิวัฒน์ อดีตรองคณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการSPU เป็นอย่างสูง ที่ได้ให้เกียรติและความเมตตานำนักศึกษาSPU เดินทางเพื่อเปิดโลกทัศน์และสัมผัสประสบการณ์สู่โลกอุตสาหกรรมบริการธุรกิจเรือสำราญในทริปนี้ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

โทร. 0-2579-1111 ต่อ 1267 โทรสาร 0 2579 1111 ต่อ 1247
อีเมล์ : saifon.kl@spu.ac.th เว็บไซต์ https://www.spu.ac.th/fac/tourism/
หรือติดตามกิจกรรมต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/SPUTourismandHospitality/
หรือเยี่ยมชมวิดีทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัยศรีปทุมได้ที https://www.youtube.com/watch?v=WqTq88_XcUI

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics