ล่องเรือสำราญสุดหรู! สัมผัสประสบการณ์สู่โลกอุตสาหกรรมบริการ @การจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ SPU

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 11:13
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ของนักศึกษา จัดทริปล่องเรือสำราญสุดหรู บินลัดฟ้าสู่สิงคโปร์ มาเลเซีย ก่อนลงเรือสำราญ Mariner of the Seas เพื่อเข้าศึกษาเรียนรู้การปฎิบัติงานกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการธุรกิจเรือสำราญ ตอบโจทย์การพัฒนาบัณฑิตคุณภาพสู่อุตสาหกรรมบริการ Thailand 4.0

วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดโครงการ "เปิดโลกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเรือสำราญ" โดย อาจารย์นครินทร์ ทั่งทอง หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ SPU นำนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ เดินทางบินลัดฟ้าสู่ประเทศสิงคโปร์และประเทศมาเลเซีย ในการเข้าชม และศึกษาเรียนรู้ขั้นตอนวิธีการปฎิบัติงานบนเรือสำราญสุดหรู Mariner of the Seas เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ความเข้าใจในอุตสาหกรรมการบริการธุรกิจเรือสำราญอย่างแท้จริงด้วยการเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง โดยในระหว่างการเดินทางได้เรียนรู้ชีวิตการทำงานบนเรือสำราญไปด้วย ซึ่งนอกจากนี้นักศึกษายังได้รับเกียรติจาก Sous Chef , Mr. Meta ผู้มีความสามารถและประสบการณ์ด้านอาหารมากกว่า 17 ปี มาให้ความรู้ คำแนะนำพร้อมพาชมและอธิบายวิธีการทำงานใน Galley และนักศึกษายังได้มีโอกาสได้เรียนรู้ฝึกการให้บริการจาก Mr. Wises, Head waiter พร้อมได้เรียนรู้เทคนิคการทำงานและการใช้ชีวิตบนเรือสำราญจาก Front Office Manager, Assistant Executive Housekeeper และ Dining Manager ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นประสบการณ์ความรู้และเป็นประโยชน์แก่นักศึกษาในการก้าวเข้าสู่เส้นทางการทำงานในอุตสาหกรรมบริการบนเรือสำราญ เพื่อพร้อมเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเรือสำราญต่อไปในอนาคต ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว เป็นหนึ่งในกิจกรรมใรายวิชา การจัดการธุรกิจเรือสำราญ TMT 236 และรายวิชา สัมมนาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ CLB 422 ที่ส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง เมื่อเร็วๆนี้ ท้ายที่สุดนี้ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม คงต้องกราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดี ท่านดร.ยุพวรรณ นังคลาภิวัฒน์ อดีตรองคณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการSPU เป็นอย่างสูง ที่ได้ให้เกียรติและความเมตตานำนักศึกษาSPU เดินทางเพื่อเปิดโลกทัศน์และสัมผัสประสบการณ์สู่โลกอุตสาหกรรมบริการธุรกิจเรือสำราญในทริปนี้ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

โทร. 0-2579-1111 ต่อ 1267 โทรสาร 0 2579 1111 ต่อ 1247
อีเมล์ : saifon.kl@spu.ac.th เว็บไซต์ https://www.spu.ac.th/fac/tourism/
หรือติดตามกิจกรรมต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/SPUTourismandHospitality/
หรือเยี่ยมชมวิดีทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัยศรีปทุมได้ที https://www.youtube.com/watch?v=WqTq88_XcUI

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics