ล่องเรือสำราญสุดหรู! สัมผัสประสบการณ์สู่โลกอุตสาหกรรมบริการ @การจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ SPU

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 11:13
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ของนักศึกษา จัดทริปล่องเรือสำราญสุดหรู บินลัดฟ้าสู่สิงคโปร์ มาเลเซีย ก่อนลงเรือสำราญ Mariner of the Seas เพื่อเข้าศึกษาเรียนรู้การปฎิบัติงานกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการธุรกิจเรือสำราญ ตอบโจทย์การพัฒนาบัณฑิตคุณภาพสู่อุตสาหกรรมบริการ Thailand 4.0

วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดโครงการ "เปิดโลกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเรือสำราญ" โดย อาจารย์นครินทร์ ทั่งทอง หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ SPU นำนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ เดินทางบินลัดฟ้าสู่ประเทศสิงคโปร์และประเทศมาเลเซีย ในการเข้าชม และศึกษาเรียนรู้ขั้นตอนวิธีการปฎิบัติงานบนเรือสำราญสุดหรู Mariner of the Seas เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ความเข้าใจในอุตสาหกรรมการบริการธุรกิจเรือสำราญอย่างแท้จริงด้วยการเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง โดยในระหว่างการเดินทางได้เรียนรู้ชีวิตการทำงานบนเรือสำราญไปด้วย ซึ่งนอกจากนี้นักศึกษายังได้รับเกียรติจาก Sous Chef , Mr. Meta ผู้มีความสามารถและประสบการณ์ด้านอาหารมากกว่า 17 ปี มาให้ความรู้ คำแนะนำพร้อมพาชมและอธิบายวิธีการทำงานใน Galley และนักศึกษายังได้มีโอกาสได้เรียนรู้ฝึกการให้บริการจาก Mr. Wises, Head waiter พร้อมได้เรียนรู้เทคนิคการทำงานและการใช้ชีวิตบนเรือสำราญจาก Front Office Manager, Assistant Executive Housekeeper และ Dining Manager ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นประสบการณ์ความรู้และเป็นประโยชน์แก่นักศึกษาในการก้าวเข้าสู่เส้นทางการทำงานในอุตสาหกรรมบริการบนเรือสำราญ เพื่อพร้อมเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเรือสำราญต่อไปในอนาคต ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว เป็นหนึ่งในกิจกรรมใรายวิชา การจัดการธุรกิจเรือสำราญ TMT 236 และรายวิชา สัมมนาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ CLB 422 ที่ส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง เมื่อเร็วๆนี้ ท้ายที่สุดนี้ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม คงต้องกราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดี ท่านดร.ยุพวรรณ นังคลาภิวัฒน์ อดีตรองคณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการSPU เป็นอย่างสูง ที่ได้ให้เกียรติและความเมตตานำนักศึกษาSPU เดินทางเพื่อเปิดโลกทัศน์และสัมผัสประสบการณ์สู่โลกอุตสาหกรรมบริการธุรกิจเรือสำราญในทริปนี้ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

โทร. 0-2579-1111 ต่อ 1267 โทรสาร 0 2579 1111 ต่อ 1247
อีเมล์ : saifon.kl@spu.ac.th เว็บไซต์ https://www.spu.ac.th/fac/tourism/
หรือติดตามกิจกรรมต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/SPUTourismandHospitality/
หรือเยี่ยมชมวิดีทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัยศรีปทุมได้ที https://www.youtube.com/watch?v=WqTq88_XcUI

Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics