สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก) ร่วมกับ หน่วยงานภาคีต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดงานแถลงข่าวส้มสีทอง GI น่าน และ Kick off คาราวานส้มสีทอง GI น่าน สู่ห้างสรรพสินค้า TOP Supermarket หวังให้สมาชิก กฟก. ยกระดับสินค้าและ กระจายรายได้สู่ชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 15:18
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ASV Inter Group

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก) ร่วมกับ หน่วยงานภาคีต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดแถลงข่าวส้มสีทอง GI น่าน และ Kick off คาราวานส้มสีทอง GI น่าน สู่ห้างสรรพสินค้า TOP Supermarket เพื่อประชาสัมพันธ์การผลิตส้มสีทองแบบปลอดภัยที่ผ่านการรับรองแบบ GI และเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรให้แก่เกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน โดยใช้หลักการการมีส่วนร่วมเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน สนับสนุนการเป็นแหล่งผลิตอาหารปลอดภัย การบริโภคสินค้าปลอดภัย รองรับการตลาดท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดย นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งมอบใบรับรองผ่านการตรวจวิเคราะห์เป็นสินค้าปลอดภัยให้แก่เกษตรกร ณ สวนส้มนายประเสริฐ วิทา ตำบลทุ่งช้าง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน

นายสมยศ ภิราญคำ รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เปิดเผยว่า หลังจากที่ นางสาวอธิภัทร ก้อวงค์ หัวหน้าสำนักงาน กฟก.สาขาจังหวัดน่าน ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้เร่งดำเนินกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานภาคีในการยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่สากลต้นแบบอย่างครบวงจร และได้นำกลุ่มเกษตรกรบ้านน้ำเลียง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกฟก. ได้ให้งบประมาณสนับสนุนในปี 2559 เพื่อทำกิจกรรมการปลูกส้มสีทองน่าน ซึ่งเป็นผลผลิตบ่งชี้ภูมิศาสตร์ GIที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยสภาพภูมิอากาศของจังหวัดน่านที่เอื้อต่อการปลูกจนได้ส้มที่มีจุดเด่นผิวเปลือกสีเหลืองทอง เปลือกบาง เนื้อมีเส้นใยน้อย ไม่ฉ่ำน้ำ รสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย เป็นที่ต้องการของผู้บริโภค เพื่อเป็นการยกระดับส้มสีทองให้ได้มาตรฐานโดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด หรือแล็บประชารัฐ ในการตรวจผลผลิตจนได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัย ด้วยการสานพลังประชารัฐ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ดรีเทล จำกัดและกรมทรัพย์สินทางปัญญาผลักดันให้ส้มสีทองน่านวางจำหน่ายที่ ท็อป ซูเปอร์มาร์เกต เพื่อช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนในชุมชนมีความมั่นคงในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม และกระจายรายได้สู่เกษตรกรในท้องถิ่น นายสมยศกล่าว


Latest Press Release

การแข่งขันภาษาจีนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 16 (นานาชาติ)

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันภาษาจีนเพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 16 (นานาชาติ) จัดโดยมูลนิธิร่มฉัตร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ซึ่งเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานและระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ...

มูลนิธิ EDF จับมือมูลนิธิผู้มีเมตตามอบทุน 1,320,000 บาท ให้นิสิตนักศึกษาเรียนดีแต่ยากจน

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนางสาวศิริลักษณ์ อันตรเสน (แถวนั่ง 3 – ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการโครงการทุนการศึกษา ถ่ายภาพร่วมกับคณะผู้บริหารมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศไทย) และมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศญี่ปุ่น) (Shinnyo-en Japan)...

หอการค้าไทย ห่วงมาตรฐาน SMEs ด้านท่องเที่ยว เร่งให้ความรู้ ผู้ประกอบการด้านโรงแรม ที่พัก ปฏิบัติให้ถูกกฎหมาย

หอการค้าไทย ห่วงมาตรฐานของ SMEs ผู้ให้บริการที่พักแก่นักท่องเที่ยว เร่งให้ความรู้กับผู้ประกอบกิจการได้ปฏิบัติอย่างถูกกฎหมาย เล็งจัดสัมมนา "เปิดโรงแรม ที่พัก และโฮสเทล ให้ถูกกฎหมายตาม ม.44" นำร่องจังหวัดชลบุรี มุ่งให้ความรู้ความเข้าใจ...

Chinaworld Fashion Design Contest 2019 (ครั้งที่ 9) รายละเอียดการจัดกิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้าและแผนการตลาด

กิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้า Chinaworld Fashion Design Contest 2019 (ครั้งที่ 9) ภายใต้แนวคิด "Show Me Your Brand ปั้นให้ปัง" โดยศูนย์การค้าไชน่าเวิลด์มุ่งมั่นที่จะสนับสนุน นักออกแบบหน้าใหม่...

ม็อกเทล เวอร์จิน บลัดดี้ แมรี่

โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ เครื่องดื่มม็อกเทลยอดนิยมประจำเดือนสิงหาคม "เวอร์จิน บลัดดี้ แมรี่" ส่วนผสมที่ลงตัวของน้ำมะเขือเทศ ซอสวูสเตอร์เชียร์ พริกไทย และตกแต่งด้วยก้านเซเลอรี่...

Related Topics