สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก) ร่วมกับ หน่วยงานภาคีต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดงานแถลงข่าวส้มสีทอง GI น่าน และ Kick off คาราวานส้มสีทอง GI น่าน สู่ห้างสรรพสินค้า TOP Supermarket หวังให้สมาชิก กฟก. ยกระดับสินค้าและ กระจายรายได้สู่ชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 15:18
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ASV Inter Group

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก) ร่วมกับ หน่วยงานภาคีต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดแถลงข่าวส้มสีทอง GI น่าน และ Kick off คาราวานส้มสีทอง GI น่าน สู่ห้างสรรพสินค้า TOP Supermarket เพื่อประชาสัมพันธ์การผลิตส้มสีทองแบบปลอดภัยที่ผ่านการรับรองแบบ GI และเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรให้แก่เกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน โดยใช้หลักการการมีส่วนร่วมเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน สนับสนุนการเป็นแหล่งผลิตอาหารปลอดภัย การบริโภคสินค้าปลอดภัย รองรับการตลาดท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดย นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งมอบใบรับรองผ่านการตรวจวิเคราะห์เป็นสินค้าปลอดภัยให้แก่เกษตรกร ณ สวนส้มนายประเสริฐ วิทา ตำบลทุ่งช้าง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน

นายสมยศ ภิราญคำ รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เปิดเผยว่า หลังจากที่ นางสาวอธิภัทร ก้อวงค์ หัวหน้าสำนักงาน กฟก.สาขาจังหวัดน่าน ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้เร่งดำเนินกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานภาคีในการยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่สากลต้นแบบอย่างครบวงจร และได้นำกลุ่มเกษตรกรบ้านน้ำเลียง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกฟก. ได้ให้งบประมาณสนับสนุนในปี 2559 เพื่อทำกิจกรรมการปลูกส้มสีทองน่าน ซึ่งเป็นผลผลิตบ่งชี้ภูมิศาสตร์ GIที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยสภาพภูมิอากาศของจังหวัดน่านที่เอื้อต่อการปลูกจนได้ส้มที่มีจุดเด่นผิวเปลือกสีเหลืองทอง เปลือกบาง เนื้อมีเส้นใยน้อย ไม่ฉ่ำน้ำ รสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย เป็นที่ต้องการของผู้บริโภค เพื่อเป็นการยกระดับส้มสีทองให้ได้มาตรฐานโดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด หรือแล็บประชารัฐ ในการตรวจผลผลิตจนได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัย ด้วยการสานพลังประชารัฐ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ดรีเทล จำกัดและกรมทรัพย์สินทางปัญญาผลักดันให้ส้มสีทองน่านวางจำหน่ายที่ ท็อป ซูเปอร์มาร์เกต เพื่อช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนในชุมชนมีความมั่นคงในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม และกระจายรายได้สู่เกษตรกรในท้องถิ่น นายสมยศกล่าว


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics