สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก) ร่วมกับ หน่วยงานภาคีต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดงานแถลงข่าวส้มสีทอง GI น่าน และ Kick off คาราวานส้มสีทอง GI น่าน สู่ห้างสรรพสินค้า TOP Supermarket หวังให้สมาชิก กฟก. ยกระดับสินค้าและ กระจายรายได้สู่ชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 15:18
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ASV Inter Group

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก) ร่วมกับ หน่วยงานภาคีต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดแถลงข่าวส้มสีทอง GI น่าน และ Kick off คาราวานส้มสีทอง GI น่าน สู่ห้างสรรพสินค้า TOP Supermarket เพื่อประชาสัมพันธ์การผลิตส้มสีทองแบบปลอดภัยที่ผ่านการรับรองแบบ GI และเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรให้แก่เกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน โดยใช้หลักการการมีส่วนร่วมเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน สนับสนุนการเป็นแหล่งผลิตอาหารปลอดภัย การบริโภคสินค้าปลอดภัย รองรับการตลาดท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดย นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งมอบใบรับรองผ่านการตรวจวิเคราะห์เป็นสินค้าปลอดภัยให้แก่เกษตรกร ณ สวนส้มนายประเสริฐ วิทา ตำบลทุ่งช้าง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน

นายสมยศ ภิราญคำ รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เปิดเผยว่า หลังจากที่ นางสาวอธิภัทร ก้อวงค์ หัวหน้าสำนักงาน กฟก.สาขาจังหวัดน่าน ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้เร่งดำเนินกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานภาคีในการยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่สากลต้นแบบอย่างครบวงจร และได้นำกลุ่มเกษตรกรบ้านน้ำเลียง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกฟก. ได้ให้งบประมาณสนับสนุนในปี 2559 เพื่อทำกิจกรรมการปลูกส้มสีทองน่าน ซึ่งเป็นผลผลิตบ่งชี้ภูมิศาสตร์ GIที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยสภาพภูมิอากาศของจังหวัดน่านที่เอื้อต่อการปลูกจนได้ส้มที่มีจุดเด่นผิวเปลือกสีเหลืองทอง เปลือกบาง เนื้อมีเส้นใยน้อย ไม่ฉ่ำน้ำ รสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย เป็นที่ต้องการของผู้บริโภค เพื่อเป็นการยกระดับส้มสีทองให้ได้มาตรฐานโดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด หรือแล็บประชารัฐ ในการตรวจผลผลิตจนได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัย ด้วยการสานพลังประชารัฐ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ดรีเทล จำกัดและกรมทรัพย์สินทางปัญญาผลักดันให้ส้มสีทองน่านวางจำหน่ายที่ ท็อป ซูเปอร์มาร์เกต เพื่อช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนในชุมชนมีความมั่นคงในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม และกระจายรายได้สู่เกษตรกรในท้องถิ่น นายสมยศกล่าว


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics