สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก) ร่วมกับ หน่วยงานภาคีต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดงานแถลงข่าวส้มสีทอง GI น่าน และ Kick off คาราวานส้มสีทอง GI น่าน สู่ห้างสรรพสินค้า TOP Supermarket หวังให้สมาชิก กฟก. ยกระดับสินค้าและ กระจายรายได้สู่ชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 15:18
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ASV Inter Group

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก) ร่วมกับ หน่วยงานภาคีต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดแถลงข่าวส้มสีทอง GI น่าน และ Kick off คาราวานส้มสีทอง GI น่าน สู่ห้างสรรพสินค้า TOP Supermarket เพื่อประชาสัมพันธ์การผลิตส้มสีทองแบบปลอดภัยที่ผ่านการรับรองแบบ GI และเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรให้แก่เกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน โดยใช้หลักการการมีส่วนร่วมเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน สนับสนุนการเป็นแหล่งผลิตอาหารปลอดภัย การบริโภคสินค้าปลอดภัย รองรับการตลาดท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดย นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งมอบใบรับรองผ่านการตรวจวิเคราะห์เป็นสินค้าปลอดภัยให้แก่เกษตรกร ณ สวนส้มนายประเสริฐ วิทา ตำบลทุ่งช้าง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน

นายสมยศ ภิราญคำ รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เปิดเผยว่า หลังจากที่ นางสาวอธิภัทร ก้อวงค์ หัวหน้าสำนักงาน กฟก.สาขาจังหวัดน่าน ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้เร่งดำเนินกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานภาคีในการยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่สากลต้นแบบอย่างครบวงจร และได้นำกลุ่มเกษตรกรบ้านน้ำเลียง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกฟก. ได้ให้งบประมาณสนับสนุนในปี 2559 เพื่อทำกิจกรรมการปลูกส้มสีทองน่าน ซึ่งเป็นผลผลิตบ่งชี้ภูมิศาสตร์ GIที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยสภาพภูมิอากาศของจังหวัดน่านที่เอื้อต่อการปลูกจนได้ส้มที่มีจุดเด่นผิวเปลือกสีเหลืองทอง เปลือกบาง เนื้อมีเส้นใยน้อย ไม่ฉ่ำน้ำ รสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย เป็นที่ต้องการของผู้บริโภค เพื่อเป็นการยกระดับส้มสีทองให้ได้มาตรฐานโดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด หรือแล็บประชารัฐ ในการตรวจผลผลิตจนได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัย ด้วยการสานพลังประชารัฐ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ดรีเทล จำกัดและกรมทรัพย์สินทางปัญญาผลักดันให้ส้มสีทองน่านวางจำหน่ายที่ ท็อป ซูเปอร์มาร์เกต เพื่อช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนในชุมชนมีความมั่นคงในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม และกระจายรายได้สู่เกษตรกรในท้องถิ่น นายสมยศกล่าว


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics