มหกรรม Seoul International Seafood Show ครั้งที่ 13 ปิดฉากด้วยความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 13:47
โซล, เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • อาหารทะเลกึ่งสำเร็จรูปพัฒนาขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ให้ทั้ง "ความปลอดภัย" "รสชาติอร่อย" ตลอดจน "ดีต่อสุขภาพและความงาม"

แม้จะเผชิญกับภาวะชะลอตัวทางธุรกิจก่อนหน้านี้ แต่ตลาดอาหารทะเลเกาหลีใต้ยังก้าวหน้าและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเกาหลีใต้มียอดส่งออกอาหารทะเลเพิ่มขึ้นราว 12% ในปีที่แล้ว

อาหารทะเลเกาหลีใต้ขยายตัวไปทั่วโลกและดึงดูดความสนใจของผู้คนทั่วโลก เนื่องด้วยปัจจัยที่แข่งขันได้ ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย ประโยชน์ด้านความงาม สุขภาพ และความสะดวก

มหกรรม Seoul Int'l Seafood Exhibition ครั้งที่ 13 ซึ่งสนับสนุนโดยกระทรวงมหาสมุทรและประมง (MOF) เกาหลีใต้ จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ค. ณ ฮอลล์เอ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการ Coex

จุดเด่นของมหกรรมในปีนี้คือผลิตภัณฑ์อาหารทะเลกึ่งสำเร็จรูป เนื่องด้วยการเพิ่มขึ้นของครัวเรือนคนเดียว ครอบครัวที่มีรายได้จากสามีและภรรยา และประชากรสูงวัย ซึ่งแนวโน้มเหล่านี้สะท้อนให้เห็นจากความสนใจต่อผลิตภัณฑ์ อาทิ สเต็กทูน่าและแซลมอนจากบริษัท Dongwon Industry, หอยเป่าฮื้อและกุ้งปรุงน้ำซีอิ๊วจาก Masan Foods, ลิ้นย่างกุนซานจาก Gunsan Tongue Sole Promotion Agency และ กิมตังหรือซุปสาหร่ายจาก National Federation of Fisheries Cooperatives

ธุรกิจ 150 รายจาก 12 ประเทศ และผลิตภัณฑ์ใหม่ 504 รายการ ดึงดูดความสนใจจากอุตสาหกรรมและผู้บริโภค นอกจากนี้ยังเกิดปรากฏการณ์ที่ผู้เข้าชมงานจากต่างประเทศลงทะเบียนล่วงหน้าถึง 425 ราย ซึ่งแสดงให้เห็นว่า มหกรรมนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

นอกจากนี้ ผู้ค้าต่างประเทศและผู้จัดจำหน่ายจากทั่วโลกรวม 40 ราย ที่ต้องการนำเข้าอาหารทะเลเกาหลี ยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมในกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจกับธุรกิจที่เข้าร่วมงาน ซึ่งคิดเป็นตัวเลขถึง 397 ครั้ง นำไปสู่ความคาดหวังครั้งสำคัญต่อการเพิ่มขึ้นของปริมาณการส่งออกในอนาคต

ขณะที่ 12 ทีมจากทั่วประเทศได้เข้าร่วมใน "การแข่งขันทำอาหารประจำชาติด้วยปลาน้ำจืด" เพื่อสุขภาพ ความงาม และรสชาติที่เป็นเลิศ นอกเหนือไปจากการแข่งขันและการชิมสเต็กปลาเทราต์ ซุปตะพาบ เมนูปลาดุกเกาหลี ที่จัดขึ้นเป็นเวลา 10 วันพร้อมกับงานมหกรรม โดยการแสดงแร่ปลาทูน่าและคลาสทำอาหารได้สร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก

สำหรับมหกรรม Seoul International Seafood Exhibition 2018 มีแผนจะจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 9-11 พ.ค. 2561 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการ Coex ย่านซัมซองดง กรุงโซล

เว็บไซต์ของมหกรรม Seoul International Seafood Show: www.seoulseafood.com
ติดต่อ
Jamie Lee
โทร: +82-2-574-2041
อีเมล: jamie@akei.or.kr

Latest Press Release

ศอช. ภายใต้กรมอนามัย จับมือ ศศช. จัดสัมมนาพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร

ศูนย์อนามัยกลุ่มชาติพันธุ์ ชายขอบ และแรงงานข้ามชาติ (ศอช.) หน่วยงานภายใต้สังกัด กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา "แม่ฟ้าหลวง" (ศศช.) จัดสัมมนาวิชาการการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริ...

สยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ เผย ประชาชน 61.1% ไม่ทราบตนเองมีสิทธิ์ตาม UCEP

ศ. ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน ประธานกรรมการอาวุโสสำนักวิจัยสยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) เปิดเผย ผลการสำรวจ "ความคิดเห็นของประชาชนทั่วไปต่อนโยบายหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ากับการยกระดับคุณภาพการบริการสาธารณะสุข" สำรวจระหว่างวันที่ 15...

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์เปิด Green checkout

นางสาววัตินาพร บัณฑุชัย (ซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เปิดเผยว่า หลังจากประกาศสร้างสังคมไร้ถุงพลาสติก ผ่านโครงการ "ท็อปส์...ชวนทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม"...

มหกรรมลดราคาสินค้าถูกสุดๆ จากหลากหลายโรงงานดัง ROMAR FACTORY SALE

พบกับสุดยอดงานเซลแห่งปี กับมหกรรมลดราคาสินค้าถูกสุดๆ จากหลากหลายโรงงานดัง ในงาน "ROMAR FACTORY SALE" ที่จะยกขบวนสินค้ามากมายมาลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70% พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม จากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ - กระเป๋าเดินทาง ราคาโรงงานจาก Romar Polo Plus,...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 เปิดพื้นที่ตรวจสุขภาพเบื้องต้นไม่มีค่าใช้จ่าย ประชาชนให้ความสนใจตรวจสุขภาพหนาแน่น

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ร่วมกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ให้บริการตรวจสุขภาพทั่วไปเบื้องต้น ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด และฝังเข็มเพื่อบรรเทาอาการปวดด้วยแพทย์แผนจีนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย...

Related Topics