มหกรรม Seoul International Seafood Show ครั้งที่ 13 ปิดฉากด้วยความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 13:47
โซล, เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • อาหารทะเลกึ่งสำเร็จรูปพัฒนาขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ให้ทั้ง "ความปลอดภัย" "รสชาติอร่อย" ตลอดจน "ดีต่อสุขภาพและความงาม"

แม้จะเผชิญกับภาวะชะลอตัวทางธุรกิจก่อนหน้านี้ แต่ตลาดอาหารทะเลเกาหลีใต้ยังก้าวหน้าและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเกาหลีใต้มียอดส่งออกอาหารทะเลเพิ่มขึ้นราว 12% ในปีที่แล้ว

อาหารทะเลเกาหลีใต้ขยายตัวไปทั่วโลกและดึงดูดความสนใจของผู้คนทั่วโลก เนื่องด้วยปัจจัยที่แข่งขันได้ ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย ประโยชน์ด้านความงาม สุขภาพ และความสะดวก

มหกรรม Seoul Int'l Seafood Exhibition ครั้งที่ 13 ซึ่งสนับสนุนโดยกระทรวงมหาสมุทรและประมง (MOF) เกาหลีใต้ จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ค. ณ ฮอลล์เอ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการ Coex

จุดเด่นของมหกรรมในปีนี้คือผลิตภัณฑ์อาหารทะเลกึ่งสำเร็จรูป เนื่องด้วยการเพิ่มขึ้นของครัวเรือนคนเดียว ครอบครัวที่มีรายได้จากสามีและภรรยา และประชากรสูงวัย ซึ่งแนวโน้มเหล่านี้สะท้อนให้เห็นจากความสนใจต่อผลิตภัณฑ์ อาทิ สเต็กทูน่าและแซลมอนจากบริษัท Dongwon Industry, หอยเป่าฮื้อและกุ้งปรุงน้ำซีอิ๊วจาก Masan Foods, ลิ้นย่างกุนซานจาก Gunsan Tongue Sole Promotion Agency และ กิมตังหรือซุปสาหร่ายจาก National Federation of Fisheries Cooperatives

ธุรกิจ 150 รายจาก 12 ประเทศ และผลิตภัณฑ์ใหม่ 504 รายการ ดึงดูดความสนใจจากอุตสาหกรรมและผู้บริโภค นอกจากนี้ยังเกิดปรากฏการณ์ที่ผู้เข้าชมงานจากต่างประเทศลงทะเบียนล่วงหน้าถึง 425 ราย ซึ่งแสดงให้เห็นว่า มหกรรมนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

นอกจากนี้ ผู้ค้าต่างประเทศและผู้จัดจำหน่ายจากทั่วโลกรวม 40 ราย ที่ต้องการนำเข้าอาหารทะเลเกาหลี ยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมในกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจกับธุรกิจที่เข้าร่วมงาน ซึ่งคิดเป็นตัวเลขถึง 397 ครั้ง นำไปสู่ความคาดหวังครั้งสำคัญต่อการเพิ่มขึ้นของปริมาณการส่งออกในอนาคต

ขณะที่ 12 ทีมจากทั่วประเทศได้เข้าร่วมใน "การแข่งขันทำอาหารประจำชาติด้วยปลาน้ำจืด" เพื่อสุขภาพ ความงาม และรสชาติที่เป็นเลิศ นอกเหนือไปจากการแข่งขันและการชิมสเต็กปลาเทราต์ ซุปตะพาบ เมนูปลาดุกเกาหลี ที่จัดขึ้นเป็นเวลา 10 วันพร้อมกับงานมหกรรม โดยการแสดงแร่ปลาทูน่าและคลาสทำอาหารได้สร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก

สำหรับมหกรรม Seoul International Seafood Exhibition 2018 มีแผนจะจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 9-11 พ.ค. 2561 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการ Coex ย่านซัมซองดง กรุงโซล

เว็บไซต์ของมหกรรม Seoul International Seafood Show: www.seoulseafood.com
ติดต่อ
Jamie Lee
โทร: +82-2-574-2041
อีเมล: jamie@akei.or.kr

Latest Press Release

อิ่มอร่อยมื้อสายในวันอีสเตอร์

มาฉลองเทศกาลอีสเตอร์พร้อมความอร่อยแบบจัดเต็มกับบุฟเฟ่ต์ อีสเตอร์บรั๊นซ์ ที่ เดอะ สแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ในวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารนานาชนิด อาทิ ปูอลาสก้า, หอยนางรม, กั้ง และ ซีฟู้ดออนไอซ์...

ปภ.รายงานเกิดวาตภัยในพื้นที่ 27 จังหวัด ประสานจังหวัดเร่งสำรวจพื้นที่และให้การช่วยเหลือโดยด่วน

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานจากอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2562 ถึงปัจจุบัน ทำให้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 27 จังหวัด รวม 96 อำเภอ 246...

ลิ้มลอง 3 เมนูอาหารจีนสไตล์ฟิวชั่นรสเลิศ รังสรรค์โดยเชฟป้อม เชฟระดับแชมป์ ที่สุกี้ยากี้ นัมเบอร์วัน

สุกี้ยากี้ นัมเบอร์วัน ชวนคุณลิ้มลองเมนูเด็ดระดับแชมป์ ที่รังสรรค์โดยเชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต เจ้าของฉายาเจ้ายุทธจักรอาหารจีนร่วมสมัย กับ 3 เมนูเรสเลิศ เริ่มต้นความอร่อยด้วยเมนูซี่โครงหมู ฮ่องเต้ ที่คัดสรรเฉพาะซี่โครงหมูช่วงท้อง มีความนุ่มเป็นพิเศษ...

โกลบอลเฮ้าส์ อัดโปรร้อนจี๊ด !!! เย็นฉ่ำรับมหาสงกรานต์ เริ่มแล้ววันนี้ - 30 เมษายน 62 เท่านั้น

บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านอันดับ 1 ของเมืองไทย ขอเชิญชวนลูกค้าร่วมสนุกกับโปรโมชั่นร้อนจี๊ด !!! ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ พบกับสินค้าราคาพิเศษ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ เริ่มต้นที่ 7,990 บาท...

ผู้ร่วมจัดแสดงกว่า 25,000 รายจากทั่วโลกนำโอกาสที่ยั่งยืนมาสู่งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 125

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ดึงดูดผู้จัดแสดงกว่า 25,000 รายครอบคลุมสินค้า 51 ประเภททั้งจากจีนและต่างประเทศมาสู่เมืองกว่างโจว สำหรับงานปีนี้ซึ่งครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงมากถึง 1.18 ล้านตารางเมตร จะมีการจัดแสดงสินค้าใหม่ๆ...

Related Topics