มหกรรม Seoul International Seafood Show ครั้งที่ 13 ปิดฉากด้วยความสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 13:47
โซล, เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • อาหารทะเลกึ่งสำเร็จรูปพัฒนาขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ให้ทั้ง "ความปลอดภัย" "รสชาติอร่อย" ตลอดจน "ดีต่อสุขภาพและความงาม"

แม้จะเผชิญกับภาวะชะลอตัวทางธุรกิจก่อนหน้านี้ แต่ตลาดอาหารทะเลเกาหลีใต้ยังก้าวหน้าและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเกาหลีใต้มียอดส่งออกอาหารทะเลเพิ่มขึ้นราว 12% ในปีที่แล้ว

อาหารทะเลเกาหลีใต้ขยายตัวไปทั่วโลกและดึงดูดความสนใจของผู้คนทั่วโลก เนื่องด้วยปัจจัยที่แข่งขันได้ ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย ประโยชน์ด้านความงาม สุขภาพ และความสะดวก

มหกรรม Seoul Int'l Seafood Exhibition ครั้งที่ 13 ซึ่งสนับสนุนโดยกระทรวงมหาสมุทรและประมง (MOF) เกาหลีใต้ จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ค. ณ ฮอลล์เอ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการ Coex

จุดเด่นของมหกรรมในปีนี้คือผลิตภัณฑ์อาหารทะเลกึ่งสำเร็จรูป เนื่องด้วยการเพิ่มขึ้นของครัวเรือนคนเดียว ครอบครัวที่มีรายได้จากสามีและภรรยา และประชากรสูงวัย ซึ่งแนวโน้มเหล่านี้สะท้อนให้เห็นจากความสนใจต่อผลิตภัณฑ์ อาทิ สเต็กทูน่าและแซลมอนจากบริษัท Dongwon Industry, หอยเป่าฮื้อและกุ้งปรุงน้ำซีอิ๊วจาก Masan Foods, ลิ้นย่างกุนซานจาก Gunsan Tongue Sole Promotion Agency และ กิมตังหรือซุปสาหร่ายจาก National Federation of Fisheries Cooperatives

ธุรกิจ 150 รายจาก 12 ประเทศ และผลิตภัณฑ์ใหม่ 504 รายการ ดึงดูดความสนใจจากอุตสาหกรรมและผู้บริโภค นอกจากนี้ยังเกิดปรากฏการณ์ที่ผู้เข้าชมงานจากต่างประเทศลงทะเบียนล่วงหน้าถึง 425 ราย ซึ่งแสดงให้เห็นว่า มหกรรมนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

นอกจากนี้ ผู้ค้าต่างประเทศและผู้จัดจำหน่ายจากทั่วโลกรวม 40 ราย ที่ต้องการนำเข้าอาหารทะเลเกาหลี ยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมในกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจกับธุรกิจที่เข้าร่วมงาน ซึ่งคิดเป็นตัวเลขถึง 397 ครั้ง นำไปสู่ความคาดหวังครั้งสำคัญต่อการเพิ่มขึ้นของปริมาณการส่งออกในอนาคต

ขณะที่ 12 ทีมจากทั่วประเทศได้เข้าร่วมใน "การแข่งขันทำอาหารประจำชาติด้วยปลาน้ำจืด" เพื่อสุขภาพ ความงาม และรสชาติที่เป็นเลิศ นอกเหนือไปจากการแข่งขันและการชิมสเต็กปลาเทราต์ ซุปตะพาบ เมนูปลาดุกเกาหลี ที่จัดขึ้นเป็นเวลา 10 วันพร้อมกับงานมหกรรม โดยการแสดงแร่ปลาทูน่าและคลาสทำอาหารได้สร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก

สำหรับมหกรรม Seoul International Seafood Exhibition 2018 มีแผนจะจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 9-11 พ.ค. 2561 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการ Coex ย่านซัมซองดง กรุงโซล

เว็บไซต์ของมหกรรม Seoul International Seafood Show: www.seoulseafood.com
ติดต่อ
Jamie Lee
โทร: +82-2-574-2041
อีเมล: jamie@akei.or.kr

Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics