ยัม ประเทศไทย ฉลองปีแห่งความสำเร็จ ทุบสถิติเปิดร้านเคเอฟซีใหม่มากที่สุด 60 ร้านในหนึ่งปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 08:49
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

ยัม ประเทศไทย ฉลองปีแห่งความสำเร็จ ทุบสถิติเปิดร้านเคเอฟซีใหม่มากที่สุด 60 ร้านในหนึ่งปี พร้อมสวมบทบาทผู้บริหารแฟรนไชส์ 100% ขยับเป็นแบรนด์เซ็นเตอร์แห่งแรกของโลก

ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้บริหารแฟรนไชส์แบรนด์เคเอฟซี ฉลองปี 2017 เป็นปีแห่งความสำเร็จ สร้างสถิติใหม่ของการขยายธุรกิจ เปิดร้านเคเอฟซีใหม่ได้ถึง 60 สาขาในปีนี้ พร้อมปิดดีลโอนสิทธิ์บริหารร้านเคเอฟซีให้แก่แฟรนไชส์รายล่าสุดธันวาคมนี้ พร้อมเดินหน้าจัดตั้งแบรนด์เซ็นเตอร์ ศูนย์บัญชาการควบคุมมาตรฐานและบริหารแบรนด์ เตรียมเสริมแผนกลยุทธ์การตลาดและแบรนดิ้ง ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่สร้างสรรค์และนำสมัย รวมถึงการสนับสนุนการร่วมสร้างความเติบโตอย่างก้าวกระโดดของร้านเคเอฟซีสู่เป้าการขยายสาขามากกว่า 1,000 สาขาและครองอันดับ 1 แบรนด์ร้านอาหารบริการด่วนในไทย

นางแววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล ผู้จัดการทั่วไป เคเอฟซีประเทศไทย บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลากว่า 33 ปี ที่เคเอฟซีดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เราได้มีพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) ดำเนินธุรกิจ ร่วมสร้างการเติบโตจนทำให้เคเอฟซีครองความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในไทยอย่างต่อเนื่อง มาถึงวันนี้เราได้มีพันธมิตรแฟรนไชส์ที่แข็งแกร่งเพิ่มขึ้น ได้แก่ แฟรนไชส์รายที่สอง บริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด (อาร์ดี) และแฟรนไชส์รายล่าสุด เดอะคิวเอสอาร์ออฟเอเชีย (คิวเอสเอ) ซึ่งการโอนสิทธิ์การบริหารร้านเคเอฟซี 252 สาขาจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนธันวาคมนี้"

"ปี 2017 นี้ ถือว่าเป็นปีแห่งความสำเร็จของเคเอฟซี ประเทศไทย เพราะนอกจากการประกาศแต่งตั้งผู้ได้รับสิทธิ์แฟรนไชซี่รายล่าสุดรายที่สาม เคเอฟซียังสามารถทำสถิติสูงสุดในการขยายธุรกิจคือ เปิดสาขาใหม่มากที่สุดถึง 60 ร้าน เฉลี่ยมากกว่าสัปดาห์ละ 1 ร้าน และเป็นร้านรูปแบบไดร์ฟทรูสูงสุดถึง 15 ร้าน โดยความสำเร็จของเคเอฟซีครั้งนี้เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือเป็นอย่างดีจากแฟรนไชส์ของเรา ซึ่งในปีนี้ ซีอาร์จี เองได้เปิดร้านใหม่สูงสุดถึง 25 ร้าน ส่วนอาร์ดีเองเปิดร้านใหม่ได้ถึง 15 ร้านเช่นกัน จากความสำเร็จทั้งหมดเหล่านี้ เราเชื่อว่าทั้งซีอาร์จี และอาร์ดี จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยมของยัมฯ ในการผลักดันให้เคเอฟซี ก้าวไปข้างหน้าในฐานะแบรนด์อันดับหนึ่งที่โดดเด่นที่สุดในประเทศไทยต่อไป"

จากนี้ไป ยัมฯ จะมีบทบาทเป็นผู้บริหารแบรนด์ โดยยังคงสิทธิ์ในการควบคุมมาตรฐาน วางกลยุทธ์แบรนด์ การตลาด และสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านสินค้าและบริการ รวมถึงแผนการบริหารดูแลแฟรนไชส์เพื่อร่วมสร้างการเติบโตของร้านเคเอฟซี และเพื่อให้กระบวนการเหล่านี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ยัมฯ ได้จัดตั้ง Brand Center (แบรนด์เซ็นเตอร์) ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางดูแลและรักษามาตรฐานแบรนด์และการบริหารร้านเคเอฟซีให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับโลก สร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาสินค้าและการบริการให้ครอบคลุมและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า วางแผนกลยุทธ์ด้านแบรนด์และการสื่อสารตลาดแบบองค์รวม รวมถึงการสนับสนุน พัฒนาและทำงานร่วมกับแฟรนไชส์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีและสม่ำเสมอไม่ว่าจะเข้ารับบริการที่ร้านเคเอฟซีร้านใด

สำหรับโครงสร้างและการบริหารงานใน Brand Center นี้ เราได้ปรับโครงสร้างองค์กรให้เป็นองค์กรยุคใหม่ ขนาดเล็กลงแต่มีความคล่องตัวและประสิทธิภาพขึ้นมาก เน้นการทำงานแบบ Hybrid ด้วยการรวมทีมงานที่เชี่ยวชาญจากสายงานต่างๆ เพื่อมาร่วมกันพัฒนาและทำโปรเจคเดียวกัน จุดเด่นที่สำคัญอยู่ที่การรวมคนที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละสายงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมกันทำงานและมุ่งสู่ความสำเร็จเดียวกัน ทุกคนจะต้องมีทักษะในการทำงานและบริหารจัดงานงานแบบเป็นทีมให้ดีมากขึ้นอีกด้วย โดยจากนี้ไป ยัมฯ จะแบ่งโครงสร้างงานหลักๆ ที่ชัดเจนออกเป็น 4 สาย คือ Brand Integration, Marketing, Delivery และ Digital.

นางกิตติยาภรณ์ กุลไพบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ แบรนด์เคเอฟซี บริษัท เซ็นทรัล เรสเตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า "ซีอาร์จี เป็นพันธมิตรแฟรนไชส์ของยัมตั้งแต่เริ่มเปิดเคเอฟซีในประเทศไทยเมื่อปี 1984 เราได้ผ่านสถานการณ์ทางธุรกิจต่างๆ มาด้วยกัน และได้ร่วมสร้างการเติบโตจนทำให้เคเอฟซีครองความเป็นแบรนด์คิวเอสอาร์อันดับหนึ่งในไทย ดังนั้นความสัมพันธ์ในฐานะพันธมิตรของเราจึงมีความเหนียวแน่นทั้งในระดับผู้บริหารและระดับปฏิบัติการ ซึ่งเรามั่นใจว่าความสัมพันธ์นี้จะยืนยาวต่อเนื่องเพื่อร่วมกันส่งต่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าต่อไป"

มร. แอนดรูว์ นอร์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด กล่าวว่า "เราเพิ่งฉลองครบรอบ 1 ปีการดำเนินงานในฐานะแฟรนไชซีของเคเอฟซีไปเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเคเอฟซี และยังคงมีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการสร้างธุรกิจร้านเคเอฟซีของเรา ในปีแรกนี้อาร์ดีสามารถเปิดร้านใหม่ได้ถึง 15 สาขา ในปีหน้าเราวางเป้าเปิดร้านใหม่มากขึ้นเท่าตัวหรือมากกว่า 35 ร้าน"

ข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ประเทศไทยมีร้านเคเอฟซีจำนวน 624 สาขา ดำเนินงานโดย ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) 252 ร้าน, โดย เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) 234 ร้าน และ เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ (อาร์ดี) 138 ร้าน สร้างตำแหน่งงานได้มากกว่า 15,000 งานทั่วประเทศ


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics