งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 ขึ้นแท่นงานวิ่งมาตรฐานระดับโลก IAAF Bronze Label ฮาล์ฟแรกของอาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 16:23
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--Asialife Media

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด จับมือ เทศบาลเมืองแสนสุข จัดงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ภายใต้แนวคิด "ก้าวสู่งานฮาล์ฟมาราธอนที่ดีที่สุดในเอเชีย" ชวนนักวิ่งกว่า 13,000 คน ร่วมสร้างประวัติศาสตร์งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนที่จะได้รับมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Bronze Label Road Race งานแรกในประเทศไทยและในอาเซียน มีนักวิ่งสมัครเต็มจำนวนแล้ว พร้อมนักวิ่งอีลีทระดับโลก 16 คน ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขัน งานวิ่งบางแสน21 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560 สำหรับการแข่งขันระยะ 5 และ 10 กิโล และวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2560 สำหรับการแข่งขันระยะ 21 กิโล ณ ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

นายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด เปิดเผยว่างานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 เป็นงานวิ่งงานแรกของไมซ์ ที่จัดขึ้น และกลายเป็นงานวิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับไมซ์ให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักวิ่งในฐานะผู้จัดงานวิ่งที่ได้มาตรฐ­­­านระดับโลก ซึ่ง งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 ปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว ภายใต้แนวคิด "ก้าวสู่งานฮาล์ฟมาราธอนที่ดีที่สุดในเอเชีย" เชิญชวนนักวิ่งร่วมเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนที่จะได้รับมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Bronze Label Road Race รายแรกในประเทศไทยและอาเซียน โดยงานวิ่ง บางแสน21 ได้ยื่นหนังสือขอรับรองมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Bronze Label Road Race กับทางสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ IAAF ซึ่งทาง IAAF ได้ตอบรับ และเตรียมส่งคณะกรรมการเดินทางมาตรวจวัดมาตรฐานของงานนี้ตามมาตรฐานระดับสูงสุดของวงการวิ่งโลก ซึ่งมีเพียง 101 งานทั่วโลกที่ผ่านมาตรฐานดังกล่าว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นงานวิ่งระดับโลกทั้งสิ้น

นายรัฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 ได้รับความร่วมมือจากเทศบาล เมืองแสนสุข กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560 สำหรับการแข่งขันระยะ 5 และ 10 กิโลเมตร และวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2560 สำหรับการแข่งขันระยะ 21.1 กิโลเมตร ณ ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี มีนักวิ่งสมัครเข้ามาในระบบกว่า 37,000 คน และทำการสุ่มเลือกนักวิ่งให้เหลือเพียง 13,000 คน ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมวิ่งในปีนี้ โดยในปีนี้ ทางสนามได้เชิญนักวิ่งอีลีท ระดับโลก จำนวน 16 คน มาเข้าร่วม การแข่งขันในระยะฮาล์ฟมาราธอนครั้งนี้ด้วย

ภายในงาน นักวิ่งจะได้พบกับมาตรฐานการจัดงานวิ่งระดับโลก อาทิ การได้รับการรับรองมาตรฐานระยะวิ่งจาก IAAF และสมาคมมาราธอนและการแข่งขันระยะไกลนานาชาติ (AIMS) เรียบร้อยแล้ว ได้รับการรับรองการจัดการแข่งขันจากสหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย (AAA) และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT) การปิดการจราจร 100% ตลอดการแข่งขัน มีระบบการแพทย์ฉุกเฉินที่ได้มาตรฐาน มีจุดบริการน้ำ เครื่องดื่มเกลือแร่ ขนม ผลไม้ ทุกๆ 2 กิโลเมตร และมีระบบการตัดตัวนักวิ่ง (Cut-off) นอกจากนี้ยังมีการทำประกันอุบัติเหตุ วงเงินรักษาพยาบาล 100,000 บาทให้กับนักวิ่ง ทุกคน รวมถึงมีการสุ่มตรวจการใช้สารกระตุ้น (Anti-Doping) ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นไปตามมาตรฐานการจัด งานวิ่งของ IAAF Label Road Race

สำหรับการแพทย์ของการจัดงานครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร. นายแพทย์เกษม ใช้คล่องกิจ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา มาทำหน้าที่ Medical Director เพื่อวางแผนการดูแลนักวิ่งเมื่อเกิดการบาดเจ็บ หรือภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ พร้อมทีมอาสาสมัครทางการแพทย์กว่า 100 คน หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมเครื่อง AED และรถฉุกเฉินจากโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่ง ซึ่งแผนทั้งหมดเป็นไปตามมาตรฐานระดับโลกที่ทาง IAAF กำหนดไว้

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานอันเป็นเสน่ห์ของงานวิ่งบางแสน21 ที่นักวิ่งต่างฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อพิชิตรางวัลพิเศษ "ตุ๊กตาลิง แซมมี่และมุกกี้" ซึ่งจะมอบให้กับนักวิ่งที่เข้าเส้นชัย 100 คนแรกของระยะ 21 และ 10 กิโล และนักวิ่งที่เข้าเส้นชัย 50 คนแรกของระยะ 5 กิโล

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม (นายกตุ้ย) นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 ถือเป็นงานใหญ่ประจำปีงานหนึ่งของเมืองบางแสน ที่ชาวบางแสนตื่นเต้นรอคอย และพร้อมต้อนรับนักวิ่งอย่างอบอุ่น โดยทางเทศบาลฯ ได้จัดเตรียมงบในการพัฒนาเส้นทางวิ่งให้น่าวิ่งยิ่งขึ้นในทุกๆ ปี โดยนักวิ่งทุกคนจะเริ่มต้นวิ่งจากหน้าโรงแรมบางแสน เฮอริเทจ วิ่งเลียบหาด เข้าวงเวียนบางแสนที่เป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญของเมือง จากนั้นจะวิ่งเข้าถนนบางแสน-อ่างศิลา ผ่านศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ วิ่งขึ้นเขาสามมุก ผ่านแหลมแท่น และปิดท้ายวิ่งเลียบหาดจนเข้าเส้นชัย ซึ่งจะมีกองเชียร์ อาสาสมัคร พร้อมด้วยชาวบ้านที่รอให้กำลังใจตลอดเส้นทาง นับเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของสนามวิ่งบางแสน21 ที่นักวิ่งประทับใจมาตลอด 2 ปีที่จัดงาน นอกจากนี้ ทางเทศบาลฯ ได้รับความร่วมมือจากตำรวจ กู้ภัย และอาสาสมัครในพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยของสนามวิ่ง การปิดการจราจร ดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้นักวิ่งตลอดเส้นทาง ซึ่งขณะนี้ ทางเทศบาลฯ ได้เตรียมงานพร้อมต้อนรับนักวิ่งแล้ว 100%

นายณรงค์ชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในฐานะเจ้าบ้านการจัดงานวิ่งบางแสน21 ในครั้งนี้ รู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของสนามวิ่งที่จะได้รับมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Bronze Label Road Race รายแรกในประเทศไทยและในอาเซียน เมืองบางแสนมีศักยภาพ และมีความพร้อมในการจัดงานใหญ่ รองรับผู้มาเยือนจำนวนมาก ทั้งในด้านทำเลที่ตั้ง โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้า และผู้คนที่เป็นมิตร โดยในปีนี้เราได้รับความร่วมมือจากชุมชน ร้านค้า ร้านอาหารและที่พักทั่วเมืองบางแสน ต่างพร้อมใจกันต้อนรับนักวิ่งจากทั้งประเทศ ด้วยการเตรียมโปรโมชั่นพิเศษ โดยเฉพาะสิทธิพิเศษให้กับนักวิ่งที่คล้องเหรียญเข้าใช้บริการ ซึ่งจะส่งเสริมให้เป็นกิจกรรมแม่เหล็กเพื่อขอบคุณนักวิ่งที่ให้เกียรติเมืองแสนสุข นอกจากนี้ จังหวัดชลบุรี พร้อมให้การสนับสนุน และให้ความสำคัญในการจัดงานครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบาย Sport Tourism และเมื่องานวิ่งบางแสน21 ได้รับมาตรฐานงานวิ่งระดับโลกแล้ว คาดว่าจะสามารถดึงดูดนักวิ่งต่างชาติให้เข้าร่วมได้อีกจำนวนมากในอนาคต ซึ่งเป็นเป้าหมายหนึ่งของการจัดงานวิ่งบางแสน21 ที่อยากเห็นนักวิ่งทั่วโลกเดินทางมาวิ่งภายในประเทศไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ


Latest Press Release

ภาพข่าว: ผู้บริหาร Beyond Patong ร่วมแสดงความยินดีในโอกาส SPA เปิด Lets Relax Phuket Beyond Resort Patong

คุณณรัล วิวรรธนไกร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA รับมอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดีจากคุณประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการและคุณวิศวินท์ ปิติกุลสถิตย์ รองประธานกรรมการ กะตะ รีสอร์ท กรุ๊ป โดยมีคุณธรรศกร ปัญญามัง...

ภาพข่าว: กรมการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร เส้นทางสายบุรินทร์

นางสาววันทนา แจ้งประจักษ์ รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว นำคณะสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร "เส้นทางสายบุรินทร์" โดยลงพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรองสัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมชนบท...

นครชัยแอร์ เดินหน้าสานต่อโครงการนครชัยแอร์ ปันน้ำใจ ช่วยเหลือสังคม ครั้งที่ 9 มุ่งส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในกิจกรรมความรับผิดชอบ และเป็นผู้ให้ที่ดีต่อสังคม

บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เดินหน้าสานต่อโครงการ "นครชัยแอร์ ปันน้ำใจช่วยเหลือสังคม ครั้งที่ 9" นำบุคลากร ประกอบด้วยพนักงานขับรถ และพนักงานต้อนรับบนรถนครชัยแอร์ ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมดีๆช่วยเหลือสังคม...

ภาพข่าว: พช.ราชบุรี ปฏิบัติภารกิจพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ OTOP นวัตวิถี สร้างงาน สร้างรายได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดราชบุรี จัดการอบรมเพื่อสร้างและพัฒนาศักยภาพบุคลากร ผู้ประกอบการ และผู้ที่เกี่ยวข้องในหมู่บ้าน / ชุมชน OTOP นวัตวิถี ให้มีขีดความสามารถในการคิดเชิงสร้างสรรค์...

ภาพข่าว: สัมมนา สร้างแบรนด์ให้ปัง ดังใน Social Media และ กลยุทธ์เอาลูกค้าออนไลน์ให้อยู่หมัด ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

กรด โรจนเสถียร นายกสมาคมสปาไทย จัดงานสัมมนา "สร้างแบรนด์ให้ปัง ดังใน Social Media" โดยมี เตฌิณ โสมคำ (โค้ช โรเจอร์) ผู้บริหารหลักสูตร DStartup ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ที่ปรึกษาด้าน Social Media กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี...

Related Topics