มหกรรมเพื่อการศึกษา EDUTEC Korea 2017 ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จอย่างงดงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 11:54
โซล, เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรม EduTech ได้รับความสนใจอย่างล้มหลามจากผู้ชม ในฐานะแหล่งพลังงานที่ขับเคลื่อนคนรุ่นใหม่ซึ่งได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 เทคโนโลยีที่จะเข้ามาขับเคลื่อนอนาคต การบูรณาการการศึกษาเข้ากับเทคโนโลยีได้เปิดทางให้เกาหลีใต้สามารถปรับรูปแบบการศึกษาให้เหมาะสมกับศักยภาพและความสามารถของผู้เรียนได้ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายทางการศึกษา ด้วยเทคโนโลยี VR/AR และ IoT คอนเทนต์ด้านการศึกษาจึงสามารถปรับให้เข้ากับผู้เรียนได้อย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์ทางการศึกษาในเกาหลีใต้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยยึดติดกับการท่องจำเพียงอย่างเดียว

มหกรรม 2017 EDUTEC KOREA ได้จัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 18 มกราคม ถึงวันศุกร์ที่ 18 มกราคม ณ กรุงโซล ในศูนย์ประชุม COEX ฮอลล์ซี โดยสถาบัน Korea Institute of Sustainable Design and Educational Environment และ EXPORUM ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนเทรนด์การศึกษาในประเทศ พร้อมมอบต้นแบบการเรียนรู้แห่งอนาคตให้กับวงการการศึกษา

มหกรรมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมจัดแสดงงานถึง 570 บูธจาก 181 บริษัท ซึ่งได้มีการนำเสนอคอนเทนต์และเทคโนโลยีทางการศึกษามากมาย อาทิ EduTech ซึ่งเป็นคอนเทนต์ สิ่งอำนวยความสะดวก และสิ่งแวดล้อมทางการศึกษา ขณะที่บริษัทและสถาบันชั้นนำของเกาหลีใต้อย่าง LEGO Education, KBS Media Online Lifelong Education Center, EBS, Tekville, Hyosung, NHN Entertainment และ Gangwon Provincial Office of Education ก็ได้ตบเท้าเข้าร่วมนำเสนอคอนเทนต์ทางการศึกษาใหม่ๆภายในงานนี้

มหกรรม 2017 EDUTEC KOREA ซึ่งเคยจัดขึ้นมาแล้วถึง 14 ครั้ง ได้จัดขึ้นร่วมกับมหกรรมและงานอีเวนท์อื่นๆภายใต้ธีม "Connect to the New World of Education"

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น EduTech Startup Demo Day, EduTech Talk Show, Smart Education Society Winter Festival และ Korean Association of Secondary Education Principal Winter Training

ปัจจุบันและอนาคตของการศึกษาของเกาหลีใต้ได้มาบรรจบกัน ณ งานนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการและ LEGO Education

สำหรับงาน 2018 EDUTEC KOREA จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 24 มกราคมถึงวันศุกร์ที่ 26 มกราคม ณ ศูนย์ประชุม COEX สำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้าร่วมชมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เจ้าหน้าที่เลขานุการของมหกรรม EDUTEC หรือติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.educationkorea.kr/english/

สำนักเลขาธิการมหกรรม EDUTEC KOREA
โทร. +82-2-6000-6681
อีเมล: edufair@naver.com
เว็บไซต์: www.educationkorea.kr

Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics