มหกรรมเพื่อการศึกษา EDUTEC Korea 2017 ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จอย่างงดงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 11:54
โซล, เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรม EduTech ได้รับความสนใจอย่างล้มหลามจากผู้ชม ในฐานะแหล่งพลังงานที่ขับเคลื่อนคนรุ่นใหม่ซึ่งได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 เทคโนโลยีที่จะเข้ามาขับเคลื่อนอนาคต การบูรณาการการศึกษาเข้ากับเทคโนโลยีได้เปิดทางให้เกาหลีใต้สามารถปรับรูปแบบการศึกษาให้เหมาะสมกับศักยภาพและความสามารถของผู้เรียนได้ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายทางการศึกษา ด้วยเทคโนโลยี VR/AR และ IoT คอนเทนต์ด้านการศึกษาจึงสามารถปรับให้เข้ากับผู้เรียนได้อย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์ทางการศึกษาในเกาหลีใต้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยยึดติดกับการท่องจำเพียงอย่างเดียว

มหกรรม 2017 EDUTEC KOREA ได้จัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 18 มกราคม ถึงวันศุกร์ที่ 18 มกราคม ณ กรุงโซล ในศูนย์ประชุม COEX ฮอลล์ซี โดยสถาบัน Korea Institute of Sustainable Design and Educational Environment และ EXPORUM ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนเทรนด์การศึกษาในประเทศ พร้อมมอบต้นแบบการเรียนรู้แห่งอนาคตให้กับวงการการศึกษา

มหกรรมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมจัดแสดงงานถึง 570 บูธจาก 181 บริษัท ซึ่งได้มีการนำเสนอคอนเทนต์และเทคโนโลยีทางการศึกษามากมาย อาทิ EduTech ซึ่งเป็นคอนเทนต์ สิ่งอำนวยความสะดวก และสิ่งแวดล้อมทางการศึกษา ขณะที่บริษัทและสถาบันชั้นนำของเกาหลีใต้อย่าง LEGO Education, KBS Media Online Lifelong Education Center, EBS, Tekville, Hyosung, NHN Entertainment และ Gangwon Provincial Office of Education ก็ได้ตบเท้าเข้าร่วมนำเสนอคอนเทนต์ทางการศึกษาใหม่ๆภายในงานนี้

มหกรรม 2017 EDUTEC KOREA ซึ่งเคยจัดขึ้นมาแล้วถึง 14 ครั้ง ได้จัดขึ้นร่วมกับมหกรรมและงานอีเวนท์อื่นๆภายใต้ธีม "Connect to the New World of Education"

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น EduTech Startup Demo Day, EduTech Talk Show, Smart Education Society Winter Festival และ Korean Association of Secondary Education Principal Winter Training

ปัจจุบันและอนาคตของการศึกษาของเกาหลีใต้ได้มาบรรจบกัน ณ งานนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการและ LEGO Education

สำหรับงาน 2018 EDUTEC KOREA จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 24 มกราคมถึงวันศุกร์ที่ 26 มกราคม ณ ศูนย์ประชุม COEX สำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้าร่วมชมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เจ้าหน้าที่เลขานุการของมหกรรม EDUTEC หรือติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.educationkorea.kr/english/

สำนักเลขาธิการมหกรรม EDUTEC KOREA
โทร. +82-2-6000-6681
อีเมล: edufair@naver.com
เว็บไซต์: www.educationkorea.kr

Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics