มหกรรมเพื่อการศึกษา EDUTEC Korea 2017 ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จอย่างงดงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 11:54
โซล, เกาหลีใต้--4 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรม EduTech ได้รับความสนใจอย่างล้มหลามจากผู้ชม ในฐานะแหล่งพลังงานที่ขับเคลื่อนคนรุ่นใหม่ซึ่งได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 เทคโนโลยีที่จะเข้ามาขับเคลื่อนอนาคต การบูรณาการการศึกษาเข้ากับเทคโนโลยีได้เปิดทางให้เกาหลีใต้สามารถปรับรูปแบบการศึกษาให้เหมาะสมกับศักยภาพและความสามารถของผู้เรียนได้ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายทางการศึกษา ด้วยเทคโนโลยี VR/AR และ IoT คอนเทนต์ด้านการศึกษาจึงสามารถปรับให้เข้ากับผู้เรียนได้อย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์ทางการศึกษาในเกาหลีใต้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยยึดติดกับการท่องจำเพียงอย่างเดียว

มหกรรม 2017 EDUTEC KOREA ได้จัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 18 มกราคม ถึงวันศุกร์ที่ 18 มกราคม ณ กรุงโซล ในศูนย์ประชุม COEX ฮอลล์ซี โดยสถาบัน Korea Institute of Sustainable Design and Educational Environment และ EXPORUM ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนเทรนด์การศึกษาในประเทศ พร้อมมอบต้นแบบการเรียนรู้แห่งอนาคตให้กับวงการการศึกษา

มหกรรมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมจัดแสดงงานถึง 570 บูธจาก 181 บริษัท ซึ่งได้มีการนำเสนอคอนเทนต์และเทคโนโลยีทางการศึกษามากมาย อาทิ EduTech ซึ่งเป็นคอนเทนต์ สิ่งอำนวยความสะดวก และสิ่งแวดล้อมทางการศึกษา ขณะที่บริษัทและสถาบันชั้นนำของเกาหลีใต้อย่าง LEGO Education, KBS Media Online Lifelong Education Center, EBS, Tekville, Hyosung, NHN Entertainment และ Gangwon Provincial Office of Education ก็ได้ตบเท้าเข้าร่วมนำเสนอคอนเทนต์ทางการศึกษาใหม่ๆภายในงานนี้

มหกรรม 2017 EDUTEC KOREA ซึ่งเคยจัดขึ้นมาแล้วถึง 14 ครั้ง ได้จัดขึ้นร่วมกับมหกรรมและงานอีเวนท์อื่นๆภายใต้ธีม "Connect to the New World of Education"

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น EduTech Startup Demo Day, EduTech Talk Show, Smart Education Society Winter Festival และ Korean Association of Secondary Education Principal Winter Training

ปัจจุบันและอนาคตของการศึกษาของเกาหลีใต้ได้มาบรรจบกัน ณ งานนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการและ LEGO Education

สำหรับงาน 2018 EDUTEC KOREA จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 24 มกราคมถึงวันศุกร์ที่ 26 มกราคม ณ ศูนย์ประชุม COEX สำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้าร่วมชมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เจ้าหน้าที่เลขานุการของมหกรรม EDUTEC หรือติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.educationkorea.kr/english/

สำนักเลขาธิการมหกรรม EDUTEC KOREA
โทร. +82-2-6000-6681
อีเมล: edufair@naver.com
เว็บไซต์: www.educationkorea.kr

Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics