ด้วยรักชาติและพระมหากษัตริย์ สู่รางวัลชนะเลิศประกวดสวนหย่อมถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 13:15
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

เพื่อสืบสานปณิธานด้านอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จึงร่วมกับสมาคมพฤกษชาติแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย จัดประกวดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติฯ สืบเนื่องมาถึงครั้งที่ 10 และในปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกๆ ครั้ง คือ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

การประกวดจัดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นกิจกรรมหนึ่งในงาน "สานต่องาน พ่อ สร้าง" โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่ ระดับบุคคลทั่วไป และอุดมศึกษา ด้วยคอนเซ็ปต์ "เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสที่เสด็จขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 10"

"เพราะผมเกิดในรัชกาลที่ 9 เห็นพระองค์ท่านทรงงานหนักมาตลอด ทั้งที่พระองค์เป็นถึงพระราชาแต่พระองค์เลือกที่จะเสียสละเพื่อประชาชน โดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย แต่พระองค์ได้จากไปแล้ว ตอนนี้เข้าสู่รัชกาลที่10 ที่พระองค์จะต้องสานต่อพระราชปณิธานของรัชกาลที่9 ที่ทรงริเริ่มไว้ เพื่อนำทาง นำแสงสว่างมาให้ประชาชน และอยู่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของปวงชนชาวไทย" คือ แรงบันดาลจาก นายชิษณุชา รันตวงศ์ หัวหน้าทีมปลายฝน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่ทำให้สวนหย่อมของทีมได้รางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมเงินรางวัล 40,000 บาท ในระดับอุดมศึกษา

สำหรับรางวัลชนะเลิศประเภทบุคคลทั่วไป นายพงศกร สุขแสงแก้ว เล่าว่า "Gift to father คือสวนหย่อม ที่เกิดจากประชาชนกลุ่มหนึ่งที่มีใจรักในความเป็นชาติไทย และสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประเทศไทยไม่เคยไร้พระเจ้าแผ่นดิน พระองค์ทรงเป็นร่มโพธิ์ ปกเกล้าผองไทยสืบเนื่องจากในหลวงรัชกาลที่ 9 จนถึงในหลวงรัชกาลที่ 10"

ซึ่งผลงานการประกวดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทั้งหมดได้นำมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้ชม ในงาน "สานต่องาน พ่อ สร้าง" : แผ่นดินเรืองรอง สง่างามตามรอยพ่อ ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 5 ธันวาคมศกนี้ ที่อะไลฟ์พาร์ค ฮอลล์ ชั้น จี ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค


Latest Press Release

ภาพข่าว: ดีป้า จัดกิจกรรมวันเด็ก ฝึกทักษะความคิด เพื่อเด็กดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดกิจกรรมวันเด็กต้อนรับปีหมู ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ลานชั้น 2 โดยได้รับเกียรติจากท่านดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เยี่ยมบูธกิจกรรม โดยมี ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์...

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ณ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ ร้องกวาง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. แพร่ได้กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ที่ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อำเภอร้องกวาง...

คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ ซอสอะโวคาโด ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

วัตถุดิบพิเศษประจำเดือนมกราคมนี้ คือถั่วรสชาติเยี่ยมที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย โดย ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมเมนู คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ พร้อมซอสอะโวคาโด หรือก็คือ ปลาแซลมอนแล่บางนั่นเอง พิสตาชิโอ...

อกเป็ดรมควันใบชามะลิกับแบล็คเคอร์แรนท์ ห้องอาหารซิตี้เทอเรซ และดิโพลแมท บาร์ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

เริ่มต้นปีใหม่ไปกับถั่วรสชาติอร่อย เต็มไปด้วยประโยชน์ หลากหลายชนิด ที่ถูกนำไปทำอาหารในนานาประเทศมานานนับพันปี ทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น หรือของหวาน ก็ล้วนแต่มีรสชาติดีอย่างคาดไม่ถึง ขอเชิญรับประทานอาหารสุดพิเศษ ไม่ว่าจะมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นที่...

ภาพข่าว: กรุงศรีหนุนคนไทยใส่ใจสุขภาพ จัด Krungsri - MUFG Bike Run 2019 : Explore The New Trail วิ่งและปั่นท้าความแกร่ง

นายโนริอากิ โกโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายโรหิท คันนา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์ และวางแผนธุรกิจองค์กร นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่...

Related Topics