ด้วยรักชาติและพระมหากษัตริย์ สู่รางวัลชนะเลิศประกวดสวนหย่อมถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 13:15
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

เพื่อสืบสานปณิธานด้านอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จึงร่วมกับสมาคมพฤกษชาติแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย จัดประกวดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติฯ สืบเนื่องมาถึงครั้งที่ 10 และในปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกๆ ครั้ง คือ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

การประกวดจัดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นกิจกรรมหนึ่งในงาน "สานต่องาน พ่อ สร้าง" โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่ ระดับบุคคลทั่วไป และอุดมศึกษา ด้วยคอนเซ็ปต์ "เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสที่เสด็จขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 10"

"เพราะผมเกิดในรัชกาลที่ 9 เห็นพระองค์ท่านทรงงานหนักมาตลอด ทั้งที่พระองค์เป็นถึงพระราชาแต่พระองค์เลือกที่จะเสียสละเพื่อประชาชน โดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย แต่พระองค์ได้จากไปแล้ว ตอนนี้เข้าสู่รัชกาลที่10 ที่พระองค์จะต้องสานต่อพระราชปณิธานของรัชกาลที่9 ที่ทรงริเริ่มไว้ เพื่อนำทาง นำแสงสว่างมาให้ประชาชน และอยู่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของปวงชนชาวไทย" คือ แรงบันดาลจาก นายชิษณุชา รันตวงศ์ หัวหน้าทีมปลายฝน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่ทำให้สวนหย่อมของทีมได้รางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมเงินรางวัล 40,000 บาท ในระดับอุดมศึกษา

สำหรับรางวัลชนะเลิศประเภทบุคคลทั่วไป นายพงศกร สุขแสงแก้ว เล่าว่า "Gift to father คือสวนหย่อม ที่เกิดจากประชาชนกลุ่มหนึ่งที่มีใจรักในความเป็นชาติไทย และสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประเทศไทยไม่เคยไร้พระเจ้าแผ่นดิน พระองค์ทรงเป็นร่มโพธิ์ ปกเกล้าผองไทยสืบเนื่องจากในหลวงรัชกาลที่ 9 จนถึงในหลวงรัชกาลที่ 10"

ซึ่งผลงานการประกวดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทั้งหมดได้นำมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้ชม ในงาน "สานต่องาน พ่อ สร้าง" : แผ่นดินเรืองรอง สง่างามตามรอยพ่อ ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 5 ธันวาคมศกนี้ ที่อะไลฟ์พาร์ค ฮอลล์ ชั้น จี ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค


Latest Press Release

ภาพข่าว: โอภาส - โศภนา เลวิจันทร์ ผู้บริหาร กลุ่มบริษัท แปซิฟิกา ร่วมงานพรีเซ็นเทชั่น Coccinelle แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพจากอิตาลี

เอลาโนร่า ปูเจีย (ที่ 3 จากขวา) ร่วมกับ วินเซียน สโตวเวนาเกอร์ (ที่ 2 จากขวา) สองครีทีฟ ไดเร็กเตอร์ แบรนด์ "ค็อกชิแนลล์" (Coccinelle) แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพจากอิตาลี จัดงาน "ค็อกชิแนลล์ พรีเซ็นเทชั่น" (Coccinelle Presentation)...

กสอ.เผยผลสำเร็จโครงการฯ งบปี 61 เป็นไปตามเป้า กางแผนปี 62 เดินเครื่องพัฒนา SMEs เต็มสูบ ชูแนวคิดกุญแจไขความสำเร็จ 7 ขั้น!

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โชว์ผลสำเร็จการยกระดับ SMEs และวิสาหกิจชุมชนผ่าน 9 มาตรการ ตามมติคณะรัฐมนตรีที่มอบให้กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ดำเนินการและโครงการตามภารกิจหลักของ กสอ....

3 ซีอีโอ ไขกุญแจความสำเร็จ กับแนวคิดสร้าง แบรนด์องค์กร ที่ยืนหยัดได้อย่างยั่งยืน

โลกธุรกิจก้าวข้ามตัวเลขหรือผลกำไรในการวัดผล มาสู่การบริหารและสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์องค์กร (Corporate Brand) ให้เป็นที่รักของผู้คนโดยรอบ ความคุ้นเคยเรื่อง "แบรนด์" ส่วนใหญ่นึกถึงแบรนด์สินค้า เพราะเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวัน แต่วันนี้...

ภาพข่าว: กองทัพบก เปิดงาน นิทรรศการรู้คุณแผ่นดิน

ลบแก้ เมื่อเร็วๆ นี้ พลเอกวีรชัย อินทุโศภน ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ที่ 7 จากซ้าย) เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการรู้คุณแผ่นดิน ประจำปี 2561 และมอบรางวัล การประกวดภาพวาด ภาพยนตร์สั้น และโมเดล ศาสตร์พระราชา ให้กับนักเรียน นักศึกษา และประชาชน...

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จับมือ สสว. เสริมจุดแข็งผู้ประกอบการไทยสู้ตลาดโลก

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จัดงานสัมมนา "สถานการณ์ความเป็นผู้ประกอบการไทยและโลก ประจำปี 2561" (GEM Report 2018)...

Related Topics