ด้วยรักชาติและพระมหากษัตริย์ สู่รางวัลชนะเลิศประกวดสวนหย่อมถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 13:15
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

เพื่อสืบสานปณิธานด้านอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จึงร่วมกับสมาคมพฤกษชาติแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย จัดประกวดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติฯ สืบเนื่องมาถึงครั้งที่ 10 และในปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกๆ ครั้ง คือ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

การประกวดจัดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นกิจกรรมหนึ่งในงาน "สานต่องาน พ่อ สร้าง" โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่ ระดับบุคคลทั่วไป และอุดมศึกษา ด้วยคอนเซ็ปต์ "เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสที่เสด็จขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 10"

"เพราะผมเกิดในรัชกาลที่ 9 เห็นพระองค์ท่านทรงงานหนักมาตลอด ทั้งที่พระองค์เป็นถึงพระราชาแต่พระองค์เลือกที่จะเสียสละเพื่อประชาชน โดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย แต่พระองค์ได้จากไปแล้ว ตอนนี้เข้าสู่รัชกาลที่10 ที่พระองค์จะต้องสานต่อพระราชปณิธานของรัชกาลที่9 ที่ทรงริเริ่มไว้ เพื่อนำทาง นำแสงสว่างมาให้ประชาชน และอยู่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของปวงชนชาวไทย" คือ แรงบันดาลจาก นายชิษณุชา รันตวงศ์ หัวหน้าทีมปลายฝน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่ทำให้สวนหย่อมของทีมได้รางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมเงินรางวัล 40,000 บาท ในระดับอุดมศึกษา

สำหรับรางวัลชนะเลิศประเภทบุคคลทั่วไป นายพงศกร สุขแสงแก้ว เล่าว่า "Gift to father คือสวนหย่อม ที่เกิดจากประชาชนกลุ่มหนึ่งที่มีใจรักในความเป็นชาติไทย และสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประเทศไทยไม่เคยไร้พระเจ้าแผ่นดิน พระองค์ทรงเป็นร่มโพธิ์ ปกเกล้าผองไทยสืบเนื่องจากในหลวงรัชกาลที่ 9 จนถึงในหลวงรัชกาลที่ 10"

ซึ่งผลงานการประกวดสวนหย่อมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทั้งหมดได้นำมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้ชม ในงาน "สานต่องาน พ่อ สร้าง" : แผ่นดินเรืองรอง สง่างามตามรอยพ่อ ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 5 ธันวาคมศกนี้ ที่อะไลฟ์พาร์ค ฮอลล์ ชั้น จี ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics