อิเกีย บางใหญ่ ใส่ใจสังคม จัดกิจกรรมร่วมใจพัฒนาโรงเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 16:25
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--มูลนิธิ EDF

จากวิสัยทัศน์ของอิเกีย "To create a better everyday life for the many people" หรือ "การสรรสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนทั่วไปในทุกๆ วัน อิเกีย ประเทศไทย สาขาบางใหญ่ ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการเดือนมีนาคม 2561ร่วมกับมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) จัดกิจกรรมเพื่อสังคม (Social Day) ที่โรงเรียนชุมชนวัดต้นเชือก (ถาวรวิทย์อุปกฤต) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต 2 จังหวัดนนทบุรี

กิจกรรมเพื่อสังคมที่พนักงานอิเกีย บางใหญ่ร่วมกันทำร่วมกับนักเรียนชุมชนวัดต้นเชือก (ถาวรวิทย์อุปกฤต) ได้แก่ การวาดภาพบนกำแพงโรงเรียน เป็นภาพสัตว์บก สัตว์น้ำ ระบบสุริยจักรวาล ทาสีบริเวณกำแพงโรงเรียน การทำลาน BBL (Brain-based learning) เป็นการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับการพัฒนาสมองของนักเรียนในแต่ละวัย โดยมีการวาดภาพ มีคำศัพท์ภาษาอังกฤษ และระบายสี ช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษและยังสนุกสนานเพลิดเพลินไปด้วย นอกจากนั้นนักเรียนยังได้เรียนรู้ประเภทของขยะ การแยกขยะว่ามีประเภทไหนบ้าง เช่น ขยะทั่วไป ขยะอันตราย กระดาษ ขยะรีไซเคิล รวมถึงวิธีการล้างมือที่ถูกต้อง การเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยภายในโรงเรียน ทางออก ทางหนีไฟ และสัญญานความปลอดภัยต่างๆ และร่วมกันทำความสะอาดอาคารเรียน

นางสาวจุฬาลักษณ์ ใหม่คำ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดต้นเชือก (ถาวรวิทย์อุปกฤต) กล่าวว่า "คณะครูและนักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดต้นเชือก (ถาวรวิทย์อุปกฤต) ขอขอบคุณ อิเกีย ประเทศไทย สาขาบางใหญ่ ที่ได้มาจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ให้กับนักเรียน โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนรัฐบาล เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1-ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปัจจุบันโรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 106 คน นักเรียนส่วนใหญ่มีฐานะยากจน กิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นสิ่งที่ดีมาก เป็นการทำความรู้จักและเรียนรู้ร่วมกันโดยเฉพาะนักเรียน จะเห็นได้ว่านักเรียนทุกคนดีใจมากเพราะได้มีส่วนร่วมทำกิจกรรมร่วมกับพี่ๆ เป็นการเรียนรู้การอยู่ร่วมกันในสังคม เรียนรู้และเปิดโลกทัศน์นอกห้องเรียน นักเรียนได้พัฒนาศักยภาพและดึงความสามารถในตัวเองโดยเฉพาะวิชาศิลปะที่อาจจะเรียนแต่ในชั้นเรียนมาใช้ให้เป็นประโยชน์จากการร่วมทาสีภาพต่างๆ และยังทำให้โรงเรียนของเรามีความสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วย"

นางสาวณัฐสวรรณ เลิศปิยะนันทกูร ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการสายธุรกิจ อิเกีย บางใหญ่ เปิดเผยว่า "นับเป็นโอกาสอันดีสำหรับทีมงาน อิเกีย บางใหญ่ ซึ่งจะเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2561 ได้มาร่วมทำกิจกรรมดีๆ ในฐานะเพื่อนบ้านที่ดีที่โรงเรียนชุมชนวัดต้นเชือก (ถาวรวิทย์อุปกฤต) พวกเราทีมงานกว่า 80 คน ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นรอยยิ้มของนักเรียนทุกคน มีส่วนร่วมกับพี่ๆ ในการทำกิจกรรมที่พวกเราจัดขึ้นเพื่อให้โรงเรียนมีความน่าอยู่ สวยงามยิ่งขึ้น และเราเป็นอย่างยิ่งว่านักเรียนจะได้เรียนรู้และพัฒนาตนเองจากกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลาน BBL (Brain-based learning) ที่สามารถใช้เป็นสนามเล่นและได้ความรู้ไปในตัวจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษต่างๆ ที่วาดและทาสีไว้"

เด็กหญิงปัญญานีย์ เทียมพันโท นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และเด็กชายพีรพล เทพประชุม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ตัวแทนนักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดต้นเชือก (ถาวรวิทย์อุปกฤต) กล่าวว่า "พวกหนูขอขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่มาช่วยทำความสะอาดอาคารเรียน มาช่วยทำกำแพงที่ไม่มีลวดลายได้มีลวดลายที่สวยงาม ช่วยให้พวกเรามีความสุขกันมากขึ้น สนุกสนาน ได้ความรู้ ได้ทาสี เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ รู้จักการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่มเป็นหมู่คณะ มีความสมัครสมานสามัคคี รู้จักเชื่อใจกันระหว่างการทำงานร่วมกัน ได้แสดงออก มีพื้นที่เล่นระหว่างหยุดพัก พวกเราดีใจจริงๆ ค่ะ (ครับ)

เด็กชายนนท์ เชิดเพ็ชรัตน์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่ร่วมระบายสีกับพี่ๆ บอกว่า "ผมชอบระบายสี ผมดีใจมากครับที่ได้มาร่วมระบายสีผนังโรงเรียนกับพี่ๆ ทำให้โรงเรียนของเราสวยงามมากขึ้นเลยครับ"

สำหรับมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) เป็นมูลนิธิของคนไทยที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2530 และเป็นองค์กรสาธารณกุศลลำดับที่ 255 ของประเทศไทย ที่ทำงานพัฒนาคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตของนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส รวมทั้งยังทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในการจัดกิจกรรมซีเอสอาร์ในโรงเรียนด้วย

หน่วยงานหรือผู้สนใจทำกิจกรรมด้านการศึกษาในโรงเรียน หรือสนับสนุนทุนการศึกษาร่วมกับมูลนิธิ EDF สามารถติดต่อมูลนิธิฯ ได้ที่โทรศัพท์ 02 579 9209-11 อีเมล public@edfthai.org หรือคลิก www.edfthai.org ทุกการทำกิจกรรมหรือบริจาคทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ยากจนผ่านมูลนิธิ EDF สามารถนำใบเสร็จรับเงินไปใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีได้ตามที่กฎหมายกำหนด


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics