ภาพข่าว: โครงการกแลกเปลี่ยนเรียนรู้ มข. มอ. มช. 3 พลังเพื่อแผ่นดิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 14:02
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยขอนแก่น

รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวภายหลังเปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข.- ม.อ.-มช. "3 พลังเพื่อแผ่นดิน" ครั้งที่ 3 ว่า การร่วมมือกันของสถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกและสถาบันหลักในภูมิภาคทั้งสามแห่ง ที่ผ่านโครงการแรกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข. ม.อ. มช. โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ซึ่งรับเป็นเจ้าภาพ และครั้งที่สอง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์รับเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเป็นการร่วมมือร่วมใจกันผนึกกำลัง ในการดำเนินงานเพื่อแผ่นดิน ดั่งอุดมการณ์ที่มีร่วมกันคือ "สามพลังเพื่อแผ่นดิน" ตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา ทั้งสามมหาวิทยาลัยได้ร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจกัน จัดกิจกรรมเพื่อแรกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง จนได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลให้เป็นสถาบันในการศึกษาหลักของภูมิภาค และพัฒนาประเทศผ่านนโยบายต่างๆ ที่รัฐบาลกำหนด นอกเหนือจากภารกิจหลักของทั้งสามมหาวิทยาลัยดำเนินการอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นโยบาย Thailand 4.0 ซึ่งเป็นการพัฒนาประเทศด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม รวมถึงการผลิตบัณฑิต และพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่มีทักษะ ความรู้ความสามารถ และความเชี่ยวชาญในแขนงวิชาชีพ เพื่อรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจของชุมชน หมู่บ้าน และภูมิภาคให้เกิดความเข้มแข็ง และนำไปสู่การพัฒนาประเทศต่อไป"

ความร่วมมือร่วมใจของทั้งสามมหาวิทยาลัยในโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตามข้อตกลงความร่วมมมือระหว่าง มข. ม.อ. มช. ครั้งที่3 นี้ นอกจากจะเป็นการยกระดับการดำเนินงานภายในมหาวิทยาลัยแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการขยายผลไปสู่การพัฒนาประเทศไทย ให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล อันจะนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนให้แก่ประเทศชาติได้อย่างแท้จริงสืบไป ทั้งนี้ในการลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้มีการสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ สอดคล้องกับยุคปัจจุบัน ไทยแลนด์ 4.0 อีกด้วย

บรรยายภาพ

รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และ อาจารย์พิชิต เรืองแสงวัฒนา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วิริยจารี รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมในพิธีเปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข.- ม.อ.-มช. และร่วมแลกเปลี่ยนของที่ระลึกและถ่ายภาพร่วมกัน ณ โรงแรมโฆษะ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics