ภาพข่าว: โครงการกแลกเปลี่ยนเรียนรู้ มข. มอ. มช. 3 พลังเพื่อแผ่นดิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 14:02
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยขอนแก่น

รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวภายหลังเปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข.- ม.อ.-มช. "3 พลังเพื่อแผ่นดิน" ครั้งที่ 3 ว่า การร่วมมือกันของสถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกและสถาบันหลักในภูมิภาคทั้งสามแห่ง ที่ผ่านโครงการแรกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข. ม.อ. มช. โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ซึ่งรับเป็นเจ้าภาพ และครั้งที่สอง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์รับเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเป็นการร่วมมือร่วมใจกันผนึกกำลัง ในการดำเนินงานเพื่อแผ่นดิน ดั่งอุดมการณ์ที่มีร่วมกันคือ "สามพลังเพื่อแผ่นดิน" ตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา ทั้งสามมหาวิทยาลัยได้ร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจกัน จัดกิจกรรมเพื่อแรกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง จนได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลให้เป็นสถาบันในการศึกษาหลักของภูมิภาค และพัฒนาประเทศผ่านนโยบายต่างๆ ที่รัฐบาลกำหนด นอกเหนือจากภารกิจหลักของทั้งสามมหาวิทยาลัยดำเนินการอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นโยบาย Thailand 4.0 ซึ่งเป็นการพัฒนาประเทศด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม รวมถึงการผลิตบัณฑิต และพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่มีทักษะ ความรู้ความสามารถ และความเชี่ยวชาญในแขนงวิชาชีพ เพื่อรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจของชุมชน หมู่บ้าน และภูมิภาคให้เกิดความเข้มแข็ง และนำไปสู่การพัฒนาประเทศต่อไป"

ความร่วมมือร่วมใจของทั้งสามมหาวิทยาลัยในโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตามข้อตกลงความร่วมมมือระหว่าง มข. ม.อ. มช. ครั้งที่3 นี้ นอกจากจะเป็นการยกระดับการดำเนินงานภายในมหาวิทยาลัยแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการขยายผลไปสู่การพัฒนาประเทศไทย ให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล อันจะนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนให้แก่ประเทศชาติได้อย่างแท้จริงสืบไป ทั้งนี้ในการลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้มีการสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ สอดคล้องกับยุคปัจจุบัน ไทยแลนด์ 4.0 อีกด้วย

บรรยายภาพ

รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และ อาจารย์พิชิต เรืองแสงวัฒนา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วิริยจารี รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมในพิธีเปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข.- ม.อ.-มช. และร่วมแลกเปลี่ยนของที่ระลึกและถ่ายภาพร่วมกัน ณ โรงแรมโฆษะ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น


Latest Press Release

ภาพข่าว: ช.การช่าง สนับสนุนค่ายอาสาพัฒนา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหารและผู้บริหารอาวุโส บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบทุนการศึกษาแก่โครงการ "ค่ายอาสาพัฒนายุววิศวกรบพิธ 47" จัดโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมสร้างระบบประปา ณ ตำบลหนองแวง อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์...

ภาณุวิชญ์ หยิบแชมป์อาชีพแรก สิงห์-ทีดีที กบินทร์ฯ

ภาณุวิชญ์ อ่อนจู สวิงหนุ่มวัย 24 ปีจาก กทม. ซิวแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองสำเร็จ หลังหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในรอบสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ "สิงห์-ทีดีที กบินทร์บุรี 2019" ณ...

DITP จัดแข่งขัน ค้นหาสุดยอดทีมอัจฉริยะ ในการใช้ข้อมูล Big Data เพื่อค้นหาโอกาสในการส่งออก ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ "ไมโครซอฟท์-แบ็คยาร์ด" จัดการแข่งขัน "แฮกกาธอน : เปิดวาร์ปเส้นทางการค้าด้วยดาต้าทั่วหล้าฟ้าดิน" ค้นหาทีมอัจฉริยะจากการแข่งขันพัฒนาโมเดลในการใช้ประโยชน์ข้อมูล Big Data...

ภาพข่าว: ซี.พี. บังคลาเทศ ต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่าย เยี่ยมชม การผลิตอาหารปลาปลอดภัยมาตรฐานโลก

นายชลสิทธิ์ เวทยะวานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซี.พี. บังกลาเทศ จำกัด ให้การต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่ายในเขตภาคเหนือ สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ จำนวน 22 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำโบกูร่า ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารปลาแห่งใหม่...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 13-16 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่ที่ออกจากไร่มีความชื้นสูง มีเม็ดแตกเยอะทำให้ผลผลิตถูกตีกลับ ผลผลิตในตลาดจึงมีน้อย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับสูงขึ้น จากหาบละ 558 บาท เป็นหาบละ 576 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 14...

Related Topics