ภาพข่าว: โครงการกแลกเปลี่ยนเรียนรู้ มข. มอ. มช. 3 พลังเพื่อแผ่นดิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2017 14:02
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยขอนแก่น

รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวภายหลังเปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข.- ม.อ.-มช. "3 พลังเพื่อแผ่นดิน" ครั้งที่ 3 ว่า การร่วมมือกันของสถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกและสถาบันหลักในภูมิภาคทั้งสามแห่ง ที่ผ่านโครงการแรกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข. ม.อ. มช. โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ซึ่งรับเป็นเจ้าภาพ และครั้งที่สอง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์รับเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเป็นการร่วมมือร่วมใจกันผนึกกำลัง ในการดำเนินงานเพื่อแผ่นดิน ดั่งอุดมการณ์ที่มีร่วมกันคือ "สามพลังเพื่อแผ่นดิน" ตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา ทั้งสามมหาวิทยาลัยได้ร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจกัน จัดกิจกรรมเพื่อแรกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง จนได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลให้เป็นสถาบันในการศึกษาหลักของภูมิภาค และพัฒนาประเทศผ่านนโยบายต่างๆ ที่รัฐบาลกำหนด นอกเหนือจากภารกิจหลักของทั้งสามมหาวิทยาลัยดำเนินการอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นโยบาย Thailand 4.0 ซึ่งเป็นการพัฒนาประเทศด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม รวมถึงการผลิตบัณฑิต และพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่มีทักษะ ความรู้ความสามารถ และความเชี่ยวชาญในแขนงวิชาชีพ เพื่อรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจของชุมชน หมู่บ้าน และภูมิภาคให้เกิดความเข้มแข็ง และนำไปสู่การพัฒนาประเทศต่อไป"

ความร่วมมือร่วมใจของทั้งสามมหาวิทยาลัยในโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตามข้อตกลงความร่วมมมือระหว่าง มข. ม.อ. มช. ครั้งที่3 นี้ นอกจากจะเป็นการยกระดับการดำเนินงานภายในมหาวิทยาลัยแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการขยายผลไปสู่การพัฒนาประเทศไทย ให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล อันจะนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนให้แก่ประเทศชาติได้อย่างแท้จริงสืบไป ทั้งนี้ในการลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้มีการสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ สอดคล้องกับยุคปัจจุบัน ไทยแลนด์ 4.0 อีกด้วย

บรรยายภาพ

รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และ อาจารย์พิชิต เรืองแสงวัฒนา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วิริยจารี รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมในพิธีเปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข.- ม.อ.-มช. และร่วมแลกเปลี่ยนของที่ระลึกและถ่ายภาพร่วมกัน ณ โรงแรมโฆษะ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics