DITP เผยผู้ประกอบการไทย - ต่างชาติ ใช้เวทีงาน SIGGRAPH Asia2017 ต่อยอดธุรกิจได้เป็นผลสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 13, 2017 16:47
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ร่วมมือกับ 5 สมาคมด้านดิจิทัลคอนเทนท์ (TACGA, DCAT, TGA, E-LAT และ BASA) จัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจการค้า (Business Matching) ภายใต้คูหา Thailand Pavilion ในงาน SIGGRAPH Asia 2017 เมื่อวันที่ 27 – 30 พฤศจิกายน2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการด้านดิจิทัลคอนเทนท์ไทย เกิดการจับคู่การเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการต่างชาติ และเพื่อเสริมสร้างและพัฒนาช่องทางการตลาดในประเทศและตลาดโลกของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ของไทย บนพื้นฐานความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมบริการของประเทศไทย

กรมฯ ได้จัดกิจกรรมเจรจาการค้า (Business Matching) ภายใต้คูหา Thailand Pavilion โดยสื่อให้เห็นถึงความพร้อมและศักยภาพทางด้าน Computer Graphics และ Digital Contents ซึ่งภายในงานได้จัดแสดงผลงานของ 5 สมาคมด้านดิจิทัลคอนเทนท์ของไทย และผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงาน 8 ราย อาทิ บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด นำผลงานเกมผีไทย Home Sweet Home เกมสยองขวัญฝีมือคนไทยที่พัฒนาโดยทีมงานYggdrazil Game ที่ได้รับรางวัล Thailand Game Awards 2017 ภายในงาน Thailand Game Show BIG Festival 2017 มาจัดแสดงซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการต่างชาติเป็นจำนวนมาก และบริษัท เดอะ โพสท์ บางกอก จำกัด (สำนักงานใหญ่) ได้นำผลงานด้าน Pre-Post Production จัดแสดง ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการเช่นเดียวกัน เป็นต้น

ทั้งนี้ ภายในงานมีผู้ประกอบการด้านดิจิทัลคอนเทนท์ของไทยและต่างชาติเข้าร่วมชมคูหา Thailand Pavilion กว่า 150 ราย จากนานาประเทศทั่วโลก อาทิ ประเทศสหรัฐอเมริกา มาเลเซีย อินเดีย จีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง และไทย โดยผู้ประกอบการไทยทุกรายที่ร่วมจัดแสดงในคูหา Thailand Pavilion มีความพึงพอใจในการเข้าร่วมงานนี้ ซึ่งกิจกรรมเจรจาการค้าในครั้งนี้นับเป็นการขยายความร่วมมือที่สำคัญ ในการให้ผู้ประกอบการด้านดิจิทัลคอนเทนท์ทั้งไทยและต่างประเทศ ได้มาพบปะและเจรจาแลกเปลี่ยนระหว่างกัน และเพื่อต่อยอดและพัฒนาโครงการให้ไปสู่ระดับสากล ซึ่งเกิดมูลค่าการเจรจาการค้าภายในงานจำนวน 105 ล้านบาท อันจะส่งผลให้ประสิทธิภาพผลงานด้านดิจิทัลคอนเทนท์ของไทยมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น


Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics