DITP เผยผู้ประกอบการไทย - ต่างชาติ ใช้เวทีงาน SIGGRAPH Asia2017 ต่อยอดธุรกิจได้เป็นผลสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 13, 2017 16:47
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ร่วมมือกับ 5 สมาคมด้านดิจิทัลคอนเทนท์ (TACGA, DCAT, TGA, E-LAT และ BASA) จัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจการค้า (Business Matching) ภายใต้คูหา Thailand Pavilion ในงาน SIGGRAPH Asia 2017 เมื่อวันที่ 27 – 30 พฤศจิกายน2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการด้านดิจิทัลคอนเทนท์ไทย เกิดการจับคู่การเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการต่างชาติ และเพื่อเสริมสร้างและพัฒนาช่องทางการตลาดในประเทศและตลาดโลกของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ของไทย บนพื้นฐานความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมบริการของประเทศไทย

กรมฯ ได้จัดกิจกรรมเจรจาการค้า (Business Matching) ภายใต้คูหา Thailand Pavilion โดยสื่อให้เห็นถึงความพร้อมและศักยภาพทางด้าน Computer Graphics และ Digital Contents ซึ่งภายในงานได้จัดแสดงผลงานของ 5 สมาคมด้านดิจิทัลคอนเทนท์ของไทย และผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงาน 8 ราย อาทิ บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด นำผลงานเกมผีไทย Home Sweet Home เกมสยองขวัญฝีมือคนไทยที่พัฒนาโดยทีมงานYggdrazil Game ที่ได้รับรางวัล Thailand Game Awards 2017 ภายในงาน Thailand Game Show BIG Festival 2017 มาจัดแสดงซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการต่างชาติเป็นจำนวนมาก และบริษัท เดอะ โพสท์ บางกอก จำกัด (สำนักงานใหญ่) ได้นำผลงานด้าน Pre-Post Production จัดแสดง ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการเช่นเดียวกัน เป็นต้น

ทั้งนี้ ภายในงานมีผู้ประกอบการด้านดิจิทัลคอนเทนท์ของไทยและต่างชาติเข้าร่วมชมคูหา Thailand Pavilion กว่า 150 ราย จากนานาประเทศทั่วโลก อาทิ ประเทศสหรัฐอเมริกา มาเลเซีย อินเดีย จีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง และไทย โดยผู้ประกอบการไทยทุกรายที่ร่วมจัดแสดงในคูหา Thailand Pavilion มีความพึงพอใจในการเข้าร่วมงานนี้ ซึ่งกิจกรรมเจรจาการค้าในครั้งนี้นับเป็นการขยายความร่วมมือที่สำคัญ ในการให้ผู้ประกอบการด้านดิจิทัลคอนเทนท์ทั้งไทยและต่างประเทศ ได้มาพบปะและเจรจาแลกเปลี่ยนระหว่างกัน และเพื่อต่อยอดและพัฒนาโครงการให้ไปสู่ระดับสากล ซึ่งเกิดมูลค่าการเจรจาการค้าภายในงานจำนวน 105 ล้านบาท อันจะส่งผลให้ประสิทธิภาพผลงานด้านดิจิทัลคอนเทนท์ของไทยมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น


Latest Press Release

เชิญพบกับการพลิกฟื้นโกดังเก่าใจกลางสุขุมวิทที่ปรับโฉมเป็น Art Space ภายใต้ชื่อ HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER

เชิญพบกับการพลิกฟื้นโกดังเก่าใจกลางสุขุมวิทที่ปรับโฉมเป็น Art Space ภายใต้ชื่อ "HOUSE OF LA DOLCE VITA IN SCOOTER" พร้อมร่วมโลดแล่นเติมเต็มประสบการณ์ชีวิตอิสระบนรถสกู๊ตเตอร์ในรูปแบบ Art Installation ที่คุณต้องเซอร์ไพรส์! 23 พฤศจิกายน 2562 – 29...

โออาร์ - ไทยสมายล์ ร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ เสิร์ฟ คาเฟ่ อเมซอน บนเที่ยวบินภายในประเทศ พร้อมช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกรชาวเขา จ.เชียงใหม่

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด พร้อมให้บริการเสิร์ฟกาแฟคั่วสดบดอาราบิก้าของ คาเฟ่ อเมซอน (Cafe Amazon) ให้แก่ผู้โดยสารของสายการบินไทยสมายล์ บนเส้นทางบินภายในประเทศทุกเส้นทาง จำนวน 32...

ฟรี.เสวนาเตรียมความพร้อม ทางรอดเอสเอ็มอีไทยสร้างลู่ทางใหม่การค้าโลก

"เปิดตลาดใหม่อาหรับกับ SME D Bank เจาะลึกโอมาน ประตูการค้าสู่ตะวันออกกลางและแอฟริกา" วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.00 -16.30 น. ณ ห้องแก้ววิเชียร ชั้น 11 อาคาร SME D Bank Tower สำนักงานใหญ่...

หลักสูตรการจัดการการท่องเที่ยว คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ ม.อ.ตรัง ทัศนศึกษาและฝึกปฏิบัติการเป็นมัคคุเทศก์ ณ ภาคกลางและภาคเหนือ

เมื่อเร็วๆ นี้ อาจารย์กานต์พิชชา ดุลยะลา อาจารย์กมลชนก เซ่งสวัสดิ์ และอาจารย์ธนโชค กาญจนนันทวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการธุรกิจ คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วยนักศึกษาสาขาการจัดการการท่องเที่ยว ชั้นปีที่ 3...

สัมผัสธรรมชาติ กลางเมืองในงาน ริมน้ำกลางกรุง

"ซีคอนสแควร์" ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จัดงาน "ริมน้ำกลางกรุง" เอาใจคนเมือง เนรมิตบรรยากาศธรรมชาติริมน้ำสุดชิคกลางเมือง ให้ได้สัมผัสความร่มรื่น ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ปล่อยใจสโลว์ไลฟ์กับคาเฟ่สุดเก๋ เซลฟี่เท่ๆ ตามสไตล์ที่เป็นคุณ...

Related Topics