ทียูวี ไรน์แลนด์ สนับสนุนพันธกิจของ ZDHC มุ่งลดสารเคมีอันตรายในอุตสาหกรรมแฟชั่นและสิ่งทอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 14, 2017 09:00
โคโลญจน์, เยอรมนี--14 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นและบริการจัดการสารเคมีในอุตสาหกรรมสิ่งทอ แฟชั่น และรองเท้า หลังขึ้นแท่นเป็นผู้ให้บริการฝึกอบรมระดับโลกที่ได้รับการรับรองจาก Zero Discharge of Hazardous Chemicals (ZDHC) Foundation องค์กรที่มีพันธกิจในการลดการปล่อยสารเคมีอันตรายให้เหลือศูนย์

ทียูวี ไรน์แลนด์ จะให้การฝึกอบรมตามมาตรฐานของ ZDHC แก่ผู้ผลิตและแบรนด์ต่างๆ เพื่อพัฒนาองค์ความรู้และแนวทางในการจัดการสารเคมีในอุตสาหกรรมดังกล่าว โดยถือเป็นส่วนขยายของโครงการอบรมอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (Occupational Health & Safety - OHS) สำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอ ของทียูวี ไรน์แลนด์ อคาเดมี

สำหรับการอบรมคอร์สแรกในชื่อ "Introduction to Chemical Management" จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน เริ่มที่ประเทศเวียดนาม ตามด้วยบังกลาเทศ ตุรกี และอิตาลี สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.roadmaptozero.com/academy/

ทียูวี ไรน์แลนด์ สนับสนุนการจัดการสารเคมีอย่างแข็งขันมานานเกือบทศวรรษ โดยเริ่มจากโครงการ SCORE (Sustaining Competitive and Responsible Enterprises) ขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) และโครงการฝึกอบรม FIT FIVE ของบริษัทเอง ซึ่งผนวกผลิตผลและคุณภาพเข้ากับความรับผิดชอบต่อสังคม ขณะเดียวกัน ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้ร่วมมือกับ GIZ (Deutsche Gesellschaft fur Internationale Zusammenarbeit GmbH) ผู้ให้บริการด้านความร่วมมือระหว่างประเทศชั้นนำของเยอรมนี ในด้านการจัดการสารเคมีอย่างมีประสิทธิภาพในห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมสิ่งทอและรองเท้า นอกจากนี้ยังมีโครงการใหม่อย่าง DETOX ซึ่งทียูวี ไรน์แลนด์ ริเริ่มขึ้นเพื่อตอบสนองแคมเปญ Greenpeace DETOX ที่มุ่งผนึกกำลังแบรนด์สิ่งทอและรองเท้ารวมถึงผู้ค้าปลีกชั้นนำ ให้ร่วมกันปล่อยสารเคมีอันตรายเป็นศูนย์ภายในปี 2563

โฮลเกอร์ คุนซ์ รองประธานบริหารฝ่าย Business Stream Products ของทียูวี ไรน์แลนด์ เปิดเผยว่า "อาจดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายที่บรรดาผู้ผลิตจะทิ้งสารเคมีที่ไม่ต้องการสู่ระบบระบายน้ำของชุมชน เพื่อให้ตนเองได้ผลิตภัณฑ์ที่ "สะอาด" แต่นั่นเป็นความคิดตื้นๆ เพราะลูกค้าและผู้ซื้อที่มีจริยธรรมต้องการให้ขั้นตอนการผลิตเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งการบรรลุเป้าหมายดังกล่าวต้องอาศัยการทดสอบอย่างรอบคอบและการฝึกอบรมคุณภาพ"

คุณคุนซ์เผยว่า ราว 1 ใน 3 ของผู้ผลิตเสื้อผ้าในอุตสาหกรรมแฟชั่นทั่วโลก ซึ่งรวมถึงแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ล้วนเป็นสมาชิกของ ZDHC Foundation และมีแบรนด์อื่นๆทยอยเข้าร่วมเป็นสมาชิกอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เครือข่ายศูนย์ทดสอบ ตรวจสอบ และรับรองของทียูวี ไรน์แลนด์ที่กระจายอยู่ทั่วโลก กำลังเข้าสู่กระบวนการรับรองขั้นสุดท้ายในฐานะ Accepted ZDHC Laboratories

มาร์คัส ดอห์ม รองประธานบริหารฝ่าย Business Stream Academy & Life Care ของทียูวี ไรน์แลนด์ กล่าวว่า "โครงการฝึกอบรมใหม่นี้จะพุ่งเป้าไปที่กลุ่มวิสาหกิจ และเมื่อสิ้นสุดการฝึกอบรบในแต่คอร์สก็จะมีการทดสอบที่เข้มงวด ซึ่งผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรจาก ZDHC เพื่อเป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพในสายอาชีพ อันเป็นการเพิ่มโอกาสในหน้าที่การงานในระยะยาว"

"วิสัยทัศน์ของ ZDHC ที่มุ่งใช้แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องผู้บริโภค คนงาน และสิ่งแวดล้อมนั้น สอดคล้องกับพันธกิจของเราในการส่งเสริมคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพเชิงเศรษฐศาสตร์ เพื่อให้ผู้คน เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมเชื่อมโยงถึงกัน โครงการฝึกอบรมแรกเริ่มจะมุ่งเน้นไปที่การจัดการสารเคมีเบื้องต้น และเราจะร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อเปิดโครงการฝึกอบรมในเชิงลึกต่อไป ซึ่งจะช่วยให้ทั่วโลกบรรลุเป้าหมายลดการปล่อยสารเคมีอันตรายให้เหลือศูนย์"

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ DETOX ได้ที่ www.tuv.com/detox

เกี่ยวกับ ทียูวี ไรน์แลนด์

ทียูวี ไรน์แลนด์ คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีมาแล้ว ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทีมผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคุณภาพและความปลอดภัยให้แก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต ทียูวี ไรน์แลนด์ ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความปลอดภัยข้อมูลขององค์กรต่างๆ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ ยังให้การฝึกอบรมพนักงานจากหลากอาชีพและหลายอุตสาหกรรม บริษัทมีเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นภาคีในข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชั่น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com

เกี่ยวกับ ZDHC

บรรดาแบรนด์ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลกต่างเห็นพ้องกันที่จะยุติการใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพในการผลิตเสื้อผ้าและรองเท้าจนถึงปี 2563 โดยแบรนด์ดังอย่าง Puma, Nike, Levi Strauss, Primark และ Burberry ได้เข้าร่วมในข้อตกลงนี้ด้วยเช่นกัน ข้อตกลงดังกล่าวได้ระบุถึงขั้นตอนที่สมาชิกจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อบรรลุเป้าหมายในการ "DETOX" นอกจากนี้ สมาชิกทั้งหมดยังได้วางมาตรฐานร่วมกันในด้านการวิเคราะห์น้ำเสีย การฝึกอบรม การตรวจสอบบัญชี รวมถึงการกำหนดรายชื่อสารเคมีต้องห้ามในกระบวนการผลิต (MRSL)


Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics