กรมบัญชีกลางเผยยอดการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กว่า 8,651 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 20, 2017 11:15
กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง สนง.ปลัดกระทรวงการคลัง

กรมบัญชีกลางเผยยอดการใช้จ่ายเงินผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม – 17 ธันวาคม 2560 เป็นยอดเงิน 8,651 ล้านบาท พร้อมเร่งติดตั้งเครื่อง EDC ร้านก๊าซหุงต้มให้แล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2560 นี้

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้แจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้มีสิทธิได้ใช้จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มมากขึ้น โดยตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – 17 ธันวาคม 2560 กรมบัญชีกลางได้จ่ายเงินแล้วเป็นเงินกว่า 8,651 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นการจ่ายให้ร้านธงฟ้าประชารัฐ เป็นเงินกว่า 8,603 ล้านบาท จ่ายเป็นค่าซื้อก๊าซหุงต้ม เป็นเงิน 2.14 ล้านบาท ค่าโดยสารรถ บขส. เป็นเงิน 19.69 ล้านบาท และค่าโดยสารรถไฟ เป็นเงิน 25.97 ล้านบาท

สำหรับความคืบหน้าในการติดตั้งเครื่อง EDC นั้น ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ได้ติดตั้งเครื่องที่ร้านธงฟ้าประชารัฐครอบคลุมทุกตำบลรวมทั้งรถโมบายแล้ว จำนวนกว่า 18,000 เครื่อง และได้ติดตั้งเครื่อง EDC ให้กับร้านก๊าซหุงต้ม จำนวน 819 ร้านค้า จากจำนวน 984 ร้านค้า (ข้อมูลที่ได้รับจากกระทรวงพลังงานครบถ้วนพร้อมติดตั้ง) ส่งคืนข้อมูลร้านค้าก๊าซหุงต้มที่ไม่ครบถ้วนถูกต้องให้กระทรวงพลังงานปรับปรุงแก้ไข จำนวน 1,386 ร้านค้า เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 และวันที่ 6 ธันวาคม 2560 แล้ว ทั้งนี้ กรมบัญชีกลางได้แจ้งให้กระทรวงพลังงานเร่งแก้ไขข้อมูลพร้อมทั้งจัดส่งข้อมูลของร้านก๊าซหุงต้มที่พร้อมติดตั้งเครื่อง EDC กลับมายังกรมบัญชีกลางโดยเร็วที่สุด เพื่อให้สามารถติดตั้งได้ครบตามเป้าหมายจำนวน 7,000 เครื่อง ภายในเดือนธันวาคม 2560 นี้

อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวต่อว่า การให้ความช่วยเหลือผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้มีสิทธิ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้มีสิทธิได้อย่างยั่งยืน และยังช่วยให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจแต่ละพื้นที่มากขึ้นด้วย


Latest Press Release

การแข่งขันภาษาจีนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 16 (นานาชาติ)

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันภาษาจีนเพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 16 (นานาชาติ) จัดโดยมูลนิธิร่มฉัตร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ซึ่งเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานและระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ...

มูลนิธิ EDF จับมือมูลนิธิผู้มีเมตตามอบทุน 1,320,000 บาท ให้นิสิตนักศึกษาเรียนดีแต่ยากจน

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนางสาวศิริลักษณ์ อันตรเสน (แถวนั่ง 3 – ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการโครงการทุนการศึกษา ถ่ายภาพร่วมกับคณะผู้บริหารมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศไทย) และมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศญี่ปุ่น) (Shinnyo-en Japan)...

หอการค้าไทย ห่วงมาตรฐาน SMEs ด้านท่องเที่ยว เร่งให้ความรู้ ผู้ประกอบการด้านโรงแรม ที่พัก ปฏิบัติให้ถูกกฎหมาย

หอการค้าไทย ห่วงมาตรฐานของ SMEs ผู้ให้บริการที่พักแก่นักท่องเที่ยว เร่งให้ความรู้กับผู้ประกอบกิจการได้ปฏิบัติอย่างถูกกฎหมาย เล็งจัดสัมมนา "เปิดโรงแรม ที่พัก และโฮสเทล ให้ถูกกฎหมายตาม ม.44" นำร่องจังหวัดชลบุรี มุ่งให้ความรู้ความเข้าใจ...

Chinaworld Fashion Design Contest 2019 (ครั้งที่ 9) รายละเอียดการจัดกิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้าและแผนการตลาด

กิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้า Chinaworld Fashion Design Contest 2019 (ครั้งที่ 9) ภายใต้แนวคิด "Show Me Your Brand ปั้นให้ปัง" โดยศูนย์การค้าไชน่าเวิลด์มุ่งมั่นที่จะสนับสนุน นักออกแบบหน้าใหม่...

ม็อกเทล เวอร์จิน บลัดดี้ แมรี่

โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ เครื่องดื่มม็อกเทลยอดนิยมประจำเดือนสิงหาคม "เวอร์จิน บลัดดี้ แมรี่" ส่วนผสมที่ลงตัวของน้ำมะเขือเทศ ซอสวูสเตอร์เชียร์ พริกไทย และตกแต่งด้วยก้านเซเลอรี่...

Related Topics