มอบประกาศนียบัตร ไทย ไซเบอร์ คิดส์ ปี2 สานฝันนักเรียนไทยก้าวไกลรับเทคโนโลยียุค 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 20, 2017 09:08
กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา

นางสาวจารุวัฒน์ บุษมาลี (แถวกลาง – ที่ 6 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) พร้อมด้วยนางสาวพรนิภา สร้อยจำปา (แถวกลาง–ที่ 7 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ บริษัทโนเกีย โซลูชั่นส์ แอนด์ เน็ตเวิร์คส (ประเทศไทย) จำกัด และ นายกฤษฎา ทองมั่นคง (แถวกลาง–ที่ 6 จากขวา) ฝ่ายระบบการปฏิบัติงานและคุณภาพ บริษัทโนเกีย โซลูชั่นส์ แอนด์ เน็ตเวิร์คส (ประเทศไทย) จำกัด ถ่ายภาพร่วมกับนักเรียนและคณะครูโรงเรียนชุมชนประชานิกรอำนวยเวทย์ และโรงเรียนวัดพิรุณศาสตร์ จังหวัดปทุมธานี หลังสำเร็จการฝึกอบรมมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการ "ไทยไซเบอร์คิดส์" ปีที่ 2

ตลอดระยะเวลาการเข้ารับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการ "ไทยไซเบอร์คิดส์" ปีที่ 2 ระยะเวลา 6 เดือน ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท โนเกีย โซลูชั่นส์ แอนด์ เน็ตเวิร์คส (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนนักเรียนแต่ละโรงเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัล สื่ออีเลิร์นนิ่ง การเขียนสตอรี่บอร์ด (Storyboard) การถ่ายทำและตัดต่อวิดีโอ เทคนิคการทำไวรัลคลิป การทำคิวอาร์โค้ด (QR Code) สร้างเฟสบุ๊คแฟนเพจ การดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่างๆ การอัพโหลดไฟล์ภาพและวิดีโอขึ้นเว็บไซต์และแฟนเพจ การใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์ การนำเสนอสินค้าและผลงานที่ทันสมัยที่สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซ โดยทุกเนื้อหาสอดคล้องนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของภาครัฐที่มุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพนักเรียนไทยโดยใช้ไอทีเป็นเครื่องมือ สนับสนุนคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ทให้มีความพร้อมต่อการเรียนการสอนในโรงเรียน อีกทั้งยังเป็นการลดช่องว่างการเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศการสื่อสาร รู้จักการแสดงออกด้านความคิดเห็น การทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ และที่สำคัญยิ่งเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้นักเรียนสามารถใช้ทักษะด้านไอที คิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อนำไปแบ่งปันกับนักเรียนคนอื่นๆ ภายในโรงเรียน รวมถึงครอบครัวและสังคมรอบข้างที่อาจจะช่วยสร้างเสริมรายได้ต่อไป

เด็กหญิงพิมญาดา ศรีจันทึก และเด็กหญิงพัชราภา จำเริญใหญ่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดพิรุณศาสตร์ บอกว่า "กิจกรรม "ไทยไซเบอร์คิดส์" ปีที่ 2 เป็นกิจกรรมที่ดีมาก เป็นการส่งเสริมและต่อยอดในสิ่งที่พวกเราเรียนคอมพิวเตอร์ในชั้นเรียน โดยเฉพาะการเรียนรู้หลักการการตัดต่อวิดีโอเพราะมีแอปพลิเคชันและโปรแกรมใหม่ๆ ที่พี่วิทยากรนำมาสอนให้พวกเราได้เรียนระหว่างการฝึกอบรม อีกทั้งพวกเรายังได้มีโอกาสลองทำ (https://www.youtube.com/watch?v=rVn2nkC5zq0) ทำให้มีประสบการณ์มากขึ้น ดีมากเลยค่ะ"

ทางด้านเด็กหญิงสายรุ้ง บุญเพ็ชร์ เด็กหญิงพิยดา สังศักดิ์ และเด็กชายเกษมพันธุ์ เขียวชอุ่ม ตัวแทนนักเรียนโรงเรียนชุมชนประชานิกรอำนวยเวทย์ เล่าว่า "พวกเราไม่เคยทำคลิปวิดีโอมาก่อน ตอนแรกๆ ก็คิดว่ายากมากโดยเฉพาะการตัดต่อวิดีโอ ไม่น่าสนใจ แต่พอได้มาเรียนมาเข้าอบรมกับเพื่อนๆ คนอื่น หัวข้อทุกอย่างที่ได้เรียนน่าสนใจมาก สนุกด้วย ทำให้พวกเราอยากทำคลิปวิดีโอสวยๆ ที่น่าสนใจโดยเฉพาะที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการขายสินค้าโอท็อปที่มีอยู่ในชุมชนของเราเพื่อนำไปแนะนำให้กับเพื่อนๆ ที่ไม่ได้มาเข้ารับการอบรมเหมือนพวกเราที่เป็นนักเรียนกลุ่มแกนนำของโรงเรียน"

สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นองค์กรสาธารณกุศลของประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่มุ่งมั่นช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาสให้ได้รับทุนการศึกษา โดยทำงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในเขตพื้นที่ในโรงเรียน 55 จังหวัด อย่างใกล้ชิด องค์กรหรือบุคคลที่สนใจสามารถคลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.edfthai.org หรือติดต่อ 02 579 9209-11 หรืออีเมล public@edfthai.org ทั้งนี้เงินบริจาคหรือการทำกิจกรรมผ่านมูลนิธิ EDF สามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีตามกฎหมาย


Latest Press Release

ภาพข่าว: สนพ. สระบุรี ขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัด

สนพ.สระบุรี ดำเนินการประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดสระบุรี ครั้งที่ 1/2563 เพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนตามแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดสระบุรี ในปี 2562 และทบทวนแผนการดำเนินงานปี 2563 โดยมีนางสาวรัตนา ทองกลับ แรงงานจังหวัดสระบุรี...

ม.หอการค้าไทยเปิดตัวคณะศิลปะและการออกแบบดิจิทัล ผลิตบัณฑิตตอบโจทย์ยุคดิสรัปชั่นเทคโนโลยี

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยสถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจ การค้า และอุตสาหกรรมบริการของประเทศไทย มุ่งสร้างหลักสูตรผลิตบัณฑิตที่มีลักษณะพึงประสงค์ตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย (Business Smart) ใฝ่รู้ พัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง และมีภาพลักษณ์ทางธุรกิจระดับสากล...

โปรโมชั่นอาหาร ห้องอาหารปริ๊นเซสคาเฟ่ โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ

- ไก่ย่างนมสดนุ่มๆ รสจัดจ้าน จากพริกเกาหลี และพริกป่น ทานคู่กับ ส้มตำรสเด็ด และข้าวเหนียวดอกอัญชัน ราคา 236 สุทธิ - ปลากะพงอบสมุนไพรไทยเสิร์ฟพร้อมส้มตำ - ปลากะพงหมัก ตระไคร้ ใบโหระพา หอมแดง กระเทียม และใบมะกรูด ย่างจนหอม เนื้อนุ่มละมุน...

ประมุขแห่งรัฐและรัฐมนตรีจากกว่า 35 ประเทศ เตรียมเข้าร่วมการประชุมสุดยอดว่าด้วยการศึกษาที่เท่าเทียมและทั่วถึงที่นครจิบูตี

รัฐบาลกว่า 35 ประเทศจากแอฟริกา, เอเชีย, ตะวันออกกลาง, แปซิฟิก, ละตินอเมริกาและแคริบเบียน จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดว่าด้วยการศึกษาที่เท่าเทียมและทั่วถึง ForumBIE 2030 ครั้งที่สาม ในระหว่างวันที่ 27-29 มกราคม 2563...

คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ชลบุรี คว้ารางวัล popular vote รุ่น junior การประกวดโครงการไอเดียการทำธุรกิจ CashMax Catch Your Dream

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี เข้าร่วมการประกวดโครงการไอเดียการทำธุรกิจ CashMax Catch Your Dream ท้าประลองไอเดียธุรกิจในฝัน ทั้งนี้มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี คว้ารางวัล popular vote รุ่น junior ประกอบด้วย นายภัทรจารินทร์ ชนะค้า , นายบุลเสฏฐ์...

Related Topics