มอบประกาศนียบัตร ไทย ไซเบอร์ คิดส์ ปี2 สานฝันนักเรียนไทยก้าวไกลรับเทคโนโลยียุค 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 20, 2017 09:08
กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา

นางสาวจารุวัฒน์ บุษมาลี (แถวกลาง – ที่ 6 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) พร้อมด้วยนางสาวพรนิภา สร้อยจำปา (แถวกลาง–ที่ 7 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ บริษัทโนเกีย โซลูชั่นส์ แอนด์ เน็ตเวิร์คส (ประเทศไทย) จำกัด และ นายกฤษฎา ทองมั่นคง (แถวกลาง–ที่ 6 จากขวา) ฝ่ายระบบการปฏิบัติงานและคุณภาพ บริษัทโนเกีย โซลูชั่นส์ แอนด์ เน็ตเวิร์คส (ประเทศไทย) จำกัด ถ่ายภาพร่วมกับนักเรียนและคณะครูโรงเรียนชุมชนประชานิกรอำนวยเวทย์ และโรงเรียนวัดพิรุณศาสตร์ จังหวัดปทุมธานี หลังสำเร็จการฝึกอบรมมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการ "ไทยไซเบอร์คิดส์" ปีที่ 2

ตลอดระยะเวลาการเข้ารับการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการ "ไทยไซเบอร์คิดส์" ปีที่ 2 ระยะเวลา 6 เดือน ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท โนเกีย โซลูชั่นส์ แอนด์ เน็ตเวิร์คส (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนนักเรียนแต่ละโรงเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัล สื่ออีเลิร์นนิ่ง การเขียนสตอรี่บอร์ด (Storyboard) การถ่ายทำและตัดต่อวิดีโอ เทคนิคการทำไวรัลคลิป การทำคิวอาร์โค้ด (QR Code) สร้างเฟสบุ๊คแฟนเพจ การดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่างๆ การอัพโหลดไฟล์ภาพและวิดีโอขึ้นเว็บไซต์และแฟนเพจ การใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์ การนำเสนอสินค้าและผลงานที่ทันสมัยที่สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซ โดยทุกเนื้อหาสอดคล้องนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของภาครัฐที่มุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพนักเรียนไทยโดยใช้ไอทีเป็นเครื่องมือ สนับสนุนคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ทให้มีความพร้อมต่อการเรียนการสอนในโรงเรียน อีกทั้งยังเป็นการลดช่องว่างการเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศการสื่อสาร รู้จักการแสดงออกด้านความคิดเห็น การทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ และที่สำคัญยิ่งเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้นักเรียนสามารถใช้ทักษะด้านไอที คิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อนำไปแบ่งปันกับนักเรียนคนอื่นๆ ภายในโรงเรียน รวมถึงครอบครัวและสังคมรอบข้างที่อาจจะช่วยสร้างเสริมรายได้ต่อไป

เด็กหญิงพิมญาดา ศรีจันทึก และเด็กหญิงพัชราภา จำเริญใหญ่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดพิรุณศาสตร์ บอกว่า "กิจกรรม "ไทยไซเบอร์คิดส์" ปีที่ 2 เป็นกิจกรรมที่ดีมาก เป็นการส่งเสริมและต่อยอดในสิ่งที่พวกเราเรียนคอมพิวเตอร์ในชั้นเรียน โดยเฉพาะการเรียนรู้หลักการการตัดต่อวิดีโอเพราะมีแอปพลิเคชันและโปรแกรมใหม่ๆ ที่พี่วิทยากรนำมาสอนให้พวกเราได้เรียนระหว่างการฝึกอบรม อีกทั้งพวกเรายังได้มีโอกาสลองทำ (https://www.youtube.com/watch?v=rVn2nkC5zq0) ทำให้มีประสบการณ์มากขึ้น ดีมากเลยค่ะ"

ทางด้านเด็กหญิงสายรุ้ง บุญเพ็ชร์ เด็กหญิงพิยดา สังศักดิ์ และเด็กชายเกษมพันธุ์ เขียวชอุ่ม ตัวแทนนักเรียนโรงเรียนชุมชนประชานิกรอำนวยเวทย์ เล่าว่า "พวกเราไม่เคยทำคลิปวิดีโอมาก่อน ตอนแรกๆ ก็คิดว่ายากมากโดยเฉพาะการตัดต่อวิดีโอ ไม่น่าสนใจ แต่พอได้มาเรียนมาเข้าอบรมกับเพื่อนๆ คนอื่น หัวข้อทุกอย่างที่ได้เรียนน่าสนใจมาก สนุกด้วย ทำให้พวกเราอยากทำคลิปวิดีโอสวยๆ ที่น่าสนใจโดยเฉพาะที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการขายสินค้าโอท็อปที่มีอยู่ในชุมชนของเราเพื่อนำไปแนะนำให้กับเพื่อนๆ ที่ไม่ได้มาเข้ารับการอบรมเหมือนพวกเราที่เป็นนักเรียนกลุ่มแกนนำของโรงเรียน"

สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นองค์กรสาธารณกุศลของประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่มุ่งมั่นช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาสให้ได้รับทุนการศึกษา โดยทำงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในเขตพื้นที่ในโรงเรียน 55 จังหวัด อย่างใกล้ชิด องค์กรหรือบุคคลที่สนใจสามารถคลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.edfthai.org หรือติดต่อ 02 579 9209-11 หรืออีเมล public@edfthai.org ทั้งนี้เงินบริจาคหรือการทำกิจกรรมผ่านมูลนิธิ EDF สามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีตามกฎหมาย


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics