กปภ. ปลื้ม! ลูกค้าประทับใจบริการ Drive Thru รับชำระค่าน้ำประปา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 21, 2017 15:33
กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) มัดใจลูกค้า ด้วยบริการชำระค่าน้ำประปาแบบ Drive Thru หรือ ช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปา เน้นบริการรวดเร็วฉับไว เพิ่มความประทับใจให้กับลูกค้า

นายสมชาย มนต์บุรีนนท์ รองผู้ว่าการ(วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กล่าวว่า ในรอบหลายปีที่ผ่านมา กปภ. พยายามปรับปรุงคุณภาพการบริการน้ำประปาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้กลไกหลักที่เป็นแรงขับเคลื่อนองค์กรคือ กปภ.สาขา ทั้งหมด 234 สาขา ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศเป็นจุดแข็งในการเข้าถึงความต้องการของประชาชน ซึ่งพฤติกรรมของลูกค้าในส่วนภูมิภาคมักจะมีความผูกพันและเข้ามาติดต่อธุรกรรมที่ กปภ.สาขาด้วยตนเองมากกว่าติดต่อในช่องทางอื่น เช่น ช่วงเวลาใกล้ครบกำหนดชำระค่าน้ำประปาจะมีลูกค้าเข้ามาติดต่อพร้อมกันจำนวนมาก ทำให้อาจเกิดปัญหาการให้บริการล่าช้ากว่าปกติ กปภ.หลายสาขาจึงนำระบบการบริการแบบ Drive Thru หรือ ช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปามาประยุกต์ให้เข้ากับความเหมาะสมของสถานที่ โดยขณะนี้พร้อมให้บริการแล้วในพื้นที่ กปภ.สาขาบ้านฉาง ระยอง จันทบุรี พัทยา ขอนแก่น แม่สอด สุโขทัย เชียงใหม่ ลำพูน หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี กระบี่ ซึ่งในบางสาขานอกจากเปิดบริการช่องทางด่วนสำหรับรถยนต์แล้วยังมีช่องทางด่วนสำหรับรถจักรยานยนต์โดยเฉพาะเพิ่มเติมด้วย หลังจากเปิดให้บริการช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปาพบว่าลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยชื่นชอบการบริการที่สะดวกคล่องตัวมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ และสามารถติดต่อทำธุรกรรมกับ กปภ. ได้ง่ายดายกว่าเดิม ซึ่งลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการของ กปภ.สาขาข้างต้นสามารถไปใช้บริการช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปาได้ในวันจันทร์ – วันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 – 15.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PWA Contact Center โทร. 1662

รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า การเปิดบริการช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปาเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของความมุ่งมั่นตั้งใจเพื่อพัฒนาการบริการของ กปภ. ซึ่งมีความพึงพอใจของลูกค้าเป็นเป้าหมายสำคัญ


Latest Press Release

ก.แรงงาน จัดชุดเฉพาะกิจช่วยผู้ประสพภัยประจวบ-ชุมพร

ก.แรงงาน จัดชุดเฉพาะกิจช่วยประชาชน ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมประจวบ-ชุมพร เตรียมแผนฝึกอาชีพบรรเทาความความเดือดร้อนหลังลดน้ำลด พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน...

พลังแห่งความร่วมมือของครู สำคัญอย่างไรต่อการเชื่อมต่อชุมชนการเรียนรู้ที่แตกต่าง

การดำเนินชีวิตของคนยุคดิจิทัลต้องใช้ศักยภาพที่แตกต่างของตนให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการประกอบอาชีพ ดังนั้นการจัดการเรียนรู้ที่เน้นการส่งเสริมและพัฒนาให้ผู้เรียนได้พัฒนาตนเองตามความสามารถที่แตกต่างระหว่างบุคคล...

บิวเทรี่ยมจัด BEAUTRIUM END YEAR SALE ลดจนหมีลุก!! ที่สุดแห่งการลดราคา สูงสุด 80% ทุกสาขา ที่สายบิวตี้ต้องลุกขึ้นมาช้อป

บิวเทรี่ยมจัด BEAUTRIUM END YEAR SALE "ลดจนหมีลุก!!" ที่สุดแห่งการลดราคา สูงสุด 80% ทุกสาขา ที่สายบิวตี้ต้องลุกขึ้นมาช้อป ร้านบิวเทรี่ยม ทุกสาขา จัดแคมเปญ "ลดจนหมีลุก!!" วันที่ 30 พ.ย. – 5 ธ.ค. 61 ลดหนักจัดเต็มสูงสุด 80%...

แฟลช เอ็กซ์เพรส ทุ่ม 100 ล้าน เปิด ศูนย์ฝึกประสบการณ์ โลจิสติกส์ (Logistics) แบบครบวงจรครั้งแรกในไทย

แฟลช เอ็กซ์เพรส (Flash Express) ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุทั่วประเทศไทย ทุ่มเงินกว่า 100 ล้านบาท จับมือมหาวิทยาลัย 20 แห่ง เปิด "ศูนย์ฝึกประสบการณ์ โลจิสติกส์ (Logistics) แบบครบวงจร (Flash Express @ University Shop) ครั้งแรกในประเทศไทย...

ม.ศรีปทุม เปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับกลาง รุ่นที่ 1 ประจำปี 2562 ผู้บริหารกระทรวงการคลัง

รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ อยู่ถนอม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี เปิดการอบรม หลักสูตร นักบริหารระดับกลาง รุ่นที่ 1 ประจำปี 2562 ให้กับคณะผู้บริหารจากกรมสรรพากร และผู้บริหารจากหน่วยงานต่างๆภายในกระทรวงการคลัง จำนวน 70 คน โดย...

Related Topics