กปภ. ปลื้ม! ลูกค้าประทับใจบริการ Drive Thru รับชำระค่าน้ำประปา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 21, 2017 15:33
กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) มัดใจลูกค้า ด้วยบริการชำระค่าน้ำประปาแบบ Drive Thru หรือ ช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปา เน้นบริการรวดเร็วฉับไว เพิ่มความประทับใจให้กับลูกค้า

นายสมชาย มนต์บุรีนนท์ รองผู้ว่าการ(วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กล่าวว่า ในรอบหลายปีที่ผ่านมา กปภ. พยายามปรับปรุงคุณภาพการบริการน้ำประปาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้กลไกหลักที่เป็นแรงขับเคลื่อนองค์กรคือ กปภ.สาขา ทั้งหมด 234 สาขา ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศเป็นจุดแข็งในการเข้าถึงความต้องการของประชาชน ซึ่งพฤติกรรมของลูกค้าในส่วนภูมิภาคมักจะมีความผูกพันและเข้ามาติดต่อธุรกรรมที่ กปภ.สาขาด้วยตนเองมากกว่าติดต่อในช่องทางอื่น เช่น ช่วงเวลาใกล้ครบกำหนดชำระค่าน้ำประปาจะมีลูกค้าเข้ามาติดต่อพร้อมกันจำนวนมาก ทำให้อาจเกิดปัญหาการให้บริการล่าช้ากว่าปกติ กปภ.หลายสาขาจึงนำระบบการบริการแบบ Drive Thru หรือ ช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปามาประยุกต์ให้เข้ากับความเหมาะสมของสถานที่ โดยขณะนี้พร้อมให้บริการแล้วในพื้นที่ กปภ.สาขาบ้านฉาง ระยอง จันทบุรี พัทยา ขอนแก่น แม่สอด สุโขทัย เชียงใหม่ ลำพูน หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี กระบี่ ซึ่งในบางสาขานอกจากเปิดบริการช่องทางด่วนสำหรับรถยนต์แล้วยังมีช่องทางด่วนสำหรับรถจักรยานยนต์โดยเฉพาะเพิ่มเติมด้วย หลังจากเปิดให้บริการช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปาพบว่าลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยชื่นชอบการบริการที่สะดวกคล่องตัวมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ และสามารถติดต่อทำธุรกรรมกับ กปภ. ได้ง่ายดายกว่าเดิม ซึ่งลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการของ กปภ.สาขาข้างต้นสามารถไปใช้บริการช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปาได้ในวันจันทร์ – วันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 – 15.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PWA Contact Center โทร. 1662

รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า การเปิดบริการช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปาเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของความมุ่งมั่นตั้งใจเพื่อพัฒนาการบริการของ กปภ. ซึ่งมีความพึงพอใจของลูกค้าเป็นเป้าหมายสำคัญ


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics