กปภ. ปลื้ม! ลูกค้าประทับใจบริการ Drive Thru รับชำระค่าน้ำประปา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 21, 2017 15:33
กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) มัดใจลูกค้า ด้วยบริการชำระค่าน้ำประปาแบบ Drive Thru หรือ ช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปา เน้นบริการรวดเร็วฉับไว เพิ่มความประทับใจให้กับลูกค้า

นายสมชาย มนต์บุรีนนท์ รองผู้ว่าการ(วิชาการ) รักษาการแทนผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กล่าวว่า ในรอบหลายปีที่ผ่านมา กปภ. พยายามปรับปรุงคุณภาพการบริการน้ำประปาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้กลไกหลักที่เป็นแรงขับเคลื่อนองค์กรคือ กปภ.สาขา ทั้งหมด 234 สาขา ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศเป็นจุดแข็งในการเข้าถึงความต้องการของประชาชน ซึ่งพฤติกรรมของลูกค้าในส่วนภูมิภาคมักจะมีความผูกพันและเข้ามาติดต่อธุรกรรมที่ กปภ.สาขาด้วยตนเองมากกว่าติดต่อในช่องทางอื่น เช่น ช่วงเวลาใกล้ครบกำหนดชำระค่าน้ำประปาจะมีลูกค้าเข้ามาติดต่อพร้อมกันจำนวนมาก ทำให้อาจเกิดปัญหาการให้บริการล่าช้ากว่าปกติ กปภ.หลายสาขาจึงนำระบบการบริการแบบ Drive Thru หรือ ช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปามาประยุกต์ให้เข้ากับความเหมาะสมของสถานที่ โดยขณะนี้พร้อมให้บริการแล้วในพื้นที่ กปภ.สาขาบ้านฉาง ระยอง จันทบุรี พัทยา ขอนแก่น แม่สอด สุโขทัย เชียงใหม่ ลำพูน หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี กระบี่ ซึ่งในบางสาขานอกจากเปิดบริการช่องทางด่วนสำหรับรถยนต์แล้วยังมีช่องทางด่วนสำหรับรถจักรยานยนต์โดยเฉพาะเพิ่มเติมด้วย หลังจากเปิดให้บริการช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปาพบว่าลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยชื่นชอบการบริการที่สะดวกคล่องตัวมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ และสามารถติดต่อทำธุรกรรมกับ กปภ. ได้ง่ายดายกว่าเดิม ซึ่งลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการของ กปภ.สาขาข้างต้นสามารถไปใช้บริการช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปาได้ในวันจันทร์ – วันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 – 15.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PWA Contact Center โทร. 1662

รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า การเปิดบริการช่องทางด่วนรับชำระค่าน้ำประปาเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของความมุ่งมั่นตั้งใจเพื่อพัฒนาการบริการของ กปภ. ซึ่งมีความพึงพอใจของลูกค้าเป็นเป้าหมายสำคัญ


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics