โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท และบริษัท เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด ในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป ดำเนินโครงการเพื่อสังคม ปลูกผักออร์แกนิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday January 4, 2018 08:55
กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท
Better Living: Organic Plant Project

บริษัท เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด ในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป และโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท มีแนวทางการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมคือให้ความสำคัญกับการศึกษาและการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน จึงได้ดำเนินโครงการเพื่อสังคม Better Living: Organic Plant Project "การปลูกผักออร์แกนิก" เพื่อสร้างสรรชุมชนที่ดีกว่านี้ขึ้น เพื่อมุ่งให้ความรู้และให้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับสร้างรายได้ให้กับตนเองและชุมชน

เพื่อสนับสนุนให้ชุมชนปลูกพืชปลอดสารพิษในท้องถิ่น โดยเลือกโรงเรียนบ้านคลองม่วงที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท เริ่มจากเด็กนักเรียนซึ่งเป็นรากฐานและกำลังสำคัญให้เป็นโครงการนำร่อง เพื่อให้เด็กๆได้เรียนรู้และมีความเข้าใจในการปลูกผักแนวใหม่ ปลอดสารพิษ ซึ่งสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลความเจริญให้มีความเป็นอยู่ที่ดีและสร้างรายได้เพิ่มอีกด้วย

ทั้งนี้อาทร วนาสันตกุล กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว บริษัท เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด ในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป กล่าวถึงจุดประสงค์หลักในการทำกิจกรรมของเรานั้นพยายามเน้นเรื่องการพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกมิติ ทั้งเรายังมุ่งเน้น ความสัมพันธ์ต่อชุมชน โครงการเพื่อสังคม Better Living: Organic Plant Project "การปลูกผักออร์แกนิก" ที่โรงเรียนบ้านคลองม่วงเกิดขึ้นจากความห่วงใยและความความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ชุมชนได้มีความรู้ในการปลูกผักแนวใหม่ เราจึงต้องการสนับสนุนชุมชนให้เรียนรู้และปลูกพืชผักออแกนิกในท้องถิ่นเพื่อบริโภคและสร้างรายได้ โดยโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท จะสนับสนุนโดยการรับซื้อผักที่ได้มาตรฐานจากโครงการนี้อีกด้วย

นอกจากการปลูกผักออร์แกนิกแล้ว ผู้บริหารบริษัทเอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวริซึ่ม รวมทั้งพนักงานโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท คณะครูอาจารย์และนักเรียนบ้านคลองม่วง ยังร่วมกันทำกิจกรรมทำสลัดม้วน (salad roll) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้อีกทางหนึ่งด้วย ในมุมมองที่สอดคล้องกัน สายัณห์ ดำดี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองม่วง เปิดเผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า เรามีกิจกกรมมากมายที่ทำร่วมกันกับโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท และรวมถึงโครงการ Better Living: Organic Plant Project การปลูกผักออร์แกนิกนี้ด้วย ขอขอบคุณโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท ที่ได้เชิญคุณวรารัตน์ เกียรติเมฑ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรปฏิบัติการจากศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดกระบี่ (พืชสวน) มาให้ความรู้และสาธิตการปลูกผักออแกนิกในครั้งนี้ เรามีความยินดีมากที่ได้ร่วมมือกันและให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักษาและสานต่อโครงการนี้ต่อไป

บริษัทเอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวริซึ่ม และโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ Better Living: Organic Plant Project นี้จะนำความสุขอย่างยั่งยืนมาสู่นักเรียนโรงเรียนบ้านคลองม่วงและชุมชนต่อไป


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics