โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท และบริษัท เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด ในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป ดำเนินโครงการเพื่อสังคม ปลูกผักออร์แกนิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday January 4, 2018 08:55
กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท
Better Living: Organic Plant Project

บริษัท เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด ในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป และโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท มีแนวทางการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมคือให้ความสำคัญกับการศึกษาและการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน จึงได้ดำเนินโครงการเพื่อสังคม Better Living: Organic Plant Project "การปลูกผักออร์แกนิก" เพื่อสร้างสรรชุมชนที่ดีกว่านี้ขึ้น เพื่อมุ่งให้ความรู้และให้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับสร้างรายได้ให้กับตนเองและชุมชน

เพื่อสนับสนุนให้ชุมชนปลูกพืชปลอดสารพิษในท้องถิ่น โดยเลือกโรงเรียนบ้านคลองม่วงที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท เริ่มจากเด็กนักเรียนซึ่งเป็นรากฐานและกำลังสำคัญให้เป็นโครงการนำร่อง เพื่อให้เด็กๆได้เรียนรู้และมีความเข้าใจในการปลูกผักแนวใหม่ ปลอดสารพิษ ซึ่งสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลความเจริญให้มีความเป็นอยู่ที่ดีและสร้างรายได้เพิ่มอีกด้วย

ทั้งนี้อาทร วนาสันตกุล กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว บริษัท เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด ในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป กล่าวถึงจุดประสงค์หลักในการทำกิจกรรมของเรานั้นพยายามเน้นเรื่องการพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกมิติ ทั้งเรายังมุ่งเน้น ความสัมพันธ์ต่อชุมชน โครงการเพื่อสังคม Better Living: Organic Plant Project "การปลูกผักออร์แกนิก" ที่โรงเรียนบ้านคลองม่วงเกิดขึ้นจากความห่วงใยและความความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ชุมชนได้มีความรู้ในการปลูกผักแนวใหม่ เราจึงต้องการสนับสนุนชุมชนให้เรียนรู้และปลูกพืชผักออแกนิกในท้องถิ่นเพื่อบริโภคและสร้างรายได้ โดยโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท จะสนับสนุนโดยการรับซื้อผักที่ได้มาตรฐานจากโครงการนี้อีกด้วย

นอกจากการปลูกผักออร์แกนิกแล้ว ผู้บริหารบริษัทเอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวริซึ่ม รวมทั้งพนักงานโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท คณะครูอาจารย์และนักเรียนบ้านคลองม่วง ยังร่วมกันทำกิจกรรมทำสลัดม้วน (salad roll) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้อีกทางหนึ่งด้วย ในมุมมองที่สอดคล้องกัน สายัณห์ ดำดี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองม่วง เปิดเผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า เรามีกิจกกรมมากมายที่ทำร่วมกันกับโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท และรวมถึงโครงการ Better Living: Organic Plant Project การปลูกผักออร์แกนิกนี้ด้วย ขอขอบคุณโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท ที่ได้เชิญคุณวรารัตน์ เกียรติเมฑ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรปฏิบัติการจากศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดกระบี่ (พืชสวน) มาให้ความรู้และสาธิตการปลูกผักออแกนิกในครั้งนี้ เรามีความยินดีมากที่ได้ร่วมมือกันและให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักษาและสานต่อโครงการนี้ต่อไป

บริษัทเอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวริซึ่ม และโรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ Better Living: Organic Plant Project นี้จะนำความสุขอย่างยั่งยืนมาสู่นักเรียนโรงเรียนบ้านคลองม่วงและชุมชนต่อไป


Latest Press Release

นิด้าโพล จัดงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562

ด้วยศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล"สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) จะจัดให้มีงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ "Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562" เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและระดมความคิดเห็นจากคน Gen Y และนักวิชาการรุ่นใหม่เกี่ยวกับแนวโน้ม นโยบาย ความคาดหวัง...

ภาพข่าว: สืบสานงานพระพุทธศาสนา ดร.ทวีศักดิ์ รับตำแหน่งที่ปรึกษาสภาศิลปินฯ

เดินหน้าทำงานด้านพระพุทธศาสนาอย่างเต็มกำลัง ล่าสุด ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด และผู้จัดฯ ซีรี่ส์ "รักไม่จำกัดนิยาม" ช่องไอพีเอ็ม เข้าร่วมประชุม กับนายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ อธิบดีกรมการศาสนา ประธานการประชุมเครือข่าย...

ภาพข่าว: มกอช. อบรมผู้ปฏิบัติงาน โครงการบูรณาการตรวจสอบควบคุมสินค้าเกษตร

นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เป็นประธานเปิด โครงการสัมมนาพนักงานเจ้าหน้าที่ เรื่อง การเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ. ศ. 2551...

อพวช. มอบความสุข และความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ ต้อนรับปี 2562 เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการ ฟรี!

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ต้อนรับปีใหม่ 2562 มอบความสุขและความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป โดยเปิดให้เข้าชมทุกพิพิธภัณฑ์ ฟรี! และพิเศษจัดเต็มเข้าชมนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจ ฟรี! ใน "นิทรรศการดาวจรัสฟ้า" (STARRY SKY...

กระเช้าของขวัญปีใหม่แบรนด์ มอบแบรนด์...แทนคำขอบคุณ

ในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำกระเช้าของขวัญที่ดีที่สุดจากแบรนด์หลากหลายรูปแบบในคอนเซปท์"ขอบคุณ...การให้ ที่ประเมินค่าไม่ได้ มอบแบรนด์" ให้คุณได้มอบคุณค่าที่มีความหมาย...

Related Topics