Room Bookazine ฉบับเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ 2561 อัดแน่นด้วยไอเดียการสร้างประสบการณ์สีเขียวกลางป่าคอนกรีตที่คุณไม่ควรพลาด!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday January 8, 2018 16:46
กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง

Room Bookazine ฉบับเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2561 ฉบับนี้พบกับเรื่องราว "สวนของบ้าน" และ "สวนของเมือง" ที่อัดแน่นด้วยหลากหลายไอเดีย และแรงบันดาลใจในการสร้างประสบการณ์สีเขียวกลางป่าคอนกรีต พร้อมสกู๊ปพิเศษน่าสนใจอีกมากมาย อาทิ

GREEN SPACE – สวนของบ้าน สวนของเมือง

รวบรวมความเคลื่อนไหวและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับ "สวน คน และเมือง" พร้อมพาไปแลกเปลี่ยนความคิดกับ 5 นักออกแบบชั้นแนวหน้าของไทย ที่จะทำให้คุณเข้าใจศิลปะ ในการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติมากขึ้น

SPECIAL SCOOP : URBAN GREEN IDEAS - สร้างประสบการณ์ธรรมชาติในป่าคอนกรีต

หลากหลายไอเดียที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการสัมผัสธรรมชาติสำหรับชีวิตของคนเมือง ไม่ว่าจะเป็นไอเดียในการปลูกต้นไม้ในบ้าน ไปจนถึงไอเดียการออกแบบอาคารด้วยวิธีการอนุรักษ์ธรรมชาติ

HOME : WALLS AND TREES - ธรรมชาติกับผืนผนัง

บ้านโมเดิร์นกับการออกแบบที่นำธรรมชาติมาหลอมรวมเข้ากับสถาปัตยกรรมของ คุณป๊อก – อรรถพร คบคงสันติ เจ้าของสำนักงานภูมิสถาปัตยกรรม "TROP" โดดเด่นด้วย "กำแพงสีขาว" (Series of wall) 4 ชุด โดยเป็นการออกแบบให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสกับอากาศปลอดโปร่งเย็นสบาย และความงามของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

DESIGN CASE : LA VELA KHAO LAK

โรงแรมสุดเท่ที่ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางของเรือในมหาสมุทร ผสมผสานกับประวัติศาสตร์ของพื้นที่ริมชายหาดเขาหลัก จังหวัดกระบี่ เติมเต็มอารมณ์การพักผ่อนให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบแลนด์สเคปสุดโดดเด่น จนเกิดความผ่อนคลายที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

สามารถติดตามความพิเศษทั้งหมดนี้ได้ใน Room Bookazine ฉบับเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2561 หรือทาง www.baanlaesuan.com/roommag และ Facebook : room magazine


Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics