เปิดตัว ARON เทคโนโลยีสื่อสารผ่านใยแก้วนำแสงอันล้ำสมัย ที่อาศัยประโยชน์จาก Augmented Reality บนมือถือ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday January 8, 2018 14:58
ฟาวน์เทน แวลลีย์, แคลิฟอร์เนีย--8 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • SureFire ผู้นำด้านเทคโนโลยีแสงสว่าง เผยโฉมทางเลือกใหม่แห่งการเชื่อมต่อมือถือ ที่งาน CES 2018

SureFire บริษัทผู้บุกเบิกเทคโนโลยีแสงสว่าง ประกาศเปิดตัว ARON ซึ่งถือเป็นความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีสื่อสารผ่านใยแก้วนำแสงที่จะขยายขีดความสามารถของสมาร์ทโฟนและพลิกโฉมแนวทางการสื่อสารกับโลกที่หมุนอยู่รอบตัวเรา

ARON ซึ่งย่อมาจาก Augmented-Reality Optical Narrowcasting คือช่องทางสื่อสารรูปแบบใหม่อย่างแท้จริง เทคโนโลยีนี้ทำงานโดยไม่ต้องพึ่งอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายมือถือ แต่เป็นการควบคุมแสงอินฟาเรดเพื่อสร้างช่องทางสื่อสารผ่านใยแก้วนำแสงที่ทำงานเป็นอิสระ พร้อมมอบศักยภาพ ความยืดหยุ่น และความอิสระอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

โดย SureFire กำลังจัดแสดงเทคโนโลยีใหม่อันน่าทึ่งนี้ ที่งาน 2018 Consumer Electronics Show (CES) ในลาสเวกัส สัปดาห์นี้

ดร.นาร์คิส ชาทซ์ หัวหน้าแผนงานและหนึ่งในผู้คิดค้น ARON กล่าวว่า "เป็นเวลาหลายปีที่เรายึดมั่นในภารกิจส่งมอบการสื่อสารผ่านใยแก้วนำแสงในช่องว่างอิสระให้แก่ผู้บริโภค และ ARON เป็นเจ้าแรกที่ประสบความสำเร็จในการสาธิตศักยภาพดังกล่าว"

ARON ส่งข้อมูลด้วยวิธีการที่ผสมผสานเครื่องบอกตำแหน่งและสัญญาณใยแก้วนำแสงเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเป็นแนวทางที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว นอกจากนี้ ARON ยังทำหน้าที่ได้ทั้งแทนที่และเติมเต็มการทำงานของคลื่นความถี่วิทยุที่สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ทั่วโลกใช้งานอยู่ทั่วโลก

  • ส่งและรับข้อมูลดิจิทัลได้ทุกรูปแบบ อาทิ วิดีโอความละเอียดสูง
  • ทำงานเร็ว ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว
  • ประสิทธิภาพด้านพลังงานที่สูงกว่า Wi-Fi ถึง 300 เท่า และใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้
  • สามารถติดตั้งบนสมาร์ทโฟนหรือรถยนต์ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและใช้งานที่ย่อมเยา
  • ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มการสื่อสารที่ไม่ผ่านการควบคุมแต่อย่างใด
  • ศักยภาพด้านการบูรณาการและการปรับแต่งส่วนบุคคลที่แทบไร้ขีดจำกัด ยกระดับประสบการณ์แห่ง Augmented Reality ในแบบที่ไม่มีเทคโนโลยีมือถือใดเคยทำได้

ARON ต่อยอดมาจากพื้นฐานทางวิทยศาสตร์ของโทรศัพท์ใช้แสง (photophone) ซึ่งอเล็กซานเดอร์ เกรแฮม เบลล์ ประกาศไว้ว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเขา โดย ARON ได้รับการพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถตลอด 3 ปีที่ผ่านมา และสร้างบรรทัดฐานด้านช่วงสัญญาณ อัตราข้อมูล และการย่อขนาด ซึ่งการสื่อสารผ่านใยแก้วนำแสงในช่องว่างอิสระสำหรับการใช้งานในระดับผู้บริโภคไม่เคยทำสำเร็จมาก่อน

ด้วยเหตุนี้ จึงกล่าวได้ว่า ARON ทำให้เทคโนโลยีอนาคตไกลนี้ กลายเป็นเทคโนโลยีที่พร้อมใช้งานเป็นครั้งแรกสำหรับผู้บริโภค ตลอดจนธุรกิจและรัฐบาล พร้อมเปิดทางไปสู่มิติใหม่แห่งการเชื่อมต่อมือถือ

โจ สมิธ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารงานทั่วไปของ SureFire กล่าวว่า "เมื่อครั้งดร.จอห์น แมทธิวส์ก่อตั้ง SureFire เขาได้สร้างบรรทัดฐานที่ยึดถือสืบมาในเรื่องคุณภาพที่เหนือชั้นและพันธกิจที่มีต่อเทคโนโลยีขั้นสูง ด้วยการมองการณ์ไกลและวิสัยทัศน์นี้เอง เราจึงสามารถพัฒนา ARON ขึ้นมาได้ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สำรวจแนวทางการใช้งานเทคโนโลยีนี้ในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อตอบสนองผู้บริโภค"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ aron.surefire.com

เกี่ยวกับ SureFire

SureFire, LLC จากฟาวน์เทน แวลลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้ผลิตไฟฉายประสิทธิภาพสูง ไฟสำหรับติดอาวุธ และอุปกรณ์ยุทธวิธีอื่น ๆ สำหรับผู้เสี่ยงอันตรายและผู้ที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่เป็นเลิศในเรื่องคุณภาพ นวัตกรรม และประสิทธิภาพ อุปกรณ์ให้แสงสว่างของ SureFire ได้รับความไว้วางใจจากหน่วย SWAT และหน่วยปฏิบัติการพิเศษยอดฝีมือเหนือกว่าแบรนด์อื่นใด SureFire เป็นบริษัทที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2000

สื่อมวลชนติดต่อ:
Jonathan Mudd
strat-igence, Inc.
อีเมล: aron@strat-igence.com
โทรศัพท์: (202) 286-3240
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/625427/ARON_logo_Logo.jpg
วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/625438/ARON_CES.mp4

Latest Press Release

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 7-11 ตุลาคม 2562

ผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในสัปดาห์นี้ เข้าโรงงานอาหารสัตว์อย่างต่อเนื่อง แต่เริ่มชะลอตัวลงเนื่องมาจากมีฝนตก ส่งผลให้ราคาซื้อขายข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ ยืนราคาที่หาบละ 528 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 9 ตุลาคม...

ซีพี ออลล์จับมือชมรมวิทยากรอิสลามฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการผลิตสื่อไอที พัฒนาบุคลากรการศึกษาสู่ยุค 4.0

ซีพี ออลล์ ร่วมกับชมรมวิทยากรอิสลามศึกษากรุงเทพมหานคร และคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การใช้ Application เพื่อจัดการเรียนรู้สำหรับวิทยากรอิสลามศึกษา 4.0"...

สนพ.สุรินทร์ จัดกิจกรรมการปฐมนิเทศผู้รับการฝึกในหลักสูตร การฝึกเตรียมเข้าทำงาน (รุ่นที่ 1/2563)

ในวันที่ 11 ตุลาคม 2562 สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ ได้จัดกิจกรรมการปฐมนิเทศผู้รับการฝึกในหลักสูตร การฝึกเตรียมเข้าทำงาน (รุ่นที่ 1/2563) ณ ห้องประชุม ( อาคารฝึกอบรม) สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน แห่งที่ 1 ตำบลบ้านชบ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์...

ภาพข่าว: โครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการภาพข่าว ปฏิบัติงานศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

สำนักงาน กปร. ร่วมกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ดำเนินการ จัดอบรม และสัมมนา "โครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ" ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย...

อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำเฮี้ย ความหวังที่รอคอยของราษฎร ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชบูรณ์ ประชากรส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพมาจากประเทศลาวและตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนอยู่บนพื้นที่ที่เป็นโพน ที่คนไทยทั่วไปเรียกว่าเนิน ต่อมาจำนวนประชากรเพิ่มมากขึ้นจึงได้แบ่งออกเป็น 2 หมู่บ้าน และได้มีการเปลี่ยนชื่อจากบ้านโพน...

Related Topics