เมืองหนานหนิงเปิดบริการรถไฟใต้ดินสาย 2 ต้อนรับงานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday January 8, 2018 12:18
หนานหนิง, จีน--8 ม.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา นครหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซี ซึ่งเป็นเมืองเจ้าภาพจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน (China-ASEAN Exposition) ได้เริ่มเปิดให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 (Metro Line 2) ซึ่งเชื่อมต่อกับเส้นทางเดินรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 ที่เปิดให้บริการในปี 2559 ส่งผลให้ในขณะนี้เครือข่ายรถไฟใต้ดินหนานหนิงมีเส้นทางให้บริการตัดกันเป็นรูปกากบาท พร้อมขับเคลื่อนเมืองหนานหนิงเข้าสู่ศักราชใหม่ของความสะดวกสบายในการเดินทาง นครหนานหนิง เป็นเมืองหลวงของเขตปกครองตนเองกว่างซี ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน รวมทั้งเป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการขนส่ง การเปิดให้บริการรถไฟใต้ดินหนานหนิงสาย 1 และ สาย 2 ทำให้มณฑลกว่างซีกลายเป็นจุดสนใจในฐานะเขตปกครองตนเองชนกลุ่มน้อยแห่งแรกที่มีระบบรถไฟใต้ดิน

การเปิดบริการรถไฟใต้ดินสาย 2 นี้ ส่งผลให้เครือข่ายรถไฟใต้ดินหนานหนิงครอบคลุมระยะทางรวม 53.1 กม. และมีสถานีบริการ 43 สถานี โดยการเชื่อมต่อเส้นทางเดินรถไฟระหว่างสาย 1 และ สาย 2 ไม่เพียงช่วยให้ประชาชนเดินทางสะดวกง่ายดายมากขึ้น และลดปัญหาการจราจรบนท้องถนนเท่านั้น แต่ยังสร้างความคึกคักและความหวังให้กับนครแห่งนี้ด้วย การเปิดให้บริการรถไฟใต้ดินสาย 2 ยังเป็นเครื่องยืนยันถึงระดับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมที่เพิ่มขึ้นโดยรวมของเมืองหนานหนิง ตลอดจนส่งเสริมและเร่งผลักดันการขนส่งสาธารณะและการสร้างเมืองอีกด้วย นอกจากนี้ การเปิดบริการรถไฟใต้ดินสายใหม่ยังช่วยขับเคลื่อนเมืองหนานหนิงสู่การเป็นศูนย์กลางคมนาคมขนส่งระหว่างประเทศในภูมิภาคนี้ ตลอดจนเป็นมหานครที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เปี่ยมไปด้วยความโอมอ้อมอารี รวมทั้งสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาของเมืองหนานหนิงสู่การเป็นเมืองที่ปลอดภัยและเข้มแข็ง ทำให้ประชาชนรู้สึกมีความสุขและเป็นเจ้าของ ทั้งนี้ ในอนาคตเครือข่ายรถไฟใต้ดินหนานหนิงจะประกอบด้วยสถานีบริการ 184 สถานี และเส้นทางเดินรถไฟ 8 สาย คิดเป็นระยะทางรวมประมาณ 252 กม.

เมืองหนานหนิงตั้งอยู่บนรอยต่อระหว่างภาคใต้ของจีน ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน และวงเวียนเศรษฐกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเขตเศรษฐกิจอ่าวเป่ยปู้ รวมทั้งยังได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียนเป็นประจำทุกปี เมืองหนานหนิงมีความได้เปรียบด้านสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ โดยคงความเขียวชอุ่มและชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี ส่งผลให้เมืองหนานหนิงมีชื่อเล่นว่า "เมืองสีเขียว" การันตีด้วยรางวัล "UN Habitat Award" ประจำปี 2559 หนานหนิงถือเป็นเมืองแรก ๆ ที่ได้รับเลือกจากกระทรวงการเคหะและการพัฒนาเมือง-ชนบทให้เป็น "เมืองสวนนิเวศแห่งชาติ" และในเดือนธันวาคม 2561 นี้ เมืองหนานหนิงจะเป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรม China International Garden Expo ครั้งที่ 12

ที่มา: The News Bureau of Nanning Municipal Government
ลิงค์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=304130
AsiaNet 71756

Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics