เมืองหนานหนิงเปิดบริการรถไฟใต้ดินสาย 2 ต้อนรับงานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday January 8, 2018 12:18
หนานหนิง, จีน--8 ม.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา นครหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซี ซึ่งเป็นเมืองเจ้าภาพจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน (China-ASEAN Exposition) ได้เริ่มเปิดให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 (Metro Line 2) ซึ่งเชื่อมต่อกับเส้นทางเดินรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 ที่เปิดให้บริการในปี 2559 ส่งผลให้ในขณะนี้เครือข่ายรถไฟใต้ดินหนานหนิงมีเส้นทางให้บริการตัดกันเป็นรูปกากบาท พร้อมขับเคลื่อนเมืองหนานหนิงเข้าสู่ศักราชใหม่ของความสะดวกสบายในการเดินทาง นครหนานหนิง เป็นเมืองหลวงของเขตปกครองตนเองกว่างซี ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน รวมทั้งเป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการขนส่ง การเปิดให้บริการรถไฟใต้ดินหนานหนิงสาย 1 และ สาย 2 ทำให้มณฑลกว่างซีกลายเป็นจุดสนใจในฐานะเขตปกครองตนเองชนกลุ่มน้อยแห่งแรกที่มีระบบรถไฟใต้ดิน

การเปิดบริการรถไฟใต้ดินสาย 2 นี้ ส่งผลให้เครือข่ายรถไฟใต้ดินหนานหนิงครอบคลุมระยะทางรวม 53.1 กม. และมีสถานีบริการ 43 สถานี โดยการเชื่อมต่อเส้นทางเดินรถไฟระหว่างสาย 1 และ สาย 2 ไม่เพียงช่วยให้ประชาชนเดินทางสะดวกง่ายดายมากขึ้น และลดปัญหาการจราจรบนท้องถนนเท่านั้น แต่ยังสร้างความคึกคักและความหวังให้กับนครแห่งนี้ด้วย การเปิดให้บริการรถไฟใต้ดินสาย 2 ยังเป็นเครื่องยืนยันถึงระดับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมที่เพิ่มขึ้นโดยรวมของเมืองหนานหนิง ตลอดจนส่งเสริมและเร่งผลักดันการขนส่งสาธารณะและการสร้างเมืองอีกด้วย นอกจากนี้ การเปิดบริการรถไฟใต้ดินสายใหม่ยังช่วยขับเคลื่อนเมืองหนานหนิงสู่การเป็นศูนย์กลางคมนาคมขนส่งระหว่างประเทศในภูมิภาคนี้ ตลอดจนเป็นมหานครที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เปี่ยมไปด้วยความโอมอ้อมอารี รวมทั้งสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาของเมืองหนานหนิงสู่การเป็นเมืองที่ปลอดภัยและเข้มแข็ง ทำให้ประชาชนรู้สึกมีความสุขและเป็นเจ้าของ ทั้งนี้ ในอนาคตเครือข่ายรถไฟใต้ดินหนานหนิงจะประกอบด้วยสถานีบริการ 184 สถานี และเส้นทางเดินรถไฟ 8 สาย คิดเป็นระยะทางรวมประมาณ 252 กม.

เมืองหนานหนิงตั้งอยู่บนรอยต่อระหว่างภาคใต้ของจีน ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน และวงเวียนเศรษฐกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเขตเศรษฐกิจอ่าวเป่ยปู้ รวมทั้งยังได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียนเป็นประจำทุกปี เมืองหนานหนิงมีความได้เปรียบด้านสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ โดยคงความเขียวชอุ่มและชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี ส่งผลให้เมืองหนานหนิงมีชื่อเล่นว่า "เมืองสีเขียว" การันตีด้วยรางวัล "UN Habitat Award" ประจำปี 2559 หนานหนิงถือเป็นเมืองแรก ๆ ที่ได้รับเลือกจากกระทรวงการเคหะและการพัฒนาเมือง-ชนบทให้เป็น "เมืองสวนนิเวศแห่งชาติ" และในเดือนธันวาคม 2561 นี้ เมืองหนานหนิงจะเป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรม China International Garden Expo ครั้งที่ 12

ที่มา: The News Bureau of Nanning Municipal Government
ลิงค์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=304130
AsiaNet 71756

Latest Press Release

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 7-11 ตุลาคม 2562

ผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในสัปดาห์นี้ เข้าโรงงานอาหารสัตว์อย่างต่อเนื่อง แต่เริ่มชะลอตัวลงเนื่องมาจากมีฝนตก ส่งผลให้ราคาซื้อขายข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ ยืนราคาที่หาบละ 528 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 9 ตุลาคม...

ซีพี ออลล์จับมือชมรมวิทยากรอิสลามฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการผลิตสื่อไอที พัฒนาบุคลากรการศึกษาสู่ยุค 4.0

ซีพี ออลล์ ร่วมกับชมรมวิทยากรอิสลามศึกษากรุงเทพมหานคร และคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การใช้ Application เพื่อจัดการเรียนรู้สำหรับวิทยากรอิสลามศึกษา 4.0"...

สนพ.สุรินทร์ จัดกิจกรรมการปฐมนิเทศผู้รับการฝึกในหลักสูตร การฝึกเตรียมเข้าทำงาน (รุ่นที่ 1/2563)

ในวันที่ 11 ตุลาคม 2562 สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ ได้จัดกิจกรรมการปฐมนิเทศผู้รับการฝึกในหลักสูตร การฝึกเตรียมเข้าทำงาน (รุ่นที่ 1/2563) ณ ห้องประชุม ( อาคารฝึกอบรม) สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน แห่งที่ 1 ตำบลบ้านชบ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์...

ภาพข่าว: โครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการภาพข่าว ปฏิบัติงานศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

สำนักงาน กปร. ร่วมกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ดำเนินการ จัดอบรม และสัมมนา "โครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ" ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย...

อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำเฮี้ย ความหวังที่รอคอยของราษฎร ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชบูรณ์ ประชากรส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพมาจากประเทศลาวและตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนอยู่บนพื้นที่ที่เป็นโพน ที่คนไทยทั่วไปเรียกว่าเนิน ต่อมาจำนวนประชากรเพิ่มมากขึ้นจึงได้แบ่งออกเป็น 2 หมู่บ้าน และได้มีการเปลี่ยนชื่อจากบ้านโพน...

Related Topics