ทียูวี ไรน์แลนด์ ผนึกกำลัง GIGA สนับสนุนการออกแบบอาคารยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 12, 2018 09:00
โคโลญ, เยอรมนี--12 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โซลูชั่นสมบูรณ์แบบเตรียมเปิดตัวฤดูใบไม้ร่วงนี้ ติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ที่มหกรรม Greenbuild 2017

ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ผู้ให้บริการทดสอบและรับรองชั้นนำของโลก ได้สร้างความร่วมมือกับ GIGA (Global Innovations Green Algorithms) องค์กรมาตรฐานสากล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถสร้างอาคารที่มีความยั่งยืนกว่าเดิม

ภายใต้ความร่วมมือครั้งใหม่นี้ ข้อมูลบางส่วนจากฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ จะถูกป้อนให้กับฐานข้อมูลออนไลน์ Origin ของ GIGA ครอบคลุมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์และวัสดุก่อสร้างที่ผ่านการรับรองและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยให้นักออกแบบสามารถหาแหล่งผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อสุขภาพได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นการเร่งกระบวนการสร้างอาคารที่มีความยั่งยืน มีประสิทธิภาพ และดีต่อสุขภาพ

โฮลเกอร์ คุนซ์ รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของทียูวี ไรน์แลนด์ กล่าวว่า ความคืบหน้าในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การยกระดับและเร่งกระบวนการออกแบบอาคารยั่งยืนสำหรับนักออกแบบในปัจจุบัน

คุณคุนซ์กล่าวว่า "ฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เป็นแหล่งอ้างอิงออนไลน์ที่ใช้งานง่าย โดยข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับสินค้าและเกณฑ์การทดสอบถูกนำมารวมไว้ในที่เดียว และเมื่อนำมารวมกับฐานข้อมูลวัสดุก่อสร้างที่ครอบคลุมของ GIGA จะทำให้เกิดความง่ายดายและความรวดเร็วที่จะช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถออกแบบอาคารได้ดีขึ้นและยั่งยืนขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อไปอีกหลายปีหรือหลายสิบปี"

ฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ จะถูกนำไปรวมกับฐานข้อมูลของ Origin ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยบรรดาซัพพลายเออร์และผู้ที่อยู่ในวงการจะได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าเกี่ยวกับการเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมพร้อมและทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการรวมฐานข้อมูลและประโยชน์ที่จะได้รับ

ไรอัน ดิค ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ GIGA กล่าวว่า "Origin เป็นศูนย์รวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งให้ความสำคัญสูงสุดกับความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือของข้อมูล โดยรวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยตรงจากผู้รับรองชั้นนำของโลก ผสานกับข้อมูลของซัพพลายเออร์ และเชื่อมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมก่อสร้างทั่วโลก การร่วมมือกับทียูวี ไรน์แลนด์ ก่อให้เกิดฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ง่ายต่อการออกแบบ ก่อสร้าง และบริหารอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและดีต่อสุขภาพ"

บริษัทจะจัดการสัมมนาออนไลน์เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ใช้งานและซัพพลายเออร์ในการรับมือกับฐานข้อมูล Origin ที่ขยายตัวขึ้น และมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในนิทรรศการและการประชุม Greenbuild 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองบอสตันระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน

เกี่ยวกับ   ทียูวี ไรน์แลนด์

ทียูวี ไรน์แลนด์ คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีมาแล้ว ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทีมผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคุณภาพและความปลอดภัยให้แก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต ทียูวี ไรน์แลนด์ ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความปลอดภัยข้อมูลขององค์กรต่างๆ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ ยังให้การฝึกอบรมพนักงานจากหลากอาชีพและหลายอุตสาหกรรม บริษัทมีเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นภาคีในข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชั่น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com

เกี่ยวกับ GIGA

GIGA คือองค์กรอิสระที่เป็นบุคคลที่สาม ซึ่งผสานรวมการพัฒนามาตรฐานอาคารเข้ากับซอฟต์แวร์คลาวด์ GIGA พัฒนาและจัดการมาตรฐาน RESET ซึ่งเป็นมาตราฐานอาคารและการรับรองอาคารมาตรฐานแรกของโลกที่ให้ความสำคัญกับข้อมูลเรียลไทม์ที่นำไปใช้งานได้จริง นอกจากนี้ GIGA ยังพัฒนาและดูแลฐานข้อมูล Origin ซึ่งเป็นศูนย์รวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ระบบวัดผล เครื่องมือ และโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการประเมินของ GIGA ถูกนำไปใช้โดยบริษัทหลายร้อยแห่ง เพื่อติดตามประสิทธิภาพของอาคารและพื้นที่ภายในอาคาร ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการหาผู้เช่า ดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถ รวมถึงลดความเสี่ยงและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

https://reset.build/
https://origin.build/

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics