ทียูวี ไรน์แลนด์ ผนึกกำลัง GIGA สนับสนุนการออกแบบอาคารยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 12, 2018 09:00
โคโลญ, เยอรมนี--12 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โซลูชั่นสมบูรณ์แบบเตรียมเปิดตัวฤดูใบไม้ร่วงนี้ ติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ที่มหกรรม Greenbuild 2017

ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ผู้ให้บริการทดสอบและรับรองชั้นนำของโลก ได้สร้างความร่วมมือกับ GIGA (Global Innovations Green Algorithms) องค์กรมาตรฐานสากล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถสร้างอาคารที่มีความยั่งยืนกว่าเดิม

ภายใต้ความร่วมมือครั้งใหม่นี้ ข้อมูลบางส่วนจากฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ จะถูกป้อนให้กับฐานข้อมูลออนไลน์ Origin ของ GIGA ครอบคลุมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์และวัสดุก่อสร้างที่ผ่านการรับรองและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยให้นักออกแบบสามารถหาแหล่งผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อสุขภาพได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นการเร่งกระบวนการสร้างอาคารที่มีความยั่งยืน มีประสิทธิภาพ และดีต่อสุขภาพ

โฮลเกอร์ คุนซ์ รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของทียูวี ไรน์แลนด์ กล่าวว่า ความคืบหน้าในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การยกระดับและเร่งกระบวนการออกแบบอาคารยั่งยืนสำหรับนักออกแบบในปัจจุบัน

คุณคุนซ์กล่าวว่า "ฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เป็นแหล่งอ้างอิงออนไลน์ที่ใช้งานง่าย โดยข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับสินค้าและเกณฑ์การทดสอบถูกนำมารวมไว้ในที่เดียว และเมื่อนำมารวมกับฐานข้อมูลวัสดุก่อสร้างที่ครอบคลุมของ GIGA จะทำให้เกิดความง่ายดายและความรวดเร็วที่จะช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถออกแบบอาคารได้ดีขึ้นและยั่งยืนขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อไปอีกหลายปีหรือหลายสิบปี"

ฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ จะถูกนำไปรวมกับฐานข้อมูลของ Origin ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยบรรดาซัพพลายเออร์และผู้ที่อยู่ในวงการจะได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าเกี่ยวกับการเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมพร้อมและทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการรวมฐานข้อมูลและประโยชน์ที่จะได้รับ

ไรอัน ดิค ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ GIGA กล่าวว่า "Origin เป็นศูนย์รวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งให้ความสำคัญสูงสุดกับความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือของข้อมูล โดยรวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยตรงจากผู้รับรองชั้นนำของโลก ผสานกับข้อมูลของซัพพลายเออร์ และเชื่อมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมก่อสร้างทั่วโลก การร่วมมือกับทียูวี ไรน์แลนด์ ก่อให้เกิดฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ง่ายต่อการออกแบบ ก่อสร้าง และบริหารอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและดีต่อสุขภาพ"

บริษัทจะจัดการสัมมนาออนไลน์เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ใช้งานและซัพพลายเออร์ในการรับมือกับฐานข้อมูล Origin ที่ขยายตัวขึ้น และมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในนิทรรศการและการประชุม Greenbuild 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองบอสตันระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน

เกี่ยวกับ   ทียูวี ไรน์แลนด์

ทียูวี ไรน์แลนด์ คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีมาแล้ว ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทีมผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคุณภาพและความปลอดภัยให้แก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต ทียูวี ไรน์แลนด์ ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความปลอดภัยข้อมูลขององค์กรต่างๆ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ ยังให้การฝึกอบรมพนักงานจากหลากอาชีพและหลายอุตสาหกรรม บริษัทมีเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นภาคีในข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชั่น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com

เกี่ยวกับ GIGA

GIGA คือองค์กรอิสระที่เป็นบุคคลที่สาม ซึ่งผสานรวมการพัฒนามาตรฐานอาคารเข้ากับซอฟต์แวร์คลาวด์ GIGA พัฒนาและจัดการมาตรฐาน RESET ซึ่งเป็นมาตราฐานอาคารและการรับรองอาคารมาตรฐานแรกของโลกที่ให้ความสำคัญกับข้อมูลเรียลไทม์ที่นำไปใช้งานได้จริง นอกจากนี้ GIGA ยังพัฒนาและดูแลฐานข้อมูล Origin ซึ่งเป็นศูนย์รวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ระบบวัดผล เครื่องมือ และโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการประเมินของ GIGA ถูกนำไปใช้โดยบริษัทหลายร้อยแห่ง เพื่อติดตามประสิทธิภาพของอาคารและพื้นที่ภายในอาคาร ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการหาผู้เช่า ดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถ รวมถึงลดความเสี่ยงและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

https://reset.build/
https://origin.build/

Latest Press Release

ภาพข่าว: บี.กริม เพาเวอร์ #BGRIM ลงนามบันทึกความร่วมมือกับ LG Chem Ltd.ผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหญ่และทันสมัยที่สุดจากประเทศเกาหลีใต้

นางปรียนาถ สุนทรวาทะ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บี.กริม เพาเวอร์ (BGRIM) พร้อมด้วย ดร.สุรชัย สายบัว (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการและกรรมการบริหาร บมจ.บี.กริม เพาเวอร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ LG Chem Ltd. ผู้ผลิตแบตเตอรี่ Li-ion...

ชาวแม่สอดยิ้มรับระบบประปาใหม่ กปภ. พร้อมหนุน เมืองน่าอยู่ ประตูการค้าชายแดน

ชาวแม่สอดยิ้มรับระบบประปาใหม่ กปภ. พร้อมหนุน "เมืองน่าอยู่ ประตูการค้าชายแดน" การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ปรับปรุงขยายระบบผลิตและจ่ายน้ำพื้นที่อำเภอแม่สอด - แม่ระมาดจังหวัดตาก รองรับการเติบโตของชุมชนและภาคอุตสาหกรรรม...

อุดฟนุนสินค้าไทย คุณภาพดี ระดับ 5 ดาว ในงาน Otop Thailand

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ชวนช้อป ของดี ของอร่อย ในงาน "Otop Thailand" งานแสดงสินค้าพื้นบ้านภูมิปัญญาท้องถิ่น ดีไซน์เก๋จากทั่วทุกภูมิภาค ระหว่างวันที่ 6 – 17 มิถุนายน 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้นจี (โซนร้านทอง) ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค "Otop Thailand"...

งาน Top Brand sale และ Office Mate Sale

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน "TOP BRANDS SALE" รวบรวมสินค้าแฟชั่น ให้นักช้อป เลือกสรรทั้ง เสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า, แว่นตาคุณภาพ จากแบรนด์ดัง Reebok, Esprit, Kybrid, Birkenstock, DA+PP และอีกมากมายใน ราคาลดสูงสุดถึง 70% ช้อปโดนใจกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ...

อบรมวิทยากร 3 สารรุ่นแรกเริ่มแล้ว 3 สมาคมเอกชนแห่อบรมเกินเป้า

กรมวิชาการเกษตร เปิดคอร์สวิทยากร 3 สารรุ่นแรกพร้อมกันทั่วประเทศ สมาคมภาคเอกชนเข้าคิวติวเข้มรุ่นแรกเกินเป้าเข้าอบรมกว่า 200 คน รุ่น 2 อีก 300 คนรอคิวอบรมรุ่นหน้า 6 มิถุนายน นี้ คาดหลังผ่านการอบรมมีวิทยากร 3 สารทั่วประเทศรวมกว่า 2,000 คน นางสาวเสริมสุข...

Related Topics