ทียูวี ไรน์แลนด์ ผนึกกำลัง GIGA สนับสนุนการออกแบบอาคารยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 12, 2018 09:00
โคโลญ, เยอรมนี--12 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โซลูชั่นสมบูรณ์แบบเตรียมเปิดตัวฤดูใบไม้ร่วงนี้ ติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ที่มหกรรม Greenbuild 2017

ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ผู้ให้บริการทดสอบและรับรองชั้นนำของโลก ได้สร้างความร่วมมือกับ GIGA (Global Innovations Green Algorithms) องค์กรมาตรฐานสากล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถสร้างอาคารที่มีความยั่งยืนกว่าเดิม

ภายใต้ความร่วมมือครั้งใหม่นี้ ข้อมูลบางส่วนจากฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ จะถูกป้อนให้กับฐานข้อมูลออนไลน์ Origin ของ GIGA ครอบคลุมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์และวัสดุก่อสร้างที่ผ่านการรับรองและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยให้นักออกแบบสามารถหาแหล่งผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อสุขภาพได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นการเร่งกระบวนการสร้างอาคารที่มีความยั่งยืน มีประสิทธิภาพ และดีต่อสุขภาพ

โฮลเกอร์ คุนซ์ รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของทียูวี ไรน์แลนด์ กล่าวว่า ความคืบหน้าในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การยกระดับและเร่งกระบวนการออกแบบอาคารยั่งยืนสำหรับนักออกแบบในปัจจุบัน

คุณคุนซ์กล่าวว่า "ฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เป็นแหล่งอ้างอิงออนไลน์ที่ใช้งานง่าย โดยข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับสินค้าและเกณฑ์การทดสอบถูกนำมารวมไว้ในที่เดียว และเมื่อนำมารวมกับฐานข้อมูลวัสดุก่อสร้างที่ครอบคลุมของ GIGA จะทำให้เกิดความง่ายดายและความรวดเร็วที่จะช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถออกแบบอาคารได้ดีขึ้นและยั่งยืนขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อไปอีกหลายปีหรือหลายสิบปี"

ฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ จะถูกนำไปรวมกับฐานข้อมูลของ Origin ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยบรรดาซัพพลายเออร์และผู้ที่อยู่ในวงการจะได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าเกี่ยวกับการเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมพร้อมและทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการรวมฐานข้อมูลและประโยชน์ที่จะได้รับ

ไรอัน ดิค ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ GIGA กล่าวว่า "Origin เป็นศูนย์รวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งให้ความสำคัญสูงสุดกับความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือของข้อมูล โดยรวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยตรงจากผู้รับรองชั้นนำของโลก ผสานกับข้อมูลของซัพพลายเออร์ และเชื่อมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมก่อสร้างทั่วโลก การร่วมมือกับทียูวี ไรน์แลนด์ ก่อให้เกิดฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ง่ายต่อการออกแบบ ก่อสร้าง และบริหารอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและดีต่อสุขภาพ"

บริษัทจะจัดการสัมมนาออนไลน์เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ใช้งานและซัพพลายเออร์ในการรับมือกับฐานข้อมูล Origin ที่ขยายตัวขึ้น และมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในนิทรรศการและการประชุม Greenbuild 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองบอสตันระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน

เกี่ยวกับ   ทียูวี ไรน์แลนด์

ทียูวี ไรน์แลนด์ คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีมาแล้ว ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทีมผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคุณภาพและความปลอดภัยให้แก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต ทียูวี ไรน์แลนด์ ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความปลอดภัยข้อมูลขององค์กรต่างๆ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ ยังให้การฝึกอบรมพนักงานจากหลากอาชีพและหลายอุตสาหกรรม บริษัทมีเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นภาคีในข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชั่น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com

เกี่ยวกับ GIGA

GIGA คือองค์กรอิสระที่เป็นบุคคลที่สาม ซึ่งผสานรวมการพัฒนามาตรฐานอาคารเข้ากับซอฟต์แวร์คลาวด์ GIGA พัฒนาและจัดการมาตรฐาน RESET ซึ่งเป็นมาตราฐานอาคารและการรับรองอาคารมาตรฐานแรกของโลกที่ให้ความสำคัญกับข้อมูลเรียลไทม์ที่นำไปใช้งานได้จริง นอกจากนี้ GIGA ยังพัฒนาและดูแลฐานข้อมูล Origin ซึ่งเป็นศูนย์รวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ระบบวัดผล เครื่องมือ และโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการประเมินของ GIGA ถูกนำไปใช้โดยบริษัทหลายร้อยแห่ง เพื่อติดตามประสิทธิภาพของอาคารและพื้นที่ภายในอาคาร ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการหาผู้เช่า ดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถ รวมถึงลดความเสี่ยงและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

https://reset.build/
https://origin.build/

Latest Press Release

วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019 สวยสดสะกดสายตาโลกผสานแนวคิด การเว้นระยะ กับ ระบายลูกไม้ เสน่ห์เหลือร้ายแห่งเมซอง

ยังคงครองใจเหล่าผู้หลงใหลในเสน่ห์ของแฟชั่นลักชัวรี่ทั่วโลก สำหรับ "วาเลนติโน" (Valentino) ล่าสุดสร้างปรากฏการณ์สร้างสรรค์งานแฟชั่นโชว์ "วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019" (Valentino Pre Fall 2019 Collection) พิเศษสุดกับการเป็นแฟชั่นโชว์ครั้งแรกของโลก...

ชะนีสกายวอล์คเกอร์ ค้างคาว แลนซ์ เบสส์ คางคกแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ท พบมหัศจรรย์แห่งลุ่มน้ำโขงกับ 157 สัตว์สายพันธุ์ใหม่แห่งปี

ค้างคาวที่มีลักษณะคล้ายสมาชิกวงบอยแบนด์แห่งยุค 90 NSYNC ชะนีที่ถูกขนานนามจากภาพยนตร์สตาวอร์ และคางคกมีลักษณะเหมือนหลุดมาจากนวนิยายมิดเดิ้ลเอิร์ท เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสายพันธุ์ใหม่กว่า 157 ชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ณ ภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงในปี พ.ศ. 2560 จาก...

PAUL เปิดสาขาล่าสุด เผยโฉมคอนเซ็ปต์ใหม่ PAUL Le Cafe ที่แรกในไทย ณ ชั้น 1 โซนเมกา ฟู้ดวอล์ค ศูนย์การค้าเมกาบางนา

ร้าน PAUL ตำนานคุณภาพ ร้านอาหาร และเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศแบบดั้งเดิมกว่า 128 ปี เปิดสาขาใหม่ เมกาบางนา ภายใต้คอนเซ็ปต์ PAUL Le Cafe โดยนางสาววิชชุดา สุขีวัฒนมงคล (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด ให้การต้อนรับ โดยมี นางสาวพรรณวดี...

ภาพข่าว: สกุลฎ์ซี ร่วมออกบูธ กรมการขนส่งทางบก

นายวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ร่วมออกบูธในงาน "ยกระดับรถโดยสารประจำทาง เชื่อมต่อทุกการเดินทางเพื่อคนทุกกลุ่ม" ภายใต้โครงการสื่อสารสร้างจิตสำนึกปลอดภัย เสริมความใส่ใจบนท้องถนนของเรา...

ธมลวัฒก์คลินิก ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 %

ธมลวัฒก์คลินิก ศูนย์บริการความงามครบวงจร สาขานครศรีธรรมราช ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 % ทุกโปรแกรมด้านความงาม เพื่อกระตุ้นยอดขายรับไตรมาสแรก เผยกลยยุทธ์มอบความสุขต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ทั้งลูกค้าเก่าและใหม่...

Related Topics