เต็ดตรา แพ้ค ให้คำมั่นสนับสนุนยุทธศาสตร์ลดใช้พลาสติกของอียู

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 24, 2018 14:05
โลซาน, สวิตเซอร์แลนด์--24 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เต็ดตรา แพ้ค (Tetra Pak) ให้คำมั่นสัญญาว่าจะสนับสนุนยุทธศาสตร์ลดใช้พลาสติกของคณะกรรมาธิการยุโรป ที่มีการประกาศในวันนี้ในฐานะส่วนหนึ่งของแผนปฏิบัติการอียูว่าด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียน (EU Action Plan for a Circular Economy)

บริษัทจะดำเนินการดังต่อไปนี้
  • ประสานงานกับบรรดาพันธมิตรในอุตสาหกรรม ในการวางระบบรีไซเคิลทุกส่วนประกอบของกล่องเครื่องดื่มให้เสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2573 เพื่อให้สามารถรีไซเคิลได้ 100% ทั่วทั้งยุโรป
  • เพิ่มการใช้พลาสติกที่ทำจากวัสดุที่หมุนเวียนได้
  • ใช้พลาสติกรีไซเคิลเฉพาะที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยและสามารถสัมผัสอาหารได้
(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/632361/Tetra_Pak_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/632360/Tetra_Pak_Pledge.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/632364/Tetra_Pak_Dennis_Quote.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/632373/Tetra_Pak_CEO_Dennis.jpg )

Dennis Jonsson ประธานและซีอีโอของเต็ดตรา แพ้ค กล่าวว่า "แม้ 75% ของบรรจุภัณฑ์ที่เราใช้จะทำจากกระดาษแข็ง แต่เราก็ยังใช้พลาสติกเป็นชั้นเคลือบและส่วนที่ใช้เปิดบรรจุภัณฑ์"

"ยุทธศาสตร์ลดใช้พลาสติกของอียูถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนคาร์บอนต่ำ ที่เน้นใช้วัสดุรีไซเคิล วัสดุหมุนเวียน รวมถึงวัสดุที่สรรหาอย่างมีความรับผิดชอบ และเราพร้อมเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจนี้ในฐานะผู้นำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหารระดับโลก"

หมายเหตุสำหรับรรณาธิการ
  • เต็ดตรา แพ้ค มุ่งมั่นที่จะเพิ่มการใช้วัสดุหมุนเวียนที่สรรหาอย่างมีความรับผิดชอบในการผลิตบรรจุภัณฑ์ ซึ่งรวมถึงโพลิเมอร์ที่ผลิตจากวัตถุดิบมวลชีวภาพ ในปี 2557 บริษัทได้เปิดตัว Tetra Rex(R) กล่องเครื่องดื่มตัวแรกของโลกที่ทำจากวัสดุที่มาจากพืช 100%
  • การประสานงานกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์หลังการบริโภค ถือเป็นส่วนสำคัญในแผนปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อมของเต็ดตรา แพ้ค มาโดยตลอด ปัจจุบัน 47% ของกล่องเครื่องดื่มในตลาดยุโรปเป็นผลิตภัณฑ์รีไซเคิล

เกี่ยวกับเต็ดตรา แพ้ค

เต็ดตรา แพ้ค คือผู้นำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหารระดับโลก บริษัทประสานงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าและซัพพลายเออร์ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ทันสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคหลายร้อยล้านคนในกว่า 170 ประเทศทั่วโลกทุกวัน บริษัทมีพนักงานกว่า 24,000 คนทั่วโลก เรายึดมั่นในการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบและทำธุรกิจอย่างยั่งยืน คติพจน์ "PROTECTS WHAT'S GOOD" สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของเราในการทำให้อาหารปลอดภัยและเข้าถึงได้ทุกที่

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเต็ดตรา แพ้ค ได้ที่ http://www.tetrapak.com

ที่มา: เต็ดตรา แพ้ค

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics