เต็ดตรา แพ้ค ให้คำมั่นสนับสนุนยุทธศาสตร์ลดใช้พลาสติกของอียู

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 24, 2018 14:05
โลซาน, สวิตเซอร์แลนด์--24 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เต็ดตรา แพ้ค (Tetra Pak) ให้คำมั่นสัญญาว่าจะสนับสนุนยุทธศาสตร์ลดใช้พลาสติกของคณะกรรมาธิการยุโรป ที่มีการประกาศในวันนี้ในฐานะส่วนหนึ่งของแผนปฏิบัติการอียูว่าด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียน (EU Action Plan for a Circular Economy)

บริษัทจะดำเนินการดังต่อไปนี้
  • ประสานงานกับบรรดาพันธมิตรในอุตสาหกรรม ในการวางระบบรีไซเคิลทุกส่วนประกอบของกล่องเครื่องดื่มให้เสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2573 เพื่อให้สามารถรีไซเคิลได้ 100% ทั่วทั้งยุโรป
  • เพิ่มการใช้พลาสติกที่ทำจากวัสดุที่หมุนเวียนได้
  • ใช้พลาสติกรีไซเคิลเฉพาะที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยและสามารถสัมผัสอาหารได้
(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/632361/Tetra_Pak_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/632360/Tetra_Pak_Pledge.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/632364/Tetra_Pak_Dennis_Quote.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/632373/Tetra_Pak_CEO_Dennis.jpg )

Dennis Jonsson ประธานและซีอีโอของเต็ดตรา แพ้ค กล่าวว่า "แม้ 75% ของบรรจุภัณฑ์ที่เราใช้จะทำจากกระดาษแข็ง แต่เราก็ยังใช้พลาสติกเป็นชั้นเคลือบและส่วนที่ใช้เปิดบรรจุภัณฑ์"

"ยุทธศาสตร์ลดใช้พลาสติกของอียูถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนคาร์บอนต่ำ ที่เน้นใช้วัสดุรีไซเคิล วัสดุหมุนเวียน รวมถึงวัสดุที่สรรหาอย่างมีความรับผิดชอบ และเราพร้อมเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจนี้ในฐานะผู้นำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหารระดับโลก"

หมายเหตุสำหรับรรณาธิการ
  • เต็ดตรา แพ้ค มุ่งมั่นที่จะเพิ่มการใช้วัสดุหมุนเวียนที่สรรหาอย่างมีความรับผิดชอบในการผลิตบรรจุภัณฑ์ ซึ่งรวมถึงโพลิเมอร์ที่ผลิตจากวัตถุดิบมวลชีวภาพ ในปี 2557 บริษัทได้เปิดตัว Tetra Rex(R) กล่องเครื่องดื่มตัวแรกของโลกที่ทำจากวัสดุที่มาจากพืช 100%
  • การประสานงานกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์หลังการบริโภค ถือเป็นส่วนสำคัญในแผนปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อมของเต็ดตรา แพ้ค มาโดยตลอด ปัจจุบัน 47% ของกล่องเครื่องดื่มในตลาดยุโรปเป็นผลิตภัณฑ์รีไซเคิล

เกี่ยวกับเต็ดตรา แพ้ค

เต็ดตรา แพ้ค คือผู้นำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหารระดับโลก บริษัทประสานงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าและซัพพลายเออร์ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ทันสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคหลายร้อยล้านคนในกว่า 170 ประเทศทั่วโลกทุกวัน บริษัทมีพนักงานกว่า 24,000 คนทั่วโลก เรายึดมั่นในการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบและทำธุรกิจอย่างยั่งยืน คติพจน์ "PROTECTS WHAT'S GOOD" สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของเราในการทำให้อาหารปลอดภัยและเข้าถึงได้ทุกที่

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเต็ดตรา แพ้ค ได้ที่ http://www.tetrapak.com

ที่มา: เต็ดตรา แพ้ค

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics