เต็ดตรา แพ้ค ให้คำมั่นสนับสนุนยุทธศาสตร์ลดใช้พลาสติกของอียู

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 24, 2018 14:05
โลซาน, สวิตเซอร์แลนด์--24 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เต็ดตรา แพ้ค (Tetra Pak) ให้คำมั่นสัญญาว่าจะสนับสนุนยุทธศาสตร์ลดใช้พลาสติกของคณะกรรมาธิการยุโรป ที่มีการประกาศในวันนี้ในฐานะส่วนหนึ่งของแผนปฏิบัติการอียูว่าด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียน (EU Action Plan for a Circular Economy)

บริษัทจะดำเนินการดังต่อไปนี้
  • ประสานงานกับบรรดาพันธมิตรในอุตสาหกรรม ในการวางระบบรีไซเคิลทุกส่วนประกอบของกล่องเครื่องดื่มให้เสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2573 เพื่อให้สามารถรีไซเคิลได้ 100% ทั่วทั้งยุโรป
  • เพิ่มการใช้พลาสติกที่ทำจากวัสดุที่หมุนเวียนได้
  • ใช้พลาสติกรีไซเคิลเฉพาะที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยและสามารถสัมผัสอาหารได้
(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/632361/Tetra_Pak_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/632360/Tetra_Pak_Pledge.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/632364/Tetra_Pak_Dennis_Quote.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/632373/Tetra_Pak_CEO_Dennis.jpg )

Dennis Jonsson ประธานและซีอีโอของเต็ดตรา แพ้ค กล่าวว่า "แม้ 75% ของบรรจุภัณฑ์ที่เราใช้จะทำจากกระดาษแข็ง แต่เราก็ยังใช้พลาสติกเป็นชั้นเคลือบและส่วนที่ใช้เปิดบรรจุภัณฑ์"

"ยุทธศาสตร์ลดใช้พลาสติกของอียูถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนคาร์บอนต่ำ ที่เน้นใช้วัสดุรีไซเคิล วัสดุหมุนเวียน รวมถึงวัสดุที่สรรหาอย่างมีความรับผิดชอบ และเราพร้อมเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจนี้ในฐานะผู้นำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหารระดับโลก"

หมายเหตุสำหรับรรณาธิการ
  • เต็ดตรา แพ้ค มุ่งมั่นที่จะเพิ่มการใช้วัสดุหมุนเวียนที่สรรหาอย่างมีความรับผิดชอบในการผลิตบรรจุภัณฑ์ ซึ่งรวมถึงโพลิเมอร์ที่ผลิตจากวัตถุดิบมวลชีวภาพ ในปี 2557 บริษัทได้เปิดตัว Tetra Rex(R) กล่องเครื่องดื่มตัวแรกของโลกที่ทำจากวัสดุที่มาจากพืช 100%
  • การประสานงานกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์หลังการบริโภค ถือเป็นส่วนสำคัญในแผนปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อมของเต็ดตรา แพ้ค มาโดยตลอด ปัจจุบัน 47% ของกล่องเครื่องดื่มในตลาดยุโรปเป็นผลิตภัณฑ์รีไซเคิล

เกี่ยวกับเต็ดตรา แพ้ค

เต็ดตรา แพ้ค คือผู้นำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหารระดับโลก บริษัทประสานงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าและซัพพลายเออร์ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ทันสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคหลายร้อยล้านคนในกว่า 170 ประเทศทั่วโลกทุกวัน บริษัทมีพนักงานกว่า 24,000 คนทั่วโลก เรายึดมั่นในการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบและทำธุรกิจอย่างยั่งยืน คติพจน์ "PROTECTS WHAT'S GOOD" สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของเราในการทำให้อาหารปลอดภัยและเข้าถึงได้ทุกที่

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเต็ดตรา แพ้ค ได้ที่ http://www.tetrapak.com

ที่มา: เต็ดตรา แพ้ค

Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics