หอการค้าไทย เตรียมจัดงานแสดงสินค้า หอการค้าแฟร์ ที่เชียงใหม่ กลางปีนี้ กระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 26, 2018 17:47
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--หอการค้าไทย

นายกฤษณะ วจีไกรลาศ ประธานคณะกรรมการแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจ หอการค้าไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยได้กำหนดจัดงานแสดงสินค้า "หอการค้าแฟร์" ( TCC Fair) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าประจำปีที่ยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาค โดยจะเริ่มจัดในภาคเหนือเป็นแห่งแรก และจะมีการจัดงานกระจายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ต่อไปในอนาคตซึ่งมีแนวคิดในการจัดงาน คือ งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อผู้บริโภค (The Region Trade Consumer & Lifestyle Exhibition) ทั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าไทยที่มีศักยภาพได้เพิ่มโอกาสและช่องทางการตลาด สร้างความร่วมมือ เชื่อมโยงเครือข่ายให้เกิดความเข้มแข็งในระดับภาคเอกชน รวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน

สำหรับในปี 2561 เป็นปีแห่งการฉลองครบรอบ 85 ปี จึงได้มีการผนึกพลังภาคธุรกิจจัดงาน "หอการค้าแฟร์ (TCC Fair) " ขึ้น โดยครั้งแรกจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งงานดังกล่าวจะเป็นงานมหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อการช้อปปิ้งแบบครบวงจร โดยมีบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ ในสาขาธุรกิจที่มีศักยภาพของไทยเข้าร่วมงาน ได้แก่ สินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าอุปโภคและของใช้ สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าประเภทแฟชั่นและเสื้อผ้า สินค้ายานยนต์ และการท่องเที่ยว เป็นต้น อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมพิเศษภายในงานฯ อาทิ SMEs Clinic การประกวดและการแข่งขันทำอาหาร การเจรจาธุรกิจ และการสัมมนา/Workshop ในเรื่อง Packaging และเสริมสร้างการค้าขายผ่าน e Commerce เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการและผู้ที่เข้าเยี่ยมชมงานฯ รวมทั้ง โซนสินค้านวัตกรรม และ Food Truck Market นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับ Media Partner จัดคอนเสิร์ตชั้นนำสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าชมงานด้วย

หอการค้าไทย คาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะมีรายได้หมุนเวียน 300-500 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาค ส่งเสริมให้เกิดการบริโภคและการท่องเที่ยวภายในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง และจะส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจในระดับประเทศต่อไป


Latest Press Release

สุดยอดบุฟเฟ่ต์สเต็กมื้อค่ำ ทุกวันพุธและวันเสาร์ ณ ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา

ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา เอาใจคนชอบทานสเต็กด้วยเนื้อ ชั้นดีกับ "บุฟเฟ่ต์สเต็กมื้อค่ำ" ทุกวันพุธและวันเสาร์ เวลา 18.00 - 22.00 น. ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2562 เชิญทุกท่านลิ้มลองสเต็กคุณภาพระดับพรีเมียม ทั้งเนื้อวัว หมู...

ประธานรัฐสภาแห่งรัฐวิกตอเรีย ออสเตรเลีย ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองประธาน Heaven Springs Dynasty Harvest Group

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม Hon. Bruce Atkinson MLC ประธานรัฐสภาแห่งรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท Heaven Springs Dynasty Harvest Group และประธานฝ่ายต่างประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก Dato 'Sri Prof. Ng Tat-yung...

จัดต่อเนื่องปีที่ 3 เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่สาม มีเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร หรือกว่า 12 ล้านบาท และคะแนนในการจัดอันดับโลก มีนักกอล์ฟสตรีร่วมประชันวงสวิงรวมทั้งสิ้น 126 คน...

ปลุกกระแสนวัตกรรมสื่อ เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน กับ U ME IDEA 2019

บมจ.อสมท จัดโครงการ "U ME IDEA 2019" ประกวดนวัตกรรมสื่อเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน (Media Innovation for Sustainable Future) ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท ขอเชิญนิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมส่งไอเดียแบบคิดล้ำ คิดใหญ่ คิดสร้างสรรค์ ทาง...

ภาพข่าว: ซี.พี.เวียดนาม รณรงค์ลดการทิ้งขยะ เนื่องในวันคุ้มครองโลก และวันสิ่งแวดล้อมโลก ปี 2019

นายวรวิทย์ อรุณรักษา ผู้ช่วยรองกรรมการด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท ซี.พี. เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ซี.พี. เวียดนาม นำเพื่อนพนักงาน นักศึกษามหาวิทยาลัยในเขตโฮจิมินท์ และองค์กรเวียดนามสะอาดและเขียว กว่า 700 คน...

Related Topics