หอการค้าไทย เตรียมจัดงานแสดงสินค้า หอการค้าแฟร์ ที่เชียงใหม่ กลางปีนี้ กระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 26, 2018 17:47
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--หอการค้าไทย

นายกฤษณะ วจีไกรลาศ ประธานคณะกรรมการแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจ หอการค้าไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยได้กำหนดจัดงานแสดงสินค้า "หอการค้าแฟร์" ( TCC Fair) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าประจำปีที่ยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาค โดยจะเริ่มจัดในภาคเหนือเป็นแห่งแรก และจะมีการจัดงานกระจายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ต่อไปในอนาคตซึ่งมีแนวคิดในการจัดงาน คือ งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อผู้บริโภค (The Region Trade Consumer & Lifestyle Exhibition) ทั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าไทยที่มีศักยภาพได้เพิ่มโอกาสและช่องทางการตลาด สร้างความร่วมมือ เชื่อมโยงเครือข่ายให้เกิดความเข้มแข็งในระดับภาคเอกชน รวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน

สำหรับในปี 2561 เป็นปีแห่งการฉลองครบรอบ 85 ปี จึงได้มีการผนึกพลังภาคธุรกิจจัดงาน "หอการค้าแฟร์ (TCC Fair) " ขึ้น โดยครั้งแรกจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งงานดังกล่าวจะเป็นงานมหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อการช้อปปิ้งแบบครบวงจร โดยมีบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ ในสาขาธุรกิจที่มีศักยภาพของไทยเข้าร่วมงาน ได้แก่ สินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าอุปโภคและของใช้ สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าประเภทแฟชั่นและเสื้อผ้า สินค้ายานยนต์ และการท่องเที่ยว เป็นต้น อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมพิเศษภายในงานฯ อาทิ SMEs Clinic การประกวดและการแข่งขันทำอาหาร การเจรจาธุรกิจ และการสัมมนา/Workshop ในเรื่อง Packaging และเสริมสร้างการค้าขายผ่าน e Commerce เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการและผู้ที่เข้าเยี่ยมชมงานฯ รวมทั้ง โซนสินค้านวัตกรรม และ Food Truck Market นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับ Media Partner จัดคอนเสิร์ตชั้นนำสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าชมงานด้วย

หอการค้าไทย คาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะมีรายได้หมุนเวียน 300-500 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาค ส่งเสริมให้เกิดการบริโภคและการท่องเที่ยวภายในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง และจะส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจในระดับประเทศต่อไป


Latest Press Release

โค้ก-หาดทิพย์ ชวนเคาท์ดาวน์สนุกซ่าส่งท้ายปี @เซ็นทรัล ภูเก็ต

Countdown 2019: บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ พันธมิตร จัดงานเคาท์ดาวน์ระดับอินเตอร์ เพื่อชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ในงาน "Central Phuket International Countdown 2019" ณ เซ็นทรัล ภูเก็ต...

อายิโนะโมะโต๊ะ สนับสนุนโภชนาการนักกีฬา สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

อายิโนะโมะโต๊ะ มุ่งมั่นทุ่มเทในการพัฒนาวงการอาหารและโภชนาการนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงเป็นผู้สนับสนุนหลัก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย อย่างเป็นทางการ โดยให้ทุนสนับสนุนด้านการเงินแก่สมาคมฯตลอดจนผลิตภัณฑ์ "อะมิโน...

ภาพข่าว: ตัดสินกันไปเป็นที่เรียบร้อย กับโครงการ Caltex Fuel Your School: คาลเท็กซ์เติมพลังปัญญา ปลูกต้นกล้าเยาวชน ปี 4

นายซาลมาน ซาดัต ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ให้บริการสถานีบริการน้ำมันคุณภาพระดับโลกภายใต้แบรนด์ "คาลเท็กซ์" ร่วมกับ มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF) จัดงานประกาศผลและมอบรางวัลในโครงการเพื่อสังคม "Caltex...

สถาบันสื่อเด็กและเยาวชน จัดงาน เวทีเสวนาเครือข่ายการศึกษา และMIDL เพื่อสร้างพลเมือง

เรียนเชิญสื่อมวลชนประชาสัมพันธ์ และร่วมทำข่าวการสัมมนาเครือข่ายการศึกษา และMIDL เพื่อสร้างพลเมือง วันเสาร์ 22 ธันวาคม 2561 โรงแรมไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้, กรุงเทพฯ การรู้เท่าทันสื่อ สารสนเทศ และดิจิทัล Media Information and Digital...

ภาพข่าว: OCEAN LIFE ไทยสมุทร มอบเงิน 1 ล้านบาท สมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ โครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต โดย คุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ มอบเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาท ให้แก่มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อสนับสนุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โดยมี ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา (ที่ 2...

Related Topics