ลิ้มรสชาติความอร่อย สื่อความหมายอันเป็นมงคล ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ที่ ห้องอาหารเรดโรส โรงแรมเซี่ยงไฮ้ แมนชั่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 26, 2018 17:55
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--studio mango

เมื่อพูดถึงเทศกาลตรุษจีน หรือ วันปีขึ้นใหม่ของชาวจีน นอกจากธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆ ทั้งการสักการะเทพเจ้าเพื่อความเป็นสิริมงคล การไหว้บรรพบุรุษ การแต่งกายด้วยสีสันที่มีความหมายเป็นมงคล แล้ว ตรุษจีนยังนับเป็นเทศกาลที่ชาวจีนให้ความสำคัญกับการใช้เวลาอยู่ร่วมกันของสมาชิกในครอบครัว โดยหลังจากวันไหว้ ชาวจีนยังนิยมออกไปรับประทานอาหารมื้อใหญ่ พร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว สื่อถึงความรัก ความสามัคคีของทุกคน และเลือกรับประทานเมนูอันมีความหมายเป็นมงคล สื่อความอุดมสมบูรณ์ที่จะมีตลอดทั้งปีอีกด้วย

ห้องอาหารเรดโรส โรงแรมเซี่ยงไฮ้ แมนชั่น เยาวราช ได้สร้างสรรค์เมนูพิเศษ สำหรับเทศกาลตรุษจีน โดยนำเสนอ "หยี่ซัง 3 เซียน" เมนูมงคลส่งเสริมโชคลาภ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ซึ่งมีความเป็นมายาวนานกว่า 200 ปี "หยี่" หมายถึงปลา "ซัง" หมายถึง ดิบ หยี่ซัง จึงหมายถึง สลัดปลาดิบ ประกอบไปด้วย เนื้อปลา 3 ชนิด อันได้แก่ ปลาแซลมอน ซึ่งเป็นปลาที่มีดวงดาวนำพาโชคชะตากลับไปวางไข่ในถิ่นที่เกิด เมื่อรับประทานแล้ว เชื่อกันว่าดวงดาวจะนำพาโชคชะตาไปในทิศทางที่ดี ทำให้มีโชคดีตลอดปี ปลาทูน่า ซึ่งเป็นปลาที่ว่ายน้ำว่องไว รวดเร็ว เมื่อรับประทานแล้วเชื่อว่าชะตาชีวิตจะรุ่งโรจน์ กิจการการค้าเจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา และปลากะพง ซึ่งเป็นปลาที่สวยงาม มีความแข็งแรง สามารถปกป้องตัวเอง จากภัยอันตรายรอบตัวได้ เมื่อรับประทานแล้วเชื่อกันว่าจะรอดพ้นจากสิ่งไม่ดีต่างๆ รับประทานพร้อมกับส่วนผสมประกอบด้วยวัตถุดิบที่ล้วนมีความหมายมงคล อาทิ น้ำมันถั่วลิสง หมายถึงการลื่นไหล, งาขาว หมายถึงการเจริญงอกงาม, ส้มโอ หมายถึง ความโชคดี, ไชเท้า หมายถึง การได้เป็นเจ้านายคนหรือมีลาภ นอกจากนี้ ยังมีแครอท แอปเปิ้ล กะหล่ำม่วง สาหร่าย เส้นหมี่ทอด และน้ำสลัด ที่ประกอบด้วย ซอสน้ำบ๊วย อบเชย พริกไทย ระหว่างที่ร่วมกันคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดนั้นเข้าด้วยกันจะต้องยกตะเกียบสูงๆ โดยเชื่อว่ายิ่งยกตะเกียบสูงมากเท่าไร เงินทองจะยิ่งไหลมาเทมาเท่านั้น และสุขภาพร่างกายแข็งแรงธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง โดยเมนูหยี่ซังนั้น นิยมรับประทานร่วมกันทั้งครอบครัว มีนัยยะถึงความสามัคคีนั่นเอง

"หยี่ซัง 3 เซียน" ห้องอาหารเรดโรส โรงแรมเซี่ยงไฮ้แมนชั่น เยาวราช เมนูมงคลเฉพาะเทศกาลตรุษจีน จำหน่ายระหว่างวันที่ 9-25 กุมภาพันธ์ 2561 ราคาเพียง 888 บาท (สำหรับ 2-4 ท่าน) และ ราคาพิเศษเพียง 1,288 บาท เท่านั้น (สำหรับ 5-10 ท่าน)

นอกจากนี้ ภายในงานตรุษจีนไชน่าทาวน์เยาวราช 2561 ซึ่งสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดขึ้น โดยจะปิดถนนเยาวราช ระหว่างวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์นี้ ห้องอาหารเรดโรส ได้นำเมนูอาหารรสเลิศแบบฉบับภัตตาคาร มาร่วมจำหน่ายพร้อมกับร้านอาหารอื่นๆ บนถนนเยาวราช ในราคาเริ่มต้นเพียง 250 บาท เท่านั้น ซึ่งคัดสรรมาถึง 4 เมนู ได้แก่ ซี่โครงหมูจักรพรรดิ ซี่โครงหมูส่วนที่ติดกับสามชั้นชิ้นใหญ่ นำมาต้มจนไขมันละลาย จากนั้น นำไปทอดเพื่อให้เซตตัว ก่อนนำข้าวแดงจากเมืองจีน, เหล้าจีน, บ๊วย และส่วนผสมของซอสสูตรพิเศษ ตุ๋นข้ามคืนจนเนื้อเปี่อยนุ่ม ละลายในปาก, กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งแชบ๊วยสดตัวโต เนื้อแน่น นำมาอบกับวุ้นเส้นหนานุ่ม พร้อมปรุงรสให้ทานง่าย มีกลิ่นหอมหวานชวนชิม พร้อมเมนูแนะนำ ปลากะพงทอดซีอิ๊ว สดจากทะเล นำมาทอดด้วยน้ำมันร้อนจัดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มในทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมซอสสูตรเฉพาะของร้านอาหารเรดโรส ที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมหวาน ไม่เหมือนใคร เมื่อได้ลองชิมแล้วจะประทับใจไม่รู้ลืม และไก่แช่เหล้า ที่เลือกไก่อายุพอเหมาะ นำมานึ่งและปรุงรส ก่อนเสิร์ฟพร้อมกับเหล้าจีนกลิ่นหอมแรง จุดไฟไล่แอลกอฮอล์ก่อนราดไปบนเนื้อไก่ เหลือไว้เพียงกลิ่นหอมและความนุ่มของเนื้อไก่เมื่อได้ลิ้มรส

ฉลองเทศกาลตรุษจีนพร้อมดื่มด่ำไปกับอาหารเลิศรส ณ ห้องอาหารเรดโรส (Red Rose) โรงแรมเซี่ยงไฮ้ แมนชั่น เยาวราช สอบถามรายละเอียดและข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม โทรศัพท์ 02-221-2121 หรือ www.shanghaimansion.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: การนำเสนอทางวิชาการ Digital CEO รุ่นที่ 2

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ประธานเปิดงานการนำเสนอทางวิชาการเรื่อง "Thailand Digital Transformation in 2023" ของนักศึกษาหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 2 และเป็นประธานมอบใบสัมฤทธิบัตรให้ผู้สำเร็จการศึกษา...

ทำอย่างไร เมื่อเป็น สิวอุดตัน

เมื่อพูดถึงปัญหาสิว แน่นอนว่า เป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใบหน้าของตน แม้จะเป็นเพียงเม็ดเล็กๆ แต่เมื่อเกิดสิวขึ้นบนใบหน้าแล้ว ย่อมก่อให้เกิดความกังวลใจ และผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียน แถมยังทิ้งจุดด่างดำ รูหลุมสิว ไว้บนใบหน้าอีกด้วย...

ภาพข่าว: รพส.ทองหล่อ เชียงใหม่ ร่วมปันน้ำใจเด็กด้อยโอกาส นำทีมสัตวแพทย์ บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ ที่มูลนิธิบ้านแสงไทยดรุณ จ.เชียงใหม่

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาเชียงใหม่ นำทีมโดย น.สพ.พงษ์ระวี แสนปัญญา พร้อมด้วยสัตวแพทย์และทีมงานจากโครงการ "รพส.ทองหล่อ เชียงใหม่ ขออาสา" ลงพื้นที่ร่วมปันน้ำใจเลี้ยงอาหารกลางวัน และจัดกิจกรรมสันทนาการ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น...

สศร.เปิด กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการเทศกาลศิลปะร่วมสมัยลุ่มแม่น้ำโขง เชื่อมสัมพันธ์ไทย-ลาว

เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครพนม จัดพิธีเปิดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการเทศกาลศิลปะร่วมสมัยลุ่มแม่น้ำโขง ณ โรงแรม พัก พิง อิง โขง จังหวัดนครพนม โดยมีนายธนิตศักดิ์ อุ่นตา...

ตลาดนัดสีเขียว Green Market

ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ร่วมกับเครือข่ายตลาดเกษตรสีเขียว ชวนช้อป ชิลๆ แบบรักษาสิ่งแวดล้อม กับกิจกรรม Green Market @Market Village Hua Hin จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูป ของพื้นบ้านประจำท้องถิ่นตามฤดูกาล "คุณภาพดี และปลอดสารพิษ"...

Related Topics