เกษตรฯ ลุยเจรจาโตคอม พร้อมเล็งพบบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ และรองเท้ากีฬาขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น เพื่อขยายปริมาณการใช้ยางพาราไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 8, 2018 16:02
กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับ Mr.Mitsuhiro Onosato , Executive Officer และผู้บริหารระดับสูงตลาดซื้อขายล่วงหน้าโตเกียว (Tokyo Commodity Exchange: TOCOM) หรือโตคอม พร้อมด้วย นายชลธิศักดิ์ ชาวปากน้ำอัครราชทูตที่ปรึกษา ฝ่ายการเกษตร ประจำกรุงโตเกียว ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่า สาระสำคัญที่หารือร่วมกับโตคอมในครั้งนี้ ประเด็นหลัก คือ ฝ่ายไทยได้ชี้แจงและเน้นย้ำการดำเนินมาตรการจำกัดการส่งออกยางพาราของไทยอย่างจริงจัง และมาตรการการกระตุ้นการใช้ยางพาราในประเทศ ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมแจ้งว่าเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงโตเกียว และอัครราชทูตที่ปรึกษา ฝ่ายการเกษตร จะเข้าพบกับบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ และรองเท้ากีฬาขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น เพื่อขยายปริมาณการใช้ยางพาราไทย

นอกจากนี้ ทางโตคอมยังพร้อมที่จะช่วยเผยแพร่ข้อมูลสินค้ายางพาราของไทย ให้ผู้ซื้อขายในตลาดโตคอมทราบ ซึ่งได้มอบหมายให้สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศประจำกรุงโตเกียว เป็นหน่วยงานกลางในการให้ข้อมูลข่าวสารทางการของฝ่ายไทยกับโตคอม และยินดีที่จะช่วยเฝ้าระวังและติดตามการผันผวนของราคายางในตลาด (Market Monitoring) อย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ หากพบมาตรการที่ผิดปกติจะรีบแจ้งเตือนมายังฝ่ายไทยทันที

ขณะเดียวกัน ในช่วงเดือนตุลาคม 2561 โตคอมมีกำหนดเปิดการค้าขาย (Trade) สินค้ายางชนิด TSR ซึ่งนับเป็นสินค้าตัวใหม่ในตลาดโตคอม และจะใช้ราคา FOB ของประเทศไทยในการ Trade โดยคาดว่าจะทำให้ปริมาณการค้าและการใช้ยางมีเพิ่มมากขึ้น และน่าจะส่งผลที่ดีต่อราคายางในตลาดโลก ซึ่งจะขอเข้าชี้แจงและหารือกับการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) และสมาคมยางพาราไทยในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ โดยสำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศประจำกรุงโตเกียว จะได้เป็นผู้ประสานรายละเอียดต่อไป


Latest Press Release

สำรวจ 5 ฟังก์ชันสุดเก๋ของสื่อการเรียนรู้ใหม่ โมบายไลบรารี่ โฉมใหม่ พร้อมเข้าถึงทุกพื้นที่โรงเรียนห่างไกล

ปัจจุบันการเรียนรู้เพียงแค่ในห้องเรียนนั้น ไม่เพียงพอต่อความรู้ที่มากมายในโลกยุคใหม่ โรงเรียนแต่ละโรงเรียน ต่างก็พากันพัฒนาสื่อการเรียนการสอนให้เท่าทันกับความรู้จำนวนมากที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่จำกัด...

กปภ. เพิ่มศักยภาพการบริการน้ำประปาในพื้นที่อุบลราชธานี

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เทงบกว่า 694 ล้านบาท ปรับปรุงขยาย กปภ.สาขาอุบลราชธานี เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจและการขยายตัวของชุมชุม ทั้งในเขตพื้นที่จำหน่ายน้ำเดิมและจากการขยายเขตจำหน่ายน้ำออกไปยังพื้นที่ใกล้เคียง...

Gossip News: พิธีเปิด งาน RetailEx ASEAN 2018

นายวรวุฒิ อุ่นใจ นายกสมาคมผู้ค้าปลีกไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจค้าปลีกแห่งอาเซียนหรือ รีเทลเอ็กซ์ อาเซียน 2018 (RetailEX ASEAN...

ภาพข่าว: ทีคิวเอ็ม ดิจิตอล

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา (ลำดับที่ 3 จากซ้าย) ประธานบริษัท, นางนภัสนันท์ พรรณนิภา (ลำดับที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด และนายอริยะ พนมยงค์ (ลำดับที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย...

จุสต์ เอิง คลู (Juste un Clou) รุ่นใหม่ บาง โฉบเฉี่ยว เหนือกฎเกณฑ์ทุกความคาดหมาย

คาร์เทียร์ เผยโฉม กำไลจุสต์ เอิง คลู (Juste un Clou) หรือเรียกสั้นๆ ว่า คลู (Clou) รุ่นใหม่ ที่ได้รับการปรับโฉมให้มีรูปทรงที่บาง โฉบเฉี่ยวและดูคล่องตัวมากยิ่งขึ้น โดยยังคงเอกลักษณ์เกลียวที่บิดโค้ง แสดงถึงความต่อเนื่องของเส้นสาย...

Related Topics