โครงการ Football for Friendship 2018 โดยก๊าซพรอม สร้างมิตรภาพในหมู่เยาวชนจาก 211 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 16, 2018 10:18
มอสโก--16 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เสร็จสิ้นลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการจับสลากแบ่งทีมนักเตะในโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) 2018 ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัทก๊าซพรอม (Gazprom) พันธมิตรอย่างเป็นทางการของฟีฟ่าและฟุตบอลโลก 2018 โครงการ F4F มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนให้เยาวชนทั่วโลกเห็นถึงความสำคัญของมิตรภาพ ความเสมอภาค สันติภาพ รวมถึงการเคารพในวัฒนธรรมและเชื้อชาติที่แตกต่างกัน สำหรับฤดูกาลนี้มีเยาวชนจาก 211 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมโครงการ โดยอีเวนต์สุดท้ายของฤดูกาลจะจัดขึ้นที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 8-15 มิถุนายนนี้

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/642544/Gazprom_Football_for_Friendship_2018.jpg )

ในการจับสลากได้มีการแบ่งทีมนักเตะเยาวชนนานาชาติออกเป็น 32 ทีม และมีการกำหนดผู้เล่นในตำแหน่งต่างๆ (ผู้รักษาประตู กองหลัง กองกลาง และกองหน้า) ตามหลักการของ Football for Friendship นั่นคือ ในหนึ่งทีมต้องมีนักกีฬาหลากหลายเชื้อชาติ เพศ และสมรรถภาพทางกาย โดยอายุของนักเตะอยู่ที่ 12 ปี ส่วนโค้ชเยาวชนมีอายุ 14-16 ปี ทั้งนี้ สื่อมวลชนกว่า 5,000 รายจากทั่วโลกจะรายงานข่าวเกี่ยวกับโครงการนี้ ซึ่งรวมถึงสื่อมวลชนเยาวชนนานาชาติของ F4F ที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวรุ่นเยาว์อายุ 12 ปีจาก 211 ประเทศและดินแดน นอกจากนี้ การคัดเลือกทูตเยาวชนเพื่อสันติภาพ มิตรภาพ และความเสมอภาคในแต่ละประเทศทั่วโลกก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว

ทีมนักเตะเยาวชนนานาชาติทั้ง 32 ทีมมีการตั้งชื่อตามสัตว์ใกล้สูญพันธุ์จากทุกทวีปทั่วโลก สำหรับทูตเยาวชนจากประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมในพิธีจับสลากแบ่งทีมประกอบด้วย Zahar Badyuk (รัสเซีย), Runqi Cui (จีน), Juan Manuel Pinola Silveira (อุรุกวัย), Lilya Matsumoto (ญี่ปุ่น), Ananya Kamboj (อินเดีย) และ Christopher Sowah Mensah (กานา) โดยมีบุคคลสำคัญมาร่วมให้โอวาทแก่เด็กๆ และกล่าวสนับสนุนโครงการ ได้แก่ Mr. Victor Zubkov ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท พีเจเอสซี ก๊าซพรอม, Ms. Fatma Samoura เลขาธิการฟีฟ่า, Ms. Adelina Sotnikova นักสเก็ตชาวรัสเซียแชมป์โอลิมปิก, Mr. Yuri Kamenets นักรักบี้วีลแชร์แชมป์รัสเซีย 2 สมัยและแชมป์ยุโรป 1 สมัย และ Mr. Marco van Basten นักฟุตบอลระดับตำนาน

สามารถรับชมวิดีโอการจับสลากแบ่งทีมนักเตะในโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship 2018 ได้จากยูทูบแชนแนลของ F4F ที่ https://www.youtube.com/user/FOOTBALL4FRIENDSHIP

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.gazprom-football.com
ที่มา: Gazprom Football for Friendship

Latest Press Release

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางสวนสวยกับเชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน นำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพในรูปแบบมังสวิรัติ เปิดให้ลิ้มลองในวันพฤหัสบดีที่ 29 และวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ศกนี้ เชฟมิชลินสตาร์ เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน...

กลับมาอีกครั้ง งานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก!

งานนี้ได้รวมหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพใหม่เอี่ยมกว่าล้านเล่ม ด้วยราคาลดสูงสุด 50-90 % เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale...

ภาพข่าว: เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

นายเคลวิน แทน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย และนายสรรเพชร นิลรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ถ่ายภาพร่วมกับ (ซ้าย-ขวา) นางวรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด...

ภาพข่าว: เปิดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก FLAIR จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก โดย บริษัทอายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิ้งค์ วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมด้วย Mr. Sven Reib (มร.รีอิป) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ ยูเจน เน็ต จำกัด (Flair) และ คุณสาวิตรี...

เอชเอสบีซีจับมือมูลนิธิ EDF ส่งเสริมศักยภาพ พัฒนาทักษะอนาคตนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส

ธนาคารเอชเอสบีซี จับมือมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ประกาศเปิดตัวโครงการ "Bank on a Bright Career with HSBC" ระยะเวลา 1 ปี เริ่มธันวาคม 2561 เป็นต้นไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการส่งเสริมโอกาสให้เยาวชนของธนาคารเอชเอสบีซี...

Related Topics