โครงการ Football for Friendship 2018 โดยก๊าซพรอม สร้างมิตรภาพในหมู่เยาวชนจาก 211 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 16, 2018 10:18
มอสโก--16 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เสร็จสิ้นลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการจับสลากแบ่งทีมนักเตะในโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) 2018 ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัทก๊าซพรอม (Gazprom) พันธมิตรอย่างเป็นทางการของฟีฟ่าและฟุตบอลโลก 2018 โครงการ F4F มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนให้เยาวชนทั่วโลกเห็นถึงความสำคัญของมิตรภาพ ความเสมอภาค สันติภาพ รวมถึงการเคารพในวัฒนธรรมและเชื้อชาติที่แตกต่างกัน สำหรับฤดูกาลนี้มีเยาวชนจาก 211 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมโครงการ โดยอีเวนต์สุดท้ายของฤดูกาลจะจัดขึ้นที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 8-15 มิถุนายนนี้

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/642544/Gazprom_Football_for_Friendship_2018.jpg )

ในการจับสลากได้มีการแบ่งทีมนักเตะเยาวชนนานาชาติออกเป็น 32 ทีม และมีการกำหนดผู้เล่นในตำแหน่งต่างๆ (ผู้รักษาประตู กองหลัง กองกลาง และกองหน้า) ตามหลักการของ Football for Friendship นั่นคือ ในหนึ่งทีมต้องมีนักกีฬาหลากหลายเชื้อชาติ เพศ และสมรรถภาพทางกาย โดยอายุของนักเตะอยู่ที่ 12 ปี ส่วนโค้ชเยาวชนมีอายุ 14-16 ปี ทั้งนี้ สื่อมวลชนกว่า 5,000 รายจากทั่วโลกจะรายงานข่าวเกี่ยวกับโครงการนี้ ซึ่งรวมถึงสื่อมวลชนเยาวชนนานาชาติของ F4F ที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวรุ่นเยาว์อายุ 12 ปีจาก 211 ประเทศและดินแดน นอกจากนี้ การคัดเลือกทูตเยาวชนเพื่อสันติภาพ มิตรภาพ และความเสมอภาคในแต่ละประเทศทั่วโลกก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว

ทีมนักเตะเยาวชนนานาชาติทั้ง 32 ทีมมีการตั้งชื่อตามสัตว์ใกล้สูญพันธุ์จากทุกทวีปทั่วโลก สำหรับทูตเยาวชนจากประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมในพิธีจับสลากแบ่งทีมประกอบด้วย Zahar Badyuk (รัสเซีย), Runqi Cui (จีน), Juan Manuel Pinola Silveira (อุรุกวัย), Lilya Matsumoto (ญี่ปุ่น), Ananya Kamboj (อินเดีย) และ Christopher Sowah Mensah (กานา) โดยมีบุคคลสำคัญมาร่วมให้โอวาทแก่เด็กๆ และกล่าวสนับสนุนโครงการ ได้แก่ Mr. Victor Zubkov ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท พีเจเอสซี ก๊าซพรอม, Ms. Fatma Samoura เลขาธิการฟีฟ่า, Ms. Adelina Sotnikova นักสเก็ตชาวรัสเซียแชมป์โอลิมปิก, Mr. Yuri Kamenets นักรักบี้วีลแชร์แชมป์รัสเซีย 2 สมัยและแชมป์ยุโรป 1 สมัย และ Mr. Marco van Basten นักฟุตบอลระดับตำนาน

สามารถรับชมวิดีโอการจับสลากแบ่งทีมนักเตะในโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship 2018 ได้จากยูทูบแชนแนลของ F4F ที่ https://www.youtube.com/user/FOOTBALL4FRIENDSHIP

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.gazprom-football.com
ที่มา: Gazprom Football for Friendship

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics