Lenzing ก้าวไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัว TENCEL(TM) เป็นแบรนด์เรือธงในอุตสาหกรรมสิ่งทอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 27, 2018 13:00
ปารีส--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • แบรนด์ TENCEL(TM) ถือกำเนิดขึ้นเพื่อช่วยให้แวดวงสิ่งทอ ร้านค้า และผู้บริโภค "รู้สึกดี" กับเครื่องแต่งกายและเครื่องใช้ภายในบ้าน
  • แบรนด์ TENCEL(TM) พลิกโฉมจากเส้นใยชนิดหนึ่งไปสู่แบรนด์ในชีวิตประจำวัน โดยมีให้เลือกทั้ง TENCEL(TM) Active, TENCEL(TM) Denim, TENCEL(TM) Home, TENCEL(TM) Intimate และ TENCEL(TM) Luxe

Lenzing Group ประกาศเปิดตัว TENCEL(TM) ในฐานะแบรนด์สิ่งทอระดับพรีเมียม ณ มหกรรม Premiere Vision Paris การพลิกโฉมแบรนด์ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญตามกลยุทธ์ใหม่ของบริษัท โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ สานต่อความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าและผู้บริโภค ตลอดจนขับเคลื่อนความต้องการของผู้บริโภค โดย TENCEL(TM) พร้อมที่จะเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมสิ่งทอ ด้วยแบรนด์ที่รองรับการใช้งานอันหลากหลาย ได้แก่ TENCEL(TM) Active, TENCEL(TM) Denim, TENCEL(TM) Home, TENCEL(TM) Intimate และ TENCEL(TM) Luxe ซึ่งทั้งหมดต่อยอดมาจากสองนวัตกรรมเส้นใยอเนกประสงค์ที่รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ นั่นคือ TENCEL(TM) Modal และ TENCEL(TM) Lyocell

แบรนด์ใหม่นี้วางโครงสร้างและออกแบบโดยอิงข้อมูลเชิงลึกจากการวิจัยตลาด นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับ Lenzing ในการเปลี่ยนจากผู้ผลิตเส้นใยระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) ไปสู่แบรนด์ระหว่างธุรกิจกับธุรกิจและผู้บริโภค (B2B2C) เพื่อตอบสนองความต้องการของแบรนด์ค้าปลีกและผู้บริโภคที่แสวงหาผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ดูดี รู้สึกดี รวมถึงทำดีด้วยการผลิตอย่างยั่งยืนและโปร่งใส เช่นเดียวกับการผลิตเส้นใย TENCEL(TM) Modal และ TENCEL(TM) Lyocell ผลการวิจัยพบว่า LENZING(TM) Modal เป็นเส้นใยที่โด่งดังในเรื่องคุณภาพและความนุ่ม ขณะที่ TENCEL(TM) เป็นแบรนด์ที่โด่งดังและได้รับการยกย่องจากคนในวงการ ลูกค้า และผู้บริโภคในตลาดสำคัญๆของ Lenzing ด้วยเหตุนี้ Lenzing จึงเลือกใช้ชื่อ TENCEL(TM) เป็นแบรนด์สิ่งทอสำหรับใช้ผลิตเครื่องแต่งกายและเครื่องใช้ภายในบ้าน เพื่อสร้างแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในตลาดเส้นใย Modal และ Lyocell ทั้งนี้ แบรนด์ TENCEL(TM) โฉมใหม่พร้อมสโลแกน "Feels so right" จะเปิดโอกาสให้ Lenzing สามารถสื่อสารให้ทุกคนได้รับรู้ว่า TENCEL(TM) เป็นมากกว่าเส้นใยประเภทหนึ่งที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว โดยสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและมีประโยชน์มากมายสำหรับผู้บริโภคและแบรนด์ต่างๆ

Robert van de Kerkhof ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของ Lenzing Group กล่าวว่า "เรากำลังดำเนินกลยุทธ์ระยะยาวในการยกระดับความสัมพันธ์กับลูกค้าและผู้บริโภค และปี 2561 จะเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของเรา นับตั้งแต่ประกาศกลยุทธ์ธุรกิจ sCore TEN เมื่อปี 2558 เราได้กลายเป็นธุรกิจเส้นใยชนิดพิเศษที่ทุ่มเทให้กับนวัตกรรม คุณภาพ และความยั่งยืน ขณะที่แบรนด์ TENCEL(TM) โฉมใหม่ก็ตอกย้ำหลักการดำเนินงานของเราอันประกอบด้วยความเชื่อมั่น ความโปร่งใส ความน่าเชื่อถือ และไมตรีจิต ทั้งนี้ การเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆในอุตสาหกรรมสิ่งทอ จะทำให้พันธมิตรและผู้บริโภคของเรารู้สึกดี ดูดี และทำดีไปด้วยกัน"

ภายใต้กลยุทธแบรนด์ใหม่ เส้นใย TENCEL(TM) Modal และ TENCEL(TM) Lyocell จะเป็นองค์ประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์แบรนด์ TENCEL(TM) โดยเส้นใยทั้งสองมาจากแหล่งไม้ที่มีการควบคุมและได้รับการรับรอง ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ทั้งยังสามารถสลายตัวและย่อยสลายได้ในทางชีวภาพ ทั้งในโรงงานอุตสาหกรรม ที่พักอาศัย ในดิน และในทะเล ทั้งนี้ นวัตกรรมระดับอุตสาหกรรมอันได้แก่ เทคโนโลยี REFIBRA(TM), เทคโนโลยี Eco Soft, เทคโนโลยีเส้นใยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเทคโนโลยี Micro ทำให้สิ่งทอที่ผลิตภายใต้แบรนด์ TENCEL(TM) ได้มาตรฐานความยั่งยืนระดับพรีเมียมและรู้สึกดีเมื่อสวมใส่ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

Harold Weghorst ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการแบรนด์ทั่วโลก กล่าวว่า "นี่คือความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญเพื่อลดความซับซ้อนของผลิตภัณฑ์และยกระดับแบรนด์ของเรา เพื่อมอบคุณค่าที่มากขึ้นให้แก่ผู้บริโภคและพันธมิตรในอุตสาหกรรม TENCEL(TM) ในฐานะที่เป็นแบรนด์เรือธงของ Lenzing ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ จะเป็นมากกว่าเส้นใยประเภทหนึ่งที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว โดยจะเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจผู้บริโภคอย่างแท้จริง ด้วยคำมั่นสัญญาในการนำเสนอสิ่งที่มากกว่าคุณประโยชน์และคุณค่าทางจิตใจ การยกระดับแบรนด์ TENCEL(TM) ให้เป็นคำมั่นสัญญาต่อผู้บริโภค ไม่ใช่แค่ข้อความที่ส่งไปถึงห่วงโซ่คุณค่า จะทำให้ผู้บริโภค ร้านค้า และแบรนด์ต่างๆ รู้สึกตื่นเต้นไปกับประโยชน์นานัปการของเส้นใยจากธรรมชาติชนิดนี้ และเพื่อให้เป็นไปตามสโลแกน "Feels so right" ทางแบรนด์ TENCEL(TM) จึงมอบความสบายเมื่อสวมใส่และคุณสมบัติอันเหนือชั้นให้แก่ผู้บริโภค และทำให้ผู้บริโภครู้สึกดีกับสิ่งที่ตนเลือก เรามุ่งหวังที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกับห่วงโซ่คุณค่าอุตสาหกรรมและผู้บริโภค โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของเราในด้านความยั่งยืน โดยเฉพาะความเชี่ยวชาญด้านเส้นใย TENCEL(TM) Modal และ TENCEL(TM) Lyocell ส่วนในระยะยาว เราจะปั้น TENCEL(TM) ให้เป็นแบรนด์ B2B ที่เชื่อถือได้และเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค ด้วยการมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้า B2B ในการยกระดับผลลัพธ์ทางการตลาด และช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ "รู้สึกดี" ซึ่งผลิตจากวัสดุที่ยั่งยืน"

TENCEL(TM) พลิกโฉมจากเส้นใยชนิดหนึ่งไปสู่แบรนด์ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและมีประโยชน์มากมายสำหรับผู้บริโภค โดยมีให้เลือกทั้ง TENCEL(TM) Active, TENCEL(TM) Denim, TENCEL(TM) Home, TENCEL(TM) Intimate และ TENCEL(TM) Luxe หลังจากนี้จะมีการเปิดตัวป้ายห้อยและสื่อการตลาดในร้านค้า เพื่อแจกแจงประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ที่ใช้เส้นใย TENCEL(TM) สำหรับป้ายห้อยและรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานแบบ B2B และ B2C สามารถดูได้แล้วที่แพลตฟอร์มบริการ e-branding ของ Lenzing ซึ่งพร้อมต้อนรับลูกค้า B2B และร้านค้าพันธมิตร ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นรับรองคุณสมบัติและออกใบอนุญาตที่ใช้งานง่ายขึ้นและมีความยั่งยืนขึ้น

Amit Gautam รองประธานฝ่ายบริหารจัดการธุรกิจทั่วโลกในอุตสาหกรรมสิ่งทอ กล่าวว่า "การใช้กลยุทธ์ใหม่ทำให้เราสามารถรุกเจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างเจาะจงมากขึ้น เพื่อแสดงถึงหัวใจของแบรนด์ TENCEL(TM) นั่นคือ "ความนุ่ม" และ "ความรู้สึกดีจากสัมผัสแห่งธรรมชาติ" ให้แก่ลูกค้า B2B, ร้านค้าพันธมิตร และผู้บริโภค เราจะประสานความร่วมมือกับห่วงโซ่คุณค่าอุตสาหกรรมและแบรนด์ค้าปลีกอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผู้บริโภคตระหนักถึงคุณค่าของ TENCEL(TM) ทั้งคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ประโยชน์ใช้สอย และความยั่งยืน ขณะเดียวกัน การทำแคมเปญ Co-Branding เช่น ป้ายห้อยหรือบรรจุภัณฑ์ รวมถึงการทำแคมเปญการตลาดร่วมกับแบรนด์ค้าปลีกต่างๆ จะช่วยเปิดทางให้เราเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยตรง การโปรโมทแบรนด์และให้ข้อมูลกับผู้บริโภคตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป จะทำให้ผู้บริโภคมองเห็นแบรนด์ TENCEL(TM) ในเครื่องแต่งกายและเครื่องใช้ภายในบ้าน รวมถึงในร้านค้าพันธมิตรตามภูมิภาคต่างๆ"

TENCEL(TM) โฉมใหม่ในฐานะแบรนด์เรือธงในอุตสาหกรรมสิ่งทอ ถือเป็นก้าวแรกภายใต้กลยุทธ์ใหม่ของ Lenzing โดยกลยุทธ์เดียวกันนี้จะมีการปรับใช้ในผ้าใยสังเคราะห์และในระดับอุตสาหกรรมด้วย โดยจะมีการประกาศในภายหลัง

ภาพบรรยากาศงานเปิดตัว Tencel ในมหกรรม Premiere Vision Paris สามารถดาวน์โหลดได้ที่   TENCEL(TM) Launch (PIN: HLREfyamS7H7)

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TENCEL(TM), TENCEL(TM) Active, TENCEL(TM) Denim, TENCEL(TM) Home, TENCEL(TM) Intimate และ TENCEL(TM) Luxe ได้ที่เว็บไซต์www.tencel.com

เกี่ยวกับ TENCEL(TM)

TENCEL(TM) คือแบรนด์สิ่งทอชนิดพิเศษในเครือบริษัท Lenzing Group ซึ่งครอบคลุมผลิตภัณฑ์สิ่งทอสำหรับผลิตเครื่องแต่งกายและเครื่องใช้ภายในบ้าน ผลิตภัณฑ์แบรนด์ TENCEL(TM) กำหนดนิยามใหม่ของความยั่งยืน ประโยชน์ใช้สอย สัมผัสนุ่มนวลจากธรรมชาติ และเหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน เส้นใยที่ใช้ในการผลิตสิ่งทอแบรนด์ TENCEL(TM) ได้มาจากแหล่งที่มีการควบคุมและผ่านการรับรองตามข้อกำหนดที่เข้มงวดของ Lenzing Wood and Pulp Policy นอกจากนี้ เส้นใย TENCEL(TM) Modal และ TENCEL(TM) Lyocell ยังได้รับเลือกจากโครงการ BioPreferred(R) Program ของกระทรวงเกษตรสหรัฐด้วย


Latest Press Release

สายช้อปมีเฮ!! วัตสันจัดโปรเด็ดกระแทกใจรับปีหมู แจกรถจักรยานยนต์เวสป้า ไอโฟน และของรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 1,000 รางวัล

สายช้อปตัวแม่มีเฮ!! วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย จัดโปรโมชั่นสุดร้อนแรง ต้อนรับปี 2562 ด้วยแคมเปญ "FABULOUS TREASURE HUNT...ยิ่งช้อปยิ่งได้ลุ้น" ทุกการซื้อสินค้าครบ 250 บาท ลูกค้าทั่วไป รับคูปองชิงรางวัล 1 ใบ (จำกัดสิทธิ...

ตรุษจีนปีนี้ พาราไดซ์ พาร์ค ชวนเปิดรับความเฮงฉลองปีกุน ลุ้นโชคของรางวัลมูลค่ากว่า 900,000 บาท ในงาน PARADISE PARK CHINESE NEW YEAR THE GREAT GOLDEN 2019

พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป คัดสรรความเฮง เฮง เฮง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ด้วยการอัญเชิญองค์พระยูไลสูง 2 เมตร จากเมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน และเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย เสริมดวงแก้ปีชง มาให้ได้สักการะเสริมดวงดี พร้อมช้อป ชิม...

ปภ.รายงานกรุงเทพมหานคร และ 4 จังหวัดปริมณฑล คุณภาพอากาศอยู่ในระดับ เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ เร่งแก้ไขปัญหา - ลดผลกระทบจากฝุ่นละอองอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานกรุงเทพมหานคร และ 4 จังหวัดปริมณฑล คุณภาพอากาศในภาพรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้ ปภ.ได้ประสานให้จังหวัดแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์...

สายช้อปมีเฮ!! วัตสันจัดโปรเด็ดกระแทกใจรับปีหมู แจกรถจักรยานยนต์เวสป้า ไอโฟน และของรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 1,000 รางวัล

สายช้อปตัวแม่มีเฮ!! วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย จัดโปรโมชั่นสุดร้อนแรง ต้อนรับปี 2562 ด้วยแคมเปญ "FABULOUS TREASURE HUNT...ยิ่งช้อปยิ่งได้ลุ้น"ทุกการซื้อสินค้าครบ 250 บาท ลูกค้าทั่วไป รับคูปองชิงรางวัล 1 ใบ (จำกัดสิทธิ 10...

ภาพข่าว: ตรวจราชการ จ.สกลนคร

นายบุญชัย จรัสแสงสมบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง เดินทางตรวจราชการติดตามผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการคลังในท้องที่จังหวัดสกลนคร เพื่อรับทราบผลการปฏิบัติงานตามนโยบายของกระทรวงการคลัง...

Related Topics