เริ่มแล้ววันนี้ งาน Bangkok Street Food งานที่จะยกระดับ Street Food ไทยดังไกลถึงต่างแดน 1-4 มี.ค. นี้ ณ ลาน พาร์ค พารากอน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 2, 2018 18:12
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--

เปิดแล้ววันนี้กับงาน "Bangkok Street Food - The Legendary Collections" เทศกาลอาหารริมทางกลางกรุง ครั้งแรกในไทย ที่รวบรวมอาหารสตรีทฟู้ดสุดยอดต้นตำรับระดับตำนานกว่า 27 ร้านดัง จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงไทย ออล ออฟ ลัค และศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมอัดโปรโมชั่นพิเศษหนุนลูกค้าใช้แอปแทนเงินสด 1-4 มี.ค. นี้ ณ ลานพาร์ค พารากอน

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "อาหารไทยเป็นมรดกทางภูมิปัญญาของคนไทย สะท้อนถึงคุณค่าทางศิลปะ วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี และวิถีชีวิตของคนไทยมาแต่โบราณ โดยหนึ่งในอาหารไทยที่โดดเด่นเป็นสัญลักษณ์สร้างความประทับใจและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก คือ การเดินหาอาหารที่ค้าขายบนบาทวิถีซึ่งมีทุกพื้นที่ ทั้งบริเวณตลาดสด ห้องแถวอาคารพาณิชย์ ย่านการค้าธุรกิจ ริมถนน หรือแม้แต่ตามตรอกซอย จนเรียกกันติดปากว่า "Street Food" ที่มีเสน่ห์ด้วยความสด อร่อย ซึ่งคนไทยคุ้นเคยกันมานับร้อยปี"

"การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภายใต้นโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังคงเดินหน้าและดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย 2560 มุ่งมั่นให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยหนึ่งในกลยุทธ์หลักสำคัญ คือการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Food Tourism) อีกหนึ่งตลาดที่มีศักยภาพสูงในการสร้างมูลค่าและสร้างรายได้เชื่อมโยงสู่ระดับชุมชนท้องถิ่น"

"สำหรับโครงการ "Bangkok Street Food" เป็นกิจกรรมที่สอดรับตามแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวแห่งประเทศ ภายใต้โครงการ "Bangkok Street Food" ประกอบด้วย 4 กิจกรรมหลัก ซึ่ง ททท. ได้ให้การสนับสนุนทั้ง 4 กิจกรรมอย่างต่อเนื่องและจะจัดขึ้นภายในปี 2561 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ดังนี้

ครั้งที่ 1 The Legendary Collections วันที่ 1-4 มีนาคม 2561
ครั้งที่ 2 Songkran Krungthai: Taste of Thai Tradition วันที่ 12-16 เมษายน 2561
ครั้งที่ 3 Canopy Eat-up! วันที่ 14-17 มิถุนายน 2561
ครั้งที่ 4 Bangkok - Hong Kong Street Battle วันที่ 1-5 สิงหาคม 2561

"Bangkok Street Food - The Legendary Collections" งานเทศกาลอาหารริมทางกลางกรุง กิจกรรมแรกของโครงการฯ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับพันธมิตรภาคเอกชน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออล ออฟ ลัค จำกัด และศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้ร่วมกันจัดขึ้น ด้วยการนำอาหารสตรีท ฟู้ด ชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ กว่า 27 ร้านค้า รวมตัวกันในงานนี้ โดยไม่ต้องไปตามชิมถึงร้าน อีกทั้งราคายังเป็นราคาเดียวกันกับที่ร้านถึงแม้ว่าจะมาจัดบนพื้นที่ในห้างก็ตาม นอกจากนี้ ยังมีการนำระบบสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) มาใช้ในงาน ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการรับ - จ่าย เงินแก่ทั้งผู้ค้าและผู้บริโภค เป็นการสนับสนุนพร้อมสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ประกอบการรายย่อย สตรีท ฟูดส์ ใช้แอปแทนเงินสดอีกด้วย ททท. เชื่อมั่นว่าการจัดงาน "Bangkok Street Food - The Legendary Collections" จะช่วยพัฒนาให้เมืองไทยเป็นหนึ่งใน Street Food Destination ที่โดดเด่น ยกระดับการพัฒนา Bangkok Street Food สู่ World Class Street Food ที่จะช่วยสร้างมูลค่าและคุณค่าให้กับประเทศได้อย่างแน่นอน"

ทั้งนี้ งาน "Bangkok Street Food - The Legendary Collections" กำหนดจัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรกจนถึงวันที่ 4 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 12.00 - 21.00 น. ณ ลานพาร์ค พารากอน พบกับร้านค้าอาหารสตรีท ฟู้ดส์ ชื่อดังมากมาย อาทิ คั่วไก่สวนมะลิ ร้านหอยทอดชาวเล ข้าวขาหมูสุขุมวิทซอย 8 บะหมี่หมูแดงเฮียจ๋าย ก๋วยเตี๋ยวหลอดพลับพลาไชย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแม้นศรี ขนมจีนน้ำยาบางลำพู ก๋วยจั๊บน้ำข้นเชฟซ้ง กุ่ยช่ายคุณแม่ กระเพาะปลาสะพานเหลือง ยำเจ๊ศรี ซาลาเปาสะพานเหลือง และร้านอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศอาหารข้างทางแนวใหม่อย่าง Food TUK TUK อาหารบนรถตุ๊กตุ๊ก Street Restaurant ร้านข้าวแกงยอดนิยมชาวกรุง Fruit Truck ผลไม้ที่ขนกันมาเป็นคันรถ และยังมีการแสดงบนเวทีในสไตล์ศิลปินเปิดหมวกริมทาง (Busker) อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.streetfoodlegend.com และ เฟสบุ๊ค เพจ "streetfoodlegend"


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics