ออรา ตอกย้ำเจตนารมณ์การอนุรักษ์ ฟื้นฟูป่าต้นน้ำทั่วประเทศ มุ่งเน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่กับกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมแบบยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday March 6, 2018 16:04
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์

ออรา เดินหน้ากิจกรรมเพื่อสังคมแบบยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสืบสานเจตนารมณ์ด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าต้นน้ำทั่วประเทศ จึงร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ด้วยการปลูกป่า 5 ภาค นับเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ปลูกป่าออนไลน์ แล้วกลายเป็นป่าต้นน้ำจริงๆ หวังสร้างสิ่งแวดล้อมและอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ให้มากขึ้น โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายประชาชนทั่วไปและเยาวชนคนรุ่นใหม่ พร้อมได้นักแสดงสาวหน้าหวานมากความสามารถร่วมการคืนสิ่งดีๆ สู่สังคมแบบยั่งยืน "รถเมล์ - คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์"

นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100% ภายใต้แบรนด์ "ออรา" เปิดเผยว่า การทำกิจกรรมเพื่อสังคม เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ธุรกิจ เช่นเดียวกับ "น้ำแร่ออรา" ที่ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมมา อย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี โดยที่ผ่านมาเราได้มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ การบริจาคเงิน-ผลิตภัณฑ์ ปลูกป่า สร้างฝายชะลอน้ำ มอบทุนการศึกษา เป็นต้น ล่าสุดปีนี้ (2561) ออราต้องการสืบสานเจตนารมณ์ ด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าต้นน้ำทั่วประเทศแบบยั่งยืน ภายใต้โครงการ "ออรา ปลูกป่า5 ภาค"

สืบเนื่องจาก พบข้อมูลว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงานสถานการณ์ป่าไม้ ในเมืองไทย ระบุว่า ปัจจุบันพื้นที่ป่าไม้ในประเทศไทยเหลืออยู่เพียง 32% ลดลงไปเกือบครึ่งเมื่อเทียบกับเมื่อ 60 ปีที่ผ่านมา สาเหตุหลักของป่าไม้ที่หายไปมาจากการตัดไม้ทำลายป่า จำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น การทำลายป่าเพื่อการเกษตรเชิงเดี่ยวตามกระแสทุนนิยม การเติบโตของอุตสาหกรรมต่างๆ รวมไปถึง การท่องเที่ยวที่ส่งผลกระทบให้มีการตัดไม้ทำลายป่า ฉะนั้นจึงเป็นหน้าที่ ที่เราต้องร่วมกันสานเจตนารมณ์ด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าต้นน้ำเพื่อเมืองไทยจะได้กลับมามีความอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง

"สร้างเจตนารมณ์ดีๆการปลูกป่า 5 ภาค"

การสร้างเจตนารมณ์ดีๆ สู่สังคมแบบยั่งยืนกับ "ออรา ปลูกป่า 5 ภาค" นับเป็นหนึ่งในนโยบายของบริษัทฯ ที่มุ่งทำกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด โดยปีนี้เรามุ่งเน้นด้านอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าต้นน้ำ แบบยั่งยืน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และชาวชุมชนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ในการเพิ่มพื้นที่ป่าต้นน้ำ ใน 5 ภาค ประกอบด้วยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันตก ภาคกลาง และภาคใต้ โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือประชาชนทั่วไปและกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่เราสามารถจะปลูกจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคมในการร่วมกันทำความดีด้วยการช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมผ่านโลกออนไลน์แล้วกลายเป็นป่าต้นน้ำใน 5 ภาคทั่วประเทศ

ทั้งนี้ เราจึงได้ผลิตน้ำแร่ "ออรา" รุ่นพิเศษคือ ฉลากออราปลูกป่า 5 ภาค และได้วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยผู้ที่ซื้อน้ำแร่ออรารุ่นนี้ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยใช้โทรศัพท์สแกน รหัส QR Code (คิวอาร์โค้ด) เพื่อลิงค์ไปสู่หน้าเว็บไซต์ www.ออราปลูกป่า5ภาค.com จากนั้นท่านสามารถเลือกภาคที่ต้องการปลูกป่าต้นน้ำ เลือกต้นไม้ ใส่ชื่อตัวเองบนต้นไม้ และแชร์ไปบนเฟซบุ๊คหรือโซเชียลมีเดียต่างๆ

และนักแสดงหน้าหวานมากความสามารถ รถเมล์ – คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ จะมาช่วยรณรงค์และร่วมสนับสนุนฯ โดยทุกท่านสามารถเป็นส่วนหนึ่งกับการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้ง่ายๆ เพียงท่านซื้อน้ำแร่ออรา รายได้ส่วนหนึ่งจาก การจำหน่ายฯ จะนำไปใช้ในการสนับสนุนการปลูกป่า 5 ภาคด้วย ซึ่งมีวางจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เติบโตพร้อมงานเพื่อสังคม

นโยบายการดำเนินธุรกิจของทิปโก้ฯ ได้ควบคู่ไปกับนโยบายด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมเสมอมา และกลายเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจมาจนถึงปัจจุบัน เพราะเราเชื่อว่าเราใช้วัตถุดิบจากสังคม ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมมาทำกำไรและสร้างการเติบโตให้บริษัท ดังนั้นเราจึงไม่ลืมที่จะคืนสิ่งดีๆ สู่สังคมและสิ่งแวดล้อมเช่นกัน ซึ่งออรา ปลูกป่า 5 ภาค นับเป็นกิจกรรมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมในรูปแบบการให้ที่ยั่งยืนและเป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวมในระยะยาวด้วย

สำหรับวัตถุประสงค์หลักคือ ต้องการให้ประชาชนทั่วไป กลุ่มหมายคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคน ที่รักสุขภาพ ให้หันมารักและใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้กันมากขึ้น เพราะป่าต้นน้ำถือเป็นต้นกำเนิดของทรัพยากรน้ำที่สำคัญของประเทศ อีกทั้งการสร้างการรับรู้และทัศคติ ที่ดีสำหรับแบรนด์ "ออรา" ในมุมมองของผู้บริโภค เรียกได้ว่าเป็นการสร้างธุรกิจและสังคมอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ น้ำแร่ออรายังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดเด่นของเราที่เป็นน้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100% มีแหล่งกำเนิดจากน้ำพุเย็นตามธรรมชาติ ซึ่งเกิดจากน้ำฝนตามธรรมชาติ ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยระบบโอโซนเพื่อความมั่นใจว่าทุกหยดสะอาด บริสุทธิ์ และคงไว้ซึ่งแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่างๆ มากมาย รวมทั้งได้รับมาตรฐานสากลจากหลายสถาบัน และล่าสุดน้ำแร่ออรา เป็นน้ำแร่แบรนด์ไทย แบรนด์เดียว ที่ได้รับรางวัลคุณภาพระดับสากล ถึง 2 รางวัล คือ Grand Gold Quality Award 2016 รางวัลเหรียญทองสูงสุด จาก MONDE SELECTION ประเทศเบลเยี่ยม และ รางวัล Superior Taste Award ระดับ 3 ดาว จากสถาบันรับรองรสชาติอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติ (iTQi) จากประเทศเบลเยี่ยม

ทุ่มงบฯ พร้อมเดินหน้าแผนการตลาด

อีกทั้ง ปีนี้ออราได้วางแพลนทางการตลาดไว้ในการเน้นโฆษณาการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์โดยกิจกรรมแรกของปีนี้จะเน้นการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมแบบยั่งยืนกับกิจกรรม โครงการ "ออรา ปลูกป่า 5 ภาค" โดยเรามุ่งเน้นการตลาดแบบสร้างการรับรู้ควบคู่ไปกับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องแบบ 360 องศาทั้ง Above the line และ Below the line ขยายช่องทาง การจัดจำหน่ายให้กว้างขึ้น การจัดแคมเปญ และกิจกรรมส่งเสริมการขาย

พร้อมกันนี้ ยังได้ทุ่มงบโฆษณาประชาสัมพันธ์ของน้ำแร่ออราอย่างต่อเนื่อง โดยครอบคลุมทุกสื่อฯ ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ อีกทั้ง ยังเน้นการเป็นสปอนเซอร์ในกิจกรรมเพื่อสุขสภาพ อาทิ วิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน ฯลฯ เพื่อสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคอย่างทั่วถึง รวดเร็วและครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยวางงบประมาณครึ่งปีแรกไว้ประมาณ 150 ล้านบาท

ทั้งนี้แนวโน้มการตลาดในปีนี้มีทิศทางที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา สืบเนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคดูแลตัวเองมากขึ้น และผู้บริโภคมีความรู้และเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ผ่านทางโซเชี่ยลมากขึ้น พร้อมทั้งกิจกรรมต่างๆ ที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากขึ้นส่งผลทำให้ตลาดโดยรวมคึกคักน้ำแร่ออรา


Latest Press Release

ภาพข่าว: ออดิชั่น! ประกวด Rabbit Girls Contest 2019

นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีเอฟซี พร้อมด้วย "ต้อ" มารุต สาโรวาท และนางแบบชื่อดัง "ลูกหมี" รัศมี ทองสิริไพรศรี ร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกสาวสวยกว่า 130 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครทางออนไลน์กว่า 700 คน เข้ามาแสดงความสามารถในโครงการ...

ภาพข่าว: รปศ.DPU จัดเวที พี่กอบพบนักศึกษา ร่วมเสวนา การเมืองไทยที่ไร้ความขัดแย้ง

ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี และ ผศ.ดร.วลัยพร รัตนเศรษฐ คณบดีคณะรัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ถ่ายรูปร่วมกับ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนักศึกษาที่มาร่วมงาน "พี่กอบพบนักศึกษา รปศ."...

ภาพข่าว: ส่งสัญญาณที่ดี ADEKA ประเทศญี่ปุ่น จับมือทางธุรกิจกับ ACC ประเทศไทย

ADEKA ประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าเยี่ยมชมสายการผลิต เฟอร์ริคคลอไรด์ และเจรจาถึงเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจร่วมกันในปี 2562 เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท เอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด (ACC) ผู้ผลิตและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ ในกลุ่มของแร่ธาตุอาหารสัตว์ กลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิค...

ภาพข่าว: BEM จัดกิจกรรม BEM ชวนชมวังฟังเรื่องเล่าเมืองละโว้ จ.ลพบุรี

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดกิจกรรม "BEM ชวนชมวังฟังเรื่องเล่าเมืองละโว้ จ.ลพบุรี" โดยนำคณะผู้บริหารและพนักงานฝ่ายจัดเก็บค่าผ่านทาง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และฝ่ายรายได้ค่าผ่านทาง ฝ่ายจัดเก็บค่าผ่านทางของ BEM...

High Speed Door - Pipe Type ประตูอัตโนมัติ เพื่อการใช้งานภายนอกอาคาร

ประตูอัตโนมัติ เปิด-ปิด ด้วยความเร็วสูง รุ่น Pipe Type เพิ่มความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับใช้ภายนอกอาคาร ในโรงงานอุตสาหกรรม คลังสินค้า และอาคารทั่วไป - มีความแข็งแรง ต้านทานแรงลมได้ดี - ผ้าใบหลากหลายสีสัน...

Related Topics