ออรา ตอกย้ำเจตนารมณ์การอนุรักษ์ ฟื้นฟูป่าต้นน้ำทั่วประเทศ มุ่งเน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่กับกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมแบบยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday March 6, 2018 16:04
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์

ออรา เดินหน้ากิจกรรมเพื่อสังคมแบบยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสืบสานเจตนารมณ์ด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าต้นน้ำทั่วประเทศ จึงร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ด้วยการปลูกป่า 5 ภาค นับเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ปลูกป่าออนไลน์ แล้วกลายเป็นป่าต้นน้ำจริงๆ หวังสร้างสิ่งแวดล้อมและอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ให้มากขึ้น โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายประชาชนทั่วไปและเยาวชนคนรุ่นใหม่ พร้อมได้นักแสดงสาวหน้าหวานมากความสามารถร่วมการคืนสิ่งดีๆ สู่สังคมแบบยั่งยืน "รถเมล์ - คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์"

นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100% ภายใต้แบรนด์ "ออรา" เปิดเผยว่า การทำกิจกรรมเพื่อสังคม เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ธุรกิจ เช่นเดียวกับ "น้ำแร่ออรา" ที่ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมมา อย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี โดยที่ผ่านมาเราได้มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ การบริจาคเงิน-ผลิตภัณฑ์ ปลูกป่า สร้างฝายชะลอน้ำ มอบทุนการศึกษา เป็นต้น ล่าสุดปีนี้ (2561) ออราต้องการสืบสานเจตนารมณ์ ด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าต้นน้ำทั่วประเทศแบบยั่งยืน ภายใต้โครงการ "ออรา ปลูกป่า5 ภาค"

สืบเนื่องจาก พบข้อมูลว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงานสถานการณ์ป่าไม้ ในเมืองไทย ระบุว่า ปัจจุบันพื้นที่ป่าไม้ในประเทศไทยเหลืออยู่เพียง 32% ลดลงไปเกือบครึ่งเมื่อเทียบกับเมื่อ 60 ปีที่ผ่านมา สาเหตุหลักของป่าไม้ที่หายไปมาจากการตัดไม้ทำลายป่า จำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น การทำลายป่าเพื่อการเกษตรเชิงเดี่ยวตามกระแสทุนนิยม การเติบโตของอุตสาหกรรมต่างๆ รวมไปถึง การท่องเที่ยวที่ส่งผลกระทบให้มีการตัดไม้ทำลายป่า ฉะนั้นจึงเป็นหน้าที่ ที่เราต้องร่วมกันสานเจตนารมณ์ด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าต้นน้ำเพื่อเมืองไทยจะได้กลับมามีความอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง

"สร้างเจตนารมณ์ดีๆการปลูกป่า 5 ภาค"

การสร้างเจตนารมณ์ดีๆ สู่สังคมแบบยั่งยืนกับ "ออรา ปลูกป่า 5 ภาค" นับเป็นหนึ่งในนโยบายของบริษัทฯ ที่มุ่งทำกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด โดยปีนี้เรามุ่งเน้นด้านอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าต้นน้ำ แบบยั่งยืน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และชาวชุมชนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ในการเพิ่มพื้นที่ป่าต้นน้ำ ใน 5 ภาค ประกอบด้วยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันตก ภาคกลาง และภาคใต้ โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือประชาชนทั่วไปและกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่เราสามารถจะปลูกจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคมในการร่วมกันทำความดีด้วยการช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมผ่านโลกออนไลน์แล้วกลายเป็นป่าต้นน้ำใน 5 ภาคทั่วประเทศ

ทั้งนี้ เราจึงได้ผลิตน้ำแร่ "ออรา" รุ่นพิเศษคือ ฉลากออราปลูกป่า 5 ภาค และได้วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยผู้ที่ซื้อน้ำแร่ออรารุ่นนี้ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยใช้โทรศัพท์สแกน รหัส QR Code (คิวอาร์โค้ด) เพื่อลิงค์ไปสู่หน้าเว็บไซต์ www.ออราปลูกป่า5ภาค.com จากนั้นท่านสามารถเลือกภาคที่ต้องการปลูกป่าต้นน้ำ เลือกต้นไม้ ใส่ชื่อตัวเองบนต้นไม้ และแชร์ไปบนเฟซบุ๊คหรือโซเชียลมีเดียต่างๆ

และนักแสดงหน้าหวานมากความสามารถ รถเมล์ – คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ จะมาช่วยรณรงค์และร่วมสนับสนุนฯ โดยทุกท่านสามารถเป็นส่วนหนึ่งกับการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้ง่ายๆ เพียงท่านซื้อน้ำแร่ออรา รายได้ส่วนหนึ่งจาก การจำหน่ายฯ จะนำไปใช้ในการสนับสนุนการปลูกป่า 5 ภาคด้วย ซึ่งมีวางจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เติบโตพร้อมงานเพื่อสังคม

นโยบายการดำเนินธุรกิจของทิปโก้ฯ ได้ควบคู่ไปกับนโยบายด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมเสมอมา และกลายเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจมาจนถึงปัจจุบัน เพราะเราเชื่อว่าเราใช้วัตถุดิบจากสังคม ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมมาทำกำไรและสร้างการเติบโตให้บริษัท ดังนั้นเราจึงไม่ลืมที่จะคืนสิ่งดีๆ สู่สังคมและสิ่งแวดล้อมเช่นกัน ซึ่งออรา ปลูกป่า 5 ภาค นับเป็นกิจกรรมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมในรูปแบบการให้ที่ยั่งยืนและเป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวมในระยะยาวด้วย

สำหรับวัตถุประสงค์หลักคือ ต้องการให้ประชาชนทั่วไป กลุ่มหมายคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคน ที่รักสุขภาพ ให้หันมารักและใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้กันมากขึ้น เพราะป่าต้นน้ำถือเป็นต้นกำเนิดของทรัพยากรน้ำที่สำคัญของประเทศ อีกทั้งการสร้างการรับรู้และทัศคติ ที่ดีสำหรับแบรนด์ "ออรา" ในมุมมองของผู้บริโภค เรียกได้ว่าเป็นการสร้างธุรกิจและสังคมอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ น้ำแร่ออรายังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดเด่นของเราที่เป็นน้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100% มีแหล่งกำเนิดจากน้ำพุเย็นตามธรรมชาติ ซึ่งเกิดจากน้ำฝนตามธรรมชาติ ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยระบบโอโซนเพื่อความมั่นใจว่าทุกหยดสะอาด บริสุทธิ์ และคงไว้ซึ่งแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่างๆ มากมาย รวมทั้งได้รับมาตรฐานสากลจากหลายสถาบัน และล่าสุดน้ำแร่ออรา เป็นน้ำแร่แบรนด์ไทย แบรนด์เดียว ที่ได้รับรางวัลคุณภาพระดับสากล ถึง 2 รางวัล คือ Grand Gold Quality Award 2016 รางวัลเหรียญทองสูงสุด จาก MONDE SELECTION ประเทศเบลเยี่ยม และ รางวัล Superior Taste Award ระดับ 3 ดาว จากสถาบันรับรองรสชาติอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติ (iTQi) จากประเทศเบลเยี่ยม

ทุ่มงบฯ พร้อมเดินหน้าแผนการตลาด

อีกทั้ง ปีนี้ออราได้วางแพลนทางการตลาดไว้ในการเน้นโฆษณาการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์โดยกิจกรรมแรกของปีนี้จะเน้นการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมแบบยั่งยืนกับกิจกรรม โครงการ "ออรา ปลูกป่า 5 ภาค" โดยเรามุ่งเน้นการตลาดแบบสร้างการรับรู้ควบคู่ไปกับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องแบบ 360 องศาทั้ง Above the line และ Below the line ขยายช่องทาง การจัดจำหน่ายให้กว้างขึ้น การจัดแคมเปญ และกิจกรรมส่งเสริมการขาย

พร้อมกันนี้ ยังได้ทุ่มงบโฆษณาประชาสัมพันธ์ของน้ำแร่ออราอย่างต่อเนื่อง โดยครอบคลุมทุกสื่อฯ ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ อีกทั้ง ยังเน้นการเป็นสปอนเซอร์ในกิจกรรมเพื่อสุขสภาพ อาทิ วิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน ฯลฯ เพื่อสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคอย่างทั่วถึง รวดเร็วและครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยวางงบประมาณครึ่งปีแรกไว้ประมาณ 150 ล้านบาท

ทั้งนี้แนวโน้มการตลาดในปีนี้มีทิศทางที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา สืบเนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคดูแลตัวเองมากขึ้น และผู้บริโภคมีความรู้และเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ผ่านทางโซเชี่ยลมากขึ้น พร้อมทั้งกิจกรรมต่างๆ ที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากขึ้นส่งผลทำให้ตลาดโดยรวมคึกคักน้ำแร่ออรา


Latest Press Release

ซีอีโอเมืองนวัตกรรมอาหาร เผย ห้ามใช้ไขมันทรานส์ไม่ใช่เรื่องใหม่ วอนสังคมอย่าตื่นตระหนก ชี้เอกชนไทยหลายแห่งงดใช้มา 5 - 6 ปีแล้ว

จากกรณีประกาศในราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงสาธารณสุข สั่งห้ามผลิต นำเข้า จำหน่ายไขมันทรานส์ หลังปรากฎหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจนว่า กรดไขมันทรานส์ (Trans Fatty Acids) จากน้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน (Partially Hydrogenated Oils)...

บิแครมโยคะ กลับมาแล้ว!

แฟนโยคะในกรุงเทพฯ เตรียมพบกับความยิ่งใหญ่ครั้งแรกของเมืองไทย เมื่อ บิแครม ชูธัวรี (Bikram Choudhury) จากโกลกัตต้า มาสเตอร์ผู้ก่อตั้งบิแครมโยคะ หรือโยคะร้อน อันเลื่องชื่อ เตรียมเปิดสตูดิโอ ใจกลางมหานครกรุงเทพฯ ณ โรงแรมแอมบาสเดอร์ เร็ว ๆ นี้...

ปภ.ประสาน 29 จังหวัดภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ เตรียมรับมือภาวะฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ช่วงวันที่ 17 19 ก.ค.61

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสาน 29 จังหวัดภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง รวมถึงคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 17 - 19 กรกฎาคม 2561...

ภาพข่าว: ร่วมมือขับเคลื่อน กปภ.

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ รักษาการประธานกรรมการ กปภ. และ คณะกรรมการ กปภ. ลงนามในพันธสัญญาร่วมมือขับเคลื่อน กปภ. เพื่อบรรลุสู่วิสัยทัศน์และความยั่งยืน โดยการบริหารงานภายใต้หลักธรรมาภิบาลและคำนึงถึงประโยชน์สุขของประชาชนเป็นสำคัญ ณ สำนักงานใหญ่ กปภ. เมื่อวันที่...

ภาพข่าว: กปภ. ประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 : ฮีโร่ตัวจริง

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) จัดโครงการ "ครอบครัวฮีโร่พิทักษ์น้ำและชายหาด" โดยประสานพลังชุมชนและนักเรียนในพื้นที่ร่วมกันเก็บขยะบริเวณรอบชายหาดอ่าวท้องกรูดและอ่าวพังกา เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี...

Related Topics