ม.ศรีปทุม ผนึกกำลังภาคอุดมศึกษา! ร่วมขับเคลื่อน ยุทธศาสตร์ชาติ Thailand 4.0 สนับสนุนการจัดงาน มหกรรมอุดมศึกษา: อุดมศึกษา พลังขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 (UNIVERSITY EXPO)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday March 6, 2018 11:00
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมผลักดันการพัฒนาภาคการศึกษาไทย โดยเข้าร่วมสนับสนุนงาน "มหกรรมอุดมศึกษา: อุดมศึกษา – พลังขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 (UNIVERSITY EXPO)" เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปีที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม 2561 จัดโดยที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) วัตถุประสงค์เพื่อช่วยขับเคลื่อน Thailand 4.0 อย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ นายเกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานในครั้งนี้

โดยภายในงาน ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้เข้ารับโล่เกียรติยศ ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน เพื่อส่งเสริมภาคการศึกษาและผลิตบัณฑิตยุค 4.0 ช่วยขับเคลื่อน Thailand 4.0 จากผู้แทนพระองค์ ฯพณฯ องคมนตรี ศ.นพ.เกษม วัฒนชัย ในงาน University XPO

นอกจากนี้ผู้แทนพระองค์ ให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมและซักถามผลงานของนักศึกษาและอาจารย์ จากมหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่เข้าร่วมออกบูธแสดงในงาน โดยมี ผศ.ดร.ธนา สุขวารี คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย อาจารย์ธีรบูลย์ ฉลองมณีรัตน์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณาจารย์และนักศึกษาSPU ให้การต้อนรับ

โดยเข้าเยี่ยมชมบูธโครงการต่างๆ อาทิ โครงการ IoT smart farm 4.0 ของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ,โครงการหุ่นยนต์ช่วยเดินสำหรับผู้ทุพพลภาพครึ่งท่อนล่าง ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ,โครงการแสดงผลงาน AREA-BASED LEARNING เรียนผ่านประสบการณ์เชิงพื้นที่ และโครงการแสดงผลงาน การออกแบบจัดวางเฟอร์นิเจอร์ โดยใช้ VR.& App developed ของคณะดิจิทัลมีเดีย ซึ่งผู้แทนพระองค์ได้ชื่นชมในผลงานว่าจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน

ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยศรีปทุม มีความเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการพัฒนาประเทศ หรือองค์กรไปสู่ความก้าวหน้า โดยเฉพาะการพัฒนาประเทศไทยสู่ยุค นวัตกรรม 4.0 นั้น หัวใจสำคัญคือการสร้างคนให้มีคุณภาพและสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตนเองได้ ซึ่งต้องอาศัยบัณฑิตไทยเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0

สำหรับ มหาวิทยาลัยศรีปทุม นั้นกล่าวได้ว่าเป็นสถาบันการศึกษาเอกชนที่มีความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมพัฒนาภาคการศึกษาสนับสนุนและส่งเสริมบัณฑิตไทยให้มีศักยภาพเป็นบัณฑิต 4.0 เพื่อรองรับความเจริญก้าวหน้าของโลกในยุค 4.0 ที่ขับเคลื่อนด้วย Internet Of Thing หรือเทคโนโลยีดิจิตอล ซึ่งที่ผ่านมาได้ผลิตบัณฑิตคุณภาพออกไปรับใช้สังคมแล้วมากกว่า 200,000 คน


Latest Press Release

ทีดีอาร์ไอและคลังสมองนานาชาติถก นโยบายสาธารณะเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

นโยบายสาธารณะที่ดีเป็นหนึ่งในเงื่อนไขสำคัญที่จะทำให้ประเทศประสบความสำเร็จในการพัฒนาอย่างยั่งยืน เมื่อวันที่ 12-14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา กลุ่ม the Think Tank Initiative (TTI) ศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศ (IDRC) และสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย...

ภาพข่าว: ออดิชั่น! ประกวด Rabbit Girls Contest 2019

นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีเอฟซี พร้อมด้วย "ต้อ" มารุต สาโรวาท และนางแบบชื่อดัง "ลูกหมี" รัศมี ทองสิริไพรศรี ร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกสาวสวยกว่า 130 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครทางออนไลน์กว่า 700 คน เข้ามาแสดงความสามารถในโครงการ...

ภาพข่าว: รปศ.DPU จัดเวที พี่กอบพบนักศึกษา ร่วมเสวนา การเมืองไทยที่ไร้ความขัดแย้ง

ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี และ ผศ.ดร.วลัยพร รัตนเศรษฐ คณบดีคณะรัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ถ่ายรูปร่วมกับ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนักศึกษาที่มาร่วมงาน "พี่กอบพบนักศึกษา รปศ."...

ภาพข่าว: ส่งสัญญาณที่ดี ADEKA ประเทศญี่ปุ่น จับมือทางธุรกิจกับ ACC ประเทศไทย

ADEKA ประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าเยี่ยมชมสายการผลิต เฟอร์ริคคลอไรด์ และเจรจาถึงเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจร่วมกันในปี 2562 เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท เอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด (ACC) ผู้ผลิตและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ ในกลุ่มของแร่ธาตุอาหารสัตว์ กลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิค...

ภาพข่าว: BEM จัดกิจกรรม BEM ชวนชมวังฟังเรื่องเล่าเมืองละโว้ จ.ลพบุรี

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดกิจกรรม "BEM ชวนชมวังฟังเรื่องเล่าเมืองละโว้ จ.ลพบุรี" โดยนำคณะผู้บริหารและพนักงานฝ่ายจัดเก็บค่าผ่านทาง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และฝ่ายรายได้ค่าผ่านทาง ฝ่ายจัดเก็บค่าผ่านทางของ BEM...

Related Topics