ม.ศรีปทุม ผนึกกำลังภาคอุดมศึกษา! ร่วมขับเคลื่อน ยุทธศาสตร์ชาติ Thailand 4.0 สนับสนุนการจัดงาน มหกรรมอุดมศึกษา: อุดมศึกษา พลังขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 (UNIVERSITY EXPO)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday March 6, 2018 11:00
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมผลักดันการพัฒนาภาคการศึกษาไทย โดยเข้าร่วมสนับสนุนงาน "มหกรรมอุดมศึกษา: อุดมศึกษา – พลังขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 (UNIVERSITY EXPO)" เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปีที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม 2561 จัดโดยที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) วัตถุประสงค์เพื่อช่วยขับเคลื่อน Thailand 4.0 อย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ นายเกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานในครั้งนี้

โดยภายในงาน ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้เข้ารับโล่เกียรติยศ ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน เพื่อส่งเสริมภาคการศึกษาและผลิตบัณฑิตยุค 4.0 ช่วยขับเคลื่อน Thailand 4.0 จากผู้แทนพระองค์ ฯพณฯ องคมนตรี ศ.นพ.เกษม วัฒนชัย ในงาน University XPO

นอกจากนี้ผู้แทนพระองค์ ให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมและซักถามผลงานของนักศึกษาและอาจารย์ จากมหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่เข้าร่วมออกบูธแสดงในงาน โดยมี ผศ.ดร.ธนา สุขวารี คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย อาจารย์ธีรบูลย์ ฉลองมณีรัตน์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณาจารย์และนักศึกษาSPU ให้การต้อนรับ

โดยเข้าเยี่ยมชมบูธโครงการต่างๆ อาทิ โครงการ IoT smart farm 4.0 ของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ,โครงการหุ่นยนต์ช่วยเดินสำหรับผู้ทุพพลภาพครึ่งท่อนล่าง ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ,โครงการแสดงผลงาน AREA-BASED LEARNING เรียนผ่านประสบการณ์เชิงพื้นที่ และโครงการแสดงผลงาน การออกแบบจัดวางเฟอร์นิเจอร์ โดยใช้ VR.& App developed ของคณะดิจิทัลมีเดีย ซึ่งผู้แทนพระองค์ได้ชื่นชมในผลงานว่าจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน

ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยศรีปทุม มีความเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการพัฒนาประเทศ หรือองค์กรไปสู่ความก้าวหน้า โดยเฉพาะการพัฒนาประเทศไทยสู่ยุค นวัตกรรม 4.0 นั้น หัวใจสำคัญคือการสร้างคนให้มีคุณภาพและสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตนเองได้ ซึ่งต้องอาศัยบัณฑิตไทยเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0

สำหรับ มหาวิทยาลัยศรีปทุม นั้นกล่าวได้ว่าเป็นสถาบันการศึกษาเอกชนที่มีความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมพัฒนาภาคการศึกษาสนับสนุนและส่งเสริมบัณฑิตไทยให้มีศักยภาพเป็นบัณฑิต 4.0 เพื่อรองรับความเจริญก้าวหน้าของโลกในยุค 4.0 ที่ขับเคลื่อนด้วย Internet Of Thing หรือเทคโนโลยีดิจิตอล ซึ่งที่ผ่านมาได้ผลิตบัณฑิตคุณภาพออกไปรับใช้สังคมแล้วมากกว่า 200,000 คน


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics