เปิดเวทีดีไซเนอร์หน้าใหม่ ผลงานนศ.ราชมงคลพระนคร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday March 7, 2018 10:41
กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าวว่า โครงการแสดงผลงานนักศึกษาด้านอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น ภายใต้แนวคิด The Debut Project #8 จัดโดยนักศึกษาชั้นปีที่4 คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่แสดงถึงศักยภาพการเรียนการสอนตลอดระยะเวลา 4 ปี และเป็นเวทีให้นักศึกษานำผลงานเข้าร่วมจัดแสดงและเผยแพร่ผลงาน สู่สังคม อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำการเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการผลิตบัณฑิตมืออาชีพ และมีการจัดแสดงนิทรรศการผลงานของนักศึกษา 4 สาขา ได้แก่ สาขาวิชาเทคโนโลยีเสื้อผ้า สาขาวิชาเทคโนโลยีเคมีสิ่งทอ สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ และสาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ

รศ.สุภัทรา กล่าวต่อว่า ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "REFLECTION" เป็นการนำเสนอความคิดที่สะท้อนถึงตัวตนของนักศึกษาทั้งด้านศิลปวัฒนธรรม ความเชื่อ ความศรัทธา ธรรมชาติ มารวมอยู่ในเครื่องแต่งกายผ่านการออกแบบ 48 คอลเลคชั่น รวม 192 ชุด โดยแต่ละผลงานจะมีความแตกต่าง อาทิ ชุดMUSLIM HOMME โดยผู้ออกแบบได้แรงบันดาลใจการนำภาพพิมพ์เขียวเครื่องบินมาเป็นแนวคิดในการสร้างสรรค์ลวดลาย เพื่อภาพลักษณ์ใหม่และความทันสมัย มีความเหมาะสม ถูกต้องตามหลักของศาสนา รวมไปถึงการใส่ในชีวิตประจำวัน ชุดModifications of KrabBua ซึ่งได้แรงบันดาลใจผ้ากาบบัวเป็นลายผ้าเอกลักษณ์ประจำจังหวัดอุบลราชธานี ฯลฯ ทั้งนี้จัดขึ้นในวันที่วัน 10 มีนาคม 2561 ณ ZEN Event Gallery ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้า ZEN กรุงเทพมหานคร และวันที่ 13-16 มีนาคม 2561 การจัดนิทรรศการแสดงผลงานนักศึกษา ณ ลานอเนกประสงค์ คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่โทร 02-665-3777 ต่อ 3010 หรือ http://www.itfd.rmutp.ac.th


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics