ประสบความสำเร็จสวยงาม TOP THAI BRANDS 2018 ยิ่งใหญ่ ความร่วมมือการค้าไทย-ลาว ขวัญ-ตั๊ก นำทีมดาราร่วมงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday March 14, 2018 12:03
กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--

ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามหลัง กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ไทย และ กรมส่งเสริมการค้าลาว จัดงานมหกรรมแสดงสินค้า TOP THAI BRANDS 2018 สปป.ลาว ยิ่งใหญ่ ที่สุดในภูมิภาค AEC ผู้ประกอบการไทย- ลาว กว่า 200 บูท สินค้าคุณภาพครบครัน ทั้งสินค้า วัสดุก่อสร้าง ของใช้ภายในบ้าน ธุรกิจบริการ เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารและเครื่องดื่ม สุขภาพและความงาม ร่วมออกงาน เหล่าดาราเซเลบคนดังทั้งไทย-ลาว ร่วมงานคับคั่ง ณ ศูนย์การค้า LAO ITECC นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว

โดยปีนี้วัตถุประสงค์หลักคือการสร้างเครือข่ายของผู้ประกอบการไทยและ ผู้ประกอบการลาวให้มีการค้าขายกันมากยิ่งขึ้น ดำเนินการสร้างเครือข่าย สร้างเน็ตเวิรค์กิ้ง ไปด้วยกัน ขยายมูลค่าการค้าทั้ง 2 ประเทศให้เพิ่มมากขึ้นตามนโยบายของท่านรองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ร่วมทั้งสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพของสินค้าไทย ซึ่งได้รับเกียรติจาก "นายชัชวรรณ สาครสินธุ์" อุปทูตรักษาการ สถานเอกอัครราชทูตแห่งราชอาณาจักรไทย ณ นครหลวงเวียงจันทน์ "นางสาวยานี ศรีมีชัย" อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายพาณิชย์) สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เวียงจันทน์ ฯลฯ เป็นประธานในพิธีเปิดงานครั้งนี้

ภายในงานนอกจากจะเป็นการรวมตัวกันของผู้ประกอบการจำนวนคูหากว่า 200 บูธ ที่ได้มาสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการ สปป.ลาว มากที่สุดกว่าที่เคยมีมา ด้าน "กิจกรรม Business Matching ระหว่างนักธุรกิจไทย-ลาว" ที่ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม สถานบันเทิง ธุรกิจ Wholesale ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และธุรกิจอาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ร่วมทั้งกิจกรรมทั้ง "การสัมมนา" ในเรื่องของธุรกิจทีสร้างแรงบันดาลใจ จากผู้ทรงคุณวุฒิของประเทศไทย, "กิจกรรมบันเทิง" ที่มีทั้ง "ขวัญ อุษามณี" ซึ่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ , "ตั๊ก-มยุรา" , "นนท์ เดอะวอยท์", "แจ๊คกี้ เดอะวอยท์", "ซาร่า เอเอฟ", "NET IDOL" และ "หนึ่ง อภิวัฒน์" หน้ากากแพนเค้ก ฯลฯ ทำให้งานครั้งนี้มีสีสันและคึกคักสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี

ติดตามกิจกรรมต่างๆ ของ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ไทย ได้ทางเว็บไซต์ http://www.ditp.go.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ Hotline 1169


Latest Press Release

ชุมชนเรียนรู้รักษ์สิ่งแวดล้อมกับดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่และสิ่งแวดล้อมของชุมชนที่บริษัทเข้าไปดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องผ่านการจัดโครงการและกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์...

ตามติดชีวิตเต็กสุดขอบ! เด็กสถาปัตย์ ม.ศรีปทุม กับการเรียนรู้นอกห้องเรียน เดินทาง สร้างแรงบันดาลใจ

ตามติดชีวิตเต็กสุดขอบ สถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม กับการเรียนรู้สมัยใหม่ "Learning by Doing" ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมการเรียนรู้สมัยใหม่ ที่เน้นให้ผู้เรียนได้ลงมือปฏิบัติจริง จากการศึกษา ค้นคว้า ทดลอง ฝึกแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง...

ภาพข่าว: รมช.ธรรมนัส มอบหนังสือ ส.ป.ก. 4-01 อำเภอโป่งน้ำร้อนและอำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี มุ่งหวังให้เกษตรกรได้รับโอกาสและความเสมอภาคทางสังคม ได้มีที่ดินทำกินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังพิธีอบรมและมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก. 4-01) ณ โรงเรียนเครือหวายวิทยาคม ต.โป่งน้ำร้อน อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ว่า...

แรงงานมีเฮ ฝึกภาษาก่อนโกอินเตอร์

ก.แรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดฝึกอบรมภาษาเกาหลี ให้แก่แรงงานที่ต้องการไปทำงานที่ประเทศเกาหลี แรงงานในเขตนครพนม สนใจเข้าฝึกอบรมนับ 100 คน นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล...

อว. หนุน ยุวชนสร้างชาติ นำพลังเยาวชนไทยขับเคลื่อนประเทศสู่ศตวรรษที่ 21

"ยุวชนสร้างชาติ" เป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษานำความรู้ความสามารถออกไปพัฒนาชุมชน สร้างประสบการณ์อาชีพสร้างรายได้ให้กับตัวเอง และชุมชนแก้ไขปัญหาความยากจน ความเหลื่อมล้ำพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืนด้วยองค์ความรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรม ก่อให้เกิดอาชีพใหม่...

Related Topics